"Xâm phạm an ninh quốc gia" là "bất trung" - "đại nghịch"

 • Bởi Admin
  26/05/2017
  4 phản hồi

  Trịnh Kim Tiến

  Ngày 24/05/2017, trong phiên họp thảo luận sửa đổi bộ luật Hình sự, bà Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Thuỷ (Bắc Cạn) cho rằng tội xâm phạm an ninh Quốc gia là tội bất trung, đại nghịch. Nhiều người đã lên tiếng phản đối tư duy phong kiến của bà Thuỷ ngay sau đó.

  Nhìn ở khía cạnh công dân tôi cho rằng cách nghĩ này không sai nhưng đọc những gì bà Thuỷ phát biểu trên mặt báo tôi cho rằng chính bà Thuỷ cũng không hiểu rõ thế nào là xâm hại an ninh Quốc gia.

  Quốc gia không phải là nhà nước, càng không thể là đảng phái. Nhà nước dưới sự cai trị độc quyền của một Đảng luôn đánh tráo khái niệm giữa Quốc gia, nhà nước và đảng phái. Vì vậy mà họ thản nhiên coi việc bảo vệ sự độc quyền của Đảng phái trong vai trò lãnh đạo là bảo vệ an ninh Quốc gia và những ai lên tiếng chống lại sự cai trị độc đoán là phản Quốc.

  Xâm hại an ninh Quốc gia thực sự là đại nghịch, bất trung. Nhưng ai mới thực sự là những kẻ đang xâm hại đến an ninh Quốc gia? Khi mà dưới sự lãnh đạo của Đảng mấy chục năm qua, về địa lý, Ải Nam Quan, thác Bản Giốc, cột mốc biên giới giữa Việt Nam với Trung Quốc đến nay không còn rõ ràng. Trường Sa, Hoàng Sa trở thành Tam Sa của Trung Quốc. Về dân sinh, giáo dục cờ Trung Quốc người Trung Quốc tràn sang, có ở khắp mọi nơi trên đất nước hình chữ S. Về kinh tế Trung Quốc thao túng Việt Nam trên mọi ngành nghề. Về môi trường, ô nhiễm đứng cao nhất nhì thế giới, biển chết, tài nguyên cạn. Về tinh thần bảo vệ Tổ Quốc, quân đội đi làm kinh tế, chính quyền địa phương ngang nhiên có thể ký kết để một nhà máy nước ngoài cũng có thể mua nguyên vùng biển rộng lớn để là khu tự trị trong mấy chục năm.

  Những kẻ đại nghịch, bất trung bất nghĩa, tổn hại lợi ích của dân tộc, Quốc gia thì không bị nghiêm trị nhưng những người nói lên sự thật, mong mỏi bảo vệ toàn vẹn chủ quyền dân tộc thì lại bị chụp mũ, đánh đập, bỏ tù và bị công an, chính quyền khoác áo Đại biểu Quốc hội của dân đề nghị xử lý hình sự nặng vì dám nói xấu lãnh đạo.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bổ túc thêm định nghĩa, bác Ba Lúa đã đưa:

  Nhà nước có chữ đồng nghĩa là chính quyền, bao gồm Hành pháp, Lập pháp và Tư pháp.

  Chữ chính quyền được xử dụng khi có chính danh, nghĩa là do dân bầu, trực tiếp hay gián tiếp thông qua Quốc hội. Còn một số (lớn) người, một đảng phái qua bạo lực CƯỚP được chính quyền, rồi giữ độc quyền thì gọi là nhà nước.
  Về chữ Qg, bác Ba Lúa đã đưa định nghĩa đầy đủ.
  Đảng CS rất biết chơi chữ, xử dụng chữ để nhập nhằng, lừa bịp.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  [quote="Minh Tèo"]Quốc gia là gì[/quote]

  [quote="Tên tác giả"]một chủ thể được xem là quốc gia khi có đầy đủ các yếu tố sau: lãnh thổ, dân cư và có chính quyền. Quốc gia là chủ thể quan trọng của quan hệ pháp luật quốc tế.[/quote]
  [quote="Tên tác giả"]Nhà nước, hiểu theo nghĩa pháp luật, là một tổ chức xã hội đặc biệt của quyền lực chính trị được giai cấp thống trị thành lập nhằm thực hiện quyền lực chính trị của mình. Nhà nước vì thế mang bản chất giai cấp.[/quote]

  Vậy thì quốc gia có là nhà nước không hả Tèo? Đinh nghĩa về nhà nước và Quốc gia Tèo đã thông?

  Phản hồi: 

  TKT viết: "Quốc gia không phải là nhà nước,"
  Thế thì "quôc gia" là cái gì? Một đằng dùng từ Hán Việt, một đằn dùng từ thuần Việt, nhưng ý nghĩa như nhau. TKT nên về tra từ điểm xem từ "quốc gia" là cái gì rồi hãy viết.
  Nói chung ngoài hiểu từ sai thì bài này tạm được, ngắn gọn đơn giản. Chuyện "ngồi nhầm chỗ" kể cả chỗ của quốc hội thì đối với với nước ta đó là "chuyện thường ngày ở huyện".
  Trong thực tế ở nước ta thì tội phản đảng là trọng tội, tuy chưa thấy bộ luật này ghi điều này, chỉ có trong điều lệ Đảng, nhưng không ghi rõ ràng. CS coi Đảng trên cả Tổ quốc. Có người yêu nước nhưng ghét Đảng thì bị xử tù tội rất nặng, nhưng có kẻ bán nước nhưng Đảng nói gì cũng nghe theo thì được tâng công.

  Phản hồi: 

  [quote=TRẦN HỮU CÁCH] Không cần điều luật được bà Nguyễn Thị Thủy đề xướng, Việt Nam vẫn đang có những đạo luật khi quân khác, với ngôn từ khác, tựu chung tạo ra đầu óc tôn thờ, úy kỵ đảng cộng sản.

  Làm thế nào xã hội Việt Nam đào tạo được một đại biểu với tầm nhìn như vậy? Hay nhờ đâu một người có tư tưởng hủ lậu như vậy bước vào được cơ quan lập pháp quốc gia? Tưởng tượng một quốc hội với đa số đại biểu như vậy, tương lai Việt Nam sẽ đi về đâu?[/quote]
  Đó là kết quả của chính sách giáo dục và đào tạo tại nước CHXHCNVN. Những người gọi là "đại biểu quốc hội" đã do đảng CSVN tuyển chọn qua các trò hề bầu cử. Và hầu hết những người "đựơc tuyển chọn" đều có đầu óc hủ lậu và có lòng trung thành tuyệt đối với đảng CSVN.

  Phản hồi: 

  Người Việt vẫn còn lạc trong thời quân chủ, cho nên ngôn từ nghe như từ thế kỷ nào. Luật lệ mà Quốc hội đang nói tới không khác gì đạo luật khi quân của Thái Lan, một nước quân chủ rành rành.

  Không cần điều luật được bà Nguyễn Thị Thủy đề xướng, Việt Nam vẫn đang có những đạo luật khi quân khác, với ngôn từ khác, tựu chung tạo ra đầu óc tôn thờ, úy kỵ đảng cộng sản.

  Làm thế nào xã hội Việt Nam đào tạo được một đại biểu với tầm nhìn như vậy? Hay nhờ đâu một người có tư tưởng hủ lậu như vậy bước vào được cơ quan lập pháp quốc gia? Tưởng tượng một quốc hội với đa số đại biểu như vậy, tương lai Việt Nam sẽ đi về đâu?