Yên Bái Hôm Nay Có Gì Vui?

 • Bởi Hồ Gươm
  26/06/2017
  2 phản hồi

  Nhà báo Nguyễn Huy Toàn (Truyền hình Công an Nhân dân)

  Hôm nay 26/6/2017 có gần 40 phóng viên báo chí từ Hà Nội đã lên Yên Bái để ghi nhận công cuộc đổi mới đang thành công rực rỡ trên phố núi, đồng thời ghi nhận và đưa tin vụ tống tiền Doanh nghiệp hết sức nghiêm trọng do một nhóm "diễn viên" thực hiện.

  Khi đoàn xe phóng viên đường đột dừng lại ngắm tệ xá của Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái thì bị mấy đối tượng côn đồ chặn đầu xe, đuôi xe hỏi thăm và có hành vi chào đón thân thiện.


  Tệ xá của Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu, Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái

  Cũng trong ngày hôm nay Công an tỉnh Yên Bái đã họp báo để thông tin thêm về vụ việc nhà báo Duy Phong bị Công an TP Yên Bái bắt quả tang khi đang nhận tiền của doanh nghiệp.

  Thượng tá Chu Văn Hải - phó trưởng phòng phụ trách phòng tham mưu Công an tỉnh Yên Bái, cho biết một ngày sau khi tạm giữ nhà báo Duy Phong, ngày 23-6 Công an TP Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nhà báo này để điều tra hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo Điều 280 Bộ luật hình sự.

  Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát nhân dân TP Yên Bái phê chuẩn vào ngày 25-6.

  Tại buổi làm việc, báo chí đặt ra rất nhiều câu hỏi về căn cứ để cơ quan công an ra quyết định khởi tố bị can nhà báo Duy Phong.

  Tuy nhiên hầu hết các câu hỏi đều được ông Hải trả lời với nội dung giống nhau: Vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể trả lời ngay, tài liệu đang trong quá trình điều tra chưa thể cung cấp.


  Công an tỉnh Yên Bái đã họp báo về vụ việc nhà báo Duy Phong.

  Tham dự họp báo lãnh đạo báo Giáo dục Việt Nam cho biết một nhân chứng đi cùng và chứng kiến việc nhà báo Duy Phong bị bắt đã tường trình lại vụ việc khẳng định giữa ông Phong và doanh nghiệp không có trao đổi gì về công việc.

  Ngày 22-6, ông Phong có cuộc gặp một người bạn học và một giám đốc doanh nghiệp tại nhà hàng ở TP Yên Bái.

  Sau khi nhậu say, ông giám đốc doanh nghiệp rút 50 triệu đưa nhưng nhà báo Duy Phong không nhận. Cũng theo tường trình của nhân chứng, vị giám đốc doanh nghiệp đã cố nhét tiền vào túi ông Phong và sau đó ít phút công an ập vào bắt.

  Trả lời về độ xác thực của những thông tin trên, ông Hải nói: “Mục đích đưa và nhận tiền, sau này kết quả điều tra của cơ quan công an sẽ làm rõ. Với tài liệu điều tra ban đầu, cơ quan công an khởi tố nhà báo Duy Phong về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, trong quá trình điều tra sẽ làm rõ mục đích nhận tiền”.

  Hàng loạt thắc mắc được phóng viên đặt ra với Công an tỉnh Yên Bái: nhà báo Duy Phong có đang tìm hiểu viết bài gì về hoạt động của doanh nghiệp này không? Nhà báo có quan hệ từ trước hay đây mới là lần đầu gặp mặt?

  Cơ quan công an có thu thập được tài liệu gì liên quan đến việc nhà báo gợi ý doanh nghiệp đưa tiền hay không? Vai trò của một nhà báo đang công tác tại đài truyền hình tỉnh là bạn của ông Duy Phong trong vụ án này như nào…

  Tuy nhiên, ông Hải đều trả lời rằng vụ án đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin gì.

  Trước đó, có tin đồn trong tài khoản cá nhân của Nhà báo Lê Duy Phong có 10 tỷ đồng và nhiều khả năng là tiền chiếm đoạt của các doanh nghiệp. Nhưng hôm nay đại diện Viện Kiểm sát xác nhận chỉ có 1,6 tỷ. Như vậy tin đồn 10 tỷ là có ác ý. Lãnh đạo báo Giáo dục điện tử cũng cho biết trong số tiền 1,6 tỷ thì Phong vừa bán căn nhà xã hội được hơn 800 triệu.

  Hôm nay các Phóng viên cũng đã tìm cách liên lạc với ông Thực - chủ doanh nghiệp đã khá vất vả mới nhét được 50 triệu đồng vào túi quần nhà báo Lê Duy Phong và nhớ rõ seri từng tờ tiền, nhưng không liên lạc được.

  Ông Đỗ Viết Công, công tác tại Đài Truyền hình Yên Bái, bạn học khốn nạn của Phong sắp xếp cuộc ăn nhậu cũng tắt điện thoại và đóng facebook.

  Yên Bái đang rất vui.

  Nhà báo Nguyễn Huy Toàn (Truyền hình Công an Nhân dân)


  Lối vào biệt phủ của Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu đã bị chặn


  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nhắc tới Yên Bái, tôi lại nhớ đến 13 Liệt sĩ Quốc Dân Đảng từng người đã hiên ngang, có người nằm ngữa xem máy chém của Thực Dân Pháp rơi xuống chém đầu mình, tôi lên mạng tìm được bài “Di tích khu mộ Nguyễn Thái Học” (ww.vista.net.vn/diem-du-lich/di-tich-khu-mo-nguyen-thai-hoc.html).
  Những kẻ hút máu Dân Tộc qua con đường tham nhũng, mua quan bán chức để gom ôm của chìm của nỗi, biệt phủ dinh thự hoành tráng thì họ không bao giờ có trong đầu tiếng vọng “quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh” mà chỉ có tiền và tiền phải được vơ vét bằng mọi giá, kể cả quy đầu cho bât cứ ai kể cả cho giặc. Những đứa lưu manh táng tận lương tâm này chớ bao giờ bén mãng đến khu mộ Nguyễn Thái Học và 12 Liệt Sĩ đồng chí của ông, sự có mặt của chúng sẽ là điều ô uế đáng phỉ nhổ. Điều này cũng áp dụng cho các nghĩa trang Liệt Sĩ khác trên cả nước. Không biết ông Trọng và đảng của ông có còn được bao nhiêu đảng viên còn xứng đáng đến nghiêng mình tưởng niệm các Liệt Sĩ đã bỏ mình vì Nước ?

  Phản hồi: 

  Chúng ông có quyền, thì chúng ông muốn làm gì thì làm; giết người chúng ông còn không ngán, thì vu oan cho đám báo chí là cái gì? Chúng mày làm gì được chúng ông nào?