Vì sao Công An không được xuất cảnh?

 • Bởi Admin
  18/03/2017
  0 phản hồi

  Cafe Ku Búa

  Hiện tại các thành viên của lực lượng công an và quân đội không được xuất cảnh. Họ chỉ được xuất cảnh bằng hộ chiếu công vụ và phải được cho phép có thời hạn cố định. Đây là điều hơi vô lý vì các thành viên của lực lượng công an và quân đội khác trên thế giới vẫn có thể đi du lịch nước ngoài bình thường. Vậy tại sao ở Việt Nam họ lại bị cấm. Có rất nhiều giả thuyết cho điều này. Tôi đơn giản chỉ tóm tắt lại.

  1. Duy trì lực lượng để đảm bảo an ninh quốc gia – Các thành viên của cảnh sát (và quân đội) là lực lượng đảm bảo an ninh quốc gia. Nếu họ vắng mặt thì lấy ai? Điều này nghe không thuyết phục.

  2. Hạn chế tiếp xúc với lực lượng an ninh nước ngoài – Nếu họ dễ tiếp xúc với lực lượng nước ngoài thì dễ bị lợi dụng và thao túng. Cái này thì hơi thuyết phục.

  3. Hạn chế họ công khai bí mật quốc gia cho tổ chức nước ngoài – Việc đi ra ngoài dễ dàng có thể khiến họ tiết lộ thông tin mật về quốc gia, điều này sẽ là trở ngại đối với an ninh quốc gia. Nghe thì hơi thuyết phục nhưng chưa đủ.

  4. Giữ gìn và kìm nén lực lượng ngu dốt và kém hiểu biết để sai bảo – Đây có thể là lý do chính đáng và thuyết phục nhất. Hiện tại Việt Nam là một nước độc đảng và lực lương cảnh sát và quân đội là vệ sĩ của đảng. Họ cần phải trung thành với tư tưởng và chủ trương của đảng. Nhưng hiện tại lý tưởng đó đang bị đe dọa. Nếu những vệ sĩ của nhà nước được tiếp xúc với bên ngoài, có cái nhìn khác, tiếp cận những lý tưởng và tư tưởng khác thì nó sẽ có tác động gì với tinh thần và lòng trung thành của họ? Tôi nghĩ là họ sẽ bớt trung thành. Đó là lý do thuyết phục nhất.

  Vì không được tự do đi đó đấy, không được tiếp xúc với thế giới nên có thể nói là các thành viên của công an và quân đội như mấy con cóc ngồi đáy giếng. Đối với họ chỉ đảng và nhà nước, tất cả những thứ còn còn lại vô nghĩa. Và sự tồn tại của nhà nước phụ thuộc vào sự thiếu hiểu biết này. Đó là tại sao các thành viên của lực lượng công an và quân đội ở Việt Nam không được xuất cảnh ra nước ngoài.

  15 lợi ích khi làm công an

  Làm công an có bất lợi là không được xuất cảnh để thấy thế giới nó ra sao, không được đi du lịch nước ngoài, cũng không được lấy người nào không đủ sơ yếu lý lịch. Nhưng điều đó không ngăn chặn hàng chục ngàn học sinh chen chấn thi vô trường công an. Vậy động lực của họ là gì? Họ nhận được gì khi làm công an? Sau đây là những lợi ích và phúc lợi của việc làm công an.

  1. Được nhà nước trả tiền học. Nghĩa là học chùa vì nhà nước lấy tiền thuế của dân trả học phí cho bạn. Không tốn tiền học.

  2. Ra trường là có việc làm ngay không sợ thất nghiệp.

  3. Được hưởng trợ cấp trong quá trình học.

  4. Được cái oai làm công an, những vệ sĩ của chính phủ, những thanh gươm bảo vệ lý tưởng CNXH. Tôi không nói vậy là tốt hay xấu nhé.

  5. Đi làm giấy tờ hành chính không bị gây khó dễ.

  6. Có quyền, dù quyền có chút xíu cũng đủ để lên mặt với thiên hạ.

  7. Làm tạm trú, hộ khẩu rất nhanh. Mất tầm 5 phút là xong. Trong khi dân làm mất cả tuần, cả tháng nhiều khi cả năm vẫn chưa xong.

  8. Con nuôi và con ruột được trả học phí suốt đời.

  9. Được nhà nước trả bảo hiểm y tế miễn phí suốt đời.

  10. Về già được lương hưu.

  11. Được quyền hành dân khi làm giấy tờ.

  12. Được dân đưa tiền quà cáo nếu bảo kê chuyện làm ăn của họ.

  13. Đánh dân hay phạm tội gì thì chỉ bị phạt nhẹ, hoặc cho qua. Nếu bị buổi thì bị đuổi …lên cấp cao hơn.

  14. Được lái xe không cần mang theo giấy tờ hay đội mũ bảo hiểm. Khỏi lo bị kêu vô kiểm tra hành chính. Mà nếu bị kiểm tra sẽ được cho đi.

  15. Và cuối cùng, gia đình nếu mở cơ sở làm ăn thì không bị hành hà, cứ yên tâm làm giàu. Một người làm quan cả dòng họ được nhờ.

  Đó, mấy bạn có thích làm công an không? Mấy bạn nào có tư tưởng phản đội thì làm ơn tránh xa tôi nhé. Tôi chỉ nói lên sự thật chứ không chống phá ai cả. Nào, trường công an thẳng tiến. Làm công an sướng thật.

  Ku Búa @ Cafe Ku Búa

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi