Côn đồ Hồ Chí Minh hành hung một phụ nữ hoạt động xã hội

 • Bởi Admin
  03/05/2017
  6 phản hồi

  Lê Nguyễn Hương Trà

  Tối nay (2.5), tại địa chỉ facebook Phan Hùng có đưa lên clip, trong đó ghi lại một cảnh hành hung chị Lê Mỹ Hạnh, kèm nội dung: “Màn chào mừng thành viên cờ vàng 3 sọc đỏ Lê Mỹ Hạnh tại đất Sài Gòn! Còn thằng 3 que nào muốn xuyên tạc, kích động, lăng mạ lãnh tụ, bạo loạn lật đổ nữa thì cứ lên tiếng.”

  Chị Lê Mỹ Hạnh cho biết: Ngày 1.5 chị từ Hà Nội vào Tp.HCM tham gia chuyến đi bộ xuyên Việt và đến ở cùng cô bạn; ngụ trong khách sạn mini trên đường Trần Não, Q.2.

  Khoảng 15:00 chiều nay, mấy chị em đi ăn xong về, vào nhà chừng 10 phút thì nghe tiếng gõ cửa. Một cô gái trong phòng chạy ra mở, bất ngờ bên ngoài một nhóm người gồm 1 nữ và 4,5 thanh niên ập vào. Họ xịt hơi cay vô mặt cô gái và đấm đá túi bụi - trong clip bé này là người nhìn rõ mặt, ngã xuống.

  Lúc này, chị Lê Mỹ Hạnh la to lên, nhóm người lạ mặt bu lại xịt hơi cay, dùng giày và nón bảo hiểm quất vô mặt; khiến chị sốc, bị choáng hơi cay và ngất xỉu.

  Xem clip xong, chị Hạnh cho biết là sau clip này nhóm thanh niên lạ mặt còn tiếp tục đánh chị một trận nữa!

  * * *

  Lê Mỹ Hạnh đang làm việc cho Trung tâm nghiên cứu Ứng dụng Bếp Sạch Nông Thôn. Chị khẳng định, mình chỉ là một người yêu nước, ở Hà Nội có tham gia một số cuộc tuần hành vì môi trường và không thuộc bất cứ tổ chức XHDS nào!


  Chị Lê Mỹ Hạnh
  phanhung.jpg
  Phan Sơn Hùng, người tự nhận " là người Việt Nam, yêu dân tộc Việt Nam, và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam".

  ©Clip từ đây nha https://www.facebook.com/phansonhung.phanhung, được xác nhận tên là Phan Sơn Hùng, ngụ tại 11/4 Lê Đức Thọ, P.16 Gò Vấp. Rất nhiều người phẫn nộ khi xem clip của Phan Hùng. Theo chị Hạnh, thì do choáng váng và xỉu nên chị chưa thể xác nhận thanh niên này có tham gia hành hung hay quay hình.

  * * *

  Hiện chị Lê Mỹ Hạnh đang trình báo sự việc tại trụ sở Công an P.Bình An, Quận 2. Đề nghị Công An Tp.HCM truy tìm nhóm thanh niên côn đồ và làm rõ sự việc.

  Thư ngỏ

  Sự việc tên côn đồ Phan Sơn Hùng cùng đồng bọn kéo đến nơi cư ngụ của chị Lê Mỹ Hạnh và người bạn của chị tại Sài Gòn vào chiều ngày 2/5/2017 là bước leo thang nghiêm trọng của tình trạng vô pháp đang diễn ra ở xã hội chúng ta.

  Trách nhiệm của nhà cầm quyền là phải giữ gìn trật tự xã hội và an toàn cá nhân. Không ai, kể cả nhà nước, được quyền viện bất kỳ lẽ nào biện minh cho hành động tấn công dân thường một cách tự do mà không bị pháp luật trừng trị.

  Sự an toàn cá nhân giữa một xã hội trật tự là điều mà luật pháp luôn duy trì và cơ quan công quyền phải bảo vệ. Người dân nộp thuế để nhà nước bảo đảm điều đó, chẳng những không dung túng mà còn phải trừng trị mọi hành vi côn đồ như vậy. Đó chính là khế ước xã hội mặc nhiên.

  Nay chứng cứ về hành vi côn đồ, vô cớ tấn công công dân, ngang nhiên chà đạp luật pháp của Phan Sơn Hùng và đồng bọn đã rõ ràng và có tính chất nghiêm trọng, bởi do chính y công bố trên Facebook cá nhân kèm theo lời tuyên bố và băng ghi hình về hành vi đó. Vì vậy, chúng ta phải tố cáo y trước pháp luật và yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra của TPHCM tiến hành điều tra vụ án.

  Tôi sẽ lập đơn tố cáo hành vi côn đồ nói trên để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền. Thành thật mong tất cả mọi người cùng ký tên ủng hộ. Chúng ta không thể để bọn côn đồ tự do lộng hành vi phạm luật pháp và xâm phạm an toàn cá nhân, nếu không điều đó sẽ tiếp tục diễn ra và ngày càng leo thang.

  Ngày mai sẽ đến lượt chúng ta là nạn nhân nếu hôm nay chúng ta im lặng trước sự bạo hành vô pháp như thế. Công lý phải được thực thi.

  Trân trọng,
  Luật sư Lê Công Định

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  CHUCKN viết:
  Tôi không ủng hộ bạo lực. Tuy vậy đã là con người thì ai cũng có thần tượng. Xúc phạm thần tượng của họ thì họ phản ứng. Đừng nghĩ cứ chửi bới thoải mái, 'đánh đổ thần tượng' thì sẽ dành được sự ủng hộ của đa số dân chúng quốc nội. Nhầm to! Sự hả hê của một nhóm người này luôn là sự tức giận của một nhóm người khác!
  Ông Võ Văn Kiệt đã nói một câu mà người Việt hải ngoại thích trích dẫn 'Ngày 30/4 có hàng triệu người vui nhưng cũng có hàng triệu người buồn'. Câu này cũng đúng cho việc những người CCCĐ suốt ngày chửi rủa lãnh tụ kính yêu của đa số (ít nhất là 80%) dân Việt tại quốc nội dù chả có gì liên quan gì kiểu không làm gì được con thì chửi cha cho bõ ghét.

  Ý kiến trên đây có nhiều vấn đề cần làm sáng tỏ:

  1). Căn cứ vào đâu để cho là 80% dân VN coi Hồ Chí Minh là "lãnh tụ kính yêu"?

  2) Chứng cớ nào cho thấy Phan Sơn Hùng coi Hồ Chí Minh là thần tượng?

  3). Chứng cớ nào cho thấy nạn nhân Lê Thị Mỹ Hạnh đã chửi rủa "thần tượng Hồ Chí Minh" của Phan Sơn Hùng nên bị tên này đánh?

  4). Khác biệt về quan điểm là một đặc điểm của xã hội dân chủ. Phê bình hay chửi bới một nhân vật của công chúng là một cách để biểu đạt quan điềm. Dùng bạo lực để đáp trả những quan điểm khác biệt là biểu hiện của độc tài chỉ có thể được chấp nhận bởi những người ủng hộ bạo lực.

  Ô hô, lại mới xuất hiện một "anh hùng thời dại Hồ Chí Minh", "lập chiến công" rất lớn là đánh thắng mấy người đàn bà chân yếu tay mềm. Đây là hình ảnh tiêu biểu của nước CHXHCN Việt Nam, là niềm "vinh dự" cho phái mày râu Việt Nam. Phải quảng bá thật nhiều cho cả thế giới biết, đó cũng là một trong những lý do việt Nam "thắng" Mỹ.
  Hình ảnh một thằng khốn nạn hết cỡ, bỉ ổi hết cỡ mà được tung lên mang, hèn chi trách gì bọn trẻ con đánh lộn trong nhà trường, người lớn mất dạy như thế nhẽ nào trẻ con XHCN chả hư. Tập cho chúng bạo lực ngay từ nhỏ để sau này còn "sẫn sàng chiến đấu".
  Hình ảnh man rợ như thế mà sao Hội liên hiệp phụ nữ không lên tiếng? Người ta cờ nào thì cũng đã có "Đảng và nhà nước lo", can chí đến thằng lưu manh côn đồ. Không còn lời lẽ nào hơn để nói về sự khinh bỉ cái thằng khốn nạn "anh hung Phan Sơn Hùng". Mày đi đánh người để có tiền nuôi bố nuôi mẹ, nuôi vợ nuôi con mày à? Mày không biết kiếm ăn như thế là nhục nhã lắm sao?
  Không chỉ Hội liên hiêp phụ nữ phải lên tiếng mà Bộ giáo dục cũng phải lên tiếng, và cả cụ TBT Nguyễn Phú Trọng cũng phải lên tiếng, cả thế giới phải lên tiếng để Bộ công an hiểu rằng "gậy ông đạp lưng ông".
  Cả phái mày râu cũng phải lên tiếng, nó làm xấu mặt cả cánh đàn ông Việt Nam. Đây mới chính là chính trị đấy. Cái thằng "anh hùng" ấy nó chửi cả chế độ CS mước ta. Thời cờ vàng làm gì có chuyện như vậy.
  (Tôn nữ Mỹ Linh)

  chỉ có cộng sản và hồi giáo cực đoan chủ trương dùng bạo lực đoạt lấy những gì chúng muốn.
  Trong một xã hội dẫn chủ công bằng văn mình, xông vào nhà người khác hành hung phụ nữ là hành động vô đạo đức, vô đạo lý, vì phạm pháp luật không thể biện hộ. Dung túng cho việc làm như vậy, xã hội này đang từng bước vũng chắc tiến tới thời kỳ đồ đá.

  Chuckn viết:
  (ít nhất là 80%)

  Thế thái nhân tình, buồn nên lười còm nhưng thấy lời còm này, vào cuộc thôi.

  Vừa phải thui nghe cha, muốn nâng bô nâng chim ai thì cũng phải tìm đối tượng tranh luận để mà nâng, biết nói hàng triệu người vui hàng triệu người buồn thì dù có dốt về toán thì cũng phải hiểu là 50/50. nếu nói "ít nhất là 80%" thì còn phải có con số khác là nhiều nhất 99%. Thời điểm 30-4-1975, miền nam VN có là nữa dân số ? nên nhớ, thời điểm 1954, hạnh phúc có cha già dân tộc mà cả triệu người bỏ của chạy vào nam VN.

  Tôi không ủng hộ bạo lực. Tuy vậy đã là con người thì ai cũng có thần tượng. Xúc phạm thần tượng của họ thì họ phản ứng. Đừng nghĩ cứ chửi bới thoải mái, 'đánh đổ thần tượng' thì sẽ dành được sự ủng hộ của đa số dân chúng quốc nội. Nhầm to! Sự hả hê của một nhóm người này luôn là sự tức giận của một nhóm người khác!
  Ông Võ Văn Kiệt đã nói một câu mà người Việt hải ngoại thích trích dẫn 'Ngày 30/4 có hàng triệu người vui nhưng cũng có hàng triệu người buồn'. Câu này cũng đúng cho việc những người CCCĐ suốt ngày chửi rủa lãnh tụ kính yêu của đa số (ít nhất là 80%) dân Việt tại quốc nội dù chả có gì liên quan gì kiểu không làm gì được con thì chửi cha cho bõ ghét.

  Tôi vô cùng kinh ngạch và "thán phục" "người anh hùng Phan Sơn Hùng" đã vô cùng dũng cảm đánh đập tàn nhẫn một phụ nữ chân yếu tay mềm không một tấc sắt trong tay. Hành động "anh hùng" này chỉ có thể tìm thấy ở những con súc vật hay bọn phát xít mất hết tính người, thế mà nay lại tìm thấy trong cái nhà nước XHCN này đấy. Có lẽ nhiều người "biết ơn" bà mẹ nào đã sinh ra người "anh hùng kiệt xuất" có một không hai trong đời, đã tàn nhẫn vô nhân tính. Ai là vợ của "người anh hùng" có cảm thấy "mát lòng mát dạ" khi thấy người cùng giới với mình qưằn quại dưới bàn tay vũ phu của chồng mình không? Hãy lên tiếng đi. Chị sẽ nói gì với con người đáng kinh tởm ấy? Hắn cũng mặt người sao mà hắn có cái dạ thú như vậy?
  AI ĐÀO TẠO RA HẮN? AI CHỈ ĐẠO HẮN?
  Không biết còn từ nào để lên án cái tội ác của con thú dũ mang hình người này.