Đất nước ta có bảy loại người

 • Bởi Admin
  15/06/2017
  1 phản hồi

  Lương Ngọc Huỳnh

  Dân Luận: Thực ra 7 loại người này ở đất nước nào cũng có, nhưng ở nước ta loại thứ 3 có lẽ khá đông vì văn hóa, hệ thống giáo dục cũng như hệ thống chính trị đã kìm kẹp ý chí con người ta bao nhiêu năm nay làm thui chột những đức tính cần thiết cho một xã hội phát triển lành mạnh. Câu hỏi đặt ra là làm sao có thể tạo thêm nhiều người dám đấu tranh, dám cất tiếng nói thay đổi xã hội hơn nữa?

  1- Loại thứ nhất: Họ bảo thủ đi theo một lối mòn của một con đường vô định hướng, nhưng họ quyết tâm đi cho bằng được và lái tất cả đi theo con đường đó! Mặc dù phía cuối con đường là chông gai và sụp đổ họ vẫn cứ đi. Loại người này ta gọi là "ngu mà còn tỏ ra nguy hiểm"!

  2- Loại thứ hai: Họ luồn cúi và nịnh bợ liếm láp mọi thứ và sẵn sàng làm chó cho loại thứ nhất! Loại người này là loại vô liêm sỉ họ đã đổi sự nhục nhã để lấy miếng cơm ăn!

  3- Loại thứ ba: Họ không quan tâm đến mọi thứ xung quanh, họ thờ ơ với tất cả, và họ chỉ cần biết lo cho bản thân mình! Loại người này là loại vô hồn, vô cảm, vô tâm!

  4- Loại thứ tư: Họ tàn nhẫn cướp của giết người, ăn cắp ăn trộm, đĩ điếm, giả dối, lừa lọc, sống bầy đàn độc ác và man rợ! Loại người này là giống vô loài!

  5- Loại thứ năm: Họ biết đúng sai nhưng miệng họ luôn ngậm một hạt thị và không bao giờ dám mở mồm! Loại người này ta gọi là đồ hèn nhát!

  6- Loại thứ sáu: Họ bị cuồng tín bởi những lý luận duyên, nghiệp, họ không đấu tranh và chấp nhận bị áp bức! Loại người này thật đáng thương và đáng yêu với những thể chế chính trị mị dân!

  7- Loại thứ bảy: Họ sống có trách nhiệm, ngay thẳng, sòng phẳng và công bằng, họ dám nói lên chính kiến của mình, họ mong muốn xã hội tiến lên tốt đẹp, nhưng do 6 loại kia đông quá nên họ khó có thể thay đổi tư duy của giống người Việt Nam!

  Cho nên gọi là đất nước "thất nhân" thế mới sinh ra thất đức, thất tín, nói một đường làm một nẻo! Chúng ta cần loại người thứ 7 phát triển thật nhiều để lấn át 6 loại còn lại. Những ai đang là một trong sáu loại kia nên vắt tay lên trán suy nghĩ để làm sao cho con cháu giống nòi Việt Nam trong tương lai đừng hèn như những gì chúng ta đã và đang làm!

  Nói thật mất lòng cũng được! Nhưng nó sẽ làm cho người ta khôn từ từ.

  Lương Ngọc Huỳnh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tác gỉa viết: "6- Loại thứ sáu: Họ bị cuồng tín bởi những lý luận duyên, nghiệp, ..." Tôi chẳng hiểu loại ngư
  ời này là người như thế nào?Cuồng tính lý luận duyên , nghiệp là cuống tín lý luận gì?
  Vậy Lương Ngọc Huỳnh thuộc lại người nào? Tức loại người thứa mấy trong 7 loại người trên?
  Theo tôi hiện nay có một tình trạng rất nguy hiểm cho xã hội ta đó là có một loại người lương thiện trong đó một phần là trí thức trể đang bị lưu manh hóa trong cái xã hội lưu manh do CS lãnh đạo đang xuống cấp nghiêm trọng.