Công an Hà Tĩnh nổ súng và tấn công các nhà hoạt động?

 • Bởi Sapphire
  03/04/2017
  1 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  DL - Tối ngày 2-4-2017, nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền cho hay ông bị công an xã Thạch Bằng, và an ninh huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh tấn công trong đêm, đồng thời trưởng công an xã tên Giáp nổ súng chỉ thiên hòng giải tán đám đông.

  Bạch Hồng Quyền là người đồng hành, quay phim trực tiếp các cuộc biểu tình của người dân xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh vừa qua để đòi đền bù vì bị thiệt hại trong thảm họa Formosa.

  Sự việc xảy ra khi ông Quyền, cùng một vài thanh niên xã Thạch Bằng đi uống cafe ban đêm tại quán SH thì những người công an xã (đã theo dõi từ trước) ngăn chặn tấn công ông Quyền và những người bạn.

  Cũng theo ông Bạch Hồng Quyền thì một người dân tên Sơn bị nhóm công an đó ném đá đổ máu đầu.

  Sau khi sự việc xảy ra, nhà thờ xứ Trung Nghĩa rung chuông báo động đến toàn thể giáo dân.

  Hàng chục người tìm đến nhà của trưởng công an xã để hỏi ra lẽ thì trong lúc hỗn loạn người nhà ông Giáp chém trọng thương một người tên Tuấn.

  Ông Hoàng Bình, phó chủ tịch phong trào Lao động Việt đăng 1 hình ảnh cánh tay đầy máu lên trang cá nhân và cho rằng đó là của nạn nhân Tuấn.

  Chúng tôi không có điều kiện liên lạc với công an xã Thạch Bằng để kiểm chứng thông tin.

  Từ ngày 28-31/3/2017, hàng trăm người dân xóm 5, thôn Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh biểu tình trước Ủy ban xã để yêu cầu được chi trả tiền đền bù thỏa đáng.

  Theo những người dân ở đây cho hay thì cả thôn đều làm nghề biển có 600 người nhưng chỉ có 81 người nhận được tiền đền bù do chính phủ chi trả trong đợt 1.

  Dân Luận tổng hợp từ Facebook Nguyễn Thuỳ Trinh, Bạch Hồng Quyền, Hoàng Bình

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  "Công an Hà Tĩnh nổ súng và tấn công các nhà hoạt động?"

  Cổ nhân nói: "Học làm người "Thiện" thì phải học 3 năm, hay 30 năm, còn học làm người "Ác" thì chỉ học 3 ngày là thành người "Ác" liền". Thượng bất chánh hạ tất loạn, nếu như độc tài Trump mà tiếp tục làm tổng thống tới 4 năm, thì chừng đó toàn thế giới cộng sản độc tài sẽ trỗi dậy thành khủng bố hết, tất nhiên là trong đó có đám Việt cộng côn đồ nầy.

  Trump và Putin đều đồng thanh nói với Duterte và CSVN là phải mạnh tay dạy nhân dân, không ấy, nhân dân sẽ học hư hõng như nhân dân nước Mỹ vậy. Vì thế mà hãy chờ coi cái đám Việt cộng thú vật nầy, sẽ đàn áp nhân dân VN ghê tởm hơn nhiều nữa. Cái đám cuồng Nga và cuồng Trump ngu ác nan y, sẽ ngậm khóc hay ngậm cười nơi chín suối, khi thấy con cháu của chúng sẽ bị triều đại độc tài bạo quyền hành hạ thê lương thê thãm??

  Toàn thể nhân dân Việt Nam ơi... đã tới giờ phút mỗi người đều phải học như người Mỹ vậy, hãy hùng dũng cầm cây súng lên học bắn cho giỏi, để đám Việt cộng phải sợ người dân, giống y như chính quyền Mỹ phải sợ người dân vậy mới sống đời được nhé. Hãy nên thiện hảo với thánh nhân, chứ không nên thiện hảo với người ác, người ác phải trị bằng ác mới hết ác nhé. Người ác mà thiện hảo với nó, là bị nó vong ơn báo oán nhục mạ là vịt què nhu nhược đó nhé.