Ông Nguyễn Đức Chung không về Đồng Tâm hôm nay

 • Bởi Admin
  18/04/2017
  3 phản hồi

  Ngày 18-4-2017

  Hôm qua người dân Đồng Tâm đã thả 15 người, trong quá trình thả người, chính quyền và nhân dân đã làm biên bản đầy đủ, có sự chứng kiến và ký nhận của cả hai bên và cả các cảnh sát cơ động trẻ tuổi.

  Trong biên bản có ghi lý do xe về bắt người đeo biển số giả, hiện nay nhân dân đang giữ hai biển số xe, một biển số giả khi đi bắt người và một biển số thật thì giấu ở trên xe. Biên bản cũng ghi đây là vụ bắt cóc người có tổ chức, và không có đọc lệnh, vậy là vi phạm luật pháp.

  – Tình hình sức khoẻ ông Kình sáng nay bệnh viện có thể sẽ mổ cho ông Kình, và yêu cầu gia đình ký biên bản nếu có vấn đề gì thì gia đình chịu trách nhiệm.

  – Về ý kiến của gia đình không đồng ý ký, vì gia đình nói rằng ông đang khoẻ mạnh do bị bắt cóc và đánh đạp mà gãy vỡ xương hông vậy ai làm ông Kình bị thương thì người đó đi mà ký, gia đình sẽ không ký, nếu bệnh viện mổ thì mổ mà không mổ thì thôi, nếu ông Kình có chết thì coi như là một sự hy sinh cho dân làng, và gia đình đành chấp nhận.

  – Hiện tại con gái út của ông Kình đã không ký và bỏ ra ngoài. Nếu bắt ông Kình (bệnh nhân tự ký cam kết để mổ) thì điều này có vi phạm luật pháp không?

  Về vấn đề này trước mắt chính quyền nên cấp cứu cho ông Kình kể cả gia đình không ký, và làm mọi cách để cứu sống ông Kình tránh một thảm hoạ tồi tệ, khi người dân đã bất chấp họ đã không còn sợ chết, nghĩa là họ chấp nhận tất cả, và điều đó có nghĩa là chính quyền mất dân, mất dân là loạn thì chế độ có tồn tại được lâu không?!

  Nên những cái đầu nóng cần thông minh hơn, nếu kém thông minh thì từ chức để cho những người thông minh làm việc.

  Theo FB Lương Ngọc Huỳnh

  * * *

  Ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP Hà nội vừa gọi điện thoại cho tôi, nói rằng ông không hứa hẹn khi trao đổi điên thoại với một người dân xã Đồng Tâm, sẽ đến làm việc và đối thoại với dân Đồng Tâm trong ngày hôm nay và đề nghị tôi đính chính.

  Tôn trọng ông Chung, tôi rút bỏ một status loan báo điều đó, mặc dù nhiều người dân và chính luật sư Luân Lê (việc trao đổi qua điện thoại di động của luật sư này) cũng nghe rõ câu chuyện trao đổi qua điện thoại, được bật loa.

  Theo FB LS Trần Vũ Hải

  * * *

  THÔNG TIN VỀ SỨC KHỎE CỦA ÔNG TÔI

  Dì Nhung (con gái ông Kình) cho tôi biết:

  - Ông bị vỡ xương đùi, bác sĩ báo phải mổ và cần gia đình ký “Giấy cam đoan chấp nhận phẫu thuật, thủ thuật và gây mê hồi sức” (theo Luật khám bệnh, chữa bệnh). Gia đình còn băn khoăn chưa ký vì nhiều lẽ như các anh chị đã phân tích. Gia đình cũng không được phía bác sĩ cho xem các hình ảnh chụp X-quang về chấn thương của ông.

  - Khoảng 10h sáng nay, ông Chung có gọi điện cho dì Nhung, thông báo về tình hình sức khỏe của ông tôi, thuyết phục gia đình ký giấy cam đoan chấp nhận phẫu thuật, hứa sẽ điều các bác sĩ giỏi nhất để phẫu thuật cho ông tôi, nhờ gia đình thuyết phục người dân thả nốt những người đang bị giữ ở nhà văn hóa thôn.

  - Luôn có khoảng 20 công an "bảo vệ" phòng của ông tôi, cùng với đó là khoảng 6, 7 công an luôn theo sát dì Thoa (con gái ông Kình, đang chăm sóc cho ông tại bệnh viện).

  - Dì tôi xác nhận, trong các cuộc điện thoại với dì tôi, ông Chung không hứa hẹn sẽ về Đồng Tâm đối thoại (có thể là ông Chung hứa hẹn trong cuộc điện thoại với các Luật sư). Ông Chung chỉ liên tục kêu gọi gia đình vận động để người dân thả các "cán bộ" đang bị giữ tại nhà văn hóa.

  Theo: Nguyễn Việt Anh (cháu cụ Kình)
  14:30 ngày 18/4/2017

  * * *

  ĐỪNG ĐỂ ĐỒNG TÂM THÀNH PHÂN TÂM

  Lãnh đạo Hà Nội và cấp cao hơn nữa, hãy lắng nghe Cụ Kình. Không phải ngẫu nhiên mà người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức quí trọng Cụ như vậy đâu. Chỉ có Cụ mới nói được cho dân nghe. Chỉ có Cụ mới giúp giải tỏa được sự đối đầu đầy nguy hiểm và đầy định mệnh hiện nay.

  Sự kiện Đồng Tâm một lần nữa cảnh báo cho chúng ta rằng pháp luật về đất đai đang có vấn đề, mà có lẽ là vấn đề lớn nhất của thế chế. Đất đai thuộc sở hữu toàn dân mà toàn dân không có cách gì để thực thi quyền sở hữu của mình; đất đai thuộc sở hữu toàn dân mà toàn bộ chênh lệch địa tô chỉ làm giàu cho các nhóm lợi ích nhỏ bé trong xã hội, thì đó chỉ là một sự đánh tráo khái niệm!

  Theo FB TS Nguyễn Sĩ Dũng, cựu phó Chủ nhiệm VPQH

  * * *

  Cập nhật tình hình Đồng Tâm, Mỹ Đức ngày 18/4:

  TÌNH HÌNH ĐỒNG TÂM MỚI NHẤT NGÀY 18.4

  - Ông Kình đã được mổ xong và đang nằm ở phòng hồi sức đặc biệt, các bác sĩ thông báo cho người nhà là hiện tại sức khoẻ của ông tốt sẽ phục hồi dần dần và sớm bình phục.

  - Thành phố đang tiếp tục yêu cầu người dân thả thêm 6 cảnh sát cơ động nữa, số còn lại sẽ tính sau.

  - Biên bản thả người hôm qua của dân, chính quyền, và công an đã bị phó chủ tịch xã Lê Trường Huy báo là mất (không rõ lý do) vì vậy dân cho rằng anh ta cố tình làm mất đã bắt sau đó lại thả vì dân nói. "không thừa cơm nuôi nó" với lại một bản gốc dân còn giữ được.

  - Cô Nguyễn Thị Lan bí thư của xã nói: Có người mang một biên bản mới về, trong biên bản có ghi rằng họ chỉ nhận được 14 người còn mất một người trong lúc bàn giao hôm qua?!

  Trong khi đó cô Lan biết rằng theo biên bản ba bên người dân, chính quyền, và công an đã ghi rõ tên tuổi đọc từng người bàn giao đầy đủ trước sự chứng kiến của hàng trăm người. Vì vậy cô Lan bí thư cho rằng làm như vậy là không đúng, lời qua tiếng lại nên cô Lan đã xé bỏ biên bản ngay trước mặt mọi người, cô cho rằng mình bị o ép, sau đó cô Lan đã tháo chạy được đến nhà văn hoá nơi giam con tin và lấy loa kêu lên hô hào dân bảo vệ và nói rằng: "bây giờ tôi là ông Kình thứ 2 tôi sẽ sống chết cùng nhân dân, đề nghị nhân dân bảo vệ cho tôi"! sự việc trở nên phức tạp vô cùng!

  Như vậy chứng tỏ trong câu chuyện này có nhiều khuất tất, và càng ngày càng phức tạp thêm tình hình, tôi không thể hiểu nổi lòng người lại càng không hiểu nổi tại sao việc to như vậy mà quốc hội, chính phủ, nhà nước không ai lên tiếng? Trong khi chỉ một cái quán cà phê xin chào thì ầm ầm lên? Hay vụ này chỉ bằng cái móng tay nên không cần phải quan tâm?!!! Hoặc có thế lực ngầm nào đằng sau cố tình gây nhiễu loạn để dân và chính quyền mất lòng tin vào nhau hòng lợi dụng sơ hở để làm phân tán tư tưởng của nhân dân ta thừa cơ làm bạo loạn?

  Tôi cũng đề nghị người dân Đồng Tâm không được manh động không được mắc bẫy các thành phần náo loạn gây nguy hiểm đến tính mạng của mọi người.

  Cuối cùng tôi đề nghị Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng cần lên tiếng về sự việc này để lòng dân được an, đất nước không còn cảnh quan tham lợi dụng chức quyền và kẽ hở của luật pháp để o ép trục lợi, tham nhũng, lợi ích nhóm.... làm mất lòng tin của nhân dân.

  Hà nội 18-4-2017
  Võ sư.Gs-Vs Lương Ngọc Huỳnh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đừng bao giờ tin vào những lời hứa của đĩ và đừng bao giờ tin vào những lời hứa của những người CS vì đĩ và CS giống nhau ở chỗ cả hai đều không biết "lời hứa là danh dự" và họ cũng chẳng càn biết danh dự là cái gì, trong nền giáo dục của Đảng CS thì không có khái niệm danh dự, còn các khái niệm khác thì bị họ đánh tráo, cí tốt thì họ cho là dại, cái ba que xỏ lá, tráo trở thì họ cho là sách lược khôn ngoan, họ toàn thắng dan trong các cuộc đấu lý, nhưng họ toàn thua nước ngoài. Cái lý cảu họ đi kèm với cái lực, tức là dùng sức mạnh của công an cảnh sát đàn áp. Bọn đàn áo có nghề, có vũ khí hiện đại thì dĩ nhiên thắng những người nông dân hiền lành không một tấc sắt trong tay.
  Mọi diễn bién ở Đồng Tâm Mỹ Đức thì đã được đưa tin đầy đủ cả rồi. Tôi chỉ muốn đề cập đến một lý do sâu xa mà ai cũng biết để xẩy ra tranh chấp đất đai, đó là cái luật về đất đai vô lý về quyền sở hữu. Nếu không có cái luật này thì làm gì có tranh chấp đất đai. Ai đề ra cái luật vô lý này? Ai cũng biết đó là Đảng CS. Luật này mang lại ích cho ai? Ai cũng biết luật này mang lại lợi ích cho kẻ cầm quyền.
  Thế trước kia ai hy sinh xương máu để đòi lại đất đai bo bọn thực dân cướp của dân tộc ta? Thưa, ai cũng biết đó là nhân dân, trong đó có cha anh những người nông dân đang bị chính quyền cướp đất đai hiện nay.
  Vậy bây giờ muốn giải quyết thì làm thế nào? Phải xóa bỏ tận gốc nguyên nhân cái luật đất đai ra đời. Nếu còn luật này của Đảng CS thì còn nhiều đau khổ đổ máu hơn nữa. Nhà nước đã công nhận quyền sở hữu tư nhân cho nền kinh tế, các công ty quốc doanh thì cổ phần hóa, tức là tư nhân hóa, vậy tại sao nhà nước lại vẫn công hữu đất đai? Vì đất đai là món hàng béo bở cho quan chức CS.
  Người dân cần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau đòi lại công bằng, đòi lại tài sản của mình bị nhà cầm quyền cướp hết dưới danh nghĩa thu hồi.
  Cần kêu gọi và giác ngộ những người đang cầm súng bảo vệ quan chức chống lại nhân dân là đừng bắn vào nhân dân, bắn vào nhân dân là bắn vào đồng bào mình, là bắn váo những con người đang chịu đau khổ áp bức là bà con, họ hàng với mình.

  Phản hồi: 

  Bản chất của chó sói là độc ác và gian trá, không thay đổi.
  Cái mà chúng đang làm là tìm mưu thâm kế độc đối phó với dân.
  Điều cần là dùng lời ngay lẽ thẳng đối thoại với dân chúng sẽ không bảo giờ nghĩ đến.
  Lời nói vừa xong chúng đã chối bay.
  Không còn chút niềm tin nào vào đám quan lại phường xã huyện tỉnh.
  Và cả cái triều đình cộng sản treo biển ". Bộ chính trị " lờ vờ mờ gì đó cũng thế thôi. Không tin, khó mong gì ở chúng được.
  Bà con ta chỉ còn dựa vào chính mình.

  Phản hồi: 

  Cập nhật tình hình Đồng Tâm, Mỹ Đức ngày 18/4:

  TÌNH HÌNH ĐỒNG TÂM MỚI NHẤT NGÀY 18.4

  - Ông Kình đã được mổ xong và đang nằm ở phòng hồi sức đặc biệt, các bác sĩ thông báo cho người nhà là hiện tại sức khoẻ của ông tốt sẽ phục hồi dần dần và sớm bình phục.

  - Thành phố đang tiếp tục yêu cầu người dân thả thêm 6 cảnh sát cơ động nữa, số còn lại sẽ tính sau.

  - Biên bản thả người hôm qua của dân, chính quyền, và công an đã bị phó chủ tịch xã Lê Trường Huy báo là mất (không rõ lý do) vì vậy dân cho rằng anh ta cố tình làm mất đã bắt sau đó lại thả vì dân nói. "không thừa cơm nuôi nó" với lại một bản gốc dân còn giữ được.

  - Cô Nguyễn Thị Lan bí thư của xã nói: Có người mang một biên bản mới về, trong biên bản có ghi rằng họ chỉ nhận được 14 người còn mất một người trong lúc bàn giao hôm qua?!

  Trong khi đó cô Lan biết rằng theo biên bản ba bên người dân, chính quyền, và công an đã ghi rõ tên tuổi đọc từng người bàn giao đầy đủ trước sự chứng kiến của hàng trăm người. Vì vậy cô Lan bí thư cho rằng làm như vậy là không đúng, lời qua tiếng lại nên cô Lan đã xé bỏ biên bản ngay trước mặt mọi người, cô cho rằng mình bị o ép, sau đó cô Lan đã tháo chạy được đến nhà văn hoá nơi giam con tin và lấy loa kêu lên hô hào dân bảo vệ và nói rằng: " bây giờ tôi là ông Kình thứ 2 tôi sẽ sống chết cùng nhân dân, đề nghị nhân dân bảo vệ cho tôi"! sự việc trở nên phức tạp vô cùng!

  Như vậy chứng tỏ trong câu chuyện này có nhiều khuất tất, và càng ngày càng phức tạp thêm tình hình, tôi không thể hiểu nổi lòng người lại càng không hiểu nổi tại sao việc to như vậy mà quốc hội, chính phủ, nhà nước không ai lên tiếng? Trong khi chỉ một cái quán cà phê xin chào thì ầm ầm lên? Hay vụ này chỉ bằng cái móng tay nên không cần phải quan tâm?!!! Hoặc có thế lực ngầm nào đằng sau cố tình gây nhiễu loạn để dân và chính quyền mất lòng tin vào nhau hòng lợi dụng sơ hở để làm phân tán tư tưởng của nhân dân ta thừa cơ làm bạo loạn?

  Tôi cũng đề nghị người dân Đồng Tâm không được manh động không được mắc bẫy các thành phần náo loạn gây nguy hiểm đến tính mạng của mọi người.

  Cuối cùng tôi đề nghị Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng cần lên tiếng về sự việc này để lòng dân được an, đất nước không còn cảnh quan tham lợi dụng chức quyền và kẽ hở của luật pháp để o ép trục lợi, tham nhũng, lợi ích nhóm.... làm mất lòng tin của nhân dân.

  Hà nội 18-4-2017
  Võ sư.Gs-Vs Lương Ngọc Huỳnh