Họ đang chặt tay và bịt mắt chúng ta

 • Bởi Admin
  16/05/2017
  1 phản hồi

  Nguyễn Hồ Nhật Thành


  Những giáo dân biểu tình phản đối lệnh bắt Hoàng Bình.

  Vào lúc 17h hôm nay, công an Nghệ An đã điều hàng nghìn quân để bao vây và đàn áp những giáo dân đang tập trung tại UBND huyện Diễn Châu để đòi trả tự do nhà hoạt động Hoàng Bình, người vừa bị công an dàn cảnh bắt cóc 7 tiếng trước đó.

  Theo linh mục JB Nguyễn Đình Thục, người đi cùng xe với anh Hoàng Bình kể lại thì vào lúc 10h20, khi xe đang chạy đến khu vực Đền Cuông, huyện Diễn Châu thì gặp CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Khi vừa mở cửa xe thì bất ngờ một nhóm CSCĐ xông vào lôi Hoàng Bình ra khỏi xe và bắt đi đâu không rõ.

  Bức xúc trước cách hành xử bạo ngược của nhà cầm quyền, hàng ngàn giáo dân từ các giáo xứ lân cận đã tập trung lại để phản đối và yêu cầu thả người. Sau đó công an đã đáp trả lại bằng cách dàn quân cùng các phương tiện đặc chủng. Tình hình hiện nay vẫn đang rất căng thẳng.

  Nhà hoạt động Hoàng Bình cùng với Bạch Hồng Quyền là hai người nhiệt tình trong số các "phóng viên chiến trường" thường xuyên có mặt tại điểm nóng ô nhiễm Formosa để hỗ trợ bà con đòi quyền lợi và cập nhật những diễn biến về tình hình thực tế nơi đây. Họ đang làm những việc thay cho 700 tờ báo chính thống đang bị kiểm soát bởi Ban tuyên giáo.

  Nếu không có những con người này thì chúng ta sẽ không biết sự thật rằng tiền đền bù đến nay vẫn chưa đến tay người dân.

  Nếu không có những con người này thì chúng ta sẽ không biết rằng biển vẫn nhiểm độc và xác cá vẫn trôi vào bờ.

  Nếu không có những con người này thì chúng ta không biết rằng nhiều chủ thu mua cá chết bị phá sản vì tin vào lời hứa của nhà cầm quyền.

  Nhưng, thay vì tìm cách giải quyết những hậu quả dân sinh mà những người dân nơi đây đang phải trực tiếp gánh chịu, nhà cầm quyền đã chọn cách "chặt tay" và "bịt mắt" người dân thông qua các lệnh bắt giữ và truy nã những người đang dấn thân đem sự thật về thảm họa Formosa.

  Cách hành xử này của nhà cầm quyền chắc chắn sẽ không giải quyết được vấn nạn này, mà ngược lại, nó sẽ đẩy mọi việc đến tình trạng tồi tệ hơn khi gia tăng đàn áp bằng bạo lực.

  Lịch sử sẽ khắc ghi những kẻ ra quyết định trong giai đoạn bất ổn của đất nước hôm nay.

  Video dàn quân của công an: https://www.facebook.com/hongkong.bridal.3/videos/1914038365545108/

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi