Ai đang làm khánh kiệt đất nước (15): Trần Đại Quang và Nguyễn Đức Chung đang nổi lên như thế nào?

 • Bởi Admin
  21/03/2017
  2 phản hồi

  Dương Vũ

  Ấn tượng đầu tiên về Trần Đại Quang là sự nổi tiếng về sửa tuổi. Tên 4 anh em nhà Quang rất đẹp: Vinh Quang Sáng Tỏ.

  Một ngày đẹp trời, Quang từ chỗ là anh của Sáng thì giờ ít tuổi hơn Sáng.

  Hồ sơ được công bố gần đây của Đảng Cộng Sản thì Quang sinh ngày 12 tháng 10 năm 1956. Với một số mốc như sau: 7/1972-10/1972 học viên trường cảnh sát nhân dân; Từ 10/1972-10/1975 học viên trường văn hóa ngoại ngữ Bộ Nội Vụ; 10/1975 – 11/1976 cán bộ cục 1; 12/1978- 9/1982 cán bộ cục 2; Cục 2 tức Cục Phản Gián chống gián điệp Trung Quốc. Trong hồ sơ có lưu ý một số thời điểm đi học tại chức đại học an ninh, đại học luật và cao cấp lý luận chính trị. Đó là từ 9/1982-6/1987 phó phòng, cục 2 học đại học an ninh hệ tại chức từ 1981 đến 1986 chuyên ngành trinh sát. Tốt nghiệp năm 1986 và trong văn bằng ghi sinh ngày 12 tháng 10 năm 1950. Tiếp đến là từ 6/1987-6/1990 trưởng phòng tham mưu, phòng nghiệp vụ cục 2. Học cao cấp lý luận tại học viện Nguyễn Ái Quốc (10/1989-4/1991). Bằng tốt nghiệp ký ngày 28 tháng 4 năm 1991 ghi sinh 12.10. 1950. Hệ tại chức. Từ 6/1990-91996 Cục phó cục tham mưu, tổng cục 1. Học đại học luật từ 1991-1994. Bằng cử nhân luật ký ngày 30 tháng 12 năm 1994 ghi sinh năm 1950 tại Ninh Bình. Có nghĩa là, có ít nhất ba văn bằng được biết đến rộng rãi có ghi năm sinh năm 1950.

  Nếu xét tuổi đi học thì sinh năm 1956 thì lúc học công an mới chỉ 16 tuổi, nhỏ hơn thông lệ ít nhất 1 tuổi và rất nhỏ so với thực tế ở nông thôn là trẻ con đi học muộn vì điều kiện sinh kế. Trong khi đó, một người bạn là tiến sỹ nông nghiệp Trịnh Xuân Ngọ nói Quang lớn hơn mọi người. Trịnh Xuân Ngọ thì khai sinh năm 1954. Anh em học cùng trường ngoại ngữ Sóc Sơn thì nói khi đi học ở đây Quang đã là cán bộ.

  Điều đó đủ để nói là Quang không thể sinh năm 1956. Nhưng rõ ràng việc sửa số 0 thành số 6 thì dễ dàng hơn các số nào đó nên đã rút thì rút luôn 6 tuổi.

  Việc có ghi ngày tháng năm sinh thì hoàn toàn có thể kiểm tra tại các hồ sơ học tập còn lưu trữ khắp nơi. Nhưng quan trọng hơn nữa là hồ sơ cấp hộ chiếu mà anh em Xuất Nhập Cảnh còn lưu trữ nhiều nơi.

  Việc Quang sửa tuổi được tính toán rất có ý đồ. Quang được Đinh Văn Hùng xác nhận tuổi sinh từ năm 1950 thành 1956 vào thời điểm năm 2004. Khi đó Quang đã lên thiếu tướng và là tổng cục phó an ninh. Việc sửa tuổi để hy vọng có cơ hội vào trung ương khóa 11 (năm 2011) chứ không phải khóa 10. Bởi đến năm 2011 thì Quang vẫn dưới 55 tuổi.

  Không biết có phải vì nhà có nhiều người đi tu (7 người họ hàng) và chịu khó cúng bái không mà Quang gặp may khi Cao Ngọc Oánh dính với Dũng Huế và đứt chân thứ trưởng trong một vụ án mà Oánh cho là bị oan ức. Thời điểm đó, Tổng Cục An Ninh đã có Tám Thi lên thứ trưởng. Tổng Cục Cảnh Sát quy hoạch Cao Ngọc Oánh lên thứ trưởng. Tổng Cục Xây Dựng Lực Lượng là Trương Hóa Bình.

  Rồi khi Oánh đứt, Quang thế chân. Quang vào trung ương khóa 10. Khi đó mới 50 tuổi theo tuổi mới.

  Việc Quang sửa tuổi lộ ra. Quang nghi Đinh Văn Hùng lộ ra. Chính vì thế, Quang cho thịt Hùng. Hùng về hưu sớm.

  Trong xác nhận số 182/ub-vp7 ngày 20 tháng 9 năm 2004. Xác nhận Trần Đại Quang sinh ngày 12 tháng 10 năm 1956 quê xóm 13 Quang Thiện Kim Sơn Ninh Bình. Sự vô lý là việc xác nhận này phải thuộc hệ thống tư pháp chứ không phải là của chủ tịch tỉnh thế mà Đinh Văn Hùng với tư cách là Chủ Tịch Ninh Bình lại xác nhận.

  Khi Quang sửa được tuổi thì Bộ Công An có một loạt sửa tuổi. Chẳng hạn như Đường Minh Hưng sửa tụt hai tuổi. Sự sửa tuổi đồng loạt này để ở lại thêm ở Bộ Công An buộc Bộ Chính Trị phải ra chỉ thị cấm sửa tuổi là thế. Có đến hơn 20 tướng công an sửa tuổi để ở lại thêm ít nhất 2 năm.

  Nếu biết mà vào được trung ương khóa 10 ngay thì có lẽ Quang đã không sửa tuổi.

  Nhưng việc sửa tuổi của Quang chỉ là một chuyện rõ ràng và công khai chứ việc làm ăn của Quang thì mới là vấn đề.

  Trước tiên phải nói đến việc can thiệp của Quang với Bộ Công An.

  Quang rời Bộ Công An nhưng không trả phòng làm việc ở 44 Yết Kiêu. Quang vẫn còn nguyên phòng làm việc ở đây và buổi trưa vẫn về đây ăn uống và chỉ đạo án. Bộ trưởng Tô Lâm không có phòng cho trợ lý và vẫn ngồi phòng nhỏ làm việc như một thứ trưởng thường trực.

  Quang không ngại bất cứ việc gì nhưng Quang ngại nhất là những thông tin trên mạng xã hội. Vì thế, riêng cục A68 an ninh mạng của Thuận chéc được Quang chỉ đạo trực tiếp. Quang cho Thuận chéc lên trung tướng, được ở lại thêm.

  Báo chỉ chính thống thì có Hồng Vinh lo nên Quang chỉ sợ những điểu sai trái của Quang được tung lên mạng cho toàn dân biết. Vẫn như thời còn làm bộ trưởng công an. Quang chỉ đạo và ăn tiền án nhưng Quang không chịu trách nhiệm và sẵn sàng đổ tội cho người khác như vụ Dương Chí Dũng khai là đưa tiền cho trợ lý của Quang chuyển cho Quang nhưng cuối cùng thì chỉ có Phạm Quý Ngọ mang tiếng và phải chết tức tưởi.

  Các vụ án lớn về tham nhũng không thể xử được vì lực cản từ Quang. Từ vụ Trịnh Xuân Thanh cho đến các vụ dính đến Dầu Khí. Đinh La Thăng mất 30 triệu Mỹ kim cho Quang để Quang xác nhận đủ tiêu chuẩn vào trung ương khóa 12 vừa rồi. Vả trách nhiệm để lọt tội Trịnh Xuân Thanh từ 2013 là của Quang nhưng Quang chối. Vì lo sợ chuyện Thanh lộ ra nên Quang để Thanh chạy và giờ đây trách nhiệm để bị chạy đi Quang đổ lỗi cho Bộ Trưởng đương nhiệm Tô Lâm. Nếu Quang không bật đèn xanh thì 3X và Thăng không thể nào tổ chức cho Trịnh Xuân Thanh chốn được.

  Ngay cả những vụ án liên quan đến Ngân Hàng, Quang từng tuyên bố là Bình Ruồi đáng bắt lúc nào thì bắt nhưng rồi vẫn bình an vì Bình mất ít nhât 10 triệu ông Tơn cho Quang.

  Và 8 vụ đại án không thể xử được. Vụ Hà Văn Thắm liên quan đến nhóm Dầu Khí lại phải điều tra lại và những nhân vật nổi tiếng như Đinh La Thăng vẫn bình an.

  Ở góc độ báo chí như đã để cập, Hồng Vinh phò cho Đại Quang và viết bài thổi đít Đại Quang như là người bản lĩnh nhất chống tham nhũng. Đồng thời tổ chức tuyên truyền bôi xấu nhóm Huynh Trọng Phúc.

  Chẳng hạn như việc nói con rể Phúc là Vũ Chí Hùng có công ty Soc and Brothers cậy bố thủ tướng nên làm ăn bậy bạ. Thực tế thì công ty này của một phụ nữ tên là Nguyễn Bạch Thùy Linh có cửa hàng trên đường Phan Chu Trinh, Hà Nội. Cô Thùy Linh này là người vợ thứ hai của một doanh nhân lớn tuổi. Họ sống ở khu vực Cầu Giấy, họ không có liên quan gì đến nhà anh nghẹo.

  Quang giờ đây muốn thâu tóm quyền lực vào mình khi tổ chức họp để thực hiện hiến pháp mới là Chủ Tịch Nước thống lĩnh các lực lượng vũ trang. Quang liên tục đi thăm các đơn vị quân đội và kết nối với các tư lệnh quân khu, quân đoàn, quân binh chủng. Việc Quang kết nối với các tướng quân đội có sự trợ giúp của Trần Đơn, một đệ tử của 3X.

  Tuy nhiên, viêc muốn thống lĩnh các lực lượng vũ trang và qua mặt quân ủy của Quang bị Nguyễn Xuân Phúc và Ngô Xuân Lịch phản đối. Ở đây có thể trả lời một phần nhỏ câu hỏi về việc cân bằng quyền lực giữa các nhóm trong đảng cộng sản.

  Ở mặt tổng thể, Quang không thể vượt mặt quân đội vốn trung thành với Đảng Cộng Sản và ra vẻ có chút tư cách.

  Tuy vậy, Quang vẫn có thể hành động ở mức độ lợi ích nhóm và lợi ích kinh tế mà không bị kiểm soát.

  Trên một số báo tiếng Việt đưa lại nhận định của Diplomat là Quang Huynh đang chạy đua chân Tổng Bí Thư giữa kỳ. Kỳ thực là Quang đã dùng công an ép chết Huynh. Thậm chí, Huynh đang cảm thấy rất mệt mỏi và muốn nghỉ ngay. Có thể Quang đã tìm được phốt nào đó của Huynh dù Huynh có vẻ ra dáng giữ được sự trong sạch nhất định trừ việc chửi bậy. Chuyện vui là trợ lý của Huynh bị u não phải mổ. Mổ ra thì bác sỹ gắp được quá nhiều bộ phận sinh dục. Chắc tại Huynh cho trợ lý ăn nhiều cái đó quá.

  Xin nói thêm ở góc độ kinh tế. Quang có các đệ tử thân tín để làm sân sau với sự trợ giúp của Đinh La Thăng. Ví dụ như Út trọc hay còn gọi là Út bộ trưởng. Vũ nhôm ở Đà Nẵng. Khoa Keangnam.

  Út trọc và Vũ nhôm đã được nhắc đến trong các kỳ trước và kỳ này xin nhấn mạnh thêm một só chi tiết như việc Cầu Hạc Trì của Út trọc bắt dân phải đi mà không cho đi đường khác. Việc Đinh La Thăng cho lập 27 trạm thu phí sai phép để chia chác với nhóm đệ tử của Quang.

  Quang ép để các đệ tử của Quang được nhận thầu các dự án giao thông mà thực chất là sẽ bán thầu lại lấy tiền. Gần đây nhất là việc Quang và Thăng cho chiếm cảng Quy Nhơn. Cảng này dự kiến bán 65% với giá là 4.000 tỷ thì nay Quang và Thăng cho đệ tử nhảy vào mua 100% với giả chỉ 400 tỷ. Việc này của Quang và Thăng chả kém gì vụ AVG về việc tẩu tán tài sản quốc gia. Đất nước khánh kiệt là như thế đó. Cái tên được cho là đứng tên cho việc thâu tóm Cảng Quy Nhơn là Lê Hồng Thái. (Chi tiết này chúng tôi chưa có điều kiện kiểm chứng. Xin hẹn độc giả có câu trả lời trong thời gian sớm khi có trong tay các nguồn tài liệu chính thống). Ngoài ra còn có đám đệ tử người Ninh Bình như anh em Xuân Trường Xuân Thành.

  Quang có một nhóm đệ tử người Ninh Bình phụ trách trang không chính thống có tên Trandaiquang. Nhóm này họp hàng tháng ở một quán cà phê trên đường Ông Ích Khiêm Hà Nội.

  Quang kết nối nhóm lãnh đạo là công an. Trong Bộ chính trị và ban bí thư có đến 1/3 là dân gốc công an (8 công an). Quang ban phát tài lộc cho đám đệ tử công an. Bộ Công An trước khi Quang đi đã đề bạt 21 tổng cục phó. Việc này bị Ban Bí Thư ách lại. Một trong số đó là Tư Liêm bị mất thứ trưởng và em ruột Quang mất chân thứ trưởng thường trực để rổi khóa sau sẽ lên làm bộ trưởng thay Tô Lâm. Xin nói thêm là em ruột Quang là Trần Quốc Tỏ trong vòng 4 năm từ một công an huyện lên là Cục Trưởng rồi Tổng cục phó Cảnh Sát. Nay là Bí Thư tỉnh ủy Thái Nguyên và Quang định đưa về làm Thứ Trưởng Thường Trực Bộ Công An. Bộ Công An hiện có tổng cục lên đến 17 tổng cục phó. Bộ Công An hiện có 103 cục vụ, 8 tổng cục. Và đó là nguồn thu cực lớn của Quang. Có nguồn thông tin nói, quân hàm thiếu tướng không dưới 1 triệu Mỹ kim. Giá đó rất cao khi hơn chục năm trước, Vũ Hải Triều chỉ mất có 7 tỷ (350.000USD) để lên tướng.

  Một nhóm là dân Hà Nam Ninh gồm Phạm Bình Minh, Bùi Văn Nam, Đinh La Thăng, Đinh Tiến Dũng, Mai Tiến Dũng, Đào Ngọc Dung. Riêng Ngô Xuân Lịch là tướng quân đội nên có tư cách riêng mà chưa thấy có dấu hiệu ngả theo Quang và Đinh Thế Huynh hiện có những tính toán riêng. Quang sẽ đưa Đinh Tiến Dũng và Mai Tiến Dũng vào Bộ Chính Trị. Việc Quang đưa Mai Tiến Dũng về làm Bộ Trưởng Chủ Nhiệm Văn Phòng Chính Phủ là nhằm kiểm soát Nguyễn Xuân Phúc.

  Đệ tử của Quang tổ chức cho Quang ăn uống chác táng ở ngôi biệt thự số 67 trên đường Nguyễn Du, Hà Nội. Quang về đây gặp gỡ đệ tử, ản uống chác táng vào các buổi tối. Đệ tử của Quang ép gia chủ phải bán nhà này cho chúng để chúng có địa điểm ăn chơi cho chủ.

  Quang nổi tiếng chơi bời. Xin kể ví dụ. Theo quy định của chính quyền Mỹ, họ chỉ chi trả cho mật vụ bảo vệ nguyên thủ của quốc gia cỡ tổng thống hay thủ tướng mà mỗi nước một lần một năm. Quang không có tiêu chuẩn bảo vệ khi đi Mỹ với tư cách bộ trưởng công an cách đây mấy năm. Nhưng muốn oách thì phải thuê bảo vệ tư nhân. Khi đi chơi ở Nữ Ước, Quang tặng mỗi mật vụ một đồ hàng hiệu lên đến vài ngàn Mỹ kim nhưu túi Luis Vouston, cravat và nhiều đồ hiệu khác. Mật vụ rất ngỡ ngàng nhưng họ nhận ngay vì họ là tư nhân. Tất nhiên có đệ tử đi theo trả tiền.

  Trên bình diện chính trị, Quang thường xuyên tổ chức gặp gỡ các nhóm ủy viên trung ương. Có các buổi tiệc tùng, hứa hẹn. Đưa các đệ tử gặp gỡ để lấy dự án ở các địa phương. Nhiều trung ủy cho biết, ngoài ăn uống thì thường xuyên có quà, có phong bì (20 triệu) do đệ tử chuẩn bị. Nhưng rồi các lãnh đạo địa phương bộ ngành lại phải quà lại cho Quang và hơn nữa, đám để tử sẽ dành lại nhưng cơ hội béo bở.

  Các mỏ cát hiện nay đều do đám đệ tử của Quang thu tô. Khúc sông Lô hay sông Hồng đều chia mỗi đoạn chừng 3km để chia chác và thu tô. Muốn có được bãi cát nào, giờ đây phải có ý kiến của Chủ Tịch Nước.

  Quang dùng công an để khống chế, nay thêm dụ dỗ thì Quang có nhiều cơ hội lưỡng dụng là thu xếp cho đệ tử đồng thời củng cố quyền lực lật đổ Tổng Trọng giữa kỳ.

  Xin nhớ, Quang chưa bao giờ phát biểu va hành động gì chống Trung Quốc. Trong hồ sơ của Quang bỏ trống hai năm từ 1976 đến 1978. Đây là thời điểm Quang đi học tiếng Trung bên Tàu.

  Theo lời những cán bộ của Tổng Cục Tình Báo thì họ không thể kiểm soát việc Quang gặp với đối tác Trung Quốc và Quang có thể trao đổi trực tiếp bằng tiếng Trung với phía Trung Quốc.

  Việc quan hệ với Trung Quốc còn có việc kết nối với Hoàng Trung Hải và Nguyễn Đức Chung.

  Nguyễn Đức Chung nổi lên như thế nào?

  Ngôi sao mới Nguyễn Đức Chung nổi lên như một hiện tượng của chủ nghĩa dân túy không kém gì Đinh La Thăng.

  Trong kỳ này xin chia sẻ những hiểu biết về Nguyễn Đức Chung, người có hỗn danh Chung con, đương kim đô trưởng.

  Chung con là tướng công an. Chung có một email có tên chung hình sự ([email protected]). Ở Việt Nam, một thằng hình sự khác gì một tên giang hồ. Cùng sống và cùng tồn tại.

  Chung con lên như diều khi gặp được Út Anh khi Út Anh là Bộ Trưởng Công An. Chung quen một người họ hàng nhà Út Anh và người này giới thiệu Chung tới Út Anh. Út Anh nhận Chung là con nuôi. Đuổi Nguyễn Đức Bình từ Thiền Quang về học viện cảnh sát để đưa Chung lên trưởng phòng ở số 7. Rồi đưa Chung lên phó giám đốc. Khi Nguyễn Đức Nhanh làm giám đốc Công An Hà Nội, Chung ỷ thế Út Anh muốn lên ngay PGĐ nhưng Nhanh ủng hộ Toản Long Biên. (Nhanh và Toản cặp bồ với hai chị em ruột một nhà và ở góc đó như hai anh đồng hao). Nhanh nói Chung là chú có quan hệ anh cũng có quan hệ. Chú chơi với Bộ Trưởng anh cũng chơi. Chú ngôi trật tự. Chung phải chờ thật.

  Cuối cùng thỏa hiệp. Chung và Toản cùng lên.

  Khi Nhanh nghỉ, Chung lên thay. Việc đầu tiên là Chung đuổi Toàn đi ngay tắp lự.

  Chung có chị gái tên Vân, nổi tiếng với nghề cho vay nặng lãi. Hình như đâu đó truyền nhau câu chuyện là Chung nói chị gái thôi cho vay nặng lãi, có gì Chung nuôi. Nhưng hiếm có nơi nào cho vay nặng lãi phát triển như Hà Nội. Những quảng cáo cho vay không thế chấp khắp nơi là biểu hiện sinh động cho vay nặng lãi.

  Chung con có vẻ ra dáng trong sạch trong mắt anh công an là không ăn bẩn bởi họ nói rằng Chung có siêu thị. Trước tên siêu thị là Thái Hà nhưng chắc Chung con sợ giống tên giáo xứ Thái Hà nên đổi là Minh Hoa. Bởi chính đây là nơi trùm buôn lậu rượu. Các nhà hàng, cửa hiệu phải mua hàng từ đây. Và thế là Chung không thêm tiền lẻ.

  Gần đây, Chung nói 150/180 quán bia hơi khảo sát có công an bảo kê bởi Chung biết rất rõ điều này. Chung biết và dưới thời Chung làm giám đốc không xử lý. Nay Chung con đổ lỗi cho Đoàn Duy Khương và lại được tiếng là thẳng thắn trong sạch. Chung rất giỏi phát biểu mị dân. Với Chung chỉ ăn to. Ăn ít mối nhưng miếng nào ra miếng đó.

  Chung làm giám đốc, Chung cho nhân viên tặng hoa sinh nhật từ cấp phó phòng, huyện phó, quận phó công an trở lên và cả vợ họ. Chung cho làm điều này ra vẻ tử tế quan tâm nhưng thực ra là theo dõi.

  Chung Con lên làm Chủ Tịch Hà Nội cho an ninh theo dõi tất cả từ cấp phó phòng trở lên và các mối làm ăn quan hệ. Cho nên, Chung phát biểu có ai dám phản ứng đâu. Nghề công của Chung con thực sự phát huy tác dụng theo đúng nghĩa của một thằng hình sự.

  Khi Chung con lên làm Chủ Tịch, với danh nghĩa mua sắm công tập trung, mọi đầu mối mua bán về cho con trai Chung là Nguyễn Đức Hạnh thực hiện thông qua Trần Anh.

  Bộ Công An vừa thu hồi 3.000 máy tính mà Chung con mua vì nhiễm mã độc của Trung Quốc. Điều này cho thấy được bóng ma Trung Quốc trong nhóm Chung và Hải Tàu (Hoàng Trung Hải).

  Hải muốn leo cao hơn khi chập với Quang và Hải để Chung con tự tung tự tác tránh mâu thuẫn với Chung.

  Mua bán nhỏ hơn như từ cái máy cắt cỏ, máy in cũng do Chung can thiệp. Cuối tuần, Chung cùng đệ tử giao lưu với các lãnh đạo quận huyện và giới thiệu để mua bán.

  Chung là công an, không biết gì về kinh tế hay quy hoạch xây dựng. Từ khi lên đến nay hơn một năm, Chung con ký các dự án nhiều bằng cả mấy nhiệm kỳ của Nguyễn Thế Thảo và Nguyễn Quốc Triệu cộng lại.

  Giám Đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội Nguyễn Văn Tứ đang xin nghỉ ốm và sẽ xin nghỉ vì không chịu được sự mất dạy của Chung con. Có Chủ Tịch Cầu Giấy và Bí Thư Ba Đình cũng xin nghỉ và chuyển. Cả hệ thống chạy theo phục vụ những mưu đố phá nát thủ đô của Chung con.

  Chung bắt Tứ thu tiền của nhà đầu tư nước ngoài. Tứ không thu. Tứ nói nếu thu phải đưa vào ngân sách nhưng Chung bắt thu ngoài. Chung chửi Tứ công khai giữa cuộc họp.

  Nhóm 3X cùng Đại Quang, Hải Tàu chỉ đạo Chung chống lệnh Phúc nghẹo làm phá nát nền kinh tế.

  Cũng như trường hợp Cảng Quy Nhơn, ở tòa nhà Hacinco, Chung cho hạ phần vốn nhà nước và biến thành tài sản của nhà Chung.

  Chung ký biến các dự án khống, không đủ giấy tờ và hợp thức hóa để các công ty không đủ năng lực thực hiện dự án. Từ chỗ giấy tờ không hợp lệ thì giờ đây Chung đã hợp thức hòa và giá tăng lên 50 đến 100 lần. Chung hưởng lợi từ đó.

  Tập Đoàn Lã Vọng có mối làm ăn buôn rượu lậu bới nhà Chung bao năm được đền đáp bằng việc nhảy vào làm bất động sản.

  Chung chỉ duyệt cho công ty nào có quan hệ. Còn chỗ khác Chung không phê duyệt.

  Có một số công ty sau được Chung ưu ái như Lã Vọng, Bắc Chín, Sun group, Vin group, SHB của Hiển mít, Bitexco có gắn với 3X, An Bình Geleximco của Tiền còi.

  Việc chính phủ ngầm chỉ đạo không cho FLC, Vin và Sun vay tiền của ngân hàng thì Chung ký hợp thưc hóa các dự án với việc liên kết và các đơn vị khác đứng tên vay tiền.

  Chung tiếp tục làm cho nền kinh tế chết vì tiếp tục đổ tiền vào bất động sản.

  Thật là bi kịch cho một dân tộc khi không thể chọn được người tài cho vị trí đô trưởng mà lại chọn một tên tướng cướp.

  Khi nền kinh tế và xã hội bị phá nát, nhóm 3X và đệ tử chứng minh rằng, nhóm Phúc nghẹo không có khả năng điều hành đất nước.

  Chung chống lệnh Phúc nghẹo về dự án Giảng Võ như thế nào?

  Khi Phúc phát biểu là ở Giảng Võ xây 50 tầng thì hạ tầng đâu cho đủ? Chung đã phản ứng như thế nào? Chung nói là đã có cách là mở rộng đường đê La Thành. Có nghĩa là phá người này để phục vụ kẻ khác.

  Theo từ nghiệp vụ công an là Chung con đã mã hóa hết các tài liệu về Giảng Võ nhưng nói nôm na là Chung đã dấu hết tài liệu này để không thể kiểm tra được.

  Theo quy hoạch thì không được có thêm dân ở hai phường Thành Công và Giảng Võ nhưng khu triển lãm Giảng Võ do Chung ký quy hoạch sẽ có thêm 5300 căn hộ với khoảng gần 20.000 dân. Tức dân số của 4 phường nữa được nhét thêm vào khu vực này với khoảng 5000 xe ô tô và 10 ngàn xe máy nữa.

  Ngày 5 tháng 4 năm 2016, Chung ký quy hoạch nhà cao tầng Hà Nội trong đó đường Giảng Võ không thể cao hơn 27 tầng. Bên trong không quá 21 tầng.

  Đến tháng 9 năm 2016, Chung ký cho Giảng Võ xây 8 tòa 50 tầng, hai tòa 45 tầng. Ở Liễu Giai, Vincom cũng được xây 45 tầng. Sao chỉ Vincom được xây 45 đến 50 tầng?

  Xin nói rõ thêm ở dự án này. 3X cho Vincom làm đầu tư chiến lược ở triển lãm Giảng Võ với việc phải xây trung triển lãm tầm quốc gia.

  Giá 1.000 tỷ đồng xây cái mới với điều kiện phải có triển lãm mới cho lấy Giảng Võ.

  Có 32ha đất làm đối ứng ở Mỹ Đình. Vincom chê ít nên lấy thêm 100ha đất ở Đông Anh. Chê

  Mỹ Đình nhỏ nhưng vẫn bị lấy và Phạm Nhật Vượng cho triển khai để bán luôn 32ha Mỹ Đình, Dự án Vinhome Mỹ Đình bán với giá biệt thự 250 triệu/m2. Bên Đông Anh vẫn là bãi đất trống. Và nếu như 32ha ở Mỹ Đình đã biến thành dự án của Vincom thì Giảng Võ đã bị phá và đem bán. Theo nghị định 51 và 52/ND của Chính Phủ thì Vincom là nhà đầu tư chiến lược và không được bán trong vòng 5 năm. Chưa được 1 năm, Vincom đã bán cho Tân Hoàng Minh và SHB với giá 9.000 tỷ. Tiền này có đóng thuế. Điều đó có nghĩa là nhà nước mất 32ha đất Mỹ Đình và mất gần 10 ngàn tỷ chênh lệch vào túi bọn Phạm Nhật Vượng. Tất nhiên, Chung con và nhóm 3X, Hoàng Trung Hải, Đại Quang có phần lớn ở đây.

  Vincom xin xây đường trên cao từ Time city qua Royal city lên Giảng Võ. Đất đối ứng là 100ha bên Long Biên. Dự án đường chưa thấy đâu thì Vincom đã bán đất xây nhà bên Long Biên rồi.

  Luật về BT thì xây xong chuyển giao mới trả tiền. Ở đây không phải là trả đất mà là đất đó đem đấu giá. Ai giá cao thì được mua, lấy tiền trả cho công trình chứ không có nghĩa là nhà đầu tư xây dựng sẽ được mảnh đất đó.

  Chỉ riêng những chi tiết đó thôi cũng đủ thấy sự tàn bạo của Chung con khi phá nát nền kinh tế và phá nát đất nước này như thế nào. Và việc đem đất cho Vincom bán đủ bắt Chung về tội phá hoại đất nước.

  Chung bị ung thư không biết có qua được hết năm nay. Chung muốn vơ vét trước khi chết. Chung sẽ biến mọi mảnh đất trống ở Hà Nội thành của Chung trong vòng 1 năm nữa trước khi Chung dự báo có thể không qua khỏi vì ung thư.

  Xin nói thêm một chi tiết liên quan đến Vincom, Vin Group của anh em nhà Phạm Nhật Vượng, Phạm Nhật Vũ.

  Đám Vượng Vũ cùng Chung cho xã hội đen trấn áp báo chí viết về lời Thủ Tướng nói về Giảng Võ. Lời Thủ Tướng mà đám này còn bịt được.

  Ở Hà Nội, giờ đây không ai dám nói ngược với Chung.

  Trở lại chi tiết công ty 8206 ở vụ AVG thì có ngay câu trả lời là phía sau đám này là tình báo Trung Quốc bỏ tiền ra. Vì thế thấy được việc nhóm này bị Trung Quốc chi phối phá nát nền kinh tế và phá hoại đất nước này như thế nào.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Biết ngay mà, thấy ông Nguyễn Đức Chung phát biểu mạnh mẽ về chuyện bảo kê bến xe, vỉa hè, quán xá… nhiều người dự ngay sẽ có chuyện dèm pha, quấy hôi bôi nhọ xảy ra. Cũng không bất ngờ, bởi vì, đụng chạm phát là sinh chuyện thôi. Tổ sư cái loại lưỡi không xương, lúc nào cũng bảo chống tham nhũng tiêu cực, mong mọi người công khai minh bạch, thế mà khi Chủ tịch công bố thông tin thẳng tuột thì lại tìm cách chích chọc. Có chú rận lý luận là: Sao hồi trước không nói? Ố thế nếu hồi trước chưa nói, giờ đủ căn cứ nói thì không được à? Không nên à?
  Ở đây thấy rõ nét: Ông Chung không vụ lợi, không vì quyền lợi bản thân, nên phát biểu thẳng băng, khối thằng dựng tóc gáy.

  Phản hồi: 

  Đọc loạt bài này mà thấy đau lòng quá. Hôm trước nghe anh bạn so sánh CQ VN hiện nay hoạt động không khác gì Mafia tôi thấy quá đúng. Thế nên đất nước bị bị khánh kiệt mà hậu quả là KTVN phát triển chậm so với Ấn Độ, TQ (mà lẽ ra phải năng động hơn vì VN nhỏ hơn nên dễ xoay xở hơn) dù đã vay bao nhiêu tiền của nước ngoài với lãi suất ưu đãi. KT vẫn chủ yếu ở dạng gia công, bán tài nguyên và làm thuê giá rẻ. Người có quyền chỉ nghĩ cách vơ vét làm giàu trong khi đa số người dân ở các vùng xa thành phố vẫn rất nghèo.