Tin nóng: Trịnh Xuân Thanh đã bị Việt Nam bắt cóc tại Đức vào sáng Chủ nhật 23.7.2017 ở Berlin

 • Bởi Admin
  01/08/2017
  0 phản hồi

  Trung Khoa


  Ông Trịnh Xuân Thanh đang làm các thủ tục pháp lý định cư hợp pháp tại Đức

  Sáng Chủ nhật, ngày 23.7.2017 tại Berlin, lúc 10 Giờ 30 trong lúc đang đi dạo ở công viên Tiergarten (vườn thú) ở Berlin, ông Trịnh Xuận Thanh cùng 1 nữ cán bộ Bộ Công thương đã bị nhóm đối tượng người Việt Nam với vũ khí xông tới và dùng vũ lực khống chế bắt cóc đưa lên một chiếc xe đợi sẵn để chở thẳng sang một nước châu Âu có chung đường biên giới với Đức.

  Nhận được tin, An Ninh Đức lập tức vào cuộc để điều tra nhóm người gốc Việt có vũ trang này và các hoạt động của họ trong thời gian vào Đức và châu Âu.

  Nhân chứng người Đức có mặt tại thời điểm đó cũng cho chúng tôi biết thêm về diễn biến khi ông Trịnh Xuân Thanh và người cán bộ nữ bị bắt cóc.

  Được biết, ông Trịnh Xuân Thanh đang được Chính quyền Đức bảo hộ lưu trú hợp pháp và đã có lịch sáng 24.7 làm các thủ tục pháp lý tiếp theo ở Sở lưu trú Berlin, CHLB Đức.

  Phía Đức thông báo, chỉ ít giờ nữa họ sẽ ra thông cáo báo chí về vụ này. Việc cho người mang theo vũ khí xâm nhập trái phép lãnh thổ Đức để bắt cóc cá nhân đang sống hợp pháp tại Đức sẽ ảnh hưởng nặng nề đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và CHLB Đức cùng liên minh châu Âu.

  Nhiều báo lớn của Đức và châu Âu đang chuẩn bị lên bản tin đặc biệt về vụ việc bắt cóc người ngay tại Thủ đô Berlin, nơi đặt cơ quan đầu não của Chính phủ Đức và đại diện của hàng trăm nước cùng các tổ chức khác nhau trên thế giới.

  Đức là một thành viên chủ chốt trong khối NATO sẽ có hành động thích hợp về vụ việc nghiêm trọng này.


  Công viên Tiergarten (vườn thú) ở Berlin, nơi ông Trịnh Xuân Thanh và nữ cán bộ Bộ Công thương Việt Nam bị bắt cóc lúc 10 Giờ 30 sáng Chủ nhật, ngày 23.07.2017.

  Trung Khoa – Thoibao.de

  Vụ việc đang trong quá trình điều tra của An Ninh Đức cùng INTERPOL quốc tế. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp ngay các tài liệu từ phía Luật sư và cảnh sát Đức khi được phép.

  Lê Nguyễn Hương Trà: Tin ông Trịnh Xuân Thanh chính thức được Bộ Công An đưa vào chiều 31.7. Theo đó, Thanh đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra - BCA đầu thú và nhân viên ở đây đã làm thủ tục tiếp nhận người phạm tội ra đầu thú theo đúng qui định pháp luật!

  ---

  Cũng chiều nay tại Berlin, Đức văn phòng luật sư tư vấn và trợ giúp pháp lý cho Trịnh Xuân Thanh đã cung cấp một câu chuyện khác!

  Ông Trịnh Xuân Thanh bị hai người Việt Nam có vũ khí bắt vào 10:30 sáng ngày 23.7, khi đang đi dạo trong công viên Tiergarten (vườn thú) ở Berlin; cùng một nữ cán bộ Bộ Công thương qua. Vụ bắt ông Thanh có hai nhân chứng người Đức, đã khai báo với cảnh sát. Sau khi bị bắt cóc, ông Thanh được đưa lên một xe đợi sẵn, chở qua Pháp. Ông bị cưỡng ép về Việt Nam ngày 30.7!

  Trên thực tế, Trịnh Xuân Thanh không có tên trong lệnh truy nã quốc tế và được Đức bảo hộ quyền lưu trú. Ông Thanh bị bắt khi đang chuẩn bị làm các thủ tục pháp lý định cư hợp pháp tại Đức. Hiện cảnh sát Đức đang điều tra vụ việc, và bên luật sư của Trịnh Xuân Thanh sẽ sớm có thông cáo báo chí. Tiếp tục theo dõi vụ này, ha!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi