Đừng xấc láo với dân!

 • Bởi Admin
  16/06/2017
  5 phản hồi

  Nguyễn Tiến Trung


  Võ Văn Thưởng tuyên bố đảng cộng sản “không sợ đối thoại, không sợ tranh luận.”

  Ngay sau khi ông Võ Văn Thưởng tuyên bố đảng cộng sản “không sợ đối thoại, không sợ tranh luận” thì tác giả Bắc Hà đã chứng minh điều ngược lại là giới lãnh đạo cộng sản rất sợ đối thoại qua bài “Không được lợi dụng vấn đề đối thoại để chống phá” đăng trên báo Quân đội Nhân dân, trong chùm bài “Làm thất bại chiến lược Diễn biến Hòa bình”.

  Ở đây tôi muốn chỉ ra một số điểm mà tác giả Bắc Hà đã nhầm lẫn, hay ngụy biện.

  Đảng cầm quyền tự phong

  Khi Bắc Hà công kích bình luận của “những “nhà khoa học”, "nhà báo”, “nhà dân chủ”, “nhân quyền” tự phong”, không biết Bắc Hà có biết chuyện “tự phong” nguy hại nhất cho dân tộc là một đảng “tự phong” cho mình ở vị trí lãnh đạo quốc gia mà không cần thông qua lá phiếu trung thực của người dân hay không?

  Bắc Hà có thể chỉ ra được người dân Việt Nam đã phúc quyết bản hiến pháp nào chưa? Hay tất cả chỉ là do quốc hội được các lãnh đạo đảng cộng sản “cơ cấu, quy hoạch” tự ý thông qua? Dân không phúc quyết thì bản hiến pháp không có giá trị gì, và tất nhiên là quyền lãnh đạo quốc gia của đảng cộng sản chỉ là áp đặt một cách bất hợp pháp chứ dân chưa hề đồng ý.

  Bắc Hà cũng đòi “lấy vai trò lãnh đạo, cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với xã hội và Nhà nước làm tiền đề. Nói cách khác, các cuộc đối thoại không thể vượt qua “lằn ranh đỏ” chính trị nói trên, vì đấy chính là lợi ích của quốc gia, dân tộc”.

  Ở đây Bắc Hà lại ngụy biện khi cho rằng lợi ích độc quyền chính trị của một đảng trùng với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Nếu nói như vậy thì các tập đoàn phong kiến thống trị đất nước trước đây cũng tuyên bố giai cấp thống trị trung thành với quốc gia, dân tộc thì người dân sẽ tin và đồng ý quay lại thời phong kiến?

  Nếu thật sự đảng cầm quyền vì nước vì dân thì đảng đó phải chấp nhận cầm quyền do dân bầu ra trong một cuộc bầu cử tự do và công bằng, trung thực, có nhiệm kỳ, có nhiều đảng phái tham gia. Cá nhân Bắc Hà hoặc một đảng không thể nói thay cho tiếng nói của hơn 90 triệu dân Việt Nam được.

  Đảng cầm quyền đứng trên luật pháp

  Tương tự, khi Bắc Hà cho rằng quyền lãnh đạo của đảng cộng sản là “lằn ranh đỏ” không thể vượt qua thì đây là biểu hiện độc tài, lạm quyền, phạm pháp rất rõ. “Lằn ranh đỏ” không thể vượt qua là quyền làm chủ của nhân dân, và quyền làm chủ quan trọng nhất là lãnh đạo quốc gia phải do dân bầu ra.

  Liệu Bắc Hà có thể giải thích được tại sao các lãnh đạo cộng sản luôn hô hào “dân là chủ” nhưng lại không cho dân quyền bầu lãnh đạo quốc gia, thể hiện ở chỗ đảng cộng sản đã tự cho mình vào vị trí lãnh đạo qua điều 4 Hiến pháp?

  Các lãnh đạo cộng sản sợ dân lập đảng nhưng lại không thể ra một điều luật nào cấm dân lập đảng. Họ cũng sợ dân bàn về tính chính danh của đảng cộng sản nhưng cũng không có điều luật nào cấm dân bàn về chuyện đó. Bắc Hà tự động thay Quốc hội “làm luật” luôn khi cấm dân không được bàn về quyền lãnh đạo của đảng cộng sản. Đó có phải là quá xấc láo với dân không?

  Rõ ràng đây là chế độ đảng trị chứ không phải là pháp trị, là chế độ “của đảng cộng sản, do đảng cộng sản, vì đảng cộng sản” chứ không phải “của dân, do dân, vì dân”.

  Như thế, đảng cầm quyền đang vi phạm ngay điều 4 Hiến pháp là “Các tổ chức của Đảng và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật”.

  Đảng cầm quyền không phải là “duy nhất”

  Bắc Hà cũng công kích những người đòi "bãi bỏ Điều 4 trong Hiến pháp quy định Đảng Cộng sản là lực lượng duy nhất lãnh đạo Nhà nước và xã hội”. Thực ra, điều 4 Hiến pháp 2013 không hề quy định đảng cộng sản là lực lượng lãnh đạo “duy nhất”. Chữ “duy nhất” đã bị bỏ, chứng tỏ Bắc Hà không hề đọc kỹ Hiến pháp.

  Như thế cũng có nghĩa là trong Quốc hội hoàn toàn có thể có nhiều đảng phái khác nhau, cùng soạn thảo luật, cùng lãnh đạo quốc gia với đảng cộng sản, hoàn toàn không có trở ngại gì. Điều 4 Hiến pháp không thể là cái cớ để lực lượng an ninh đi đàn áp các đảng phái không cộng sản.

  Tôi cũng nói cho Bắc Hà rõ là tôi không đòi bỏ điều 4 Hiến pháp hiện hành, tôi yêu cầu bỏ cả bản Hiến pháp vì bản Hiến pháp hiện hành không có giá trị do người dân chưa phúc quyết thông qua. Bản Hiến pháp chuẩn mực mới phải do Quốc hội lập hiến dân cử soạn thảo và được toàn dân phúc quyết.

  Đảng cầm quyền không phải là cứu tinh của dân tộc

  Từ trước tới giờ, hễ ai bàn tới chuyện “quốc gia đại sự” hoặc thể hiện chính kiến qua việc biểu tình là các anh chị em an ninh liền nói: “Để đảng [cộng sản] và nhà nước lo”.

  Thế thì ai để nợ công, nợ xấu cao ngất ngưởng và ai lo? Có phải là do đảng cầm quyền chi tiêu kém hiệu quả để nợ cao, điển hình như Vinashin, Vinalines, bô-xít, tượng đài… Và người dân phải tăng nộp tiền thuế, phí để lo cho ngân sách quốc gia không?

  Mới đây, tiến sỹ Lê Trường Tùng kêu gọi mỗi học sinh đóng 100 nghìn đồng một tháng để “giải cứu giáo viên”. Tại sao tiến sỹ Tùng không kêu gọi đảng cộng sản, nhà nước lo?

  Thật ra cuối cùng thì mọi chuyện đều phải do dân tự “giải cứu” nhau, cũng như các đợt giải cứu dưa hấu, chuối ba hương, sầu riêng, heo,… Đảng cộng sản, nhà nước không thể lo được cho dân bất kì chuyện gì mà dân còn phải đóng thuế nuôi bộ máy của đảng.

  Đảng cầm quyền không đại diện cho dân

  Đã thế, mới đây, đảng cầm quyền còn cho diễn tập quân sự, bắn đạn khói để ngăn cản bà con biểu tình phản đối Formosa ngay trước nhà thờ giáo họ Văn Thai, giáo xứ Song Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, rồi còn đánh kẻng để huy động lương dân bao vây linh mục Nguyễn Đình Thục khi ngài đi dâng lễ ngay đêm 30/5 vừa qua.

  Đây là cách xử sự rất xuẩn động, kích động chia rẽ dân tộc trong thời điểm rất nhạy cảm là lòng dân bất mãn với Formosa và chuyện đền bù không thỏa đáng. Việc này rất dễ leo thang thành nội chiến. Cách xử sự của nhà cầm quyền đã biến mâu thuẫn giữa người dân và Formosa thành mâu thuẫn giữa người dân với nhà cầm quyền, giữa lương dân và giáo dân.

  Trung Cộng đã lợi dụng nội chiến Việt Nam để chiếm đóng Hoàng Sa năm 1974. Đảng cầm quyền nên nhớ điều đó. Một quốc gia bị chia rẽ, suy yếu thì không bao giờ có thể phát triển được, chưa nói là có thể bị thâu tóm bởi ngoại bang.

  Nếu đây là một nhà nước dân chủ, pháp quyền thì nhà cầm quyền đã để dân thực hiện quyền khiếu kiện với Formosa đúng luật tố tụng hình sự, xử Formosa tội gây ô nhiễm theo đúng luật hình sự, chứ không phải bao che, dung túng cho Formosa tiếp tục hoạt động và lại gây nổ vào lúc 21h ngày 30/5 vừa qua.

  Giữa lúc đất nước đang ngổn ngang bao công việc cấp bách phải giải quyết như tăng thuế, phí, ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, biến đổi khí hậu, Trung Cộng quân sự hóa biển Đông... thì các đại biểu quốc hội lại lo lắng lãnh đạo bị bôi nhọ, và bắt luật sư phải tố cáo những thân chủ vi phạm “an ninh quốc gia” - một hành động nhằm thẳng vào những người vì bất đồng chính kiến với đảng cộng sản mà bị bắt bớ. Các đại biểu đó đại diện cho dân hay cho đảng cầm quyền? Và đảng cộng sản có thực tâm muốn “đối thoại” hay không?

  Chừng đó đã đủ để đảng cầm quyền, để tác giả Bắc Hà suy nghĩ về cái “lằn ranh đỏ” mà họ ngạo mạn đặt ra cho dân.

  Hãy mạnh dạn bước ra ánh sáng

  Tác giả Bắc Hà nên công khai tên tuổi, danh tính, công việc để toàn dân biết. Và Bắc Hà cũng nên trả lời câu hỏi trong bài viết này của tôi một cách công khai. Nếu như Bắc Hà tự tin vào chính nghĩa của đảng cầm quyền thì nên mạnh dạn bước ra ánh sáng. Hãy chứng minh lời của ông Võ Văn Thưởng là đảng cộng sản “không sợ đối thoại, không sợ tranh luận”!

  Chú thích:

  Không được lợi dụng vấn đề đối thoại để chống phá - Bắc Hà

  http://www.qdnd.vn/chong-dien-bien-...

  Bài đăng trên VOA

  https://www.voatiengviet.com/a/doi...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  “Đảng Cộng sản là lực lượng duy nhất lãnh đạo Nhà nước và xã hội”, lãnh đạo cái đéo gì mà đất nước ra nông nỗi như ngày nay. Lão Lú bảo “đất nước ta có bao giờ được thế này không?” mà không dám nhắc tới nợ công đầy đầu, tài nguyên khoáng sản bán ăn gần hết, côn đồ đâm chém cướp hà rầm mỗi ngày một tăng, tham nhũng, phung phí, biệt phủ, cướp đất của dân tràn lan, nguy cơ bị Hán hóa càng ngày càng nặng, giáo dục thế nào mà hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ ra trường không kiếm ra việc, và nhiều nữa. Lãnh đạo cái kiểu gì vậy ?

  Phản hồi: 

  Võ Văn Thưởng tuyên bố đảng cộng sản “không sợ đối thoại, không sợ tranh luận”. Đúng là tự nhổ toẹt nước bọt vào mặt mình. ĐCS sợ đối thoại và tranh luận lắm đấy chứ! nếu khộng sợ thì sao ĐCS không mở họp báo để trực diện đối thoại với người dân hay nhà báo thử xem. Ngay cả ông tổng lú Trọng mà còn co đầu, rút cổ không dám đối thoại với người dân thì nói chi đến các cấp lãnh đạo địa phương. Nếu có ai manh động muốn đối thoại hay tranh luận với ĐCS thì người đó sẽ bị đàn áp, khủng bố tinh thần và thể xác. Vậy thì còn ai có thể đối thoại hay tranh luận? đúng là tuyên bố của lũ lưu manh giả danh trí thức!

  Phản hồi: 

  Rạch ròi, khúc chiết...Tác giả quá tuyệt vời, có điều nên chăng hãy để ông Tổng trả lời. Cỡ Võ văn Thưởng cũng ngậm hột thị , chứ đừng nói chi cỡ Bắc Hà vớ vẩn ( hay ngu xuẩn cũng được).

  Phản hồi: 

  Điều quan trọng nhất là tác giả Nguyễn Tiến Trung là người THẬT, công khai danh tính.
  Còn tác giả Bắc Hà là con người ẢO, cứ như ma (nặc danh, ẩn danh).
  Viết cho đảng mà phải nặc danh, ẩn danh thì còn ra cái đ' gì nữa?

  Phản hồi: 

  Nguyễn Tiến Trung viết: "Tác giả Bắc Hà nên công khai tên tuổi, danh tính, công việc để toàn dân biết. Và Bắc Hà cũng nên trả lời câu hỏi trong bài viết này của tôi một cách công khai. Nếu như Bắc Hà tự tin vào chính nghĩa của đảng cầm quyền thì nên mạnh dạn bước ra ánh sáng. Hãy chứng minh lời của ông Võ Văn Thưởng là đảng cộng sản “không sợ đối thoại, không sợ tranh luận”!"
  CS rất ghét tranh luận, rất ghét phản biện và quen thói áp đặt, không chấp nhận bất đồng chính kiến, vì thế CS mới mất bao công sức giết học giả Nguyễn Văn Bông ở Sài Gòn trước kia, người tuyên bố là chấp nhận các quan điểm đối lập. Nếu tranh luận hay đối thoại thì bao giờ CS cũng đuối lý và mất mặt, họ không phải là những người thực sự cầu thị và biết sửa chữa sai lầm.

  Tranh luân với các bố CS thì thà vạch đầu gối rầm nói còn hơn. Hoạnh các bố ấy thì hoạnh cả ngày không hết, nói câu nào có thể hoạnh câu ấy.
  Ngay cái câu “Làm thất bại chiến lược Diễn biến Hòa bình" thì cũng có thể hỏi: "Thế thì làm thế nào? Làm đi xem nào?" Thế "diễn biến hòa bình là như thế nào? CS chỉ nói chức có biết trả lời đâu, đúng là lũ vô liêm sỉ. Chống "diễn biến hòa bình, thế ra thích chiến tranh hay sao? Trên toàn thế giới chỉ có 2 trường hợp: một là hòa bình, hai là chiến tranh. Trước kia thì chống chiến tranh yêu hòa bình, nay chống cả hòa bình, vậy thì muốn cái đéo gì?
  Coi chừng nhà nước này BIẾN THÀNH NHÀ NƯỚC I S, chứ không phải quay lại chế độ phong kiến, nghĩa là nhà nước do tôn giáo cầm quyền. Phải tách đảng phái ra khỏi nhà nước như các nước phương Tây cách đây hàng trăm năm thì đất nước mối tiến lên được. Cứ xem những nhà nước CS thì có nhà nước nào khá được đâu. May nhờ có nước ngoài ùa vào ta nên CS không thể biến nước thành I S một cách tòan diện và lộ liễu, mà họ chỉ biến thành IS trong một phạm vi nhất định thôi. Đó là sùng kính Đảng CS một cách vô lối, bắt mọi người dân phải tuân theo giáo lý điều lệ Đảng và đàn áp những người không thích tụng kinh CS, phớt lờ pháp luật.
  Nhà nước không tuân theo pháp luật là nhà nước man rợ và "nhà nước thú dữ" - predatory states".
  .