Những lớp người công cụ

 • Bởi Admin
  07/09/2017
  2 phản hồi

  Phạm Đình Trọng


  Khai giảng năm học mới.

  Từ bao giờ ngành giáo dục chỉ chăm chăm biến thế hệ trẻ thành công cụ của chính trị, không biết đến sứ mệnh cao cả và thiêng liêng của những người thầy là đánh thức những tâm hồn của lớp người đang hình thành nhân cách, gieo những hạt mần nhân văn vào những mảnh hồn được đánh thức đang khát khao cái đẹp, khát khao lí tưởng.

  Từ bao giờ một ngày hội vui hồn nhiên, náo nức biến thành một ngày làm việc khô khan, tẻ nhạt, nặng nề.

  Ngày khai trường là ngày hội của tuổi học trò, ngày náo nức trở lại trường gặp bầu bạn sau một mùa hè rời phòng học, xa bạn bè, xa thầy cô, xa mái trường thân yêu, xa mảnh sân trường lưu giữ bao kỉ niệm còn tươi rói.

  Từ bao giờ ngành giáo dục đã biến ngày hội vui khai trường thành ngày khai giảng nặng nề, khô khan, màu mè hình thức. Khai giảng thì chỉ còn là ngày bắt đầu làm việc của những người thầy trang nghiêm, đạo mạo, không còn là ngày náo nức vui gặp gỡ của những gương mặt học trò bừng sáng như những tia nắng sớm.

  Từ bao giờ ngành giáo dục đã biến ngày đầu năm học, tức là ngày tết của học trò, của tuổi trẻ hồn nhiên thành ngày của người lớn, biến sân trường rộn rã tiếng cười nói của những thanh âm mảnh mai non nớt như tiếng chim, sân trường của những tà áo tung bay, của những bàn chân sáo tung tăng ríu rít thành sân khấu chính trị của quan chức.

  Học trò thay vì được tụm năm, tụm ba, kể cho nhau nghe những ngày hè xa nhau rồi vào lớp dành thời gian làm quen với lớp mới, thầy mới, bạn mới thì phải ngồi bó gối trong hàng ngũ chỉnh tề nghe những quan chức rao giảng, huấn thị những lời đao to búa lớn nhưng sáo rỗng, mòn cũ muôn thuở.

  Học trò thay vì thích thú mặc bộ đồ mới đón năm học mới như đứa trẻ xênh xang áo mới đón ngày tết lại phải mặc đồng phục đồ lính, đội mũ lính, mang vẻ mặt xung trận, đi ắc ê một, hai, tập những bước đi đầu tiên của rô bốt công cụ, của bầy đàn, muôn người như một, không có cá nhân, không còn cá tính.

  Chưa tính đến nội dung giáo dục của nhà trường bị chính trị hóa nặng nề, áp đặt, méo mó, chỉ nhìn hình thức tập hợp học trò đã thấy những lớp người trẻ, tương lai của đất nước đang bị nền giáo dục xã hội chủ nghĩa làm hư hỏng như thế nào

  Cơ đồ Việt Nam không phải chỉ bị mất đất đai biên cương, biển đảo, tài nguyên bị bòn rút, đất nước bị tàn phá tan hoang, rừng biển bị sang nhượng, nền kinh tế bị thất thoát, thua lỗ lụn bại mà cả những thế hệ trẻ cũng đang bị hủy hoại.

  Đất nước với một nền giáo dục không tạo ra những con người sáng tạo chỉ tạo ra những con người công cụ. Đó là đất nước nô lệ, đất nước bị chiếm đóng.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trần H. Cách :
  " Vụ đội mũ cối cho toàn trường là do hiệu trưởng bị bí thư đoàn trường xỏ mũi. Đây là tầm nhìn du kích đồng ruộng trong thời cách mạng 4.0. Hình ảnh của vài khoảnh khắc trong ngày đầu năm học tình cờ cho thấy đầy đủ ý nghĩa của sự lệ thuộc một đảng đã lỗi thời là như thế nào.
  Đảng cộng sản phải trả lại trường học cho các nhà giáo, thì ngành giáo dục mới có cơ may thoát khỏi tầm nhìn đường cụt. "

  Cái gọi là đảng cs Mac-Le VN thuộc loại lỗi thời và tội phạm khi luôn thò tay tùy tiện áp đặt vào bất cứ lãnh vực nào trong xã hội nhưng không hề chịu trách nhiệm hậu quả.

  Các đảng cs tây Âu như Pháp, từ bỏ Mac-Le từ 1979 và tự do dân chủ hơn nhiều so với các đảng Mac-Le tội phạm

  Phản hồi: 

  Vụ đội mũ cối cho toàn trường là do hiệu trưởng bị bí thư đoàn trường xỏ mũi. Đây là tầm nhìn du kích đồng ruộng trong thời cách mạng 4.0. Hình ảnh của vài khoảnh khắc trong ngày đầu năm học tình cờ cho thấy đầy đủ ý nghĩa của sự lệ thuộc một đảng đã lỗi thời là như thế nào.

  Đảng cộng sản phải trả lại trường học cho các nhà giáo, thì ngành giáo dục mới có cơ may thoát khỏi tầm nhìn đường cụt.

  Phản hồi: 

  Cụ Trọng hỏi từ bao giờ, tôi xin được trả lời: Đã từ lâu rồi cụ Trọng ạ, từ 70 năm nay.

  Ngày trước vì lý tưởng chống Pháp và " lý tưởng" đánh cho Mỹ cút, Nguỵ nhào, đảng CS VN đã biến tất cả mọi người -tự nguyện hay bị bắt buộc- theo họ thành công cụ của đảng. Thời Internet, nên cái mặt nạ của đảng "ta" mới rớt xuống thôi.

  Nguyễn Jung