Nghề Đảng

 • Bởi Admin
  05/04/2017
  1 phản hồi

  Huỳnh Ngọc Chênh

  Nhân chuyện có ông phó ban nội chính tiết lộ rằng nhờ làm thêm nghề xe ôm mà ông có tiền để xây biệt thự hoành tráng, làng phây rộ lên các biếm luận nghề nào hot nhất, mau làm giàu nhất.

  Các nghề được nhắc đến nhiều nhất là: đón củi, hoạn lợn, y tá miệt vườn, lái xe, tạp vụ, bán vé số, xe ôm...đó là những nghề liên quan đến xuất thân của một số lãnh đạo cao cấp của đảng hoặc liên quan đến nhiều vụ xì căng đan xấu xa gần đây.

  Vì chuyện xấu xa mà các nghề trên bị mang ra chế diễu hơi bị oan. Nghề nào cũng cao quý, hơn nữa ai xuất thân từ nghề lao động chân tay mà vươn lên thành đạt lại càng phải quý trọng như lái xe lên viện phó khoa học, tạp vụ lên trưởng phòng, hoạn lợn, đón củi, y tá lên tổng bí thư, thủ tướng ..vv...vv..

  Thật ra mọi người đang chế riễu cái sự vươn lên không minh bạch và thiếu thực chất đó thôi. Mọi người đang chế diễu loanh quanh các nghề kể trên chẳng qua muốn né tránh điều kỵ húy, không dám đi thẳng vào bản chất của sự việc.

  Nói thẳng ra, tất cả những người xuất thân từ các nghề kể trên nếu không có đảng thì cũng khó mà thăng tiến hoặc giàu có nhanh như vậy. Đảng đẻ ra cơ chế thăng tiến kiểu đảng nên ai hành nghề đảng đều có sự thuận lợi tuyệt đối so với người không có nghề đảng.

  Tóm lại, nghề đảng là nghề hót nhất, thăng tiến nhanh nhất, làm giàu mau nhất trong thời đại ngày nay, còn gọi là thời đại Hồ Chí Minh.

  Thử hỏi đến 90 triệu lao động cùng với toàn bộ nguồn tài nguyên của đất nước đặt hết dưới quyền lãnh đạo của một nhóm chưa đến 4 triệu người hành nghề đảng thì làm sao nghề đảng không là nghề ngon nhất thời đại nay?

  Chỉ cần cho bạn lãnh đạo toàn diện 5 lao động là bạn có thể ngồi mát ăn bát vàng rồi, huống chi 4 triệu đảng viên lãnh đạo 90 triệu lao động lại còn làm chủ toàn bộ tài nguyên.

  Bạn có thể làm bất cứ công việc gì miễn kèm thêm nghề đảng là bạn có cơ hội thăng tiến như vũ bão.

  Tôi viết stt nầy nhằm mục đích để mọi người nếu muốn trút căm giận hoặc sự phỉ báng thì trút vào cho đúng chỗ: nghề đảng, còn các nghề lao động chân tay khác đều đáng được trân trọng.

  HNC

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Tên tác giả viết:
  Tóm lại, nghề đảng là nghề hót nhất, thăng tiến nhanh nhất, làm giàu mau nhất trong thời đại ngày nay, còn gọi là thời đại Hồ Chí Minh.

  Tớ thêm chữ "quang vinh" dô đằng sau đít Hồ chí Minh: í nà "thời đại Hồ Chí MInh quang vinh". Bỏn còn khan cổ kêu: Đất nước ta có bao giờ "được" như thế này đâu.

  Cảm ơn bác Huỳnh Ngọc Chênh đã cho đúng địa chỉ: nghề đảng. Tuy nhiên, các ông đảng viên đã bộc bạch cũng không sai những nghề mà ông theo đuổi.
  Thí dụ, ông thanh tra biện bạch nhờ nghề xe ôm vừa mới có cơ ngơi hiện nay. Có điều, xe ôm kiểu Đảng có một ý nghĩa đặc biệt khác thường. Ông cầm lái chỉ cho những đại gia ôm ông trong những dự án cướp đất của nhân dân, hoặc ông cho những ai có nhu cầu thăng tiến chức vụ, địa vị...vv và ông được lại quả theo thỏa thuận. Ngược lại, cũng có lúc ông nhường tay lái cho những người cầm lái vĩ đại hơn và ông đóng vai người khách. Sẵn sàng chi trả theo yêu cầu của những người cầm lái vĩ đại này. Có như vậy, ông khép kín đúng quy trình xe ôm kiểu đảng. Vì vậy, ta có ông Xe Ôm Thanh Tra.
  Nghề y tá kiểu đảng còn kinh dị hơn. Nhớ một thời ông Y Tá Thủ Tướng. Ông muốn chích ai người đó từ đi tù… cho đến chết. Trong vụ Đoàn Văn Vươn thủa nào. Ông chích một phát “chính phủ đã làm sai trong vụ cưỡng chế” khiến nhân dân mê tơi phát cuồng. Ông chích một phát nữa, Đoàn Văn Vươn đi tù. Ông chích thêm một phát cuối cùng người làm sai lên tướng và viết sách cho thành tích của mình...
  Trong các nghề đảng, đáng sợ nhất là nghề sẵn sàng ôm chân giặc Tàu và bán nước. Chức danh nghề này gọi là Bán Nước Tổng Bí Thư.
  Với những nghề đảng đang hoạt động, nhân dân đất nước chỉ còn nghèo đói, điêu linh…!