Thư ông Nguyễn Văn Nguyên gửi các Ủy Viên Ban Chấp Hành Thành Ủy Hồ Chí Minh

 • Bởi Admin
  17/04/2017
  1 phản hồi

  Nguyễn Văn Nguyên

  Dân Luận: Chúng tôi nhận được lá thư sau đây qua đường email, do không có điều kiện kiểm chứng, xin độc giả tham khảo với sự dè dặt cần thiết. Phía dưới phụ lục có thông tin từ nhà báo Trương Huy San (Huy Đức) có liên quan, xin đăng tải kèm cùng lá thư.

  Ngày 10 tháng 4 năm 2017

  Kính gửi: Các đồng chí (đ/c) đương là và nguyên là Ủy viên Ban chấp hành Thành ủy TP.HCM

  Chúng tôi được biết Bộ chính trị đã có quyết định giao Ủy ban kiểm tra vào gặp các đ/c để lấy phiếu kỷ luật đối với Bí thư Đinh La Thăng về thời kỳ đ/c Thăng còn làm Chủ tịch Tập đoàn dầu khí có liên quan đến vụ án Trịnh Xuân Thanh…

  Chúng tôi gửi đến các đ/c niềm tin ở sự vững vàng sáng suốt, không bao giờ sa ngã vào bẫy tiền lót tay, bởi chúng tôi biết đ/c Đinh La Thăng rất giỏi khoản này.
  Chúng tôi xin nêu những vụ việc rõ ràng để các đ/c thấy:

  - Trịnh Xuân Thanh dưới thời đ/c Thăng đã gây thất thoát 3.298 tỉ đồng.

  - Nguyễn Xuân Sơn, Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí dưới thời đ/c Thăng làm Chủ tịch đã tham ô 246 tỉ và Sơn khai chia cho nhiều người lãnh đạo Tập đoàn (có đ/c Thăng không – chúng tôi nghĩ là phải có), riêng Sơn chiếm đoạt 69 tỉ đồng.

  - Chủ tịch Tập đoàn dầu khí đã thả nổi cho cấp dưới chuyển 800 tỉ đồng góp vốn OCBank và dẫn đến mất sạch.

  - Vừa qua Công an, Viện kiểm sát để lọt tội tham ô của Trịnh Xuân Thanh (dưới quyền của Chủ tịch Thăng) 10 tỉ đồng, tòa án phải khởi tố tại tòa.

  Chỉ tính 4 khoản trên đã lên trên 4.000 tỉ đồng. Vậy trách nhiệm của Chủ tịch Tập đoàn dầu khí Đinh La Thăng đến đâu ? Chả lẽ anh Thăng nói : “Tôi đi vắng”, “ Tôi không biết”, “Tôi bị qua mặt”… mà các đ/c nghe được.

  Đ/c 7 Chắt (Bí thư Hậu Giang), đ/c Trần Lưu Hải (Phó ban tổ chức) chỉ dính một chút xíu đã bị cảnh cáo. Đ/c Vũ Huy Hoàng sai lầm bị cách chức… tuy nhiên anh Hoàng không liên quan nặng như Đinh La Thăng, gây hậu quả lớn khủng như anh Thăng.

  Mặt khác các đ/c phải xem mối quan hệ giữa Thăng-Thanh và Thăng-Thuận là bộ ba xe pháo mã suốt nhiều năm. Thuận đang ngồi trong tù là điển , từ Sông Đà đến Tập đoàn dầu khí đến Bộ giao thông rồi về Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, anh Thăng đi đâu có Thuận ở đó,Thanh cũng vậy. Anh Thăng còn định đưa Thuận lên Trợ lý Bí thư. Việc cho Thuận nghỉ ngang như vậy là cách xử của xã hội đen, chứ không phải của Đảng ta.

  Một mặt nữa cũng phải nêu cho hết : Trước đại hội kỳ này, do dính đến Nguyễn Xuân Sơn nên không có trong cơ cấu Ban chấp hành Trung ương. Anh Thăng chạy bao nhiêu ? nghe nói nhiều nhiều chục triệu đô la để vào TW và chạy tiếp với những vali tiền khủng để một đêm sáng ra trở thành Bộ chính trị. Chúng tôi nghe mà cứ chóng cả mặt, cứ điếc cả tai.

  Trách nhiệm của các đ/c là phải cân phân , rõ ràng, vì Đảng, vì thành phố, vì nhân dân. Mọi người xem lá phiếu của các đ/c để quyết định niềm tin với Đảng.

  Đôi lời ngắn ngủi mong các đ/c nghiên cứu.

  Kính thư,
  Nguyễn Văn Nguyên

  * * *

  63.734 TỶ, MỘT PHẦN "DI SẢN" CỦA NGUYỄN TẤN DŨNG

  Bộ Chính trị chuẩn bị hồ sơ cho TW 5 thế này thì thật là quá chu đáo. Trong 12 dự án thua lỗ 63,734 nghìn tỷ này, chỉ riêng PVN thời anh Đinh La Thăng đã "tham gia" tới 5 dự án, ném 18.395 tỷ: 3 dự án Ethanol (anh Thăng trực tiếp chỉ đạo, chủ trì cả 3, ném 6.300 tỷ); PVTex Đình Vũ (7.000 tỷ); Công ty đóng tàu Dung Quất (5.095 tỷ - Lẽ ra, nếu để Vinashin phá sản ngay lúc đó thì chỉ mất 1.000 tỷ, nhưng Nguyễn Tấn Dũng muốn rửa mặt cho mình, bắt PVN gánh, ném thêm 5.095 tỷ nữa).

  1. Bột Giấy phương Nam: 3.000 tỉ

  2. Đạm Ninh Bình: 12.000 tỉ

  3. Gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2: 8.100 tỉ

  4. Ethanol Phú Thọ: 2.500

  5. Ethanol Dung Quất: 2.100

  6. Ethanol Bình Phước: 1.700

  7. Cty công nghiệp tàu thủy Dung Quất (giai đoạn PVN tiếp nhận từ 30/6/2010): 5.095 tỉ.

  8. PVTex Đình Vũ: 7.000 tỉ

  9. Đạm Hà Bắc: 11.000 tỉ

  10. DAP Lào Cai: 5.170 tỉ

  11. DAP Đình Vũ: 2.764 tỉ

  12. Công ty TNHH khoáng sản và luyện kim Việt Trung (mỏ sắt Quý Xa và Nhà máy gang thép Lào Cai, thuộc Vinasteel): 3.300 tỉ

  Nhà báo Trương Huy San

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Cái "quy trình" thông thường là nghi can bị xét sử trước toà án, dựa theo luật pháp quốc gia, sau đó nếu bị kết án, thì can phạm, nếu là đảng viên một đảng chính trị nào đó, mới bị cái đảng ấy "kỷ luật".

  Từ khi việt cộng Minh, năm 1950, lê gót sang Tàu cầu xin giặc tàu chống lưng đỡ đầu Minh phục vụ ý đồ tổ quốc xã hội chủ nghĩa tội ác (vốn đã bị Quốc Gia Việt Nam đưa vào ngõ cụt từ 1949),

  từ khi việt cộng Minh rước giặc tàu vào Thăng Long chống lưng đỡ đầu Minh dựng nên nhà cầm quyền búa liềm, đặt cờ tổ quốc" xuống dưới đít cờ búa liềm, đặt cờ búa liềm lên đầu "cờ tổ quốc" đi reo rắc tội ác "xây dựng chủ nghĩa xã hội", VN bị đặt dưới ách chuyên chính búa liềm tội ác, ách cai trị đôc tài toàn trị phi nhân phản quốc, phản dân tộc,

  thì cái quy trình thông thường đã bị thay thế bằng cái quy trình cứt lộn lên đầu: phải có "kỷ luật đảng" trước, rồi phép nước mới được rớ tay vào [nếu được đảng búa liềm cầm quyền cho phép]

  Từ đó đất nước dân tộc VN đi dần đến bờ vực diệt vong, kinh tế, chính trị, giáo dục, đạo đức xã hội..., ngày càng suy đồi, lãnh thổ quốc gia ngày c àng bi thu hẹp, bị các đảng viên búa liềm chân chính cầm quyền noi gương nhau, noi gương việt cộng Minh bán nước cứu bác Hồ chí Minh, cắt xẻ lãnh thổ quốc gia dâng cho giặc Tàu hòng mong được giặc tàu bảo kê, như đã bảo kê việt cộng Minh, cho được lâu dài làm đầu nậu trấn lột nhân dân đất nước VN.

  Tên tác giả viết:
  Vậy trách nhiệm của Chủ tịch Tập đoàn dầu khí Đinh La Thăng đến đâu ? Chả lẽ anh Thăng nói : “Tôi đi vắng”, “ Tôi không biết”, “Tôi bị qua mặt”… mà các đ/c nghe được.

  Nếu đã rõ ràng như vậy, tại sao không khởi tố - bắt giam - điều tra theo đúng luât pháp quy định? mà còn khệnh khạng phải có ý kiến "thành uỷ" & "kỷ luật đảng"

  Chinh là vì cái hành động phản quốc của Hồ chí Minh và bọn cộng sản mao-ít Việt nam, aka "Lao động", rước giặc tàu vào VN, dựa vào giặc tàu xây dựng quyền lực đầu nậu VN, đem lá cờ búa liềm cộng sản tội ác vào VN đặt lên đầu "cờ tổ quốc", đặt "cờ tỏ quốc" xuống dưới đít cờ búa liềm", ị lên phép nước, ngồi lên luật pháp, thượng tôn "kỷ luật đảng" thay vì luật pháp quốc gia, đã tạo ra "Đinh La Thăng" này và hằng hà sa số Đinh La Thăng khác