Suy ngẫm về âm mưu áp đặt kỷ luật ông Đinh La Thăng

 • Bởi Hồ Gươm
  02/05/2017
  3 phản hồi

  Kha Lương Ngãi

  Tôi và nhiều người đã lờ mờ thấy được mưu toan “làm thịt” ông Đinh La Thăng và phe nhóm kể từ loạt 12 bài: "Ai đang làm khánh kiệt đất nước"; "Thanh hay Thăng", "Chị Hai của Thủ tướng", "Em vợ của thủ tướng..". . . được tung lên mạng xã hội với chữ ký chính danh của một nhà báo nổi tiếng ngay sau khi Đại Hội 12 ĐCSVN vừa kết thúc không bao lâu. Nay thì cái trò giả đui, giả điếc để mặc cho “dư luận viên" thuộc phe mình gieo rắc thông tin tù mù về “tội lỗi” của đối thủ chính trị cần tận diệt đã rõ ra: "Tội phạm tham nhũng, làm khánh kiệt đất nước" mà ông TBT Nguyễn Phú Trọng "chỉ đạo làm rõ" đó chính ông Đinh La Thăng đương kim ủy viên bộ chính trị, bí thư thành ủy tp HCM- một thành phố lớn nhất nước với "bản án" mà đến bây giờ ông Đinh La Thăng mới chính thức "được" tất cả báo chí lề Đảng đưa ra công khai trước toàn dân thì nếu đúng tội, đó phải là “bản án xử chém, thi hành ngay”, trước ĐH12 khá lâu. Nhưng thật hết sức trớ trêu, tại ĐH12 ông Thăng lại được bầu vào Bộ chính trị và được phân công về làm Bí thư thành ủy của một TP lớn nhất nước- Tp- HCM. Tôi buộc không thể nghĩ khác hơn: Thế lực lãnh đạo chóp bu có quyền thao túng, lũng đoạn ĐH12 lúc đó là ông Nguyễn Phú Trọng cần lôi kéo ông Thăng cùng những nhân vật như ông Thăng tạo vây cánh đa số để triệt hạ đối chính trị đang được tiếng là "dân chủ, yêu nước, cấp tiến”, muốn "diễn biến chuyển hóa hòa bình" sang xu hướng “thân Mỹ”, muốn dựa vào thế giới Dân chủ, văn minh để thoát Trung cứu nước, cứu dân.

  Dưới chế độ Cộng sản, nhà nước Cộng sản vốn dĩ cái gì cũng tù mù, trắng đen lẫn lộn; sự thật, chân lý luôn được “xác quyết” bởi tương quan lực lượng phe phái và bởi thế lực đương quyền. Vì vậy, là một thường dân, tôi “không có cửa” trong việc tham gia bình luận: “ông Thăng thực sự có trọng tội đến mức đáng phải bị xử trảm" như ông Nguyễn Phú Trọng và phe nhóm đang bày binh, bố trận để làm thịt ông Thăng hay không?

  Tuy nhiên, do thấy rõ cuộc “chuẩn bị dao thớt làm thịt ông Thăng” bộc lộ quá rõ những “động thái bất thường và đầy nghịch lý như kể trên”; Hơn nữa, vì biết rõ hồi kết của “tấn tuồng” này không chỉ có liên qua đến vận mạng sống còn của ông Đinh La Thăng mà nó còn liên quan mật thiết đến tình hình chính trị xã hội, tương lai đất nước, dân tộc, nên tôi xin phép có vài kiến nghị nhỏ:

  1/ Từ thực tế đã xảy ra từ lâu: Bằng “dư luận viên” thuộc phe nhóm của mình, ông Nguyễn Phú Trọng đã gieo dư luận tù mù đủ thứ tội chết cho ông Thăng và phe nhóm, nay đã đến thời điểm cần phải ra tay, ông Trọng đã tận dụng bộ máy kiểm tra đảng để kết tội ông Thăng với những tội lỗi chẳng khác gì với tội mà “dư luận viên" đã lu loa từ trước và kể từ 27/4/2017 toàn bộ hệ thống truyền thông báo chí của Đảng và nhà nước đã vào cuộc, phối hợp để cùng tạo ra dư luận xã hội bất bình, phẩn nộ tội lỗi của ông Thăng. Thật là bất công khi những ngày tới đây “dư luận viên” lại sẽ vẫn tiếp tục được tự do lu loa; bộ máy, tổ chức Đảng, Nhà nước thì sẽ cứ vô cảm hành xử “đúng quy trình” theo như phe nhóm ông Trọng dọn sẵn thì cái gì phải đến sẽ không phải chỉ đến với ông Thăng cùng phe nhóm mà tai họa của nó sẽ là tai họa không chỉ của riêng ai trên đất nước này. Vì vậy, nếu “Dân chủ đến thế là cùng” như ông Trọng thường rêu rao thì tiếng nói của ông Thăng mà cụ thể là “bản kiểm điểm” và những ý kiến tranh luận của ông Thăng trong tất cả các cuộc họp kiểm điểm từ cấp cơ sở cho đến Bộ CT, BCH TW phải được thông tin 2 chiều công khai trên các báo lề Đảng, phải chấm dứt việc trói tay, bịt mồm đương sự trước và trong khi kiểm điểm như vừa qua.

  2/ Việc kiểm điểm xử lý ông Đinh La Thăng đến giờ không còn là chuyện riêng đối với ông Thăng bởi hậu quả và di lụy rộng lớn tiếp theo của nó rất có ảnh hưởng về sau đối với chuyện của Dân, của Nước; hơn nữa diễn tiến của cuộc kiểm điểm này đến nay đã lộ rõ mục đích bất chính, bất minh: Ngay từ đầu là “đá lên” để lôi kéo bè phái Nam - Bắc, tranh giành quyền lực, sát phạt nội bộ tại ĐH12; bây giờ là “dìm xuống, tận diệt” cũng chỉ vì mục đích chính trị: Duy trì, cũng cố chế độ Đảng, nhà nước độc tài, thân và lệ thuộc Bắc kinh; Chống “diễn biến, chuyển hóa hòa bình” sang hướng “thân Mỹ, thoát lệ thuộc Bắc kinh”. . . Vì vậy:

  - Dư luận xã hội nhất là trong nội bộ ĐCSVN cần phải cảnh giác luận điệu kích động gây phẩn nộ, căm thù kẻ gây ra đổ vỡ, thiệt hại nghìn tỷ, trăm nghìn tỷ bởi đường lối bảo thủ “kinh tế quốc doanh là chủ đạo” mà Tổng bí thư phải là người phải chịu trách nhiệm cao nhất (nhưng Tổng bí thư vừa luôn ngoan cố bám lấy “kinh tế Quốc doanh là chủ đạo . . .”, vừa luôn né tránh như mình là người ngoài cuộc trong các cuộc đổ vỡ do đường lối mà chính mình đã cố bám)

  - Không thể tù mù nhập nhèm giửa trách nhiệm lãnh đạo, quản lý do phải thi hành đường lối kinh tế bảo thủ sai lầm của Đảng do Tổng bí thư đứng đầu với tội tham ô, tham nhũng nghìn tỷ mà ông Trọng đang cố nhập nhèm gò ép để xử trảm ông Thăng và phe nhóm.

  - Việc kiểm điểm, xử lý ông Đinh La Thăng sắp tới tại Hôi nghị TW5 là việc vô cùng quan trọng có liên quan đến tồn - vong của Dân, của Nước. Vì vậy, quan điểm, ý kiến phát biểu và lá phiếu của quý vị UV Bộ chính trị và ủy viên BCH TW tại hội nghị TW 5 sẽ quyết định hướng “Diễn biến, chuyển hóa” về đâu của Đất nước. Vô cảm hay thiếu sáng suốt quý vị sẽ là tội đồ góp phần cùng với ông Nguyễn Phú Trọng và phe lũ bán nước hay sẽ là cứu tinh góp phần cứu Dân cứu Nước đều do quý vị chọn lựa ngay tại lá phiếu của mình!

  Mong lắm thay lòng yêu Nước, tình thương Dân vẫn còn đọng lại và nhen nhóm trong tim của quý vị

  Kha Lương Ngãi

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  "âm mưu áp đặt kỷ luật ông Đinh La Thăng". Xin lỗi ông Kha Lương Ngãi nhe. Âm mưu cái mẹ gì ? Có công thì thưởng, có tội thì trừng. Tôi là người vẫn ủng hộ cái năng nổ của ông khi làm Bộ Trưởng GTVT, bí thư TPHCM nhưng tôi hết sức mong ông ấy chân thành nhận trách nhiệm và chịu trừng phạt của Luật Pháp . Vì cơ chế VN nên tội đồ của ông Đinh La Thăng nó nổi lên trong bối cảnh đấu đá chính trị nên ông Kha Lương Ngãi trong đầu chỉ xà quần mầu sắc của chính trí . Nội vụ làm mất trắng một tỳ tám trăm ngàn USD ở Venezuela là trọng tội rồi, là đã quá xứng đáng bị xử rồi . Hỏi ông Kha Lương Ngãi nhen. Ông thuộc phe nào? Tôi thuộc phe Nhân Dân: kẻ nào làm hại cho Dân Tộc kẻ đó là tội đồ.

  Phản hồi: 

  Nếu giá dầu thô không xuống thấp thì chả có chuyện gì xảy ra cả. Nếu giá dầu thô vẫn giữ cao ngất ngưởng lúc kí Dự án liên doanh khai thác dầu với Venezuela giá trị 1,6 tỷ đô thì nó đã có thể mang lại cho PVN và VN hàng tỷ đô lợi nhuận; và đóng góp ngân sách của PVN sẽ rất lớn. Khi đó ông Thăng sẽ nổi tiếng hơn nữa như là một người dám nghĩ dám làm. Còn bây giờ thì ... Thật người tính không bằng Trời tính!

  Với một bộ máy chính quyền tham nhũng từ trên xuống dưới thì chả có cách gì chống được tham nhũng một cách hiệu quả cả.

  Phản hồi: 

  Thân chào qúy BBt và quý bác,
  Bài hay, nên xin chia sẻ.
  Tôi đọc bài trước và lưu ý 2 ý kiến: "Dân chúng không quan tâm chính trị" và "thơ bình làm khổ người xem".
  Tuy nhiên, xin gửi cảm nhận từ blog riêng để chia sẻ và chuẩn bị một số ý kiến khác, cùng nội dung.

  Ngộ ngôn làng Hoành

  Chuyện làng HOÀNH, TUNG lên:
  Mâu thuẫn “dưới” và “trên”;
  Tháng năm dài dằng dặc,
  “Tiếm quyền” và “lộng quyền”!

  QUYỀN to thì LỢI lớn,
  Ghế cao ắt Tiền nhiều;
  “Sổ hiu” cầm cho chắc,
  “Điều 4” bảo hành thêm!

  Khi “đồng bào”, “đồng loại”,
  Xa lắc và xa lơ;
  Đồng TIỀN ôm “đồng chí”,
  Thì NƯỚC đã tràn bờ.

  Bài nhiều vì chuyện NÓNG,
  Lại đọc viết … từ từ.


  T.M., TrL