Mọi nẻo đường đều dẫn tới Đinh La Thăng

 • Bởi Admin
  15/09/2017
  0 phản hồi

  Lê Nguyễn Hương Trà

  Liên quan tới đại án OceanBank đang xét xử, trong phiên tòa sáng 14.9, luật sư Nguyễn Minh Tâm – người bào chữa cho Nguyễn Xuân Sơn, đã đưa ra văn bản do anh Đinh La Thăng ký – khi đang là Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; nội dung yêu cầu các đơn vị thành viên thuộc PVN và các nhà thầu dầu khí phải mở tài khoản và thực hiện các giao dịch tại OceanBank.

  Như vậy, kịch bản cố "bóc từng lớp" để tiến tới khởi tố cựu Bí Thăng đang đi đúng… qui trình. Nếu không ngoài dự đoán, sắp tới sẽ là các cuộc họp quyết định đình chỉ các chức vụ, cắt tư cách và kiểm soát đặc biệt; xong tới phiên BCA xử lý.

  Cũng trong phiên tòa hôm nay, VKS đã đề nghị tử hình Nguyễn Xuân Sơn, chung thân Hà Văn Thắm.

  ©http://vietnamfinance.vn/ong-dinh-la-thang-ky-van-ban-yeu-cau-gui-tien-v...

  Bình luận bên ngoài tòa khá thú vị nha, nhiều người cho rằng việc đề nghị tử hình Sơn - chung thân Thắm chỉ là để đội này khai con cá bự, chứ có thể tòa không tuyên tới mức này. Hơn nữa, tòa bắt lỗi không rõ ràng vì với Thắm - OceanBank là ngân hàng tư nhân, tiền của họ. Và, ông Thăng ủng hộ ngân hàng tập đoàn mình có vốn đầu tư là bình thường. Ngoài ra, việc tuyên tử hình án kinh tế cũng sẽ khiến dư luận bức xúc!

  * * *

  Giờ chuyện này có liên đới tới cựu Bí Thăng, kể nghe chơi!

  Liên quan tới post phía dưới về 60 sinh viên tiêu biểu của ĐH KHXH&NV. Hôm nay, trường đã họp vụ Lâm Thị Thúy Hà và cuối cùng quyết định giữ nguyên. Theo đó thì danh sách 60 người do cả một hội đồng chứ không phải chỉ một mình trường lựa chọn!

  Tìm hiểu thêm chuyện của Thúy Hà khiến 2 sếp báo Tuổi Trẻ - kẻ mất chức/rút thẻ, người bị điều chuyển, thì sự tình vầy!

  Hai nhân vật chính của vụ án chính là bạn Tuyên giáo Võ Văn Thưởng và phó Bí Tất Thành Cang. Nguyên nhân sâu xa từ việc ông Lê Thanh Hải điên cái đầu với mấy cha Tuổi Trẻ vì cứ hở một tí là tung hô người kế nhiệm Đinh La Thăng; nên quyết dằn mặt báo này.

  Tại cuộc gặp gỡ các Tổng biên tập vào cuối tháng 1.2017, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Tp.HCM Thân Thị Thư, khi tổng kết tình hình báo chí trong năm đã kể tội nhiều báo. Và riêng Tuổi Trẻ, bà cho rằng 2016 báo này có 29 tội (!), mới nhất là sử dụng một nhân vật có vấn đề lên bìa báo xuân; tức Lâm Thị Thúy Hà như tui đã kể!

  Nhưng cũng tại cuộc gặp gỡ đó, Bí Thăng đã tuyên bố xí xóa hết, ảnh cho vì đó là chuyện nhỏ so với những gì Tuổi Trẻ đã làm được; nên đội kia càng điên!

  Khi tổ chức họp kiểm điểm và kỷ luật, phó TTKTS Cao HuyThọ đã phản ứng, anh này cho là không thấy Lâm Thị Thúy Hà có tội gì đáng gọi là... phản động. Nhưng Bí thư Thành Đoàn Nguyễn Mạnh Cường, sếp cơ quan chủ quản Tuổi Trẻ đã bảo rằng, tội của Thúy Hà là hay …share và like mấy bài viết nói xấu nhà nước và trong thời gian gần đây có dấu hiệu chuyển biến tư tưởng!

  Tuy nhiên, khi Tuổi Trẻ hỏi Cục An ninh Thông tin truyền thông (A87), thì mấy ông khẳng định không hề có ý kiến gì về Thuý Hà. Em hết ^-^

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi