Bà phó Quận, đã sai còn ngụy biện!

 • Bởi Admin
  16/07/2017
  16 phản hồi

  Dương Ngạn


  Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Lê Mai Trang.

  Đã sai còn ngụy biện là một trong những căn bệnh cố hữu của không ít cán bộ lãnh đạo thời nay. Bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân là một trong những trường hợp như thế.

  Chị Đinh Hải Lý chủ quán cà phê trên đường Nguyễn Quý Đức kể lại: “Trưa ngày 7/7 trước cửa quán cà phê nhà tôi, có 2 người phụ nữ từ đâu đến, để xe chắn hết phần đường ngay khúc cua, nơi đầu ngõ có nhiều người qua lại. Tôi cùng nhiều người đã nhắc nhở họ. Tuy nhiên, họ đã không chịu di chuyển chiếc xe mà còn có động thái đôi co với mọi người.

  Người phụ nữ áo xanh sau này tôi mới biết là bà Phó chủ tịch quận, dùng điện thoại gọi cho ai đó trên phường, sau đó cả hai bỏ xe đi thẳng vào quán ăn gần đó. Một lát sau tại vị trí đỗ xe của 2 người phụ nữ để xe xuất hiện đồng Chủ tịch Phường và Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc, cùng 1 cán bộ công an phường. Sau khi hai người phụ nữ ăn xong và ra về, một cán bộ công an phường đã xuống yêu cầu tôi lên xin lỗi vì một trong hai người phụ nữ đôi co với tôi lúc sáng là bà Phó chủ tịch quận Thanh Xuân” (Theo báo Tầm Nhìn).

  Trước hết là nói về văn hóa ứng xử. Bà Trang đã sai ngay từ đầu là đậu xe không đúng chỗ, gây ảnh hưởng đến giao thông. Là một cán bộ lãnh đạo bà phải ý thức được điều đó. Tiếp đến khi bị người dân nhắc nhở bà đã đôi co, không chịu chỉnh sửa. Và tiếp đến là gọi điện cho cấp dưới đến can thiệp để thể hiện quyền uy - Một biểu hiện của thói khinh dân và lạm quyền.

  Đôi khi chỉ một cử chỉ, một hành động nhỏ cũng có thể nói lên được tính cách của một con người. Đường đường là một Phó Chủ tịch quận mà có những hành động như thế là không thể chấp nhận được. Nếu sau này giữa chức vụ cao hơn nữa thì chưa biết thế nào - bởi “giang sơn dễ đổi, bản tính khó đời”.

  Nhân chứng có, vật chứng có, đặc biệt là “nhất cử nhất động” của bà Phó Chủ tịch quận và Chủ tịch phường, Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc, cùng 1 cán bộ công an phường đã được camera cũng ghi lại. Nên không khó để xác định đúng sai nhưng bà Trang vẫn chối bay, chối biến. Cứ như thể bà bị người dân vu oan.

  Hơn nữa, điều đáng nói ở đây là, những cán bộ phường khi có mặt đáng lẽ phải công tâm khi giải quyết vụ việc nhưng lại bênh vực bà Phó quận (vì là cấp trên). Thậm chí Công an phường còn bắt người dân xin lỗi, dù họ chẳng làm gì sai, cái sai là ở bà phó quận. Sự công bằng, nghiêm minh của pháp luật ở đâu ? Hay luật chỉ dành để trị dân.

  Bà Trang khẳng định, mình không điều động hai cán bộ phường đến. Nếu bà Trang không gọi điện cho lãnh đạo phường, vậy làm sao Chủ tịch phường, Trưởng công an phường lại xuất hiện đúng lúc như vậy ? Nếu không có gì khuất tất, sai trái sao lãnh đạo phường và Công an phường Thanh Xuân Bắc lại phải né tránh trả lời phóng viên? Dù có giải thích như thế nào cũng rất khó thuyết phục.

  Nghĩ rằng, trước sự việc trên bà Phó quận Thanh Xuân và cả lãnh đạo phường, công an phường Thanh Xuân Bắc phải công khai xin lỗi người dân. Nếu không hãy từ chức vì không đủ tư cách làm cán bộ. Đừng cho rằng, sự việc trên là nhỏ mà bỏ qua. Bởi sự bất mãn của người dân với chính quyền có phần ở cách ứng xử của cán bộ.

  Nhân sự việc trên lại nhớ đến chuyện bà phó Giám đốc sở tư pháp tỉnh Bình Thuận bẻ cành hoa đào ở Đà Lạt. Ban đầu cũng chối, cũng đỗ lỗi nhưng sau đã phải nhận lỗi và bị kỷ luật. Liệu ở vụ việc trên UBND TP Hà Nội có làm được như tỉnh Bình Thuận?

  Dương Ngạn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  16 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="MAKENO"]........nguỵ biện, lừa dối, bao che cho việc sai trái (như tựa bài đã nêu ra)............[/quote]

  Ngu và thiển cận là bởi so sánh Mỹ với VN, một so sánh khập khiễng, so sánh chuyện anh đi chuyên cơ với chuyện chị đi xe bò, hay so sánh chuyện óc con buôn với chuyện óc thiểu não (bệnh down). Nếu cứ đọc tin bọn truyền thông thiên tả CNN, MSNBC ra rả hằng ngày thì anh trump đã phải chém vè từ ngày anh nhậm chức trứ không còn trụ đến bây giờ, chuyện chính trị Mỹ cần tiếp cận nó và hiểu biết rồi hãy phán và biết cái bản chất của chính trị Mỹ là gì, ngày nào toà Mỹ chưa phán quyết anh/chị ta có tội, thì mọi công dân Mỹ kể cả TT mỹ đều vô tội trước pháp luật, dù trong quá trình bị can có nói hươu nói vượn. Chuyện anh là chuyện chính trị.

  Chuyện VN, video rõ như ban ngày, đó là bằng chứng, nó là chuyện phạm luật lái xe đậu nơi công cộng. Chuyên chị phó chẳng chính trị nhưng lại chính em.

  Hai bản chất này khác nhau. Rõ chữa.

  Phản hồi: 

  [quote][quote]Cái miệng này cũng không kém về hình dáng cũng như ngôn ngữ thốt ra. Thiệt là trai tài, gái sắc.[/quote]

  Hình dáng thì giống, ngôn ngữ thốt ra từ anh thì lắm thằng chết và lãnh đạo cả tỹ người còn phải xếp hàng để gặp mặt và còn không được tiếp tại nhà trắng. những gì anh nói anh làm còn theo đúng pháp luật. Ngôn ngữ từ miệng chị thì thối không tả bởi ta là luật và không chết thằng Tây nào cả.

  Câu này diễu cho vui nhà DL thì không sao bởi vô thưởng vô phạt, nhưng nếu hàm ý thật như từng còn chữ thì lời còm này thật thiển cận và ngu xuẩn[/quote]

  Nếu tỉnh táo lại sẽ biết ai thiển cận và ngu xuẩn liền. Còn mê muội thì được ngửi rắm cũng khen rằng thơm.

  Dĩ nhiên lời nói ở mỗi vị trí cho mỗi vấn đề tại mỗi thời điểm, nơi chốn sẽ có tác dụng khác hẳn, làm sao mà giống nhau được. Cái người ta so sánh ở đây là bản chất của lời nói: nguỵ biện, lừa dối, bao che cho việc sai trái (như tựa bài đã nêu ra).

  Lo tu tỉnh lại đi nhé nick "ba Lúa"

  Tin mới nhất: Trump đang tham khảo với các cố vấn về khả năng của ông ta có thể ân xá cho các phụ tá, cho gia quyến và cho cả chính mình. Ha ha, dấu đầu lòi đuôi. Không làm gì sai trái (phạm pháp) thí sao phải lo trước việc ân xá một khi bị kết tội? Có điều đáng buồn là chính trị nước Mỹ cũng chưa hoàn hảo bởi phe phái vẫn có khả năng bao che, không chịu đem nghi can ra xét xử.

  Phản hồi: 

  [quote="MAKENO"]Cái miệng này cũng không kém về hình dáng cũng như ngôn ngữ thốt ra. Thiệt là trai tài, gái sắc.[/quote]

  Hình dáng thì giống, ngôn ngữ thốt ra từ anh thì lắm thằng chết và lãnh đạo cả tỹ người còn phải xếp hàng để gặp mặt và còn không được tiếp tại nhà trắng. những gì anh nói anh làm còn theo đúng pháp luật. Ngôn ngữ từ miệng chị thì thối không tả bởi ta là luật và không chết thằng Tây nào cả.

  Câu này diễu cho vui nhà DL thì không sao bởi vô thưởng vô phạt, nhưng nếu hàm ý thật như từng còn chữ thì lời còm này thật thiển cận và ngu xuẩn.

  Phản hồi: 

  Cái miệng này cũng không kém về hình dáng cũng như ngôn ngữ thốt ra. Thiệt là trai tài, gái sắc.

  Phản hồi: 

  [quote="NGT"]Ví du nếu là trong tòa đai; sứ, bọn cán bộ vẫn có hành động cà chớn đối người có gốc là VN cho dù đây các cháu sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, có quốc tịch nước ngoài, nói tiếng Việt dở và hầu như không biết đọc tiếng Việt. Ở đại sứ quán họ vẫn bắt các cháu xài mẫu đơn giành cho người Viết ở nước ngoài. Các cháu trả lời không biết đọc tiếng Việt thì tên cán bộ bảo lấy mẫu đơn về cho cha mẹ đọc và điền giùm ! [/quote]

  Chỉ cần đưa phong bì là chúng nó sẽ "tử tế" hơn.
  Có một trang Web- do một người Việt lập ra- để than phiền về những nhũng nhiễu của nhân viên toà Đại sứ với người Việt Nam- về chi phí, về cách cư xử, về phong bì... Hình như có đỡ hơn một chút.

  Tôi chẳng bao giờ liên lạc với toà Đại sứ nước CHXHCNVN. Giấy nhập cảnh, nhờ văn phòng du lịch, họ làm và chịu trách nhiệm nếu thất lạc, trể nãi. "Tóm cổ" nhân viên văn phòng du lịch bắt đền. Dĩ nhiên phải trả chi phí, nhưng không đắt để phải kêu ca.
  Lần sau cùng, tự làm, gửi "Einschreiben mit Rückschein" đại khái là bảo đảm, người nhận phải ký tên đã nhận vào một xác nhận của bưu điện, tờ xác nhận này sẽ được giao cho người gửi, chi phí qua Check. Có gì lôi thôi, kêu ca với Cq Đức, họ sẽ gọi Tel tới toà Đại sứ. Hơi lâu nhưng trót lọt. Nhưng, lần tới tôi sẽ nhờ văn phòng du lịch.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  NÓi mụ này ngụy biện thì nâng cao mụ quá. Cách chạy tội của mụ không phải ngụy biện mà là ngu biện. Ngụy biện không dễ; ngụy biện phải làm sao người nghe thấy có lý, và khó phân biệt thực hư. đằng này mụ này chỉ ngu biện để chối tội khi bằng chứng rành rành, bị quay tại chỗ.

  Phản hồi: 

  Cả đám bị phạt hết rồi! Kể cả chủ tịch phường, do chạy xe không đội mũ bảo hiểm. Ông phường này nghe chị phó kêu phải dạ, chẳng ngờ mắc vạ lây.

  Khá khen cho cảnh sát giao thông, đến tướng cũng không thoát!

  Phản hồi: 

  Dương Ngạn viết:
  Đôi khi chỉ một cử chỉ, một hành động nhỏ cũng có thể nói lên được tính cách của một con người. Đường đường là một Phó Chủ tịch quận mà có những hành động như thế là không thể chấp nhận được. Nếu sau này giữa chức vụ cao hơn nữa thì chưa biết thế nào - bởi “giang sơn dễ đổi, bản tính khó đời”.

  Bác Ngự :
  " Đây không phản là "bản tính." Cá tính này là do quyền lực tạo nên và được hình thành trong môi trường đảng độc tôn lãnh đạo, các cán bộ đảng viên được miễn nhiểm (impunity), có quyền ngồi trên luật pháp và không phải chịu trách nhiệm trước người dân. Cũng một con người ấy mà qua Mỹ sống thì đố dám làm như thế. "

  Đồng ý và nhất trí là "Cá tính này là do quyền lực tạo nên và được hình thành trong môi trường đảng độc tôn lãnh đạo"

  " Cũng một con người ấy mà qua Mỹ sống thì đố dám làm như thế. "

  Cái này thì tùy chỗ, tùy đối tượng bọn cán bộ này sẽ có phản ứng khác nhau : vẫn hoạnh họe lưu manh kỳ thị hoặc đàng hoàng hơn.

  Ví du nếu là trong tòa đai; sứ, bọn cán bộ vẫn có hành động cà chớn đối người có gốc là VN cho dù đây các cháu sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, có quốc tịch nước ngoài, nói tiếng Việt dở và hầu như không biết đọc tiếng Việt. Ở đại sứ quán họ vẫn bắt các cháu xài mẫu đơn giành cho người Viết ở nước ngoài. Các cháu trả lời không biết đọc tiếng Việt thì tên cán bộ bảo lấy mẫu đơn về cho cha mẹ đọc và điền giùm !

  Và trong nhóm có nhóm da trắng, da đen thứ thiệt thì tên cán bộ này lại chỉ mẫu đơn visa giành cho người nước ngoài, khai đơn giản hơn nhiều và giải thích tử tế !

  Đới người gốc Việt thì nó kỳ thị, cà chớn !

  Phản hồi: 

  [quote="Trần Thị Ngự"]Đây không phản là "bản tính." Cá tính này là do quyền lực tạo nên và được hình thành trong môi trường đảng độc tôn lãnh đạo, các cán bộ đảng viên được miễn nhiểm (impunity), có quyền ngồi trên luật pháp và không phải chịu trách nhiệm trước người dân. Cũng một con người ấy mà qua Mỹ sống thì đố dám làm như thế[/quote]

  Nhất trí mí chiến sĩ gái Ngự.

  Phản hồi: 

  [quote="Tran Thi Ngự"]Phần quote ở trên mang tính miệt thị. Nghề bán cá ở chợ Đồng Xuân không có gì là xấu. Một vài cá nhân xấu trong nghề bán cá không có nghĩa là tất cả những người bán cá ở chợ Đồng Xuân là xấu.[/quote]

  Tui nói thế chỉ là biểu tượng thui còm sĩ ơi, tui chẳng miệt thị ai đâu.

  Cứ ra chợ cá, trả giá không mua thấy liền, và tui chỉ nói cái miệng chu thôi nhé, còn ngôn ngữ thế nào để còm sĩ nghiên cứu thêm về cái văn hoá chợ VN.

  Còn còm sĩ muốn nghe chuyện chị phó nữa thui, có kẻ còn nói cái miệng chị phó như bán "ngao" được chức.

  Phản hồi: 

  [quote=BA LÚA]Các bác DL cứ lên lớp quan. Tui thì không nhìn thấy quan trong cái hình ảnh này, bởi miệng chị phó chu ra cứ như chị bán cá chợ Đồng Xuân, còn có kẻ lại còn nói chị phó miệng trên dưới cứ méo méo và mặt tiền thì bèn bẹt như nhau ấy. [/quote]
  Phần quote ở trên mang tính miệt thị. Nghề bán cá ở chợ Đồng Xuân không có gì là xấu. Một vài cá nhân xấu trong nghề bán cá không có nghĩa là tất cả những người bán cá ở chợ Đồng Xuân là xấu. So sánh cán bộ Mai Trang với những người bán cá là xúc phạm đến những người bán cá, bởi những người bán cá nói chung không hợm hĩnh và thiếu tư cách như cán bộ Mai Trang.

  [quote=Dương Ngạn] Đôi khi chỉ một cử chỉ, một hành động nhỏ cũng có thể nói lên được tính cách của một con người. Đường đường là một Phó Chủ tịch quận mà có những hành động như thế là không thể chấp nhận được. Nếu sau này giữa chức vụ cao hơn nữa thì chưa biết thế nào - bởi “giang sơn dễ đổi, bản tính khó đời”.[/quote]
  Đây không phản là "bản tính." Cá tính này là do quyền lực tạo nên và được hình thành trong môi trường đảng độc tôn lãnh đạo, các cán bộ đảng viên được miễn nhiểm (impunity), có quyền ngồi trên luật pháp và không phải chịu trách nhiệm trước người dân. Cũng một con người ấy mà qua Mỹ sống thì đố dám làm như thế.

  Phản hồi: 

  Các bác DL cứ lên lớp quan. Tui thì không nhìn thấy quan trong cái hình ảnh này, bởi miệng chị phó chu ra cứ như chị bán cá chợ Đồng Xuân, còn có kẻ lại còn nói chị phó miệng trên dưới cứ méo méo và mặt tiền thì bèn bẹt như nhau ấy.

  Phản hồi: 

  Trích :
  " Đã sai còn ngụy biện là một trong những căn bệnh cố hữu của không ít cán bộ lãnh đạo thời nay. "

  Có vài lý do :
  -các cán bộ lãnh đạo (từ xưa đến nay) đều là cs, do đảng sắp xếp, mua bán chức vụ trong nội bộ
  -các chức vụ lãnh đạo không do dân bầu trực tiếp, không có tranh cử tự do
  -không có hứa hẹn chương trình làm việc và không người dân nào có quyền đánh giá, chế tài

  Các cán bộ lãnh đạo cs hoàn toàn không có trách nhiệm đối với cử tri. Họ chỉ có trách nhiệm với đảng bộ cs, thì đương nhiên bọn này đek sợ dân.

  Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, ... khi gặp cử tri, chỉ ăn nói lăng nhăng vớ vẩn cũng được ân cần bắt tay (thay vì bị ném cà chua trứng thối vào mặt) cùng nhau nhe răng cười nham nhở với nhau, bởi cái đám cử tri này đa số là cò mồi, chỉ định sẵn

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Đã sai còn ngụy biện là một trong những căn bệnh cố hữu của không ít cán bộ lãnh đạo thời nay. Bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân là một trong những trường hợp như thế.[/quote]

  Cứ rì lãnh đạo thời nay nhể, thời xưa cũng rứa thui. Dzưng đêk có in tờ nét, thần dân đêk biết nhể.
  Hic, con người mới xã hội chủ nghĩa mờ, quan học tập chú Hồ, tiếp tục mần gương cho thần dân học tập.
  cbn

  Phản hồi: 

  một lũ lộng quyền, ngồi trên đầu trên cổ dân xứ Lừa. Nhờ in tờ nét, thần dân xứ lừa mới biết, chứ như hồi nẳm thì mấy thần dân nì bị đưa đi học tập cải tạo, đêk có đường dìa, nhá.
  cbn