Đại gia mua dâm hoa khôi thì được “ngoại lệ”?

 • Bởi Admin
  20/08/2017
  7 phản hồi

  Bạch Hoàn

  Đã đến lúc cần chấm dứt sự phân biệt giữa người mua dâm và người bán dâm trong xử lý các vụ việc mua bán dâm. Đã đến lúc cần chấm dứt việc phơi bày những người mua dâm yếu thế, còn những kẻ lắm tiền nhiều của thì được ngoại lệ.

  Thỉnh thoảng, báo chí và dư luận xã hội lại phải ồn ào về một vụ mua bán dâm mà cơ quan công an phát hiện. Lần nào cũng như lần nào, người yếu thế luôn bị lôi lên mặt báo, phải chịu những búa rìu dư luận, chịu sự cười cợt của cộng đồng và sự khinh bỉ của người đời. Tất nhiên, với quy định pháp luật hiện hành, mua bán dâm là hành vi sai phạm.

  Câu chuyện mới nhất xuất phát từ việc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM triệt phá một đường dây mại dâm cao cấp quy tụ tới 30 người mẫu, diễn viên hoạt động trên địa bàn thành phố. Theo đó, giá mỗi lần đi khách của cá người đẹp, hoa khôi là 700-2.500 USD. Nếu đi sex tour, mức giá sẽ từ 3.000-4.000 USD/tour.

  Khắp các trang báo, người đọc dễ dàng tìm thấy đường dây mại dâm này gồm những tên tuổi người đẹp nào, họ hoạt động trong lĩnh vực nào ở giới showbiz. Hình ảnh cá nhân, cuộc sống cá nhân, từ việc ăn, việc tắm, việc ngủ... tất tật bị phơi bày ra công luận.


  Danh tính những chân dài, hoa khôi bị "lôi" lên mặt báo nhưng tuyệt nhiên không có dòng nào về đại gia mua dâm...

  Nhưng, tuyệt nhiên không thấy bất kỳ thông tin nào về những người mua dâm - đối tượng được gọi là các đại gia, đã bỏ ra hàng ngàn USD cho thú vui khoái lạc từ những người mẫu, diễn viên này. Danh tính người mua dâm trong trường hợp này được giấu kín.

  Vụ việc này đối lập hoàn toàn với một vụ khác đã bị phơi bày trên truyền thông cách đây ít ngày. Đó là một cụ ông 85 tuổi ở Đà Nẵng bị phạt 750.000 đồng vì có hành vi mua dâm. Thông tin về cụ ông, thậm chí còn có cả hình ảnh (dù đã che mặt), được công khai trước bàn dân thiên hạ để không ít người cợt nhả, chì chiết vì hành vi được cho là “trái luân thường đạo lý” này.

  Tại sao hai hành vi mua dâm như nhau, nhưng một cụ già (vợ cụ đã mất) thì bị “quăng” lên mặt báo, còn các đại gia lại được giấu nhẹm? Tại sao chỉ có thông tin phạt cụ ông 85 tuổi, mà không ai biết những đại gia kia bị xử lý thế nào?

  Lẽ nào, chỉ cụ ông mới đáng phê phán? Lẽ nào, chỉ những người già mua dâm mới đáng phê phán? Lẽ nào, bản án dư luận chỉ dành cho người yếu thế?

  Dư luận vô cùng nhạy cảm và niềm tin của người dân hiện nay có thể nói là mong manh dễ vỡ. Họ chú ý từng lời ăn tiếng nói, từng động thái lớn nhỏ của cơ quan chức năng.

  Đã đến lúc cần chấm dứt sự phân biệt giữa người mua dâm và người bán dâm trong xử lý các vụ việc mua bán dâm.

  Đã đến lúc cần chấm dứt việc phơi bày những người mua dâm yếu thế, còn những kẻ lắm tiền nhiều của thì được ngoại lệ.

  Pháp luật vẫn cấm hành vi mua bán dâm, nên trong tất cả mọi trường hợp, dù là người bán hay kẻ mua, đều phải bị xử lý như nhau. Nếu có đem các vụ việc mua bán dâm ra làm thông tin tuyên truyền về đạo đức, lối sống, thì phải đảm bảo nguyên tắc sòng phẳng.

  Nếu không công khai thì thôi mà đã công khai danh tính thì phải công khai cả hai phía bán và mua, người nghèo mua dâm bị công khai thì người giàu cũng phải bị phơi bày.

  Bởi, pháp luật là phải dành cho tất cả mọi người và đương nhiên công bằng dù bất kể người đó là ai!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  SONNHAN viết: "Việc bán trôn (vốn tự có) cho các nhu cầu bản thân là chính đáng."
  Nhiều người tán thành việc coi bán dâm là một nghe nhưng lại không cho em gái, con gái của mình đi làm cái nghề này. Còn bản thân họ thì có thể đi tìm thú vui vố các "em" ở "nhà nghỉ". Sao lạ thế? Có ai dám công khai con gái mình làm cái nghề ấy không?
  Sao không đặt vấn đề dễ người dễ ta? Cấm không được, mà thả nỗi cũng không được. Thôi thì để tùy hoàn cảnh từng người . Đố chj em nào dám đem tiền đi đóng thuế, chị em không tiếc tiền nhưng xấu hổ. Nay còn có cả thanh niên cũng bán "cái ấy" cho các bà, các cô nạ dòng nữa đấy. Nam nữ bình quyền mà.
  Thôi bàn việc khác để đỡ mắc bẫy lạc hướng dư luận.

  Phản hồi: 

  Việc giải quyết tình dục của con người là chuyện đương nhiên.

  Việt Nam nên lập nhà thổ hợp pháp. Mỗi miền có một nhà thổ và có sự kiểm soát của ngành y tế. Lứa tuổi cho các cô trong các nhà thổ này là từ 18 đến 25 tuổi. Các cô hành nghề hợp pháp và nộp thuế.

  Việc bán trôn (vốn tự có) cho các nhu cầu bản thân là chính đáng.

  Các cô không lấy của người khác. Họ không bán nước cho Thằng Tàu.

  Bọn CSVN là thứ đạo dức giả. Hồ Quang (Hồ Chí Minh), Lê Duẩn, bọn "đầy tớ nhân dân" trai gái, bồ bịch, con rơi con rớt khắp nơi. Chúng ăn cắp tiền thuế, tiền vay mượn, tiền viện trợ...cúng cho gái.

  Vậy ai có tội và ai không có tội???

  Phản hồi: 

  Trần Thị Ngự viết: "Hội Phụ Nữ VN đâu có bảo vệ phụ nữ. Hội được lập ra để bảo vệ đảng CSVN "
  Hội còn thêm chức năng là phục vụ CS đực. Thử xem có quan chứ CS nào mà không trai gái, kể cả ông Hồ . Biết thế thôi, còn Ăng ghen đã nêu ra nguyên nhân mại dâm là do chế độ hôn nhân một vợ một chồng mà ra (Xem trong tác phẩm "Chống Đuyrinh" của Ăng ghen thì rõ.
  Cũng không nên sa đà vào những loại bài như thế này nếu không muốn bị CS đánh lạc hướng dư luận. Đang có nhiều bài đáng bàn hơn.

  Phản hồi: 

  [quote=NGT] Hội Phự Nữ VN đâu sao không kiện nhà báo và tòa báo ?[/quote]
  Hội Phụ Nữ VN đâu có bảo vệ phụ nữ. Hội được lập ra để bảo vệ đảng CSVN.

  Phản hồi: 

  Trích :
  " Câu chuyện mới nhất xuất phát từ việc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM triệt phá một đường dây mại dâm cao cấp quy tụ tới 30 người mẫu, diễn viên hoạt động trên địa bàn thành phố. Theo đó, giá mỗi lần đi khách của cá người đẹp, hoa khôi là 700-2.500 USD. Nếu đi sex tour, mức giá sẽ từ 3.000-4.000 USD/tour. "

  Nếu là hình sự, nên cấm cơ quan điều tra tung tin cho báo chí về tin tức điều tra, trước khi có xét xử tại tòa. Chưa có án của tòa, tại sao lại tung tin lên báo !

  Hơn nữa cần có điều tra cụ thể về thu nhập và thuế

  Phản hồi: 

  Trích :
  " Nếu không công khai thì thôi mà đã công khai danh tính thì phải công khai cả hai phía bán và mua, người nghèo mua dâm bị công khai thì người giàu cũng phải bị phơi bày.
  Bởi, pháp luật là phải dành cho tất cả mọi người và đương nhiên công bằng dù bất kể người đó là ai! "

  Không biết VN có luật nào cho phép công khai nêu danh tính, luật bảo vệ đời tư hay không ?
  Nếu có thì ai vi phạm, cứ việc kiện ra tòa.

  Hội Phự Nữ VN đâu sao không kiện nhà báo và tòa báo ?

  Phản hồi: 

  Làm báo là làm Văn hoá.
  Các chiến sĩ Văn hoá của đảng Cs VN và nhà nước của nó- đại diện bởi các báo chính thống - hành xử không hề có Văn hoá một li nào.

  Hơn 70 năm - từ CCRĐ, Nhân Văn Giai Phẩm- đến TXT, đến vụ này- cách hành xử của đảng Cs và những "nhà báo" VN luôn mang chất bề hội đồng người dân. Luôn khai thác, lợi dụng tâm lý thấp kém của đám đông để đạt mục tiêu.

  [quote="Tên tác giả"]Khắp các trang báo, người đọc dễ dàng tìm thấy đường dây mại dâm này gồm những tên tuổi người đẹp nào, họ hoạt động trong lĩnh vực nào ở giới showbiz. Hình ảnh cá nhân, cuộc sống cá nhân, từ việc ăn, việc tắm, việc ngủ... tất tật bị phơi bày ra công luận.[/quote]

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Khắp các trang báo, người đọc dễ dàng tìm thấy đường dây mại dâm này gồm những tên tuổi người đẹp nào, họ hoạt động trong lĩnh vực nào ở giới showbiz. Hình ảnh cá nhân, cuộc sống cá nhân, từ việc ăn, việc tắm, việc ngủ... tất tật bị phơi bày ra công luận.[/quote]

  Ở đâu cũng có vấn đề mua bán tình dục.
  Nhưng khác nhau ở Luật pháp và cách hành xử của cơ quan công quyền, báo chí với những người mua bán tình dục.

  Hành động của báo chí chính thống VN là vi phạm đời tư cá nhân.
  Nếu đã vi phạm- đời tư cá nhân- thì như Tg bài chủ đã viết, phải lôi cả những quan chức -đã- lấy tiền tham nhũng, ăn chặn, ăn bớt - để - mua tình dục.

  Những người làm báo ở VN- đã giết người không bằng gươm dao khi cố tình làm nhục những người bán tình dục - yếu thế. Những cô gái này có thể sẽ mất cơ hội làm lại cuộc đời.

  Nguyễn Jung