Thư giãn cuối tuần: Lạc Long Quân vs Âu Kơ

 • Bởi Admin
  19/03/2017
  1 phản hồi

  Bình Bồng Bột

  Sáng hôm ấy, Lạc Long Quân ngồi chờ vợ chải đầu. Cứ chốc chốc lại hỏi:

  - Kơ nhi, thế bao lâu nữa nàng xong?

  Âu Kơ quát:

  - Thiếp đã nói là 5 phút, sau cứ 2 tiếng chàng lại hỏi một lần?


  Biếm họa của họa sĩ Lê Anh Phong, báo Tuổi Trẻ Cười.

  Lạc Long Quân mới nói:

  - Hôm nay ta họp mặt gia đình, hỏi sao không nóng ruột. Các anh ta gồm Đại Long, Nhị Long, Tam Long đều có mặt. Nhớ khi xưa mẹ vừa sinh ra đã để lạc mất ta trong thời loạn lạc. Thế nên ta mới là Lạc Long, không thì đã là Tứ Long rồi. Nhưng nhờ làm Lạc Long mà mới gặp nàng mà kết thành một đoạn ân tình. Âu cũng là duyên kiếp.

  Âu Kơ nói:

  - Kiếp nạn thì có. Ta đang tuổi xuân phơi phới, vừa gặp chàng hôm trước hôm sau đã mang thai. Đẻ một phát ra một trăm người con trai. Hư hết cả dáng. Giờ gặp các anh chàng, ta không trang điểm chỉn chu, để họ cười vào mặt ta sao?

  Lạc Long Quân thở dài:

  - Ngày xưa nàng độc thân, giờ đã là vợ của người ta, áo gấm cô dâu cầm hoa, vài ba đứa lắc lư, xin lỗi ta lạc đề. Giờ đã là phụ nữ có gia đình, con cũng một trăm đứa. Mỗi lần đọc tên một lượt thôi đã mất hết nửa ngày. Nàng còn xinh đẹp nữa cho ai coi. Trong gia đình ta, rồng chỉ lấy rồng. Nay ta lấy nàng là tiên chốn non cao, vốn đã vẻ vang. Nàng bất tất phải trịnh trọng.

  Âu Kơ nói:

  - Đàn ông lo chuyện kiếm cung, sao hiểu được nỗi lòng phụ nữ. Ta đẹp là cho ta coi chứ cho các anh chàng coi à.

  Lạc Long Quân nói:

  - Thế bao lâu thì xong?

  Âu Kơ nói:

  - Mới chải đầu thôi, còn tỉa lông mày, kẻ phấn, tô son. Ngay cả Hằng Nga trước khi ra đường cũng mất 7 lần 7 bốn mươi chín ngày trang điểm kìa.

  Lạc Long Quân nói:

  - Nàng nói chuyện ngang ngược như Kua vậy.

  Âu Kơ nói:

  - Đúng, ta cung Kự Giải, vốn là một con Kua. Chàng đã hối hận rồi chứ gì?

  Vụ ly hôn đầu tiên trong lịch sử diễn ra không lâu sau đó. Âu Kơ là Con Kua (sau này cải cách giáo dục đổi K thành C, Âu Kơ thành Âu Cơ và Kua thành Cua vậy), Lạc Long Quân là Rồng.

  Kua với Rồng chính là Kông với Rùa. Đặt King Kông ở cạnh Tháp Rùa chính là hòa hợp dân tộc, thống nhất toàn dân, trở về cội nguồn. Đấy chính là phong thủy cấp cao, người thường chúng ta không thể hiểu được.

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cái cặp mang tên sặt mùi Tàu này không sinh ra con mà sinh ra trứng khiến dân Việt Lam không điên điên khùng khùng giật giật đùng đùng cho được !