Vì sao ông Vũ Xuân Sáng, giám đốc sở KH&ĐT Yên Bái đưa tiền hối lộ nhà báo Lê Duy Phong?

 • Bởi Admin
  28/06/2017
  0 phản hồi

  Nguyễn Huy Toàn


  Dinh thự của ông Vũ Xuân Sáng.

  Khi Bộ Công an họp báo cung cấp thông tin về vụ Nhà báo Lê Duy Phong bị bắt, nhiều người lấy làm ngạc nhiên là Lê Duy Phong nhận tiền của ông Vũ Xuân Sáng - Giám đốc Sở KH&ĐT Yên Bái chứ không chỉ là chủ Doanh nghiệp tên Thừa tại nhà hàng. Vậy tại sao ông Sáng lại đưa tiền cho Duy Phong.

  Theo điều tra của chúng tôi thì không chỉ ông Phạm Sỹ Quý- Giám đốc Sở Tài Nguyên Môi trường, ông Đặng Trần Chiêu - Giám đốc Công an tỉnh có dinh thự khủng như báo chí đưa tin, mà ông Vũ Xuân sáng cũng có một dinh thự nguy nga bề thế đường nét sắc sảo theo kiến trúc kiểu Pháp vừa khánh thành đưa vào sử dụng gần 1 năm nay. Ngôi biệt thự nhiều nhiều tỷ đồng này có khuôn viên tường rào bao bọc với chiều ngang khoảng gần 20m bám mặt đường Nguyễn Tất Thành, tổ 12, phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái.

  Ngoài chuyện dinh thự khủng, còn có thông tin phản ánh về việc lợi dụng chức quyền luân chuyển cán bộ, đưa người nhà vào Sở không đúng quy trình. Đấu thầu sai quy định công trình Ngòi Thia khi chưa có hiệu lực đã tiến hành thi công, và có dấu hiệu tham nhũng từ các dự án WB (tổ chức khống lớp tập huấn rút 6 tỷ đồng của nhà nước).

  Từ hôm báo chí đưa tin biệt phủ của ông Phạm Sỹ Quý thì căn biệt thự này thấy của đóng then cài im lìm. Thấy hiện tượng lạ, Phóng viên một tờ báo đã gặp ông Phạm Đức Thiện - Tổ trưởng dân phố 12 thì được ông cho biết: "Ông Vũ Xuân Sáng là Giám đốc sở Kế hoạch & đầu tư tỉnh, nhưng khi về sinh sống tại địa phương không hề tuân thủ bất kỳ quy định nào của tổ xóm, phớt lờ các khoản đóng góp, thậm chí không thèm khai báo hộ khẩu nên tổ 12 chúng tôi cũng không nắm rõ là gia đình có bao nhiêu người, chỉ biết hình như vợ ông ấy là Công an thì phải"

  Chẳng biết ông Sáng chủ động hẹn gặp Lê Duy Phong, hay Lê Duy Phong chủ động gợi ý …. nhưng việc ông Vũ Xuân Sáng đưa tiền cho nhà báo Lê Duy Phong là có nguyên cớ.

  Bạn nào không tin nhà đẹp này là của Giám đốc Vũ Xuân Sáng thì điện gặp ông ấy mà hỏi nhé. Mình cho luôn số điện thoại của ông Vũ Xuân Sáng đây: 0913251089

  (Tổng hợp từ Phapluat Plus)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi