Trịnh Xuân Thanh bị chuyển từ một nước Đông Âu về Việt Nam trên cáng cứu thương, trong chuyến bay chở bệnh nhân

 • Bởi Admin
  03/08/2017
  4 phản hồi

  Trung Khoa

  Dân Luận: Ngay sau khi Bộ Ngoại Giao Đức lên tiếng về vụ bắt cóc, phía Việt Nam đã có động thái ngắt mạng Facebook để tránh thông tin lan truyền trong dân chúng. Chưa biết bắt Trịnh Xuân Thanh sẽ giải quyết được niềm đau nào của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhưng trên mặt trận ngoại giao và quan hệ quốc tế thì đây là một thất bại nặng nề. Các báo chí lớn nước ngoài đang đưa tin rầm rộ về vụ bắt cóc và trục xuất nhân viên ngoại giao Việt Nam, không thua gì vụ cô gái LOL Việt Nam tham gia ám sát anh trai Kim Jung Il. Chắc chắn sau vụ này lực lượng tình báo và an ninh của Việt Nam ở bên ngoài sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ hơn của quốc gia sở tại, vì sợ sự manh động của các anh. Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức nói riêng và Châu Âu nói chung sẽ bị tổn hại khó đong đếm.

  Tối Thứ tư ngày 03/08/2017(giờ địa phương) chương trình Heute Journal, một chương trình thời sự hàng đầu nước Đức của đài truyền hình quốc gia Đức ZDF (một trong 2 đài truyền hình lớn nhất nước Đức) đã dành hơn 3 phút tường thuật về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin và áp tải về Việt Nam.


  Máy bay đã đợi sẵn để chở một bênh nhân đặc biệt từ Đông Âu về Việt Nam
  ghe.jpg
  Hiện trường chiếc ghế và địa điểm nơi ông Trịnh Xuân Thanh và nữ cán bộ Bộ công thương bị bắt cóc

  Việc bắt cóc được thực hiện giữa ban ngày, khi ông này đang cùng một người bạn ngồi nói chuyện trên chiếc ghế băng trong công viên Tiergarten, ở trung tâm thủ đô Berlin.

  Nhóm đối tượng tấn công đã áp chế ông Trịnh Xuân Thanh và người đi cùng, lôi lên xe và chở sang một nước thuộc Đông Âu.

  Tại đây đã có một chiếc máy bay chờ sẵn, ông Trịnh Xuân Thanh được đặt trong một chiếc cáng thương và các nhân viên mật vụ ngụy trang thành người chăm sóc bệnh nhân, đưa ông lên máy bay để chuyên chở về Việt Nam.

  Video của kênh ZDF phát buổi họp báo vụ Trịnh Xuân Thanh hôm 2.8.2017

  Đặc biệt (xem từ phút thứ 1:58) đài ZDF cho biết, "Trịnh Xuân Thanh bị chuyển về Việt Nam trên một cáng cứu thương trong một chuyến bay chở bệnh nhân và những nhân viên mật vụ ngụy trang thành người khiêng cáng cứu thương. Máy bay cất cánh nơi nào đó ở Đông Âu."

  Cảnh sát tiếp tục làm rõ và sẽ công bố các chi tiết tiếp theo.

  Vị trí đỗ xe đón đợi và chở ông Trịnh Xuân Thanh rời khỏi Berlin sang một nước Đông Âu

  Thoibao.de sẽ tiếp tục cập nhật thông tin nhanh nhất.

  Trung Khoa – Thoibao.de

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Mới đây có gã Sở Khanh lập chước đà đào lừa bịp dân Đồng Tâm
  Nay lại xuất hiện lũ Khuyển Ưng dở trò bắt cóc TXT
  Số kiếp con dân ( hay công dân ? ) Việt Nam mạt hạng đến thế này ư .

  Phản hồi: 

  [quote=KHÁCH_9876] Không rõ giữa băng đảng Mafia và CSVN, ai giỏi hơn ai về nghiệp vụ bắt cóc, thủ tiêu, thanh toán, khủng bố, nhưng chắc có lẽ là cả 2 băng đảng này có cùng một sư phụ.[/quote]
  Nếu đặc điểm của Mafia là bắt cóc, thủ tiêu, thanh toán, khủng bố thì CSVN hiện nay chính là Mafia chứ còn gì nửa.

  Phản hồi: 

  Tụi sâu mọt nó xử nhau. Không ai quan tâm. Vấn đề ở chỗ, quá coi thường luật pháp nước sở tại.

  Phản hồi: 

  Không rõ giữa băng đảng Mafia và CSVN, ai giỏi hơn ai về nghiệp vụ bắt cóc, thủ tiêu, thanh toán, khủng bố, nhưng chắc có lẽ là cả 2 băng đảng này có cùng một sư phụ.