Nghịch lý

 • Bởi Admin
  25/04/2017
  5 phản hồi

  Nguyễn Thông

  Xứ này luôn tồn tại những nghịch lý, nhiều đến mức có ngồi suốt ngày tỉ mẩn đếm mỏi mồm cũng không hết. Chẳng hạn:

  - Thấy bên Mỹ có ông bác sĩ gốc Việt tên Đào bị đuổi ra khỏi máy bay Mỹ, gớm, cả nước cứ ồn lên, cực lực lên án như chính mình vừa bị đuổi khỏi máy bay của Vietnam Airlines. Vậy nhưng cả một xã Đồng Tâm ngay sát nách thủ đô vùng dậy đòi đất (đất với họ là sự sống) thì hầu hết lại chiêm quan một cách rất thờ ơ, thậm chí không biết.

  - Hàng triệu hộ gia đình từ Bắc chí Nam bị nhà nước cướp đất dưới dạng buộc phải nộp vào HTX, hoặc bị thu hồi với lý do dự án này nọ, mất gần trắng, lấy xong nhà nước chỉ bố thí lại cho 5% chính số đất của mình (kiểu bá Kiến đập bàn đập ghế đòi cho được 5 đồng nhưng són ra 5 hào vì thương anh Chí túng quá) thì ai nấy cũng vui vẻ chấp nhận, thậm chí còn hài lòng "biết ơn đảng và chính phủ".

  - Ai cũng thấm thía lời cụ Hồ "không có gì quý hơn độc lập tự do" nhưng nhà cai trị ngang nhiên cướp sự tự do (biểu tình, báo chí, lập hội, xuất bản... chẳng hạn) ngay trước mặt thì lại chả dám phàn nàn lấy nửa lời.

  - Cả xã hội, thậm chí cả bộ máy cầm quyền đều lên án những vụ bổ nhiệm người nhà, gia đình trị, cả họ làm quan... bởi cho rằng làm như thế là ngang nhiên chiếm đoạt vị trí của những người tài giỏi khác. Nhưng chính đảng cầm quyền không thèm giấu diếm chuyện giành quyền lãnh đạo, tự ban bố quy định chỉ có ai là đảng viên mới được cất nhắc vào vị trí này nọ trong bộ máy nhà nước, mọi chiếc ghế bị thu hết về cho đảng; tuy nhiên, ai cũng biết mà ai cũng chỉ dám thì thào với nhau tỏ sự bực bội, không dám đấu tranh đòi xóa bỏ cái nghịch lý cực kỳ vô lý ấy.

  Tôi chả đếm nữa, mỏi mồm rồi, rút lại là: Ai cũng thấy những nghịch lý như đều sẵn sàng chấp nhận nghịch lý.

  Nguyễn Thông

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  @Đồng Tâm

  Bọn phản động chắc không thích triết lý "trên bảo dưới nghe" của Đông Phương mà thích triết lý "đúng sai" của Tây Phương nên bưới móc mọi chuyện. Ví vậy bọn phản động đều cho là nghịch lý tất cả mọi chuyện không có lý giải "đúng sai" một cách đúng đắng.

  Bài học vở lòng của bọn trẻ ở Tây Phương là "PHẢI HỎI TẠI SAO VỀ MỌI VẤN ĐỀ MÀ MÌNH THẮC MẮC". Và người lớn có bổn phận phải giải thích một cách thoả đáng. Bài học vở lòng của bọn trẻ ở VN thì "CON NÍT HỈ MŨI CHƯA SẠCH BIẾT GÌ MÀ HỎI". Và người lớn thì lo nhồi nhét những nghịch lý vào đầu bọn trẻ. Hỏi sao mà người VN chấp nhận nghịch lý coi như đó không phải là nghịch lý.

  Phản hồi: 

  VN có nhiều nghịch lý và không mấy ai quan tâm cũng như cố gắng sửa chữa hay thay đổi. Đa số đều chấp nhận sống với chúng, những gì mà các đỉnh cao trí tuệ đã làm ra, hoặc tạo điều kiên để người khác làm ra. Chấp nhận nghịch lý nghĩa là trong thực tiễn không có nghịch lý. Toàn bọn phản động mới lo bươi móc, đổ cho cái này cái kia là nghịch lý.

  Nói như thế có nghịch lý không? (hay ít nhất là nghịch nhĩ)

  Phản hồi: 

  Minh Tèo : "CÁI NGHỊCH LÝ LỚN NHẤT CỦA NHÀ NƯỚC NÀY LÀ ĐỂ ĐẢNG (MỘT NHÓM NGƯỜI) TRÊN CẢ TỔ QUỐC..."

  Đâu có gì là nghịch lý đâu. Nhà nước nầy là do Đảng TA tổ chức, bổ nhiệm nhân sự và phát lương thì họ để Đảng TA trên cả tổ quốc là đúng rồi. Tổ quốc đâu có bổ nhiệm và phát lương cho móng nào ở nhà nước nầy mà trong chờ họ coi trọng hơn Đảng TA.

  Nghịch lý trong đây là không biết từ khi nào tổ quốc ta đã trao cái quyền nầy cho Đảng TA một cách vĩnh viển được ghi trong hiến pháp.

  Phản hồi: 

  Nhà nước này có hàng tỷ cái nghịch lý, thế nhưng có những cái nghịch lý lớn, nghịch lý mấu chốt cơ bản thì tác gỉa không nêu ra mà chỉ nêu vài cái nghịch lý nhỏ nhặt.
  Đố ai biết cái nghịch lý lớn nhất của xã hội này là gì? Tác giả có biết không? Kinh nghiệm cho tôi biết là có đưa ra những câu hỏi thì không ai suy nghĩ trả lời mà còn có người ghét những câu hỏi, nên tôi trả lời luôn cho mọi người đỡ phải suy nghĩ và chờ đô:
  CÁI NGHỊCH LÝ LỚN NHẤT CỦA NHÀ NƯỚC NÀY LÀ ĐỂ ĐẢNG (MỘT NHÓM NGƯỜI) TRÊN CẢ TỔ QUỐC.
  Có Đảng trước hay có Tổ quốc trước? con người sinh ra đã là đảng viên ngay rồi hay sao?
  Cái nghịch lý nữa là nhiều người (hàng triệu đảng viên) lý tưởng thì vô sản, nhưng hành vi thì làm giầu.
  Cái nghich lý xây ra thường xuyên trong nhiều năm nay là nhà nước ta là nhà nước XHCN, tức là nhà nước dựa trên khối LIÊN MINH CÔNG NÔNG thế nhưng toàn thấy CÔNG AN CỦA GIAI CẤP CÔNG NHÂN ĐI ĐÀN ẤP NÔNG DÂN ĐỂ CƯỚP ĐẤT LÀM GIÀU CHO BỌN TƯ BẢN (cả trong nước và ngoài nước)
  Nghịch lý nữa là khi giặc đến có âm mưu xâm chiếm nước ta thì không đánh giặc mà lại đánh dân biểu tình chống giặc.
  Nghịch lý này phổ biến là vừa hô hào người dân đoàn kết thế nhưng lại chia rẽ người dân thành công dan loại 1(đảng viên) và công dân loại 2 (theo kiểu Pôn Pốt) là người không phải đảng viên.
  Trong nước thì thiếu lao động nhưng lại xuất khẩu dân sang nước khác làm nô lệ để lấy tiền kiếm lời.
  Lo thanh niên ế vợ vì nam thừa nữ thiếu nhưng lại bán phụ nữ cho nước ngoài làm nô lệ tình dục (danh nghĩa cô dâu)......
  ........

  Phản hồi: 

  Không có gì quí hơn độc lập và cái con tự do.
  Còn cái vụ Toán Xồm và Lộc Vàng ngồi tù chục năm vì hát nhạc vàng, để rồi sau đó Toán Xồm chết thảm,
  thì gọi là nghịch lý hay nghịch gì, hả giời ?
  Giời cao đất dày, nghịch ấy là nghịch gì, nghịch gì ???
  Hả giời !!! Hả giời !!!

  Phản hồi: 

  [quote]- Ai cũng thấm thía lời cụ Hồ "không có gì quý hơn độc lập tự do" nhưng nhà cai trị ngang nhiên cướp sự tự do (biểu tình, báo chí, lập hội, xuất bản... chẳng hạn) ngay trước mặt thì lại chả dám phàn nàn lấy nửa lời.[/quote]

  Điều này có gì mà nghịch lý chứ?! Cụ Hồ đã dạy rằng dân chủ rất quý nên ta phải cất giữ kỹ, cũng nhưng vàng bạc ta phải cất giữ kỹ trong hòm/rương. Để ra ngoài e rằng bọn phản động sẽ chôm mất. Cụ HỒ quả thật là vĩ đại.