Nếu tài liệu "Stop Police Killing Civilians" được coi là chứng cứ buộc tội Quỳnh thì cơ quan công an cần bắt thêm tôi!

 • Bởi Admin
  23/06/2017
  3 phản hồi

  Trịnh Kim Tiến

  Sau khi tiến hành lục soát và bắt bớ, các cơ quan truyền thông lề đảng đã cho đăng tải những thông tin liên quan đến việc tạm giữ blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Theo báo công an nhân dân, một trong những bằng chứng để cơ quan công an tỉnh Khánh Hòa quy kết tội danh cho blogger này là tập tài liệu “Stop police killing civilians” (dừng ngay việc công an giết dân) được soạn thảo và xuất hiện trên mạng xã hội vào năm 2014.

  Tôi xin được giới thiệu qua về tập tài liệu này để mọi người hiểu vì sao nó lại bị phía cơ quan công an coi là "xuyên tạc", "chống phá". Ai quan tâm chi tiết có thể tìm kiếm lại toàn bộ nội dung của tập tài liệu qua blog MLBVN.

  Những trang đầu tiên của tập "Stop police killing civilians" là Công ước chống tra tấn của LHQ mà Chính phủ Việt Nam đã ký cam kết năm 2013.

  Mỗi trang sau đó là một trường hợp người dân bị chết trong quá trình làm việc, tạm giam, tạm giữ, cải tạo tại cơ quan Công an.

  Tổng cộng có 31 nạn nhân được đề cập đến trong tài liệu.

  Tất cả thông tin được đăng tải trên MLB về các nạn nhân, diễn biến sự việc đều được trích dẫn ra từ báo chí chính thống trong nước.

  Tôi biết rõ về tập tài liệu này vì tôi chính là người khởi xướng và tham gia soạn thảo chính tập tài liệu này, đồng thời tôi cũng là con gái của nạn nhân số 15, ông Trịnh Xuân Tùng, người bị công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đánh chết năm 2011.

  Tình trạng người dân thường xuyên chết không rõ ràng trong đồn công an Việt Nam đã thúc đẩy tôi và các anh chị em trong MLB phải làm một điều gì đó để ngăn chặn vấn nạn này.

  Hầu hết các trường hợp trong tài liệu là do tôi và mọi người trong MLBVN tìm hiểu và cập nhật trên truyền thông lề phải để viết lại cho ngắn gọn.

  Chính vì vậy nếu tập tài liệu này được coi là chứng cứ buộc tội chị Quỳnh thì tôi, các thành viên của MLB và các anh chị làm báo đảng cũng phải bị buộc tội.

  Tội của tôi, chị Quỳnh và các thành viên khác của MLB có chăng là đã dám đem những nạn nhân của công an Việt Nam tập hợp lại, khiến ngành công an không thể che giấu và xóa bỏ tội ác đã gây ra. Còn tội chính phải là của các nhà báo đã dám viết bài về vấn nạn này.

  Kết bài, với tư cách là một nạn nhân của vấn nạn công an đánh chết người, đồng khởi xướng soạn thảo tài liệu, tôi khẳng định lại rằng tập tài liệu "Stop police killing civilians" không thể được coi là chứng cứ buộc tội Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bởi nó được tạo thành từ máu và nước mắt của người dân.

  #freeMeNam
  #freeNguyễnNgọcNhưQuỳnh

  caotrangnguyenngocnhuquynh_04.jpg

  Bản cáo trạng của cơ quan điều tra dành cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Nguồn: Luật sư Hà Luân.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cáo trạng đối với bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn có ghi thông tin cá nhân tên tuổi cha mẹ và các con. Theo tôi việc này công an vi phạm thông tin cá nhân.
  Hồ sơ lý lịch phải tách riêng bản cáo trạng.
  Bản cáo trạng chỉ nêu những gì liên quan trực tiếp đến cáo trạng

  Phản hồi: 

  Tập tài liệu "Stop police killing civilians" không thể được coi là chứng cứ buộc tội Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, bởi nó là sự thật.

  Tập tài liệu "Stop police killing civilians" có thể dùng như là chứng cứ buộc tội công an hồ chí minh, tội giết hại nhân dân, không thể được coi là chứng cứ buộc tội Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

  Phản hồi: 

  Bác Trần H. Cách không biết là Công An và Quân Đội luôn luôn là công cụ đàn áp của cái gọi là đảng cộng sản VN hay sao ?

  Luật đàn áp của kẻ cướp cộng sản, 88 điều 1, rất mơ hồ trong cụm từ "chống nhà nước" cho nên chúng nó muốn bắt ai cũng được.
  Góp ý chân thành, hợp lý nhưng trái ý chúng, hoặc chỉ làm ngứa mắt chúng nó, là bị chúng coi là "chống nhà nước" ngay

  Phản hồi: 

  Bộ Công An hiện nguyên hình là một tổ chức chỉ biết hành động vì lợi ích của riêng ngành công an, không vì công lý hay an toàn của người dân.

  Tại sao mô thức hành động vị kỷ này tồn tại? Tại vì nó rập khuôn mô thức hành động vị kỷ của đảng cộng sản và nhà nước hiện thời, với quá nhiều nỗ lực bỏ ra để mị dân, che đậy cái dốt, cái xấu.

  Bộ luật hình sự mới thông qua có điều khoản nói rằng "chuẩn bị" tuyên truyền chống nhà nước cũng đã phạm tội tuyên truyền chống nhà nước! Việc soạn ra điều khoản này phù hợp với não trạng sợ sệt của ngành công an bị người dân lập hồ sơ.

  Nếu là vậy, hồ sơ về họ càng thật bao nhiêu thì họ càng run sợ bấy nhiêu!

  Cáo trạng đối với bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn có đoạn: “Trong quá trình điều tra, truy tố, mặc dù đã được cơ quan tiến hành tố tụng phân tích, giáo dục nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vẫn không có sự chuyển biến tư tưởng, luôn giữ thái độ chống đối nhà nước, không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải về hành vi của mình, nhận thức xã hội còn phiến diện, tiêu cực, do vậy cần xem xét xử lý nghiêm minh.” (VOA)

  Nghĩa là cơ quan điều tra và tố tụng giờ đây tự khoác luôn trách nhiệm "giáo dục", và người dân nào có "nhận thức xã hội phiến diện" thì cần phải được "xem xét xử lý nghiêm minh" -- hình sự hóa ngay cả trình độ nhận thức của người dân!