Lại thêm một vụ "tự tử" trong đồn công an?

 • Bởi Admin
  04/05/2017
  4 phản hồi

  Nguyễn Bắc Truyển


  Anh Nguyễn Hữu Tấn.

  Tóm tắt vụ anh Nguyễn Hữu Tấn.

  Anh Nguyễn Hữu Tấn, sinh năm 1979 tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long (Việt Nam). Gia đình anh là tín đồ PGHH, Cha anh là cư sỹ tu học theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất. Anh đang mưu sinh bằng việc bán các món thức ăn chay.

  Vào khoảng 17 giờ ngày 2/5/2017, công an thị xã Bình Minh và công an tỉnh Vĩnh Long đã đưa khoảng 200 người bắt anh Nguyễn Hữu Tấn và khám xét nhà. Lý do là công an nghi ngờ anh có hành vi "lật đổ chế độ và tuyên truyền chống nhà nước" qua việc làm cờ Vàng (của chế độ VNCH, trước năm 1975 tại miền Nam Việt Nam).

  Đến 11 giờ ngày 3/5/2017, gia đình anh Tấn đến công an tỉnh Vĩnh Long hỏi thăm về anh, công an cho biết anh Tấn đã chết vì tự sát (dùng dao cắt cổ). Đến 18 giờ cùng ngày, công an chở xác anh Tấn về giao cho gia đình anh.

  Gia đình anh Tấn cho biết, có thấy vết may trên cổ anh Tấn, gần như vết cắt đứt lìa, đầu có những nơi bị mềm ra.

  Gia đình anh rất bàng hoàng về cái chết bất ngờ của anh, những người hàng xóm đau xót khi nghe tin anh qua đời, họ nói rằng: anh Tấn là người hiền lành, có hiếu với Cha Mẹ và chăm sóc cho gia đình nhỏ của anh rất chu đáo, mặc dù anh không giàu có chỉ là một người bán hàng rong.

  Gia đình anh cho biết, muốn nhờ cộng đồng người Việt giúp đỡ gia đình tìm lại công lý cho anh Tấn và không còn biết sợ là gì, nếu cả gia đình có chết để đòi công lý cho anh, họ cũng sẳn sàng.

  Anh Tài cho biết, sẽ tiễn đưa anh mình theo một nghi thức đặc biệt là cõng xác anh mình trên lưng một đoạn đường.

  Bộ ngoại giao Hoa Kỳ tại Washington D.C đã nhận được thông tin vụ việc này.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Anh Nguyễn Hữu Tấn dùng dao tự sát trong đồn công an là do bọn phản động, thế lực thù địch và Việt Tân xúi giục đấy.
  Bào con Nghệ An Hà Tĩnh biểu tình cũng là do bọn phản động, thế lực thù địch và Việt Tân xúi giục đấy.
  Cụ Lão mông Lê Đình Kình 82 tuổi đời, 62 tuổi Đảng lãnh đạo nhân dân Đồng Tâm đứng lên đấu tranh đòi ruộng đất sũng là do bọn phản động, thế lực thù địch và Việt Tân xúi giục đấy.
  Một người đứng đái bậy ở gốc cây , công an đến lôi vào đồn lập biên bản cũng hỏi: "Có phải do bọn phản động, thế lực thù địch, Việt Tan xúi giục phải không?
  Có thể là hiện tượng đấu đá ở hội nghị TƯ 5 cũng là do thế lực thù địch, phản động, Việt Tân đúng tay vào đáy.

  Phản hồi: 

  Cái búa trong đảng kỳ của cộng sản phải là cái búa tạ, được trưng bày tại bảo tàng vì đã có
  công diệt ác ôn. Nó không còn liên quan gì đến giai cấp vô sản nữa.

  Phản hồi: 

  Ai tin được lời đại tá Ngân? Việc nạn nhân "tự tử" trong tay Công An đâu phải việc lạ hay hiếm có trong toàn nước VN, có khi nạn nhân còn tự tay bóp cổ mình đến chết. Cứ nhìn CA cư xủ với người dân ngoài đường thì có thể biết rõ hiểu tại sao người dân gọi đồn CA là pháp trường.

  Phản hồi: 

  Có nguồn tin cho biết người nhà nói công an cho xem video nhưng rất mờ và không chứng tỏ được điều gì. Dân Luận sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới độc giả trong thời gian tới về vụ việc này!

  Phản hồi: 

  Nghi phạm dùng dao tự sát trong trại tạm giam

  Lợi dụng lúc cán bộ điều tra ra khỏi phòng, Tấn lục tìm con dao rọc giấy cất trong cặp riêng của người này rồi tự sát.

  Ngày 4/5, đại tá Phạm Văn Ngân, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, xác nhận nghi phạm Nguyễn Hữu Tấn (38 tuổi, ngụ phường Thành Phước, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) đã dùng dao rọc giấy để tự sát trong Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Long.

  Theo cảnh sát, tối 2/5, Tấn bị Cơ quan An ninh điều tra bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi Phát tán tài liệu chống phá nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, được quy định tại Điều 88 của Bộ luật Hình sự.

  Sáng hôm sau, cán bộ vào ghi lời khai của Tấn. Lúc này, nghi phạm yêu cầu cán bộ lấy nước cho mình uống. Lợi dụng lúc cán bộ điều tra ra khỏi phòng, Tấn lục tìm con dao rọc giấy được cất trong cặp riêng của cán bộ này rồi tự sát.

  Theo đại tá Ngân, toàn bộ quá trình Tấn dùng dao tự sát đều được camera ghi lại. Cơ quan công an đã cho gia đình Tấn xem toàn bộ dữ liệu camera ghi lại được. Gia đình Tấn cũng được chứng kiến công tác khám nghiệm tại hiện trường.

  “Những thông tin thất thiệt nói người khác tác động vào nghi phạm Tấn là hoàn toàn sai sự thật. Chính Tấn đã dùng dao tự sát”, đại tá Ngân khẳng định và cho biết thêm, cơ quan công an đã bàn giao thi thể Tấn cho gia đình an táng.

  Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cũng đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục làm rõ vụ việc.

  Minh Anh
  Nguồn: http://news.zing.vn/nghi-pham-dung-dao-tu-sat-trong-trai-tam-giam-post74...