Công an Hà Tĩnh sắp bắt chúng tôi?

 • Bởi Admin
  08/04/2017
  0 phản hồi

  Bạch Hồng Quyền và Hoàng Bình

  Bộ Công An lại đang lên dư luận chuẩn bị bắt thêm Hoàng Bình (phong trào Lao Động Việt) và Bạch Hồng Quyền (phong trào Con Đường Việt Nam)? Đây là hai trong số các tổ chức xã hội dân sự độc lập manh nha ở Việt Nam, đấu tranh cho quyền lợi của người lao động và quyền con người nói chung.

  Chế độ này hình như nghĩ rằng, nếu không ai dám nói ra những sai trái của họ, thì xã hội sẽ ổn định và tiến bộ? Xin thưa rằng các anh chỉ hất rác xuống dưới tấm thảm, đến một ngày lật thảm lên thì các anh sẽ phải trả giá gấp nhiều lần so với lắng nghe tiếng nói của người dân và giải quyết nguyện vọng của họ.

  Bạch Hồng Quyền: Vu khống, xuyên tạc là nghề của cộng sản???

  Nếu những ai quan tâm sự kiện Lộc Hà - Hà Tĩnh thời gian gần đây chắc sẽ biết rõ sự việc.

  Tối ngày 2/4/2017 nhóm chúng tôi gồm 5 người, đến một quán cafe tại thôn Trung Nghĩa - Thạch Bằng - Lộc Hà - Hà Tĩnh để uống cafe và xem đá bóng. Đến khoảng 20h thì một nhóm 6 người được cho là công an xã Thạch Bằng và công an huyện Lộc Hà bước vào quán. Lý do chúng tôi nhận ra những người đó là công an vì có 2 tên chúng tôi biết tên và nhớ mặt. Một là tên Nguyễn Văn Giáp công an xã Thạch Bằng, nhà tại xóm 3 Trung Nghĩa - Thạch Bằng - Lộc Hà - Hà Tĩnh. Tên tiếp theo có tên Thu là công an huyện Lộc Hà.

  Khi nhóm 6 tên công an đó bước vào quán cafe, tên Giáp đã dùng điện thoại lén chụp hình 5 anh em chúng tôi. Biết có chuyện nên 5 anh em chúng tôi trả tiền và đứng lên đi về.

  Vừa ra khỏi cửa quán cafe thì tên Thu và tên Giáp ra chặn đầu xe tôi cùng anh Hoàng Bình, không cho chúng tôi đi về. Khi bị chất vấn là ai mà các anh chặn xe thì 4 tên còn lại tiến đến gây gổ và bắt đầu có hành động côn đồ. Một kẻ tên Trường đi cùng nhóm bọn công an đó đã dùng cùi trỏ đánh vào bạn tên Linh, sau đó cũng chính tên Trường này tháo giày và đánh đập vào mặt tôi cùng bạn tên Hướng. Khi biết sự việc, các bạn trẻ trong quán đi ra cần ngăn thì chính tên Giáp đã nổ súng bắn 3 phát.

  Sau khi nghe tiếng súng nổ thì người dân đã kéo ra rất đông tìm hiểu sự việc, những tên công an kia đã chạy trốn khỏi khu vực đó.

  Sự việc tiếp theo xảy ra mọi người theo dõi tại link dưới sẽ rõ hơn.

  Vậy mà bây giờ báo antv đi vu khống, xuyên tạc sự thật. Có thể sắp tới đây, công an huyện Lộc Hà sẽ khởi tố vụ án rồi khởi tố bị can, tôi cùng anh Hoàng Bình sẽ bị triệu tập lên làm việc, thậm chí sẽ bị bắt giam.

  Dù có phải bị bắt giam thì đó là vinh dự và tôi sẵn sàng, không phải ai cũng được cái vinh dự ngồi tù cộng sản những năm cuối này đâu.

  Mong mọi người quan tâm lên tiếng và chia sẻ để công lý được thực hiện.

  https://www.facebook.com/100008178330188/videos/1878534205762506

  http://www.antv.gov.vn/tin-tuc/phap-luat/nghiem-tri-nhung-doi-tuong-kich-dong-nguoi-dan-pha-hoai-tai-san-206980.html

  * * *

  Tác giả Hoàng Bình là thành viên của phong trào Lao Động Việt.

  Hoàng Bình: Vào khảng 9h đêm 02/04, tại xã Thạch Bằng huyện Lộc Hà. Tôi : Hoàng Bình (thuộc Trong Trào Lao Động Việt, một tổ chức bảo vệ người lao động) và Bạch Hồng Quyền (thuộc Phong Trào Con Đường Việt Nam, một tổ chức phổ biến và bảo vệ Quyền Con Người tại Việt Nam) có mời một số bạn trẻ ở đó uống cafe và xem bóng đá tại quán cafe "SH" ở cùng địa bàn.

  Chúng tôi vừa ngồi được một lúc thì có anh Nguyễn Văn Giáp là trưởng công an xã Thạch Bằng dắt theo 5 người mặc thường phục vào kiếm chuyện, chụp ảnh và sau đó tìm cách gây sự với chúng tôi, tôi đoán là họ muốn tạo ra một vụ đánh nhau giả để lấy cớ cho công an ập vào bắt chúng tôi về tội gọi là "hành vi gây rối trật tự công cộng" . Tôi thừa biết thủ đoạn này nên tôi đã tìm cách rời khỏi chỗ đó.

  Và như bài viết dưới đây thì đúng là công an đã quá trắng trơn khi dựng chuyện để vu khống và sẽ kiếm cớ để bắt chúng tôi.

  "Nghiêm trị những đối tượng kích động người dân phá hoại tài sản

  (ANTV) - Một vụ việc có tính chất nghiêm trọng vừa xảy ra tại địa bàn xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh niên trên địa bàn, một số đối tượng xấu đã lợi dụng để kích động, lôi kéo người dân đến phá hoại tài sản của người khác.

  Đêm ngày 2/4/2017 nhận được tin báo có mâu thuẫn, dẫn đến đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên trên địa bàn thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, anh Nguyễn Văn Giáp – Trưởng Công an xã đã có mặt kịp thời để cứu giúp người bị thương, ngăn chặn không cho tình hình trở nên phức tạp hơn.

  Lợi dụng vào đó một số đối tượng đã kích động, hô hào, lôi kéo nhiều người tham gia kéo đến nhà riêng của anh Giáp để phá hoại tài sản và đánh người khiến ông Nguyễn Cừ - bố của anh Giáp bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu.

  Không dừng ở lại đó, đám đông quá khích tiếp tục kéo đến xô đổ cánh cổng chính UBND xã Thạch Bằng, đập vỡ cửa kính phòng làm việc với mục đích tìm người để hành hung, vụ việc đã khiến nhiều người dân sinh sống trong vùng bức xúc trước những hành vi hung bạo, coi thường luật pháp của nhóm người này.

  Qua xác minh ban đầu, Công an huyện Lộc Hà đã xác định được 2 đối tượng là Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình đã gây ra mâu thuẫn và chủ động lôi kéo người dân phá hoại tài sản và truy đuổi gia đình nhà anh Giáp.

  Qua quá trình thu thập thông tin, cơ quan chức năng cũng xác định, Bạch Hồng Quyền, Hoàng Đức Bình không phải người dân địa phương, nhưng thường xuyên có mặt trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, và lợi dụng chiêu bài sự cố ô nhiễm môi trường biển ở miền trung đã xảy ra hơn một năm trước, chúng thường xuyên lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia diễu hành, căng băng rôn biểu ngữ, dùng lời lẽ kích động người dân phản đối chính quyền, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước là những hành vi cần phải nghiêm trị."

  Nguồn: http://www.antv.gov.vn/…/nghiem-tri-nhung-doi-tuong-kich-do…

  Xem sự việc đêm 02/04 tại đây:

  https://www.facebook.com/hoang.binh.3114/posts/777649715726062

  Xem thêm:

  https://www.danluan.org/tin-tuc/20170403/bien-co-tai-ha-tinh-ngay-242017 hoặc https://www.facebook.com/pham.doan.trang/posts/10155407105893322

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi