Đánh hội đồng phụ nữ - công vụ của ngành an ninh?

 • Bởi Biên tập viên
  20/07/2017
  6 phản hồi

  Trịnh Kim Tiến

  Tối ngày 16/07/2017, sau khi tham dự buổi lễ tưởng niệm niệm Lưu Hiểu Ba, nhà hoạt động nhân quyền Trung Quốc, cô Sương Quỳnh, thành viên CLB Lê Hiếu Đằng đã bị một đám thanh niên đạp xe, chặn đường đánh đập trên đường Nguyễn Thị Định, quận 2.

  Người dân tại khu vực này nói với cô và công an phường gần nơi xảy ra sự việc, trong khi giải cứu cô khỏi đám người hung hãn kia, chúng tự nhận là công an khi bị người dân lao vào đánh. Những kẻ này nói với họ, chúng đang "đánh phản động".

  Đây không phải lần đầu tiên công an, an ninh cậy quyền lực và số đông đánh hội đồng một người phụ nữ. Không biết từ bao giờ họ đã tự cho mình cái quyền sinh sát, đánh đập những người mà họ cho là "phản động", bất kể người những người đó là người già hay đàn bà.

  Trước cô Sương Quỳnh đã có rất nhiều nhà hoạt động nữ bị hành hung một cách thô bạo. Chị Thuý Nga và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hai trong nhiều người phụ nữ bị công an, an ninh thường phục thường xuyên quấy rối và đàn áp. Hiện cả hai bà mẹ có con nhỏ này đều đang bị cầm tù sau thời gian dài chịu sự bạo hành.

  Đặc biệt với những bạn nữ trẻ đang bắt đầu có sự tìm hiểu về xã hội và sự thay đổi, an ninh Việt Nam càng không thích. Họ phải đánh để gây sự sợ hãi và tiêu diệt ý thức phản kháng ngay từ những ngày đầu. Cách đây không lâu khi an ninh đột nhập vào một lớp học dân sự ở TPHCM, cả chục an ninh mặc thường phục đã lao vào đấm đá túi bụi vào đầu và bụng một bạn gái tham gia học ở góc khuất cầu thang chung cư. Bạn ấy là một người hoàn toàn mới và vô cùng trong sáng, chỉ muốn học hỏi để nâng cao kiến thức.

  Thế nhưng có một điều mà họ không ngờ, sau mỗi trận đòn dã man ấy, những người phụ nữ càng mạnh mẽ hơn.

  Đạp, đập, hành hung tập thể những người phụ nữ tay yếu chân mềm là công vụ của ngành an ninh?

  Ở các nước khác tôi không rõ cảnh sát có loại công vụ này không nhưng ở Việt Nam thật sự là nó đang tồn tại. Những người an ninh này cho rằng họ đang làm đúng, cho rằng việc tra tấn thể xác những người phụ nữ kia là để bảo đảm an ninh và họ đang thực hiện công vụ. Chính vì vậy họ sẵn sàng xuống tay không kiêng dè để tổn hại những người không có khả năng phản kháng lại.

  Bác sĩ của cô Sương Quỳnh nói với với cô ấy, cô phải tạ ơn trên vì cô đã thoát chết, những đòn đánh vào gáy như vậy mà phải chỗ hiểm, nhẹ thì liệt mà nặng thì chết.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trần H. Cách viết :
  " Trong vụ này, người dân trong khu vực có đổ xô ra để đánh lại đám "cướp". Điều đáng chú ý là khi bọn "cướp" bị đánh đau buộc phải "khai" mình là công an thì người dân vẫn tiếp tục đánh. Tôi cho rằng sớm muộn ngành công an sẽ học bài học xương máu khi tạo những cơ hội cho người dân thực hành đánh "cướp" một cách vô tội vạ như thế này. "

  Đồng ý với bác Cách là thế nào trong lớp vỏ bọn "cướp" đánh người, công an an ninh cs VN sẽ có ngày bị thiệt mạng vì người dân vô tình, đổ sô ra mạnh tay "săn bắt cướp" mà không ngờ bọn "cướp" lại là công an an ninh trá hình làm cướp ! Cướp ngày là quan ?

  Tô Lâm và bộ công an nên tỉnh táo, bỏ bớt hận thù mù quáng, để tôn trọng con người và pháp luật

  Phản hồi: 

  Trong vụ này, người dân trong khu vực có đổ xô ra để đánh lại đám "cướp". Điều đáng chú ý là khi bọn "cướp" bị đánh đau buộc phải "khai" mình là công an thì người dân vẫn tiếp tục đánh. Tôi cho rằng sớm muộn ngành công an sẽ học bài học xương máu khi tạo những cơ hội cho người dân thực hành đánh "cướp" một cách vô tội vạ như thế này.

  Phản hồi: 

  Trích :
  " Đây không phải lần đầu tiên công an, an ninh cậy quyền lực và số đông đánh hội đồng một người phụ nữ. Không biết từ bao giờ họ đã tự cho mình cái quyền sinh sát, đánh đập những người mà họ cho là "phản động", bất kể người những người đó là người già hay đàn bà. "

  Đây là vấn đề nhức nhối xã hội do bọn lưu manh, côn đồ của nhà cầm quyền gây ra, không chỉ riêng ở VN mà còn có ở tất cả những nơi khác như Thổ, Syria, ...

  Nói chung là bọn lãnh đạo, nhà cầm quyền ở VN, Thổ, Syria, Libya, ... là những kẻ nhỏ nhen, rất thích bạo lực để giải quyết vấn đề, trả thù tàn bạo những ai không cùng quan điểm với chúng (phản động, ...).
  Bọn lãnh đạo, nhà cầm quyền hung ác này luôn khích động thù hận, trả thù, ... Nghe diễn văn của Erdoğan, tổng thống Turkey, thì biết bọn nhỏ nhen, rất thích bạo lực !

  Hồ Chí Minh cũng rất thích bạo lực để tiêu diệt kẻ thù (CCRĐ, đánh giết tết Mậu Thân, ...) cho nên càng học tập theo Hồ Chí Minh thì ca an ninh VN càng bạo lực, bất chấp luật pháp, đánh hội đồng, ...

  Người dân cần biết cách tự bảo vệ mình

  Phản hồi: 

  Tác giả ơi,quy tắc ứng xử văn minh đối với phụ nữ mà ta thường thấy hoạc nge biết ở hầu hết các quốc gia trên thế giới vào thế kỉ văn minh này lại không được áp dụng ở đất nước VN -CS,vì sao ? Vì quan điểm của tầng lớ cai trị và tay sai bè lũ khác với con người xã hội văn minh,ngay cả học thuyết về chủ ngĩa mà họ nhận làm lí tưởng và ra sức xây dựng ( hay giả bộ ra sức ),cũng quái lạ không giống ai .
  phụ nữ đối với họ cũng chỉ đơn thuần là công cụ lao động như bao người khác,thậm chí dễ áp đặt hơn khi dùng tay chân thay lời nói .
  khi mà thực tế chứng minh là học thuyết chủ ngĩa CS là không tưởng thì họ cũng vẫn ra sức xây dựng,nói đúng ra là họ không đụng tay chân ,chỉ lạm dụng bình hong CS để chỉ tay năm ngón lệnh cho bọn tay sai dùng roi vọt mà quất vào cái đám nô lệ thời đại ,(tức là dân lành) bắt làm việc cho họ .

  Phản hồi: 

  Bác Hồ rất khoái "bạo lực" (cách mạng) và "độc tài vô sản", an ninh cs VN đang làm theo lời dạy bạo lực, oánh hội đồng, của bác Hồ đó !

  Làm sao tự bảo vệ, không bị bọn chúng đánh hội đồng ?
  Nếu chúng mặc đồ dân sự, đánh người, thì đúng là côn đồ, có thể xài bình xịt hơi ga cay, cậy giật điện để tự vệ chống côn đồ chăng ?