Đạo diễn “Kong: Skull Island” bị hành hung: Chẳng có nỗi nhục nào giống nỗi nhục nào!

 • Bởi Admin
  12/09/2017
  0 phản hồi

  Fbker Nhân Thế Hoàng: Khi đạo diễn phim Kong - người Mỹ bị hành hung ở quán bar lúc 2h sáng, cả hệ thống báo chí vào việc. Công văn nóng từ nhà chức trách yêu cầu làm rõ và phải làm khẩn cấp vụ này. Ai nhìn vào cũng nghĩ pháp luật Việt Nam mình quá nghiêm, quyết không dung thứ cho bọn vô pháp vô thiên làm càn.

  Nhưng, nhìn lại thì hoá ra, anh đạo điên kia có quốc tịch Mỹ, và anh ta là người có tên tuổi trong giới điện ảnh thế giới, cũng như anh vừa quảng bá hình ảnh Việt Nam qua bộ phim mới quay - "Kong" của mình. Chứ nếu là người Việt Nam và anh ta vô danh thì sao?

  Thì anh ta cũng chung số phận như người phụ nữ chân yếu tay mềm bị một đám du côn nhân danh chính nghĩa lao vào đánh thừa sống thiếu chết mà đến nay qua vài tháng trời, sự việc vẫn chưa được làm rõ. Hung thủ thì vẫn nhởn nhơ thách thức dư luận và xem thường tất cả, không một ai làm gì được thằng giang hồ hóng hách kia.

  Anh ta cũng sẽ chung số phận với các nạn nhân khác nếu lỡ vào đồn công an lấy lời khai và ra đi bằng cách hối lỗi khi treo cổ bằng dây giày để tự tử. Xác anh ta được gia đình đem về với vết thương ở cổ và vô vàn các vết thương khác trên khắp cơ thể, kết luận chung vẫn là anh ta chết vì tự tử mà thôi.

  Rất nhiều trường hợp mà nạn nhân là những người dân Việt Nam đóng thuế, họ trả lương cho bộ máy công quyền làm việc để bảo vệ sức khoẻ - tính mạng - tài sản của mình. Nhưng khi có chuyện thì chính họ lại là những người nhận được quả đắng đầu tiên, người ta chỉ làm khi sự việc được dư luận quan tâm, và vì sợ mất mặt với bạn bè quốc tế khi công dân của các nước ấy gặp nạn ở đất nước này.

  Đến dân mình mà còn bị chính nhà nước mình coi thường thì mong gì bạn bè quốc tế coi trọng khi chúng ta đến sinh sống hay làm việc ở đất nước họ. Không ngẫu nhiên mà người giàu, người giỏi họ bỏ ra một số tiền lớn cả triệu đô để mua nhà hay quốc tịch ở các nước khác. Với họ, cái quốc tịch chính là tấm áo choàng để họ trở nên quan trọng trong mắt bạn bè quốc tế và cả ngay với cái nơi mà họ từng được sinh ra.

  Khác quốc tịch, họ sẽ được đối xử như là con người hơn, còn không, họ mãi chỉ là những con cừu mang hình dáng người được sống ở một đất nước mà công lý đôi khi được xem như là một diễn viên hài không hơn không kém.

  Đúng là không ai chọn cho mình được nơi sinh ra, và không phải ai cũng muốn phá bỏ sự sợ hãi vốn tồn tại như một mặc định để thoát khỏi thân phận làm cừu của mình.

  Theo FB Nhân Thế Hoàng

  * * *

  Mạnh Kim: Chẳng có nỗi nhục nào giống nỗi nhục nào. Trang tin VTC cho biết, “Chiều 11/9, Bộ VHTT&DL đã cử đại diện bay gấp vào TP.HCM đồng thời gửi văn bản hoả tốc đề nghị UBND TP.HCM cử các cơ quan liên quan vào cuộc làm rõ sự việc đạo diễn “Kong: Skull Island” bị hành hung”.

  Vâng, hỏa tốc và rất gấp! Cần làm ngay vì nếu không thì hình ảnh Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng trước dư luận quốc tế. Ai có lỗi trong vụ ẩu đả hãy tạm gác, hẵng “cử đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam bay gấp vào TP.HCM để thăm hỏi và nắm cụ thể tình trạng sức khoẻ của đạo diễn Jordan Vogt Roberts” đi cái đã. Thật là tử tế và chu đáo. Nếu không thì nhục.

  Thật không có cái nhục nào giống cái nhục nào. Không biết cái nhục từ vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh có giống cái nhục này không. Cái nhục bê bối của y tế có giống cái nhục này không. Cái nhục không biết giấu mặt vào đâu của ngành giáo dục có giống không. Không biết vấn đề mục rữa văn hóa và đạo đức có khiến Bộ VHTT&DL thấy nhục và cần phải gửi văn bản hỏa tốc xuống các “ban ngành đoàn thể” để “vào cuộc làm rõ” như “sự việc đạo diễn Kong: Skull Island bị hành hung” không. Những kẻ “chủ quản” trong cái bộ “VHTT&DL” ấy có biết nhục là gì không. Thật không có cái nhục nào giống cái nhục nào!

  Theo FB Mạnh Kim

  * * *

  Nguyễn Đình Bổn: Trò hề của bọn khốn!

  Ẩu đả tại quán bar lúc 2g sáng thì chỉ có thể nhậu say hay giành gái, nó cũng phản ánh đúng bản chất của "tay chơi" này. Vậy nhưng cả một bộ máy chính quyền đã vội lao vào cuộc giống như một trò hề.

  Trong khi đó dân chết trong đồn công an, phụ nữ đơn thân bị hiếp dâm, các cháu nhỏ bị lạm dụng... thì câm như hến!

  Bọn khốn!

  Theo FB Nguyễn Đình Bổn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi