[Tin giả mạo] Tướng từng trải trận mạc tố cáo Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch yếu kém, quan hệ bất chính

 • Bởi Admin
  15/07/2017
  4 phản hồi

  Dân Luận: Chúng tôi nhận được bức thư sau đây gửi qua email, với nội dung tố cáo Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch. Do không có điều kiện kiểm chứng thông tin, mong độc giả tham khảo với sự dè dặt cần thiết.

  Cập nhật: Tin đã được xác định là giả mạo, chúng tôi xin thông báo để độc giả xa gần được biết.

  Thiếu tướng Huỳnh Hương, sĩ quan cấp cao trong Quân đội Nhân dân Việt Nam, Vị tướng từng trải trận mạc ở Lào, Tây Bắc, Tây Nguyên, và chỉ huy tác chiến mặt trận Vị Xuyên ác liệt tại biên giới phía Bắc, từng đảm trách Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng, nên hiểu rất rõ ông Ngô Xuân Lịch. Nay do bức xúc tố cáo công khai ông Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch yếu kém về chỉ huy quân sự nhưng lại rất ngạo mạn, quan hệ bất chính với gái để thao túng toàn bộ dược phẩm quân đội và cấu kết với bên ngoài sắp xếp nhân sự cấp cao trong quân đội nhằm vơ vét tiền bạc. Xin đăng tải bản scan đơn tố cáo để rộng đường dư luận:

  Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
  Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

  Kính gửi: Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang
  Đồng chí Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
  Các đồng chí trong Bộ Chính trị

  Chúng tôi là một số tướng lĩnh quân đội xin kiến nghị các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước như sau:

  - Đề nghị không cho đồng chí Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chỉ đạo quân sự. Rất nhiều đồng chí tướng lĩnh đương chức phàn nàn với chúng tôi là đồng chí Lịch thiếu hiểu biết về quân sự, nhất là tác chiến hiện đại, nhưng rất hay thể hiện, huênh hoang là người tài giỏi, thích chỉ đạo, ngồi họp, mà anh em cấp dưới đều phải che miệng, không dám cười về sự thiếu hiểu biết của đồng chí Ngô Xuân Lịch. Điều này, thực ra chúng tôi cũng thông cảm vì anh Lịch, trưởng thành từ sỹ quan chính trị, không có kinh nghiệm về quân sự và chia sẻ với Trung ương không có nhiều lựa chọn khi giới thiệu anh Lịch làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Nhiều anh em ở Tổng cục Chính trị cũng phàn nàn là anh Lịch làm công tác chính trị rất cũ, không theo kịp tình hình mới, không đủ khả năng tự viết một bài báo. Vì vậy, chúng tôi kiến nghị chỉ nên giao anh Ngô Xuân Lịch làm công tác điều hành chung, giống như Bộ trưởng Bộ Quốc phòng một số nước không được chỉ đạo chuyên môn sâu; quân sự thì giao cho các anh Phan Văn Giang, Bế Xuân Trường, Trần Đơn, Lê Chiêm; tình báo giao cho anh Nguyễn Chí Vịnh; chính trị giao cho anh Lương Cường. Các đồng chí này đều là những tướng lĩnh tài ba, bản lĩnh, có kinh nghiệm, với sự đoàn kết, nhất trí của các đồng chí này, chúng tôi khẳng định Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ là lực lượng quân đội mạnh, đánh thắng bất kỳ đội quân xâm lược nào, giữ vững độc lập, chủ quyền. toàn vẹn lãnh thổ đất nước.

  - Đề nghị xem lại tư cách đạo đức, phẩm chất chính trị của anh Ngô Xuân Lịch

  + Nhiều người khẳng định đồng chí Ngô Xuân Lịch là Bộ trưởng yếu nhất từ trước đến nay, nhưng anh Lịch lại rất ngạo mạn, huênh hoang, không coi ai ra gì, kể cả với các anh Phùng Quang Thanh, Phạm Văn Trà, thậm chí cả anh Sáu Nam, luôn tự cho mình ngang hàng với Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nhìn anh Lịch sống với người tiền nhiệm như thế nào thì biết bản chất anh Lịch thế nào, điều này các đồng chí có thể hỏi trực tiếp các anh Phùng Quang Thanh, Phạm Văn Trà và các anh nguyên lãnh đạo Bộ Quốc phòng thì biết.

  + Anh Ngô Xuân Lịch quan hệ bất chính với Cô Vân, Tổng công ty Gaet, tạo điều kiện cho cô Vân thao túng toàn bộ dược phẩm Quân đội, gây bất bình anh em Quân y và các bệnh viện. Mối quan hệ anh Lịch với cô Vân này đã râm ran từ thời anh Lịch còn làm Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, nhưng từ khi anh Lịch làm Bộ trưởng thì thấy công khai hơn.

  + Anh Ngô Xuân Lịch để một người có tên là Lê Trung Hưng, ngoài xã hội can thiệp vào công việc của Quân đội, nhất là công tác cán bộ. Anh Hưng này hay nói chuyện về nội bộ Quân đội, nhất là công tác điều động, bổ nhiệm, gợi ý có thể sắp xếp vào các chức vụ quan trọng Quân đội. Các cuộc liên hoan, tiếp khách của anh Lịch đều do anh Hưng sắp xếp. chuẩn bị (tiền ăn, phong bì...). Việc này cực kỳ nguy hiểm. Đề nghị đồng chí Tổng Bí thư giao riêng Tổng cục II điều tra cụ thể về con người này.

  Mong đồng chí Tổng Bí thư, Bí thư Quân ủy Trung ương và các đồng chí lãnh đạo xem xét.

  Thiếu tướng Huỳnh Hương
  Hà Nội, ngày 28/6/2017
  (đã ký)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Facebooker Thiều Quang Thắng cho biết: "Thư của Tướng Huỳnh Hương tố cáo Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đang lan truyền trên Facebook là giả mạo nhé. Tôi đã check.

  Có 1 tình tiết này là đủ thấy bài viết thiếu độ tin cậy, bởi người viết chẳng hiểu tẹo nào về quân đội hết, đó là "từng đảm trách Cục trưởng Cục Tổ chức Cán bộ Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng,".

  Như chúng ta đều biết, trong hệ thống cơ quan chính trị của QĐND Việt Nam từ trên xuống dưới thì bộ phận Tổ chức và bộ phận Cán bộ là độc lập với nhau. Còn người viết thì do không hiểu gì nên nhập 2 bộ phận này thành 1."[/quote]

  Ở đây tôi chỉ nói về vấn đề viết tiếng Việt: Cục Tổ chức gì? câu trả lời là cục Tổ chức cán bộ - không thể nói cục tổ chức khơi khơi được, vì trong một bộ có nhiều cục khác nhau, chuyên ngành khác nhau.Cũng vậy chữ bộ phận đồng nghĩa với một nhánh, một văn phòng của cục - cơ quan- chuyên ngành nào đó.

  Vấn đề giả hay thật, chính Tướng Huỳnh Hương PHẢI lên tiếng.

  Tôi cho rằng đây là vấn đề đấu đá nội bộ. Chẳng có quan chức nào trong sạch trong hệ thống nhà nước CHXHCNVN. Lớn đớp nhiều, nhỏ đớp ít. Ăn chia không đồng đều rồi đá nhau, trước kia thì giết ngầm bằng độc dược. Giết nhau nhiều quá, hết quan này chết đến quan kia chết là một điều "không hay", thôi thì để cho "nó" sống nhưng phải dằn mặt "nó", rồi cho tin đính chính.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Facebooker Thiều Quang Thắng cho biết: "Thư của Tướng Huỳnh Hương tố cáo Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch đang lan truyền trên Facebook là giả mạo nhé. Tôi đã check.

  Có 1 tình tiết này là đủ thấy bài viết thiếu độ tin cậy, bởi người viết chẳng hiểu tẹo nào về quân đội hết, đó là "từng đảm trách Cục trưởng Cục Tổ chức Cán bộ Tổng cục Chính trị Bộ Quốc phòng,".

  Như chúng ta đều biết, trong hệ thống cơ quan chính trị của QĐND Việt Nam từ trên xuống dưới thì bộ phận Tổ chức và bộ phận Cán bộ là độc lập với nhau. Còn người viết thì do không hiểu gì nên nhập 2 bộ phận này thành 1."

  20046429_10203235446083247_8570977356097673565_n.jpg
  Pv nhà vừa qua quay clip xác minh rồi.

  Thiếu tướng Huỳnh Đắc Hương:

  Phản hồi: 

  Trích :
  " Thời đồng chí Trương Hòa Bình làm chánh án, rất hay xuất hiện tình trạng mất hồ sơ, kể cả hồ sơ án hình sự. "

  Điều này chứng tỏ các hồ sơ giấy không được :
  -scan chuyển qua dạnh file như pdf, jpeg, dạng video
  -save trong database

  Tại sao các công ty nhà nước (Viettel, ...) không đầu tư vào việc tin học hóa các tòa án, các trụ sở UBND, ... ?

  Phản hồi: 

  Dân Luận tiếp tục nhận được email tố cáo ông Trương Hoà Bình. Nhưng nhìn nội dung thư và chữ ký rất tương tự với thư tố cáo ông Ngô Xuân Lịch, chúng tôi không đăng riêng thành một bài mà gửi vào phản hồi này để độc giả tham khảo:

  Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình không lo giải quyết các công việc chính điều hành bộ máy Chính phủ phục vụ nhân dân mà lại đưa tay chân thân tín Nguyễn Đức Bình và đàn em (xã hội đen) cài cắm vào các vị trí quan trọng của ngành Tòa án và Chính phủ để vơ vét tiền bạc, làm kinh tế cho Phó thủ tướng Trương Hòa Bình bằng các đường dây chạy dự án, chạy thanh tra, chạy án… và hàng loạt các doanh nghiệp sân sau như Thắng "Đồng Tâm-Long an", ông Ba Vui “Suối tiên”, Trương Mỹ Lan, Johnathan Hạnh Nguyễn, Đinh Trường Chinh, Nguyễn Anh Tuấn (Tuấn “chợ”-Ngân hàng Hàng Hải)… đang ngày đêm làm đầy túi tiền của Phó Thủ tướng đang mạnh miệng hô hào “chống tham nhũng”.

  Sau đây là bản scan và nội dung text đơn tố cáo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình của Một số cán bộ Tòa án nhân dân Tối cao:

  Nội dung tài liệu :

  Hà Nội, ngày 3 tháng 7 năm 2017

  Kính gửi đồng chí Tổng bí thư và các đồng chí trong Bộ Chính trị

  Sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ngành toà án chúng tôi (đương chức và nghỉ hưu) rất phấn khởi có Chánh án Tòa án nhân dân tối cao được bầu vào Bộ Chính trị, giữ vị trí phó thủ tướng thường trực, đây là niềm vinh dự, khẳng định sự lớn mạnh của ngành tòa án, được Đảng và nhân dân đánh giá cao, nhưng cũng hết sức băn khoăn, vì kỳ thực đồng chí Trương Hòa Bình không đủ năng lực, trình độ, đạo đức để đảm được vị trí quan trọng như thế

  Ngay từ thời làm chánh án Tòa án nhân dân tối cao, đồng chí Trương Hòa Bình đã thể hiện là người yếu về chuyên môn. Họp Hội đồng thẩm phán đều do cấp phó chủ trì, một việc đúng ra phải do Chánh án chủ trì; họp nghe án cũng giao cho cấp phó chủ trì; nhưng lại rất độc đoán về công tác cán bộ. Công tác cán bộ được đưa ra Ban cán sự chỉ để hợp thức hóa các quyết định cá nhân của đồng chí Trương Hòa Bình. Đồng chí Trương Hòa Bình đưa một số cán bộ thân tín ở Bộ Công an sang cài cắm vào những vị trí quan trọng của Tòa án bất chấp các quy định, như vụ trưởng vụ tổ chức để thao túng toàn bộ công tác tổ chức, cán bộ. Đưa ông Thuân, trợ lý lên đến chức phó chánh án Tòa án nhân dân tối cao. Đặc biệt là việc bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Bình đã gây bất bình rất lớn trong ngành tòa án. Ông Nguyễn Đức Bình khi làm Trưởng phòng cảnh sát hình sự Hà Nội đã nổi tiếng trong việc quan hệ, bảo kê cho bọn xã hội đen hoạt động, quan hệ bất chính với bà chủ quán phở vườn Thủ đô, có đứa con trai (việc này, Vợ ông Bình cũng biết rõ, nhưng phải cắn răng chịu đựng). Khi ông Bình định "thi đấu” lên chức phó giám đốc Công an Hà Nội, thì mọi sai phạm của ông Bình, như bảo kê, quan hệ bất chính bị phơi bày, nhưng “các ô” che cho ông Bình là ông Nguyễn Khánh Toàn (thứ trưởng thường trực Bộ Công an- sư phụ của ông Trương Hòa Bình), đồng chí Trương Hòa Bình đã cứu bằng cách đưa về làm Phó giám đốc Học viện Cảnh sát. Sau đó, đồng chí Trương Hòa Bình đưa ông Bình làm chánh án Tòa án nhân dân Hà Nội, rồi làm trợ lý. Với bản chất lưu manh, có kinh nghiệm bảo kê xã hội đen, ông Nguyễn Đức Bình chính là người làm kinh tế cho đồng chí Trương Hòa Bình. Tất cả việc giảm án, đổ tội danh, đặc xá... và đặc biệt xét xử các tranh chấp kinh tế, dân sự, công tác luân chuẩn, đề bạt, bổ nhiệm trong ngành tòa án đều có giá và phải qua tay ông Nguyễn Đức Bình để chuyển cho đồng chí Trương Hòa Bình. Đồng chí Trương Hòa Bình chuyển sang Chính phủ, thì ông Nguyễn Đức Bình về làm hiệu trưởng Trường cán bộ tòa án, nhưng chỉ thời gian ngắn lại được bổ nhiệm làm trợ lý cho đồng chí Trương Hòa Bình. Chúng tôi không hiểu, hiệu trưởng trường cán bộ tòa án chỉ ngang cấp vụ, sao ông Nguyễn Đức Bình đã 60 tuổi rồi vẫn được bổ nhiệm làm trợ lý cho đồng chí Trương Hòa Bình, không biết điều này có đúng quy định không? Chỉ có điều chắc chắn, là ông Nguyễn Đức Bình tiếp tục là người làm kinh tế cho đồng chí Trương Hòa Bình thông qua việc chạy dự án, chạy thanh tra, chạy án...

  Thời đồng chí Trương Hòa Bình làm chánh án, rất hay xuất hiện tình trạng mất hồ sơ, kể cả hồ sơ án hình sự. Ban đầu, chúng tôi tưởng là do sơ suất, trình độ cán bộ yếu kém, nhưng không phải mà do cố tình để chạy tội. Nhiều vụ án đang bị “treo” do bị mất hồ sơ. Đề nghị chỉ đạo kiểm tra trong thời gian đ/c Trương Hòa Bình làm chánh án tòa án nhân dân tối cao thì bị mất hồ sơ, ai là người được hưởng lợi...

  Mới nắm giữ chức vụ Phó thủ tướng hơn một năm, nhưng đồng chí Trương Hòa Bình đã bộc lộ rõ năng lực yếu kém. Việc gì cũng chỉ đạo, từ việc lớn đến việc nhỏ, không phân biệt được đâu là việc của địa phương, của bộ và của Chính phủ. Chỉ đạo việc gì cũng giống nhau, thậm chí trái pháp luật, bất cứ việc gì cũng “đề nghị thanh tra xác minh làm rõ và báo cáo thủ tướng trước ngày..."...trong khi theo Luật thanh tra, việc thanh tra bất cứ vấn đề gì cũng phải làm theo trình tự pháp luật hết sức chặt chẽ, không thể thanh tra bừa bãi như chỉ đạo của phó thủ tướng Trương Hòa Bình được. Chỉ đạo gì cũng lên truyền hình, báo chí, dư luận nói đồng chí Trương Hòa Bình là phó thủ tướng truyền hình. Có thể nói phó thủ tướng Trương Hòa Bình là phó thủ tướng năng lực yếu nhất trong số phó thủ tướng hiện nay.

  Hàng ngày, xem thời sự, thấy phó thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu rất mạnh về phòng chống tham nhũng, “doanh nghiệp sân sau” chúng tôi chỉ băn khoăn không hiểu ông Thắng "Đồng Tâm-Long an", ông Ba Vui “Suối tiên” có phải sân sau của phó thủ tướng Trương Hòa Bình không, có lẽ không phải “doanh nghiệp sân sau”, mà là “doanh nghiệp sân vận động sau". Rồi hàng loạt các “doanh nghiệp sân sau” của phó thủ tướng Trương Hòa Bình, như Trương Mỹ Lan, Johnathan Hạnh Nguyễn, Đinh Trường Chinh, Nguyễn Anh Tuấn (Tuấn "chợ"-Ngân hàng Hàng Hải)...

  Chúng tôi, một số cán bộ Tòa án nhân dân tối cao, cả đương chức và nghỉ hưu xin gửi tới đồng chí Tổng Bí thư và các đồng chí trong Bộ Chính trị một số thông tin và những tâm tư, băn khoăn về phó thủ tướng Trương Hòa Bình. Mặc dù công việc của chúng tôi giờ không liên quan gì đến đồng chí Trương Hòa Bình nữa, nhưng vì Đảng, vì sự phát triển của đất nước, nên chúng tôi mạo muội gửi thư.
  Rất mong đồng chí Tổng Bí thư và các đồng chí lắng nghe./.

  Một số cán bộ Toà án nhân dân tối cao (đương chức và nghỉ hưu)

  Phản hồi: 

  Ngô Xuân Lịch thích làm ăn kiếm tiền, đuổi hắn và đồng bọn trong đảng ra khỏi quân đội.
  Lịch muôn gỡ lịch ?
  http://thanhnien.vn/thoi-su/bo-truong-ngo-xuan-lich-quan-doi-lam-kinh-te...

  Ông Lịch cho hay kết hợp kinh tế với quốc phòng là chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng; tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong lực lượng vũ trang kết hợp kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội trong mọi thời kỳ phát triển. Quân ủy T.Ư, Bộ Quốc phòng đều khẳng định kinh tế kết hợp với quốc phòng là nhiệm vụ lâu dài của quân đội, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa. Trước khi đến làm việc với Tân Cảng Sài Gòn, lãnh đạo Bộ Quốc phòng cũng đến làm việc với một số đơn vị quân đội. Trong những năm vừa qua, quân đội đã tham gia xây dựng hàng chục nông trường. Quân đội tham gia phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo... tạo điều kiện cho hàng triệu người dân định cư lâu dài; hình thành thế chiến lược kinh tế quốc phòng trải dài suốt từ Bắc vào Nam.