Văn mẫu về việc không từ chức

 • Bởi Admin
  29/08/2017
  2 phản hồi

  Nguyễn Tiểu Ngộc Tam

  Dân Luận: Dạo này dịch bệnh nhiều lắm, vụ này nối tiếp vụ kia, với đà này chắc chị Kim Tiến phải làm Bộ Trưởng tới cuối đời :(

  Dạo trước, khi trả lời về yêu cầu từ chức, ông Nguyễn Tấn Dũng chỉ nói ngắn gọn, đại ý ông làm Thủ tướng là do Đảng phân công, khi nào Đảng bảo thôi thì ông sẽ thôi, ông là đảng viên thì không trái lời Đảng.

  Bà Nguyễn Thị Kim Tiến giầu chất văn chương hơn, bà đã có mấy bài tâm sự trên báo hay lắm, gần nhất là bài về cái áo blu trắng vấy máu. Nhân vụ bê bối thuốc giả của VN Pharma, dư luận lại cật vấn bà Bộ trưởng, đòi bà từ chức. Có lẽ do việc này, báo chí đăng tin ba năm trước, có Đại biểu Quốc hội (kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 13) hỏi về chuyện từ chức, bà Tiến đã có văn bản trả lời. Sau đây xin trích (theo VnEconomy) lời bà Tiến ngày ấy:

  "Tôi không thể từ chức khi toàn ngành y tế đang tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch bệnh, đang dồn sức cho việc giành giật sự sống của các bệnh nhi, nhằm dập tắt dịch sởi càng sớm càng tốt.

  Hiện nay khi dịch sởi cỏ bản đã được kiểm soát thì dịch chân tay miệng, sốt xuất huyết và một số dịch bệnh nguy hiểm khác đang có nguy cơ bùng phát tiếp tục đặt ngành y tế trước những thách thức mới đầy khó khăn.

  Với mục tiêu kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh và giảm tới mức thấp nhất số trường hợp tử vong, ngành y tế đang phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, chính quyền địa phương tiếp tục khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh trên toàn quốc.

  Bộ Y Tế đang tiếp tục triển khai 7 nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra từ đầu nhiệm kỳ, đặc biệt là giảm tải bệnh viện, phòng chống dịch bệnh, đổi mới và phát triển ngành y tế nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

  Tôi được Đảng và Nhà nước bổ nhiệm giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Y Tế theo quy trình quy hoạch cán bộ, qua một quá trình phấn đấu. Khi nhận nhiệm vụ này tôi luôn tâm niệm đặt quyền lợi của nhân dân, của dân tộc lên trên hết.

  Tôi mong Đại biểu Quốc hội và cử tri thấu hiểu, chia sẻ, ủng hộ ngành y tế nói chung và với Bộ trưởng Bộ Y Tế nói riêng để chúng tôi tiếp tục vững tâm hoàn thành được những nhiệm vụ trọng tâm chiến lược của ngành, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

  Trước hết, mình mong được thấu hiểu và chia sẻ với mình vì bắt các bạn đọc cả đoạn văn dài như trên.

  Nhưng vì bài trả lời của bà Tiến lâm ly thống thiết quá, mình không thể không trích dẫn nguyên văn, lại càng không thể bình luận gì thêm để tránh việc vẽ rắn thêm chân.

  Thứ đến, mình nghĩ rằng, các bộ trưởng khác (giáo dục, giao thông vận tải, công thương, nông nghiệp phát triển nông thôn, tài nguyên môi trường, tài chính v.v…) nên chép lại và lưu giữ bài này. Phòng khi cần đến, các vị chỉ cần thay đổi tên bộ mình và những nhiệm vụ nặng nề bộ mình được giao phó…, gửi cho báo chí và quốc hội là hết có ai đòi các vị từ chức.

  Sau cùng, mình có kiến nghị rằng nên lấy bài viết ấy làm bài văn mẫu đưa vào giáo trình đào tạo chuyên viên, công chức trong các học viện hành chính để thuyết minh về các lý do tại sao họ không bao giờ có thể từ chức được.

  Vì “có cô thì chợ thêm đông – cả bọn lấy chồng thì chợ sẽ tan”. Ông Nguyễn Sinh Hùng cũng đã bảo rồi, rằng cứ từ chức, cách chức hết thì lấy ai làm việc bây giờ!

  N.T.N.T
  (Tác giả gửi Blog Hahien)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đồng ý với bác Trần H. Cách là cách trả lời nô bộc của Nguyễn Tấn Dũng. Đáng tiếc là con trai của Dũng, Thanh Nghị cũng trả lời một cách nô bộc như Dũng, theo kiểu đảng cs VN chỉ đâu, tui oánh đó, cho dù không thích hợp, không đủ khả năng !

  Nguyễn Thanh Nghị du học từ Mỹ về mà không có tinh thần khoái tự do, không chuộng logic, mà vẫn chỉ khoái làm nô bộc,

  Lãnh đạo cs VN thích làm nô bộc, tương lai của đất nước đi về đâu ? Thật là chán vì hành động giống như con chó vẫy đuôi !

  "... chức bộ trưởng y tế là bạc bẽo nhất. Do đó không ai tranh giành với bà Tiến chức này."

  Bác Trần H. Cách gián tiếp cho rằng các bộ trưởng khác đều là dân tham, muốn có nhiều quyền lợi, dễ tham nhũng, vây cánh chăng ?
  Thật ra với chính quyền theo chế độ tư bản phe cánh (thân hữu) như ở VN, thì bất kỳ ngành nào cũng đem lại lợi nhuận chia chác không lồ, ăn huê hồng theo thương vụ, theo chữ ký, ...

  Có tay làm phó tổng cho một công ty nước ngoài, liên quan đến y tế, khoảng 40 tuổi, mà có nhà đẹp ở Phú Mỹ Hưng, nhà có hồ bơi, con đi học trường quốc tế, có người làm, hai xe hơi, ... Lương chính thức thì khó mà giàu được như thế, tất cả đều do bổng ngoài luồng, ăn chia huê hồng, ...
  Chính vì vậy, tôi vẫn hô hào chống gian lận xã hội, gian lận thuế là như vậy

  Phản hồi: 

  So với cung cách trả lời nô bộc của ông Nguyễn Tấn Dũng, tôi thấy việc bà Nguyễn Thị Kim Tiến gắn bó với chức vụ là tốt hơn một vạn lần!

  Trong số các chức bộ trưởng của Việt Nam hiện nay, có lẽ chức bộ trưởng y tế là bạc bẽo nhất. Do đó không ai tranh giành với bà Tiến chức này.