Tại sao cái *beep* gì cũng đổ lỗi tại Cộng Sản?

 • Bởi Admin
  21/03/2017
  5 phản hồi

  Bà Đầm Trẻ

  Có nhiều bạn thắc mắc: Tại sao cái *beep* gì cũng đổ lỗi tại Cộng Sản? Muốn trả lời trước tiên chúng ta phải làm rõ Cộng Sản là gì?

  Đảng Cộng Sản Việt Nam là đảng cầm quyền tại Việt Nam hiện nay theo Hiến pháp (bản 2013), đồng thời là chính đảng duy nhất được phép hoạt động trên đất nước Việt Nam. Theo Cương lĩnh và Điều lệ chính thức được công bố hiện nay, Đảng Cộng sản Việt Nam là đại biểu của liên minh giai cấp công nhân, nông dân và lấy chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Đảng. Hiến Pháp cũng quy định đây là lực lượng chính trị trực tiếp điều hành nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

  Vậy Nhà Nước là gì? Nói một cách dễ hiểu và ngắn gọn kiểu phương Tây, hay còn gọi là bọn tư bản giãy chết thì: “nhà nước là tổ chức do một chính đảng đứng đầu. Được bầu ra bởi công dân của nước sở tại và được kiểm soát bởi chính công dân nước đó. Nhà nước có trách nhiệm quản lý tất cả các lĩnh vực của xã hội, cũng như toàn bộ các vấn đề trong đất nước mà mình nắm quyền”.

  Suy cho cùng thì nhà nước là cơ quan quyền lực cao nhất chịu trách nhiệm về việc quản lý mọi vấn đề trong xã hội, cũng như các lĩnh vực của đất nước.

  Vậy thì liên quan gì đến Cộng Sản?

  Rất liên quan. Đảng Cộng sản Việt Nam là chính đảng duy nhất tại Việt Nam và trực tiếp điều hành bộ máy Nhà Nước. Sao lại không liên quan được? Vì thế cho nên mọi vấn đề tích cực hay tiêu cực nảy sinh trong đất nước Việt Nam này thì người đầu tiên chịu trách nhiệm chính là nhà nước do đảng Cộng Sản nắm quyền.

  - Ok! Nhưng đâu phải tất cả đều do Cộng Sản? Ví dụ như Việt Nam kém phát triển là do dân mình con nghèo chứ đâu phải do cộng sản? Dân giàu thì nước mới mạnh được chứ?

  Đúng chính xác là dân giàu thì nước mới mạnh. Nhưng vấn đề ở đây là ai đã làm họ không thể giàu nổi? Nhà nước có trách nhiệm đưa ra các chính sách phát triển kinh tế bằng nguồn ngân sách nhà nước, do người dân đóng thuế. Nguồn ngân sách nhà nước giống như một khoản đầu tư của người dân vào nhà nước, để nhà nước có thể tạo ra các chính sách có lợi cho người dân được phát triển kinh tế. Ví dụ như thu hút đầu tư, tạo công ăn việc làm cho người dân, người dân có công ăn việc làm ổn định thì mới tiếp tục đóng thuế để nhà nước ngày càng phát triển đất nước.

  Các chính sách sai lầm, tham nhũng sinh ra thuế má cao là nguyên nhân chính khiến cho người dân không thể giàu nổi. Lấy ví dụ như những dự án tiền tỷ (VinaShin, VinaLine…) thất bại do tham nhũng, từ đó làm cho ngân sách cạn kiệt buộc nhà nước phải tận thu bằng cách tăng cao các loại thuế, người dân phải nai lưng ra để đóng đủ các loại thuế, thuế thu nhập cá nhân, thuế nhập khẩu, thuế môi trường, thuế giá trị gia tăng v.v…

  Như vậy thì họ giàu bằng cách nào? Ai đã làm cho người dân không thể giàu nổi?

  - Sai lầm một số cá nhân thôi chứ đâu phải tất cả đều sai lầm đâu? Tham nhũng cũng vậy, chỉ là một bộ phận thôi. Đừng vơ đũa cả nắm.

  Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một bộ máy vận hành một cách thống nhất dưới sự lãnh đạo và giám sát của Đảng Cộng Sản. Một đề xuất chính sách phải thông qua rất nhiều bước để được phê duyệt. Các thành phần trong bộ máy nhà nước có trách nhiệm kiểm tra, phân tích kỹ càng rồi mới phê duyệt. Như vậy dù đề xuất của bất kỳ ai đi chăng nữa thì những người trong tập thể đã phê duyệt, thì trách nhiệm thuộc về tất cả chứ không phải chỉ riêng một cá nhân, sai lầm là của tập thể.

  Nạn tham nhũng cũng vậy. Do công tác quản lý của đảng cũng như nhà nước còn lỏng lẻo khiến cho cán bộ đục khoét của công. Đó là chưa kể đến các lãnh đạo cũng tham nhũng. Đó cũng là trách nhiệm chung của toàn bộ hệ thống nắm quyền chứ không phải riêng từng cá nhân. Nếu như đảng và nhà nước bắt buộc minh bạch đối với tất cả đảng viên, tất cả dự án, tất cả khoản chi và đưa ra hình thức nghiêm khắc xử lý thì nạn tham nhũng không thể nào hoành hành như hiện nay.

  Không chỉ riêng về vấn đề đó mà ý thức người dân cũng liên quan mật thiết đến nhà nước rất nhiều. Ví dụ như tình trạng tai nạn giao thông. Số người tử vong do tai nạn giao thông cao thuộc hạng nhất nhì thế giới, chấp luôn Mỹ về các vụ tử vong từ mọi nguyên nhân. Đó là do ý thức người tham gia giao thông còn chưa tốt. Vậy thì liên quan gì đến cộng sản? Tất nhiên là liên quan. Bởi vì bộ Giao thông vân tải cũng như bộ công an (cụ thể là cảnh sát giao thông) làm chưa tốt về mặt tuyên truyền khiến cho người tham gia giao thông còn thiếu ý thức. Mặt khác cách xử lý vi phạm cũng nặng mùi tham nhũng. Mọi người đã quá quen với hình ảnh người vi phạm dúi vài trăm nghìn vào tay CSGT. Đó là điều nguy hại rất lớn cho ý thức người tham gia giao thông. Bởi vì thứ nhất: CSGT là người thực thi pháp luật, nhưng hành vi ăn hối lộ là biểu hiện của việc làm trái pháp luật. Từ đó làm cho sự tin tưởng của người dân vào lực lượng này không còn. Từ đó tâm lý thù ghét nhiều hơn là cầu thị lặng nghe những lời tuyên truyền của họ. Thứ hai: Nếu cứ vi phạm lỡ bị bắt mà chỉ dúi vài trăm nghìn thì quá khỏe. Lâu lâu vi phạm một lần xui lắm mới bị thôi. Từ đó có thể biết được vì ai mà ý thức kém.

  Suy cho cùng thì người dân có trách nhiệm hợp tác với đảng và nhà nước để thực thi các chính sách nhằm đưa đất nước đi lên. Tuy nhiên đảng và nhà nước cũng phải có trách nhiệm hàng đầu đối với mọi vấn đề nảy sinh trong xã hội. Bởi vì người dân trả lương cho họ để làm chuyện đó chứ không phải để ngồi không và giải thích. Hãy giải quyết trước đã rồi hẵn giải thích. Còn nếu không làm được thì cần phải thay đổi cả hệ thống chính trị là cách giải quyết triệt để nhất.

  Tất cả là tại Cộng Sản, đúng quá phải không?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Biết ngay mà, bây giờ bọn DLV rất tinh vi, không ném đá cá nhân mà chúng đánh tráo khái niệm, đánh lạc hứng dư luận, cái xấu thì chúng khen là tốt, cái tốt thì chúng bảo là xấu.[/quote]

  Hehe. Các cụ đọc DL biết tỏng đứa nầu đang mần như trển. Gắp lửa bỏ miệng người bỏng tay mình nhá.

  Phản hồi: 

  Nhà sản đã cai trị xứ lừa hơn 70 năm rùi. Bi chừ xứ lừa phú quý giật lùi thì hổng phải nhà sản thì tại ai??

  Phản hồi: 

  Nguyễn Dung viết: "Bài viết tốt.
  Bố cục của toàn bộ bài viết bằng cách đặt câu hỏi, trả lời dựa vào thực tế và phản ảnh tại sao thực tế như vậy cũng như cách nối kết các phân đoạn với nhau cho thấy tg đã sắp xếp bài viết kỹ lưỡng.
  Đoạn kết luận cho thấy tg có tư duy rất rõ ràng"
  Biết ngay mà, bây giờ bọn DLV rất tinh vi, không ném đá cá nhân mà chúng đánh tráo khái niệm, đánh lạc hứng dư luận, cái xấu thì chúng khen là tốt, cái tốt thì chúng bảo là xấu.
  Có câu hỏi cần Nguyễn Dung lên tiếng, nhưng trình độ Nguyễn Dung quá kém, không lên tiêng mà chì nhằm vào còm để phá thối. Trình độ Nguyễn Dung mà khen bài này thì cũng không lạ.
  Bẫy Nguyễn Dung thì dễ như chơi với trẻ con.

  Phản hồi: 

  Đừng đổ lỗi tất cả cho cộng sản bởi "Dân nào chính phủ đó " bởi dân có trước chính phủ .Tại tính dân Việt Lam kỳ quái quá đi.Dân Việt Lam hay gian vặt,thù vặt,khôn vặt. Ngoài những cái tật mang vần ặt ra ,dân Việt Lam còn hay nói dối,vô kỷ luật,thích ở dơ,có tinh thần chống ngoại xâm một cách mâu thuẩn như đánh đuổi ngoại xâm đi rồi lại nhớ nó,nhớ đến nổi tìm mọi cách cuốn gói theo chúng(vượt biên,tìm mọi cách đi ra rồi ở lại,...) mời chúng trở lại để có dịp đầu tư bốc lột khinh rẻ . Dân Việt Lam ngu về chính trị thủ đoạn nhưng hay thích biến động,..Chính tất cả những cái này đã ươm mầm cho cộng sản nảy sinh.Nhiều nước khác tuy nghèo hoặc xấu xí (Cambuchia,các nước Phi Châu,...) nhưng không có những cái tánh tật xấu kỳ quái như Việt Lam nên đảng cộng sản ở xứ họ không lên được .Ôi tánh dân Việt Lam ơi là Việt Lam !

  Phản hồi: 

  Bài viết tốt.
  Bố cục của toàn bộ bài viết bằng cách đặt câu hỏi, trả lời dựa vào thực tế và phản ảnh tại sao thực tế như vậy cũng như cách nối kết các phân đoạn với nhau cho thấy tg đã sắp xếp bài viết kỹ lưỡng.

  Đoạn kết luận cho thấy tg có tư duy rất rõ ràng:

  [quote="Tên tác giả"]Bởi vì người dân trả lương cho họ để làm chuyện đó chứ không phải để ngồi không và giải thích. Hãy giải quyết trước đã rồi hẵn giải thích. Còn nếu không làm được thì cần phải thay đổi cả hệ thống chính trị là cách giải quyết triệt để nhất.[/quote]

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Bài này viết lẩm cẩm quá, thậm chí tác giả còn chưa hiểu bản chất chế độ CS. Chế độ CS là độc tài, dùng từ "chuyên chính" để đánh là quần chúng, nghĩa là Đảng vừa đá bóng vừa thổi còi. Mặt khác tác giả còn chịu ảnh hưởng của nền giáo dục CS, tức là thấy sao nói vậy, không biết suy nghĩ để thắc mắc. Người học mà không biết hỏi , chỉ chủ động nghe thì đầu óc sáng tạo sao được.
  Hiến pháp của Đảng là gì? Là cụ thể hóa cương lĩnh của Đảng CS, nước có dân số trên 90 triệu dân nhưng đảng viên CS chỉ có khoảng 3,5% dân số tức thiểu số nhưng bắt toàn dân phải theo.
  NHÀ NƯƠC MỘT ĐẢNG NẮM TOÀN BỘ MỌI HOẠT ĐỘNG TRONG XÃ HỘI TỨC LÀ NHÀ NƯỚC ĐỘC TÀI, ĐỘC ĐẢNG LÀ ĐỘC TÀI CHỨ LÀM GÌ CÓ DÂN CHỦ.
  Tác giả viết: "Đảng Cộng sản Việt Nam là đại biểu của liên minh giai cấp công nhân, nông dân và lấy chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Đảng. Hiến Pháp cũng quy định đây là lực lượng chính trị trực tiếp điều hành nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam."
  Xin hỏi "lấy chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Đảng" là lấy cái gì? Trong thực tế thì có phải nhà nước này theo CN Mác Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh hay không?
  Văn bản pháp luật đáng lẽ phải giải thích mọi khái niệm (ví dụ nêu "đảng" thì phải giải thích "đảng" là cái gì?), nhưng cái hiến pháp này lập lờ, có ai biết "đảng" là cái gì không? Nhiều người cứ hô hào "chống cộng" thế nhưng không biết cộng là cái gì thì chống sao được.
  Tác giả viết: "- Ok! Nhưng đâu phải tất cả đều do Cộng Sản? Ví dụ như Việt Nam kém phát triển là do dân mình con nghèo chứ đâu phải do cộng sản? Dân giàu thì nước mới mạnh được chứ?"
  Ông này quên thời bao cấp rồi sao? Chính đường lối của CS là bần cùng háo toàn dân để dễ trị. Nhà nước CS kìm hãm sự phát triển sản xuất làm cho dân nghèo nước yếu, chỉ tập trung vào chiến tranh để thực hiện lý tưởng hão huyền.
  Nói chung bài này là bài dưới trung bình, muốn phản biện thì còn nhiều điều, nhưng thôi, xin nhường cho người khác góp ý thêm.