Nguyễn Tấn Dũng! Nước đã đến chân!

 • Bởi Admin
  09/08/2017
  5 phản hồi

  Thạch Nhan

  Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, không ai đứng ngoài cuộc. Và cũng không thể đứng ngoài được.

  Không hiểu cái lò tôn của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được thiết kế kiểu gì, thế là bao nhiêu loại củi, đủ cỡ đủ kiểu, khi đút vào và khi ra khỏi lò thì đều mất hết: chữ "Nguyên " đáng giá ngàn vàng. Thế có đau không!

  Nói vậy thôi chứ suy tính sâu xa, kế sách chắc chắn, đi từng bước một của ông Trọng phần nào chúng ta đã rõ, nếu không, làm sao ko có thể lật ngược thế cờ, hạ đo ván Nguyễn Tấn Dũng hồi đại hội đảng 12.

  Chúng ta hiểu được cảm giác, cảm xúc tức tưởi đến nỗi không thể kìm được trước ống kính truyền hình khi để vuột mất cơ hội hạ bệ ông Dũng ngay tại HNTW6 khóa trước. Trong khi ông Trọng một tay chăm lo xây dựng bảo vệ đảng, một cách vô tình hay hữu ý, ông Dũng rảnh tay chăm lo cho lợi ích nhóm và gia đình, biến cả hệ thống đảng, chính quyền trở thành băng đảng bảo kê cho minh. Và ông Trọng nghiễm nhiên trở thành lão nô tài, tay quản gia trung thành không hơn không kém!? Thế có đau không, có nhục không!?

  Đã thế, sau khi thành công cho Nguyễn Tấn Dũng về làm người tử tế rồi, vẫn phải còn tiếp tục bảo kê, tiếp tục làm lão nô tài trung thành trọn đời khi để cho nhóm lợi ích và gia đình ông Dũng cứ nhởn nhơ, tiếp tục hốt bạc đều đều. Thế càng đau hơn, nhục nhã hơn!?.

  Thời gian qua, lien tiếp xảy ra các vụ: Trịnh Xuân Thanh, Vũ Huy Hoàng, và Đinh La Thăng, những người này đều do UBKTTW xem xét, đề xuất kỷ luật, dưới sự chỉ đạo của TBT Nguyễn Phú Trọng. Tuy bề ngoài có vẻ rời rạc, riêng rẽ, nhưng đều có điểm chung liên quan đến tập đoàn dầu khí quốc gia PVN. Ngoài Trịnh Xuân Thanh đã bị bắt và đang tạm giữ hình sự, phục vụ điều tra, những người kia thì đều trong tình trạng"chờ", có thể "nhập lò" bất cứ lúc nào.

  Trịnh Xuân Thanh tuy chỉ là một con tốt, nhưng tỏ ra là một lá bài quan trọng đối với cả bên nguyên lẫn bên bị (tạm gọi như vậy). Chả thế mà khi Trịnh Xuân Thanh mới bị" chiếu cố", bên bị liền tổ chức cho Thanh chạy thoát ngay, khi không có TXT trong tay, việc xử lý Vũ Huy Hoàng hay Đinh La Thăng chỉ như phủi bụi, cốt để đưa vào trạng thái chờ, sẵn sàng lên thớt.

  So với TXT, Đinh La Thăng hơn hẳn về tất cả mọi mặt. Thời ĐLT làm chủ tập đoàn dầu khí PVN, giá dầu thô lên ở mức rất cao, chỉ trong thời gian vài năm, số vốn PVN có được ước khoảng 9 tỉ đôla. ĐLT vì vậy phải có trách nhiệm giải trình về việc thất thoát số vốn nhiều tỉ USD thông qua các hoạt động điều hành ở PVN. Ở đây chúng ta để ý thấy rằng, nếu tbt Nguyễn Phú Trọng muốn xử lý từng vụ việc riêng rẽ, hoặc chỉ dừng lại ở ĐLT hay VHH, thì có thể cần hoặc không cần TXT vẫn tiến hành xét xử được, bởi PVC chỉ là một công ty con, một phần nhỏ của tập đoàn. Ngược lại, qua những gì đã và đang diễn ra, chúng ta lại nhìn thấy một tư duy khác hẳn, TXT có vai trò đặc biệt quan trọng, vừa là mấu chốt, vừa là yếu tố liên thông của toàn thể các vụ án. Đây mới chính là tư duy truy cùng diệt tận, đã hổ diệt ruồi phiên bản Nguyễn Phú Trọng! Bắt đầu từ Trịnh Xuân Thanh sẽ phanh phui, lần ra đến ngọn nguồn dây mơ rễ má...

  PVN là tập đoàn kinh tế lớn của nhà nước, thời Nguyễn Tấn Dũng còn đương chức, PVN bị ĐLT làm cho tan hoang, nếu không có liên quan, với chức trách của mình, thủ tướng sao có thể làm lơ để thuộc cấp muốn làm gì thì làm? Thậm chỉ sau đó còn được đưa lên vùng an toàn: ĐLT đôn lên tới bộ trưởng bộ giao thông vận tải; TXT là phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang và đại biểu Quốc hội. Cuối cùng, ĐLT được giao cho tp HCM và có chân trong bộ chính trị xem như điều kiện để Nguyễn Tấn Dũng về làm người tử tế. Bởi xét cho cùng, an toàn của ĐLT và TXT cũng chính là an toàn của Nguyễn Tấn Dũng vậy.

  Trở lại vụ án TXT, nếu những suy diễn trên là đúng, sau khi TXT thành khẩn khai báo, mà khả năng này rất cao, kẻ kế tiếp phải lên thớt phần chắc sẽ là Đinh La Thăng, và rồi điều gì đến sẽ phải đến... Nguyễn Tấn Dũng!?

  Như vậy, sau một năm lẩn trốn, công an Việt Nam đã bắt được TXT về cho đầu thú, việc bắt cóc người ở một nước bạn quan trọng, lại là xứ sở người ta rất thượng tôn pháp luật, tạo ra những hệ lụy nghiêm trọng không phải là không lường trước được. Phải trả cái giá quá đắt để có được con ruồi TXT? Những sai phạm của TXT quá rõ ràng, nêú giải quyết theo đúng chuẩn mực quốc tế hoàn toàn khả thi, vấn đề là thời gian không cho phép. Vấn đề thời gian? Đúng, chính xác hơn đó là sự an toàn của TXT. Khi không có TXT trong tay, vụ án sẽ không thể mở rộng.

  Điều đáng lưu ý nữa là khi đã tóm được TXT về quy án, ngay lập tức cho bắt luôn trùm ngân hàng Trầm Bê, vậy là trong tay tbt Nguyễn Phú Trọng đã có đủ các nguyên liệu cần thiết sẵn sàng đưa vào khai thác.

  Như nhiều người đã nói, mọi ngả đường đều dẫn đến Nguyễn Tấn Dũng! Nếu thông tin trên mạng chính xác, trong những ngày này, NTD đã di dời bầu đoàn về đại bản doanh Quân khu 9. Vậy tức là NTD muốn đánh đi thông điệp gì đó! Thật sự thì NTD chỉ còn lại một ít quyền lực mềm, thật khó để xoay xở. Nếu không chủ động tấn công, thân bại danh liệt chỉ là chuyện... đồng hồ đếm ngược!

  Thạch Nhan

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tác giả viết: "Đã thế, sau khi thành công cho Nguyễn Tấn Dũng về làm người tử tế rồi, vẫn phải còn tiếp tục bảo kê, tiếp tục làm lão nô tài trung thành trọn đời khi để cho nhóm lợi ích và gia đình ông Dũng cứ nhởn nhơ, tiếp tục hốt bạc đều đều. Thế càng đau hơn, nhục nhã hơn!?."
  Làm "nô tài" mà được om cái tượng vàng nặng 50 kg thì có "khổ" không hả trời?
  Đây là cuộc chiến chống tham nhũng hay cuộc đấu đá bè phái. Cái gì đẻ ra tham nhũng để rồi cụ Trọng phải vất vả chống? Một trong những nguyên nhân tham nhũng lớn nhất là tham nhũng đất đai ở trên khắp 63 tỉnh thành. Hay xem chế độ chính sách đất đai như thế nào mà để quân đội và công an đem vũ khí đày mình đi cướp đất đai của dân nghèo..
  Còn độc tài thiếu dân chủ, thiếu công khai và minh bạch thì còn tham nhũng. Xét chế độ này thì nên xét tổng thể, cả lý thuyết cả việc làm thực tế, cả bản chát, cả trước vf cả nay.
  Trước kia thì ta là nhà nước công nông, cách mạng XHCN là cuộc cách mạng triệt để sâu sắc nhất vì xóa bỏ chế độ người bóc lột người. Nay thì phục hồi lại chế độ người bóc lột người, cố phần hóa tức là tư nhân hóa, hay tư bản hóa. Nay ta đang thực hiện lại thời tư bản manh nha hay tư bản cao bổi hoặc tư bản lưu manh là ngôn từ của các nước dân chủ. Nay làm gì còn lý tưởng cao đẹp XHCN nữa, nhà nước này làm gì có giai cấp công nhân lãnh đạo liên minh với giai cáp nông dân như lý thuyết Mác đề ra.
  Nhà nước độc tài thì làm gì có pháp luật nghiêm minh trừng trị bọn tham nhũng. Chúng thi nhau cướp đất đai của dân hết cả, rồi chia chác không đều và gây ra đấu đá, đây cũng chỉ là một trong nhiều nguyên nhân gay ra tham nhũng và đấu đá thôi, nay lại phát sinh một số nguyên nhân nữa có yếu tố nước ngoài. Ông Trọng không được Trung quốc chống lưng thì đố dám chống phe đối lập.

  Phản hồi: 

  [quote=NVM] Khi một chế độ dám làm những công việc tự thanh trừng, loại bỏ những mảng u nhọt như vậy, thì điều đó chỉ chứng tỏ lực lượng tích cực của chế độ đã vượt qua khỏ được những lực lượng tiêu cực. Đây là cuộc chiến chính đáng, hợp lòng dân vì nó giúp loại bỏ những kẻ sâu mọt, đem lại môi trường sống tốt lành hơn cho mọi người.[/quote]

  Hì hì hì, chế độ làm công việc thanh trừng loại bỏ những mảng u nhọt thì quá tốt, dưng mà chế độ dùng luật rừng để mang danh loại bỏ u nhọt thì là thế nào?

  Việc thanh trừng tham nhũng rất đáng hoan nghênh, nhưng hành động bất chấp luật pháp hay cố tình vi phạm luật pháp nhân danh chống tham nhũng thì rất đáng bị phê phán. Nguời ta không phê phán việc dẹp tham nhũng, nhưng nguời ta phê phán cách dẹp tham nhũng một cách bất hợp pháp. Tại sao? Vì chấp nhận cho nhà cầm quyền hành động vô luật pháp (vì bất cứ lý do gì) tức là chấp nhận cho nhà cầm quyền tự tung tự tác vi phạm nhân quyền và quyền an toàn pháp lý của nguời dân nói chung.

  Phản hồi: 

  Bác NVM nói đúng, những kẻ chống chế độ thuộc dạng cực đoan, hay còn gọi là cuồng tín, chỉ muốn thấy lãnh đạo cộng sản mù quáng, nhưng không tự thấy là bản thân họ còn mù quáng gấp ngàn lần. Chê cộng sản ngu dốt, nhưng chống mãi mà vẫn thua, thua hết cuộc này sang cuộc khác. Thua mà vẫn kiêu ngạo, thế mới tài!!!

  Phản hồi: 

  Sao lại "đổ vỡ" nhỉ?
  Sao không nhìn mọi việc đơn giản theo như những gì đang diễn ra: Những cam kết làm trong sạch bộ máy nhà nước đang bắt đầu được thực thi với quyết tâm không nhỏ, không loại trừ cả những người bình thường có thế lực rất lớn.
  Sao không thấy tất cả những kẻ bị bắt hay điều tra đều thực sự dính líu đến những việc làm sai, lạm dụng quyền lực, gây thất thoát tiền của nhà nước? Đâu khác gì tất cả các cuộc chiến khác như chống ma túy, buôn lậu, khủng bố -- không thể yêu cầu chống tiêu cực, tham nhũng sẽ trong một khoảng thời gian nào đó loại trừ hết quan tham. Điều quan trọng phải ghi nhận là đã có những hành động kiên quyết, không dung túng bao che cho cả những kẻ từng có thế lực rất lớn.
  Khi một chế độ dám làm những công việc tự thanh trừng, loại bỏ những mảng u nhọt như vậy, thì điều đó chỉ chứng tỏ lực lượng tích cực của chế độ đã vượt qua khỏ được những lực lượng tiêu cực. Đây là cuộc chiến chính đáng, hợp lòng dân vì nó giúp loại bỏ những kẻ sâu mọt, đem lại môi trường sống tốt lành hơn cho mọi người.
  Những kẻ phản động - nói chính xác là những kẻ chống chế độ vì mọi lý do - sẽ chỉ nhìn thấy những gì đang diễn ra là tranh giành đấu đá nội bộ. Trong khi thực chất đó là một trong những sự tự điều chỉnh để bộ máy nhà nước hoàn chỉnh và hiệu quả hơn.
  Một chế độ thực sự không phải chỉ bao gồm những con người trong đó -- mà quan trọng hơn cả là những nguyên tắc, tôn chỉ, niềm tin tạo nên chế độ. Khi chống tham nhũng, diệt trừ những kẻ sâu mọt trong bộ máy nhà nước, dù ở cấp bậc nào -- điều thu được rất to lớn là niềm tin vào những nguyên tắc, tôn chỉ rường cột. Càng nỗ lực loại trừ các kẻ sâu mọt, càng củng cố niềm tin toàn dân vào chế độ.

  Phản hồi: 

  Cả Tấn Dũng và Phú Trọng đọc bài này đều cười ruồi. Cái kiểu đoán mò phán bừa như thế này chỉ làm trò cười không hơn không kém. Câu cuối bài lại còn giở giọng "khích đểu", mà lại lộ liễu quá.
  Trình độ của các cây bút "phản biện" không ngờ thấp kém, và nhảm đến như vậy.
  Các bạn là truyền thông lề dân có lẽ cũng nên chọn lọc khắt khe hơn một chút.
  Bao giờ phong trào dân chủ mới chịu chấm dứt giai đoạn chửi để chuyển sang một bước phát triên cao hơn, có tổ chức, có chiến lược, cứ chửi mãi như thế này thì thất bại là tất yếu