Ra ngay Luật Bà Xuân

 • Bởi Hồ Gươm
  31/05/2017
  0 phản hồi

  “Sáng kiến vĩ đại”

  Tin chính tắc: Bà Nguyễn Thị Xuân, đại biểu Quốc hội tỉnh Daklak đề nghị xử lý hình sự các hành vi "gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự các lãnh đạo…". Theo bà Xuân các hoạt động tuyên truyền, chống phá, xuyên tạc, bịa đặt, lan truyền những nội dung biết rõ là sai sự thật nhằm bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự các lãnh đạo…ngày càng gia tăng. Hiện Bà là phó giám đốc công an tỉnh Daklak, đề nghị bổ sung quy định vào khoản 2, điều 155 (Tội bôi nhọ), điều 156 (Tội vu khống) tình tiết phạm tội đối với lãnh đạo trong Bộ Luật hình sự chưa kịp thi hành đã phải…. sửa

  Sáng kiến vĩ đại của Bà Xuân sặc mùi quyền uy của ngạch của Bà đang phụng sự. Phàm đã đứng trong đội quân này thì trung thành tuyệt đối với Tổ chức là nguyên tắc tối thượng, là tiêu chí hàng đầu theo chân lý của thời cuộc “Tổ chức còn thì ta còn”. Cùng là thành viên trong bộ máy nhưng nhờ hệ số lương cao lại luôn mưa sao, bão gạch, ngạch này trở thành Kiêu binh thời mới, nghĩ rằng luôn đứng trên mọi người, tha hồ cứng tay, bạo mồm. Hơn nữa, phải nghiêng mình trước đại biểu này vì là nữ tướng "Đàn bà dễ có mấy tay/ Ngày xưa mấy mặt đời này mấy gan” (1a). Nhưng cũng nên nhớ dù trên ngôi cao ngất ngưởng, bà vẫn là người phụ nữ mang bản tính thiên bẩm là đoan trang, hiền hậu, chẳng hay ho gì “Càng cay nghiệt lắm, càng oan trái nhiều" (1b).

  Cảo thơm lần giở trước đèn (1c)

  Phải “Nghiêm trị” những ai to gan dám bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự các vị lãnh đạo Tổ chức. Cái “Tổ chức” hiện đang cai quản quốc gia, dân tộc là bộ phận ưu tú, là Bộ Tham mưu tối cao của giai cấp lãnh đạo. Tổ chức tiếp thu sáng tạo chủ thuyết ngộ nhận là “Đỉnh cao của trí tuệ nhân loại”. Tổ chức được sáng lập và rèn luyện bởi lãnh tụ thiên tài, người thày vĩ đại, chiến sỹ quốc tế lỗi lạc, đã và đang dẫn dắt Xứ sở trên đường thắng lợi như thế này.

  Ngay từ thời kỳ đầu, Tổ chức đã bệ nguyên si kinh điển “Trí – Phú – Địa Hào, đào tận gốc, trốc tận rễ” và được thực hiện sáng tạo qua ba cuộc bể dâu long trời lở đất Cải cách ruộng đất - Cải tạo tư sản - Đánh nhân văn giai phẩm”, nhấn chìm cái quốc gia khánh kiệt, nhân dân chưa hoàn hồn sau “Nghìn năm nô lệ giặc Tàu/ Trăm năm đô hộ giặc tây/ Hai mươi năm nội chiến từng ngày" (2a). Huy động cả dân tộc vào 2 cuộc binh đao, để lại “Một rừng xương khô/ Một núi đầy mồ” (2b) đến ngày khải hoàn giữ chặt độc quyền lãnh đạo tuyệt đối – toàn diện- duy nhất đúng đắn – vô cùng sáng suốt, lấy “chuyên chính” của một giai cấp áp đặt lên toàn dân tộc.

  Các vị lãnh đạo kế nhiệm của Tổ chức đều là học trò xuất sắc, chiến sỹ lỗi lạc, nhà lý luận thiên tài, kiến trúc sư của công cuộc cải tổ, tấm gương sáng ngời về đạo đức tác phong, tiền phong gương mẫu mọi lúc mọi nơi, “tiên thiên hạ chi ưu nhi ưu, hậu thiên hạ chi lạc nhi lạc” (lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ)… (3).

  Hiện thời các vị là một khối gắn kết hơn cả xi măng mác cao, chăm lo sự đoàn kết như giữ gìn con người của mắt minh, chưa vững mạnh thế bao giờ, chưa đẹp thế bao giờ, chưa giỏi giang thế bao giờ, không tơ hào cái kim sợi chỉ của dân, không bồ bịch, không biệt điện nguy nga, không điều chỉnh khai sinh, hễ nói phun châu nhả ngọc, là lời non nước, là làm cho vấn đề càng sáng ra ạ, suốt năm canh canh cánh quốc gia đại sự, lo sắp xếp cho hậu duệ, cài cắm thân tộc vào các vị trí then chốt để thể chế này ngàn năm vững bền… Càng liệt kê càng thấy thiếu. “Hữu sạ tự nhiên hương”, cứ để sử sách lưu danh.

  Học hành lom bõm, nhảy cóc nhưng uyên bác siêu phàm. Bé không học lớn vẫn làm to (4). Các vị đều được sàng lọc nghiêm túc, hiệp thương kỹ càng trên tinh thần chưa dân chủ thế bao giờ - sản phẩm của cơ chế bầu cử của một chính thể dân chủ cộng hòa đầu tiên ở Đông Nam Á. Màn bỏ phiếu tín nhiệm càng tuyệt chiêu. Kỳ nào, vị nào cũng giành được phiếu cao ngất, tỷ lệ thắng cử áp đảo. Thế mới biết dân của ta trên cả tuyệt vời, còn dân thiên hạ ấu trĩ, dại khờ. Bên họ chỉ giành được trên 50% tí ti đã hò reo đắc thắng. Khi tin thì thế, trái lại thì cho lĩnh đủ cà chua, trứng thối, đốt hình nộm, biểu tình lật đổ, lôi cổ ra tòa. Xúc phạm đến thế là cùng, thế mà dám nhân danh dân chủ, có mà thứ dân chủ “giả hiệu”. Giả dụ có nước nào bắt chước ra Luật này hẳn sản xuắt còng tay không kịp, phải dùng Robot phủ sóng toàn cầu mới bắt hết người phạm húy!

  Ra ngay Luật Bà Xuân

  thumb_660_07f129d3-9ae2-4962-be13-8df887bb7a4e.dai_ta_xuan.jpg

  Bà Nguyễn Thị Xuân là đại biểu quốc hội Việt Nam khóa 14, Đại tá Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.

  Vậy mà có người dám châm chọc, buông lời phàm tục là bất kính. Dám tắt phụt TV khi thấy bóng hình của các vị xuất hiện trên màn ảnh ê a đọc lời hịch… sửa ngày, thay số, quả là đại nghịch, khép vào khung tội hình vẫn là chiếu cố. Phải bảo nhau và nhớ rằng chỉ được tụng ca, chiêm ngưỡng tượng đài, đèn nhang nhà lưu niệm, ghi công trời, ơn biển…, như ngày một thời “Tất cả trôi suôi/ Cấm lội ngược dòng”.

  Tức tốc họp, họp thông tầm, họp ca 3, họp trong ngày nghỉ để bổ sung ngay vào Bộ Luật hình sự. Nhưng đợi hoàn thiện Bộ Luật hiện đang rối bời với hàng trăm điểm phải sửa, kỳ trước thảo chưa xong, kỳ này đang luận thế thì quá muộn, nạn xúc phạm nhân phẩm, danh dự các lãnh đạo…ngày càng gia tăng. Nên soạn thành Luật riêng mà theo tập quán quốc tế dự Luật của Nghị sỹ nào thì lấy tên vị đó, trường hợp này Luật sẽ mang tên “Luật Bà Xuân”. 491 trí tuệ kiên cường, sẽ lựa từng câu gang, chọn từng chữ thép để gô cổ, bịt mồm kẻ bêu xấu, xuyên tạc, bắt nhầm hơn bỏ sót, triệt từ mầm mống. Nhân vụ này Luật biểu tình đã lùi càng phải gác lại, kẻo bị lợi dụng ào ào bôi nhọ, xuyên tạc có khi vỡ trận.

  Luật 1, biện pháp 10

  Có Luật chưa đủ, quy định của Luật chặt chẽ 1 thì biện pháp phải cứng rắn 10, nếu không sẽ nhờn Luật như vi trùng nhờn thuốc kháng sinh. Giải pháp hàng đầu là huy động tổng lực các phương tiện thông tin “biên chế” mở chiến dịch tuyền truyền về gương sáng của các vị lãnh đạo. Dân ở xa, rẻo cao không được chiêm ngưỡng mặt rồng thì học ngay gương lãnh đạo liền kề rồi mường tượng ra gương sáng ngời của lãnh đạo trên. Tăng cường lực lượng thanh sát tinh nhuệ, dụng cụ hỗ trợ đa năng, gắt gao lùng sục 24/7, thấy bắt ngay, lộ bịt luôn. Bình an vô sự muôn năm ./.

  Nguyễn Duy Nghĩa

  Ghi chú

  (1a, 1 b) Truyện Kiều - Nguyễn Du, từ câu số 2359 đến câu số 2362
  ….
  "Đàn bà dễ có mấy tay
  Đời xưa mấy mặt đời này mấy gan

  Càng cay nghiệt lắm, càng oan trái nhiều."
  ….
  (1c) Câu thứ 7, Truyện Kiều

  (2a, 2b) Trích lời bài hát “ Gia tài của mẹ” – Trịnh Công Sơn.

  Một ngàn năm nô lệ giặc tầu
  một trăm năm đô hộ giặc tây
  hai mươi năm nội chiến từng ngày
  gia tài của mẹ, một rừng xương khô
  gia tài của mẹ, một núi đầy mồ

  (3) Phạm Trọng Yêm (989–1052 SCN) là một học giả Nho giáo và nhà chính trị nổi tiếng triều đại Bắc Tống. Ông được biết đến với câu nói nổi tiếng “tiên thiên hạ chi ưu nhi ưu, hậu th iên hạ chi lạc nhi lạc” (lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ).

  (4) Châm ngôn “Ngọc Bất Trác Bất Thành Khí - Nhân Bất Học Bất Tri Lý - Ấu bất học--Lão hà vi” là các bậc tiền nhân khuyên hậu thế: trẻ nhỏ mà không dạy thì lớn lên sẽ hư, lúc nhỏ mà không học thì lớn lên không thành người được.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi