Chuyện Vũ Nhôm nhìn từ góc độ quốc gia

 • Bởi Admin
  13/05/2017
  6 phản hồi

  Xuân Bắc

  Dân Luận: Để đảm bảo tính đa chiều, Dân Luận đăng lại bài viết sau đây của tác giả Xuân Bắc từ Thời Báo. Tuy nhiên cũng cần phải đặt câu hỏi rằng: Không biết cái gì có lợi hơn cho quốc gia: Bảo vệ bí mật để những con sâu mặc sức lợi dụng mác "tình báo" phá hoại đất nước, làm giàu cho bản thân, hay là công khai những bí mật đó để ngành tình báo có cơ hội giải phẫu cắt bỏ những khối ung thư, để làm trong sạch chính mình và tập trung vào chuyên môn để bảo vệ tổ quốc? Một ngành tình báo với những tướng tá chỉ biết rượu bia và gái chắc chắn không thể đủ mạnh để bảo vệ tổ quốc, mà rất có thể bị những thế lực thù địch như Trung Quốc mua chuộc hoặc tống tiền. Đừng nghĩ những hành vi của nhóm Vũ Nhôm nếu nhóm phóng viên Công Lý không công bố thì tình báo Trung Quốc không biết nha.

  Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện những văn bản và hình ảnh được coi là có liên quan đến cơ quan tình báo Bộ Công An với “Vũ Nhôm”, tức ông Phan Văn Anh Vũ, một doanh nhân có ảnh hưởng ở Đà Nẵng. Các thông tin được ai đó tự xưng là Công Lý đưa ra. Nhóm này viết bài sẵn gửi cho các FB.er và các trang mạng có ảnh hưởng trên internet nhờ đăng. Nhiều người từ chối thẳng thừng, tuy nhiên có một ít người đã tiếp tay cho nhóm này!


  Tài liệu được cho là "Tối mật" vừa bị đưa lên các trang mạng truyền thông

  Những chuyện lùm xùm xung quanh ông Vũ Nhôm ban đầu được cho là chuyện tranh giành lợi ích kinh tế cục bộ địa phương thì về sau đã diễn biến thành nghiêm trọng hơn khi xuất hiện các tên tuổi của các tướng tình báo – an ninh của Việt Nam như thượng tướng Trần Việt Tân, trung tướng Bùi Văn Thành …cùng lãnh đạo các cơ quan nghiệp vụ trong ngành tình báo. Tướng Trần Việt Tân, người được quy cho là có dính dáng sâu hiện nay đã về hưu, là do ông Lê Hồng Anh, bộ trưởng Công An hai đời trước bổ nhiệm.

  Đứng về mặt con người, ban đầu tôi cũng tò mò đọc các tài liệu xung quanh câu chuyện “Vũ Nhôm” cùng các tài liệu mà nhóm Công Lý đưa ra, nhưng dần dần tôi hết tò mò mà thấy... buồn cho đất nước.

  Tôi nhớ phát biểu của chủ tịch nước Trần Đại Quang vào đầu năm 2017 mang hàm ý “Kẻ thù luôn muốn và chưa bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính Việt Nam, chúng luôn muốn Việt Nam suy yếu và không thể lớn mạnh lên”. Về ngôn ngữ ngoại giao khi phát biểu chính thức thì ít ai nói thẳng, nhưng dĩ nhiên chúng ta hiểu “kẻ muốn thôn tính và không muốn VN mạnh lên” là nước láng giềng phương Bắc.

  Năm 2008, khi thượng tướng tình báo Thi Văn Tám mất lúc ông còn đương chức, tôi thấy rất nhiều bà con nhân dân đến khóc tiễn đưa. Tướng Thi Văn Tám ra đi khi công cuộc thoát Trung của Việt Nam vừa nhen nhóm trong sự tiếc thương thật sự của những quần chúng, cán bộ đảng viên biết về ông.

  Chuyện Vũ Nhôm là phe phái đánh nhau hay gì đó là chuyện khác, nhưng rõ ràng cơ quan tình báo Bộ Công An đã bị ảnh hưởng, và đó là cái bất lợi cho đất nước. Ai đúng ai sai trong vụ đánh nhau này sẽ bàn sau, nhưng cơ quan tình báo cần phải ổn định, tránh ra ngoài các cuộc chiến lợi ích cá nhân phe nhóm để còn tập trung cho việc làm lá chắn quan trọng nhất cho an ninh quốc gia.

  Những tài liệu với nhiều mức độ mật và tối mật có liên quan đến cơ quan tình báo Bộ Công An do nhóm vì Công Lý đưa ra không biết đúng hay sai, thật hay giả và ai có lợi, nhưng thiệt hại trước hết là an ninh quốc gia của VN bị tổn hại, lọt lộ bí mật. Và một khi cơ quan tình báo mà bị lỗ hổng thì kẻ có lợi lớn nhất luôn là kẻ đang có dã tâm muốn thôn tính Việt Nam.

  Tôi không hiểu nhóm Công Lý này là ai, tố cáo Vũ Nhôm vì động cơ gì, nhưng rõ ràng với cách thức tố cáo và đánh nhau như thế, đã làm mất an toàn cho Việt Nam. Có lẽ họ nên nghĩ đến một phương thức khác , nếu họ thực sự cần công lý như họ tuyên bố khi công bố các thông tin. Cho là những thông tin này là chính đáng đi nữa thì sau khi họ đạt được mục đích “gạt bỏ” ông Vũ Nhôm thì cũng là gạt bỏ luôn những dự án an ninh quốc gia mà Bộ Công An đang thực hiện.

  Cũng có liên quan trong vụ đánh Vũ Nhôm kỳ này, nhóm Công Lý còn đưa những hình ảnh ăn chơi của những người mà theo họ là có liên quan đến phe nhóm Vũ Nhôm. Nhóm khởi xướng vụ này có thể cần công lý cho họ, nhưng họ quên là những cô gái trẻ có trong các hình ảnh tài liệu mà họ đưa ra cũng cần công bằng và công lý. Công lý ở đâu khi mà đưa hình ảnh tình dục, mặt mũi thông tin riêng tư của các cô gái đó một cách công khai mà không hề nghĩ đến hậu quả sẽ xảy đến cho cuộc sống của các cô gái đó. Những bạn nữ trẻ đó họ có tội gì trong sự vụ này , thưa Nhóm Công Lý?

  Bộ trưởng Công An Tô Lâm là người nói ít làm nhiều và chú trọng vào những việc thiết thực. Tôi nhìn thấy mối quan tâm về đất nước của ông qua quan điểm “phát triển để ổn định”. Mong là ông áp dụng tinh thần đó qua việc xử lý “chuyện Vũ Nhôm” này cho rốt ráo, trên cơ sở giữ an ninh và lợi ích quốc gia và bí mật nghiệp vụ tình báo lên trên hết.

  Nếu ai đó có dịp gặp một nhà báo, trong quá trình tác nghiệp bị an ninh Trung Quốc bắt giữ, khi về Việt Nam đã được cơ quan an ninh tình báo Việt Nam quan tâm hỏi thăm và tư vấn cho các biện pháp đề phòng, góp phần gìn giữ an ninh đất nước, sẽ hiểu hơn về những gì tôi nói trên.

  Chuyện phe phái đánh nhau trong các thể chế chính trị luôn là điều mà những ai làm truyền thông cố gắng khai thác. Nhưng hãy đứng ở góc độ lợi ích quốc gia để có cách sử dụng phù hợp. Lên tiếng vì cái gì thì quần chúng không biết, nhưng quần chúng biết đất nước cần điều gì!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Các dư luận viên luôn đánh đồng tổ quốc là đảng, đảng là tổ quốc. nói chuyện xấu của đảng cho mọi người nghe là nói xấu tổ quốc. Biết ơn nhà nước luôn đứng sau "biết ơn Đảng". Phanh phui chuyện tồi tệ xấu xa trong các ban ngành ,đảng viên coi chừng đập chuột vỡ bình. Cho nên toàn dân ta phải luôn phải sống như con giun, con dế, đừng suy nghĩ, đừng phản kháng, đừng loan truyền chuyện xấu của đảng và đảng viên. Cứ nói chuyện tốt của đảng như 800 tờ báo vậy. Nhưng dân Việt Nam không ngu không hèn đâu. Ngày nay Người dân đã nhận rỏ mặt của đảng CS rồi. Việt Nam muôn năm.

  Phản hồi: 

  Các cô gái chấp nhận làm món đồ chơi cho nhóm quyền lực công an sa đọa, đã trưởng thành , ý thức được việc mình làm là vì tiền và đã nhận rất nhiều tiền cho nên khi những cô gái mất tư cách đó bị đưa hình ảnh cho mọi người biết có gì bất công đáng thương xót. Tác giả đạo đức giả ghê quá. Có thương thì thương cho các cô công nhân nghèo vất vả lao lực trong các nhà máy với đồng lương còm cỏi. Một bài viết vụng về và đánh giá thấp độc giả.

  Phản hồi: 

  Đừng dùng "an ninh quốc gia" để bao che nhau. Đừng dùng "ổn định xã hội" để đàn áp tiếng nói phản biện. Chánh quyền tồi nên tìm mọi thủ đoạn để bào vệ nhau.

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Tôi nhớ phát biểu của chủ tịch nước Trần Đại Quang vào đầu năm 2017 mang hàm ý “Kẻ thù luôn muốn và chưa bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính Việt Nam, chúng luôn muốn Việt Nam suy yếu và không thể lớn mạnh lên”. Về ngôn ngữ ngoại giao khi phát biểu chính thức thì ít ai nói thẳng, nhưng dĩ nhiên chúng ta hiểu “kẻ muốn thôn tính và không muốn VN mạnh lên” là nước láng giềng phương Bắc.

  Năm 2008, khi thượng tướng tình báo Thi Văn Tám mất lúc ông còn đương chức, tôi thấy rất nhiều bà con nhân dân đến khóc tiễn đưa. Tướng Thi Văn Tám ra đi khi công cuộc thoát Trung của Việt Nam vừa nhen nhóm trong sự tiếc thương thật sự của những quần chúng, cán bộ đảng viên biết về ông.[/quote]

  Đã biết TRung cộng là mối đe dọa, (“Kẻ thù luôn muốn và chưa bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính Việt Nam, chúng luôn muốn Việt Nam suy yếu và không thể lớn mạnh lên”) sao lại phải có chuyện "thoát Trung"?

  Có chuyện "thoát Trung", là bởi vì VN đã bị đặt vào vòng nô Trung!

  Ai? từ lúc nào, đã đưa VN vào vòng "nô Trung", để nay VN phải lo "thoát Trung"

  TỪ lúc nào VN bị nô Trung? từ lúc nào nếu không phải từ lúc bọn cờ đỏ tội ác phản quốc đặt "cờ tổ quốc" xuống dưới đít cờ búa liềm, đặt cờ búa liềm lên đầu cờ tổ quốc, rước cờ búa liềm vào VN!

  Vậy thì đã rõ ràng, chính là việt gian NGUyễn Ái Quốc/Hồ Quang lính Trung cộng/Lý Thụy gián điệp Nga/Hồ chí MInh the serial killer/Lê Chiêu Thống thế kỷ 20, đã, từ 1950, lê gót sang tàu cầu cứu với giặc Tàu cầu xin giặc tàu chống lưng đỡ đầu đánh phá VN giành quyền cai trị VN cho NGuyễn Ái Quốc,

  từ 1954, từ sau hội nghị giơ ne vơ 1954 ô nhục, việt gian NGuyễn Ái Quốc và đảng búa liềm mao-ít VN rước giặc tàu vào Thăng Long, đặt cờ tổ quốc xuống dưới đít cờ búa liềm, dựa vào giặc tàu chống lưng đỡ đầu ly khai Quốc Gia Việt Nam dựng nên nhà nước tỏ quốc xã hội chủ nghĩa búa liềm tội ác, mở ra môt thời kỳ bắc thuộc mới trên miền bắc VN, cho các đảng viên cộng sản chân chính có đia bàn hoạt động, múa gậy cộng sản tiến hành khủng bố nhà nứoc, reo rắc tội ác "xây dụng chủ nghĩa xã hội" lên nhân dân miền bắc

  Đó là lúc VN, khởi sự là miền bắc xã hội chủ nghĩa, bị đặt vào vòng nô Trung

  Phản hồi: 

  Giọng lưỡi của tay "Phân Bắc" này sao mà giống y chang như của thằng chó đẻ hoang Hồ chí minh sau khi phóng tay phát động CCRĐ giết hại chục ngàn nông dân miền Bắc vô tội, phá hủy nền tảng gia đình, sau đó đứng trên bục lau vài giọt nước mắt cá sấu, thế là...hết tội. Sau đó, nhân dân miền Bắc vì sáng suốt, biết nhìn vào "Đại Cục" mà bỏ qua "Tiểu Cục" để tha thứ cho bác Hù và băng đảng CSVN. Tài liệu "Tối Mật" gì mà chỉ thấy toàn là những hợp đồng béo bở, ăn cướp của dân, có chỗ nào gọi là "bí mật quốc gia"???? Mịa, một bài viết của ai đó tên Xuân Bắc, nhưng lại mang mùi của Phân Bắc!!!!! Đúng là một lũ giòi bọ vô liêm sỉ, y chang như bọn chó đẻ hoang CSVN!!!!

  Phản hồi: 

  Trích :
  " “Kẻ thù luôn muốn và chưa bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính Việt Nam, chúng luôn muốn Việt Nam suy yếu và không thể lớn mạnh lên”. Về ngôn ngữ ngoại giao khi phát biểu chính thức thì ít ai nói thẳng, nhưng dĩ nhiên chúng ta hiểu “kẻ muốn thôn tính và không muốn VN mạnh lên” là nước láng giềng phương Bắc. "

  Tác giả suy diễn câu nói mập mờ của Trần Đại Quang với lý do là ngôn ngữ ngoại giao !
  Bằng chứng là đảng CSVN vẫn luôn hô hào hợp tác toàn diện và lệ thuộc kinh tế TQ.

  Qua các sự kiện tham nhũng từ xưa đến nay ở VN, kẻ thù rõ nhất và gần nhất đối với dân tộc VN, đất nước VN đó là chế độ độc tài đảng trị bưng bít của đảng CSVN.
  Đảng CSVN đã chết bởi vì các đảng viên CS đã và đang trở thành các phần tử mafia, tham nhũng.

  " Và một khi cơ quan tình báo mà bị lỗ hổng thì kẻ có lợi lớn nhất luôn là kẻ đang có dã tâm muốn thôn tính Việt Nam. "
  Lỗ hổng này là do tham nhũng trong hàng ngũ đảng CSVN vì vậy cần phải điều tra một cách minh bạch để ngăn chăn và truy tố các tham quan ra tòa