Thủ tướng và bình minh

 • Bởi Admin
  19/05/2017
  2 phản hồi

  Nguyễn Văn

  Có lẽ ngài Tờ Tờ Chờ Phờ là chú gà trống đầu tiên cất tiếng gáy báo hiệu "Bình minh đang đến với đất nước ta".

  Dẫu rằng đất nước vẫn còn đắm chìm trong bóng đêm đặc quánh của chế độ độc tài toàn trị, tiếng gáy báo thức đó cũng không hề lạc lõng.

  Bởi vì đêm tàn thì ngày tới. Đó là qui luật của tự nhiên.

  Không một ai, không một thế lực, bè đảng nào có thể ngăn chặn được tiến trình đó.

  Giờ đây, một nửa nhân loại đang phát triển bền vững trong sự cạnh tranh bình đẳng. Mọi tiềm năng của mỗi cá nhân đều được tự do bộc lộ, tự do phát huy để cùng góp chung xây dựng một xã hội phồn vinh, văn minh, an sinh được đảm bảo.

  Một xã hội như vậy là mục đích chung của nhân loại tiến bộ.

  Để đạt được nó, người ta đã thiết lập các giá trị phổ quát về tự do, dân chủ, nhân quyền, nhà nước pháp trị, kinh tế thị trường.

  Những giá trị đó chính là ánh sáng nhân văn soi rọi cho mọi dân tộc hướng tới tương lai.

  Dưới ánh sáng đó người ta nhận thấy tồn tại sự khác biệt và chấp nhận nó một cách công khai, minh bạch. Không có sự cào bằng. Sự khác biệt và quyền lợi riêng của mỗi người sẽ tồn tại mãi và được pháp luật bảo vệ.

  Tất nhiên, thế giới chấp nhận sự khác biệt. Nhưng không ai chấp nhận những khuôn mặt nửa dơi nửa chuột luôn che dấu những âm mưu đen tối hại người với những thủ đoạn tàn độc, nham hiểm.

  Ở Việt Nam, bình minh sắp đến nhưng chưa đến. Những tia sáng chưa rọi đến các miền đất thê lương, các trường học vùng cao trống hoác, các bệnh viện chồng chất bệnh nhân, cá chết, ruộng đồng nứt nẻ, lũ cuốn, nạn bạo hành của công quyền, tệ nạn xã hội lan tràn. Nhưng cũng đã thấy chút ánh sáng khuyếch tán yếu ớt đang làm loãng dần đêm dày tăm tối.

  Sắp đến, sẽ đến và phải đến.

  Lũ chuột dơi, lũ cú ăn đêm đang tìm đường trốn lủi.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trong xã hội, bọn lưu manh không bao giờ tự nhiên từ bỏ hành động bất lương của chúng nếu không có một sức mạnh khác cảnh cáo, ngăn chặn chúng.

  Bọn TƯ BCT độc quyền lãnh đạo toàn diện đất nước VN từ vài chục năm nay mà chúng không bao giờ chịu nhận trách nhiệm chính trị, trách nhiệm dân sự, trách nhiệm hình sự trước dân, trước luật pháp quốc gia !

  Nhìn cái bản mặt hả hê đớp hít, phè phỡn như heo của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mà phát chán cho tư cách bất lương đạo đức chính trị bọn TƯ BCT đảng CS của Hồ Chí Minh.

  Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Thị Kim Ngân và đồng bọn TƯ BCT đảng CS VN đều biết là họ phạm sai lầm nghiêm trọng, lừa đảo phạm pháp, chế độ bao che nhau tham nhũng, chống lại con người, ... từ vài chục năm nay, tuy nhiên do họ năm quân đội, công an, ra sức đàn áp bạo lực, phá hoại đạo đức xã hội, tạo ra trong nước những thành phần ăn theo ở ngoài đảng, khiến xã hội ngày càng tham nhũng thối nát hơn nồi cám heo !

  Người dân có lương tâm, phải thức tỉnh cùng nhau tao sức mạnh, ngăn chặn những hành động sai trái của bọn bất lương TƯ BCT đảng CS, xây dựng lại một đất nước VN bình đẳng, dân chủ, tôn trọng pháp luật, tự do

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Xuân Phúc]Tôi tin tưởng rằng bình minh đang đến với đất nước chúng ta[/quote]
  Thế ra là "ngài thủ tướng" cũng phải công nhận là bấy lâu nay đất nước Việt Nam và nhân dân Việt Nam sống trong bóng đêm. Đọc câu nói của "ngài xuân phúc" rồi nhìn cái bản mặt cười tươi rói của "ngài" mà phát buồn ói (buồn ói vì đất nước chìm trong bóng đêm mà thấy có kẻ vẫn cười hả hê).