Gửi Nguyễn Anh Tuấn, phó phòng an ninh Vũng Tàu

 • Bởi Admin
  17/03/2017
  0 phản hồi

  Sương Quỳnh


  Hình một người được cho là công an đang đánh đập một phụ nữ bị còng bên cửa sổ khiến mạng xã hội phẫn nộ. Ảnh minh họa.

  Và gửi các công an, an ninh nói chung.

  Chị vẫn xưng chị với chú khi chị cmt váo trang FB của chú. Sở dĩ chị gọi vậy vì chị vẫn coi chú là đồng bào ruột thịt của chị, chị không oán hận chú khi chú làm những hành vi không tính người với chị và chị cũng không coi chú như kẻ thù. Sự hận thù hay trả đũa chắc chắn không phải là phương pháp tranh đấu của chị. Phương pháp của chị là lên tiếng chống bất công, buộc nhà cầm quyền phải thay đổi, phải tuân thủ Hiến pháp và pháp luật của VN , cũng như pháp luật đã ký kết với thế giời. Đòi hỏi quyền con người phải được tôn trọng. Tri ân những chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc và Biển đảo quê hương.

  Khi chú thả chị gần Bà Rịa, chú gằn giọng dạy dỗ chị: Đừng có nói YÊU NƯỚC, tôi biết chị làm chỉ vì tiền. Không biết có phải chú làm toàn vì tiền không mà chú suy bụng ta ra bụng người như vậy ?Còn nếu không thì cứ cho là chú làm vì chú sợ “bất ổn xã hội” như chú bị cấp trên nhồi nhét và trong thâm tâm chú cũng muốn bảo vệ đất nước này, thì chị chỉ trích lời của nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh trong buổi tọa đàm “văn Hóa Biểu Tình” (chị đã đưa lên trang chị, không biết chú đã nghe chưa) , những giờ chị trích lại: Hãy nhìn xem XH VN bậy giờ có bất ổn không? Khi biển và toàn bộ thực phẩm trên thị trường hầu hết bị ngấm độc. Mỗi bữa bưng bát cơm lên ai cũng lo sợ không biết ăn thức ăn này thì có độc trong đó không? Ra ngoài đường thì đầy rẫy con nghiện, cướp bóc. Đi đường thì tai nạn. Bệnh tật không chừa một ai (một ngày 350 người chết vì ung thư nghe chú). Ngoài biển thì giặc Tàu xâm lăng Hoàng sa – Trường Sa, ngư dân ra đánh cá thì bị chúng cướp , giết. Trong khi quan và quân thì hèn với giặc, ác với Dân.

  Quan tham thì bòn rút tiên ngân sách do dân đóng thuế, vay nước ngoài để nợ công đến ngất ngưởng, mà đời con, đời cháu chưa trả hết nợ, trong đó có con, cháu chú, dòng họ chú, người thân của chú. Nhìn hình biết chú có cơ ngơi to lớn, nhưng nếu bằng tiền mồi hôi, công sức của chú thì chú có được cơ ngơi như vậy không? Lương chú lãnh là tiền thuế của Dân đó. Tiền mà chú đang bòn rút, tham nhũng cũng chính là những đồng tiền của người dân đổ xương, đổi máu ra đó. Chú đang cho vợ , con chú sống trên đồng tiền nhơ bẩn cướp bóc của Dân đó. Bát cơm của chú và vợ con chú ăn đang chan bằng máu của đồng bào đó. Những chú hãy nghĩ nếu ngân sách cạn kiệt, vỡ nợ như Ai cập và Venezuela liệu còn tiền trả lương cho chú hay không? Còn tiền để chú bòn rút hay không? Chú nghĩ lúc đó đưa con và gia đình chú chạy đi đâu? Sang Tàu à? Hay sang các nước Dân Chủ hay Tư Bản mà các quan của chú và chính chú đang lớn tiếng dạy dân đó là kẻ thù? Trong khi con cái gia đình quan chức toàn đã hạ cánh an toàn bên Châu Âu, Mỹ , hay Úc v.v...? nếu chú chạy được thì cũng phúc cho chú. Nhưng nếu chú không chạy được thì chú nghĩ hoàn cảnh mình lúc đó ra sao không chú? Hãy nhìn các cmt hôm qua người dân viết cho chú. Chị có thể tha thứ cho chú, nhưng liệu người Dân có tha thứ cho chú không?

  Chú cứ nhìn xem ngày 14-3-2017 vừa qua. Nếu chú nói rằng đã có đảng và và nước lo không khiến chị phải làm tưởng niệm. Vậy chú nhìn xem ngày đó có thấy ông Nguyễn Phú Trọng bí thư đảng, ông Trần Đại Quang chủ tịch nước, bà Nguyễn Thị Kim Ngân chủ tịch QH và ông Nguyễn Xuân Phúc cùng các quan chức BCT đị làm lễ thắp nhang tưởng niệm 64 chiến sĩ đã hy sinh ở Gạc Ma hay không? Hay chỉ cho một đơn vị Hải Quân hay một trường học nào đó làm lễ để đưa lên TV và báo đài để gọi là có làm lễ tưởng niệm? Mà đáng lẽ ra ngày 14- 3 này là ngày quốc hận, ngày mà đảo Gạc Ma rơi vào tay giặc, ngày mà 64 chiến sĩ QĐND VN bị thảm sát dã man dưới tay giặc Tàu phải cấp nhà nước làm tưởng niệm long trọng và toàn thể các cơ quan ban ngành cũng phải làm để tri ân. Vậy mà nhóm chị vài người làm tưởng niệm thì chú và đồng đội chú ra tay bắt bớ, đánh đập, cướp bóc , phá hoại tài sản công dân. Toàn là những hành vi vi phạm pháp luật.

  Khi chị có thông tin về chú, cũng để an toàn cho gia đình chú chị đã không đưa địa chỉ cụ thể nhà chú. Không phải chị không biết, khi một người an ninh như chú thừa biết với thông tin nhanh và cụ thể như vậy không phải đơn thuần là người dân cung cấp. Chị còn biết rõ luôn thân thế và sự nghiệp của chú cũng như địa chỉ nội ngoại gia đình chú. Nên chúng ta đang biết rất rõ về nhau đúng không?

  Chú nhìn thái độ chị trong ngày mùng 10 tháng 3 vừa qua là chú hiểu đúng không? Chị có sợ những trấn áp của chú hay của lính lác chú không? Sở dĩ tại sao chị không sợ, vì chị làm những điều mà Hiến Pháp VN cho phép, chị làm những điều chính nghĩa đối với Nhân Dân và Đất Nước này, chị làm đúng với quyền công dân của chị, chị làm đúng với lương tâm mình mà không hổ thẹn với tiền nhân. Kể cả khi chú và lính chú xỉ nhục chị, khi một việc làm chính đáng thì bất cứ câu nói bôi nhọ hay xỉ nhục nào cũng không hề làm chị quan tâm, mà người Dân cũng chẳng còn tin vào những điều chú nói nữa đâu.

  Chị cũng đã từng bị những lời dối trá của chế độ này nhồi sọ, chị cũng đã từng tưởng lãnh đạo nói là đúng và những lãnh đạo đó tài ba dẫn dắt Đất Nước đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Nhưng khi sự thật không thể bưng bít thì chị biết chị đã bị dối lữa. Gia đình chị chị bị dối lừa từ đời ông cho đến đời cha. Họ dối lừa cả Dân Tộc này. Bây giờ họ chỉ vì quyền lợi của cá nhân, vì tiền, vì quyền mà họ quay lại với lợi ích Đất Nước, với quyền lợi của người Dân. Họ phản lại Nhân dân, làm hại đất nước và đã có kẻ rắp tâm bán nước. Chính vì điều đó họ mới ra lệnh cho chú và các đồng đội của chú thẳng tay đàn áp người dân khi đi biều tình đòi hỏi quyền lợi chính đáng cuộc sống của họ. Các chú và đồng đội các chú thẳng tay đánh đập, bắt bớ những người yêu nước khi họ xuống đường chống Tàu xâm lược. Các chú và đồng đội các chú thẳng tay đánh đập cướp đất của Dân để bảo vệ cho một “bộ phận không nhỏ sâu mọt” hưởng lợi trên xương máu đồng bào.

  Nếu thực sự chú và các đồng đội của các chú còn nghĩ đến vận mệnh Đất Nước đang nát bét như bây giờ, luân thường đạo lý xuống cấp, đạo đức văn hóa hèn hạ và vô cảm, họa giệt vong cần kề vì mội trường sống bị thảm họa do xả thải do doanh nghiệp của bọn "nhóm lợi ích" đầu độc . Thì chú và đồng đội của chú nên dừng tay tội ác, đừng làm những điều phi pháp, trái với Hiến Pháp đã ban hành. Chị không kêu gọi các chú đứng về phía Nhân dân hay xuống đường biểu tình chống TQ xâm lược hay lên tiếng nói ra những điều chính trực tố cáo sai phạm của cấp trên, mặc dù những điều này chú làm không hề sai với pháp luật và chú có quyền . Chị chỉ yêu cầu chú và đồng đội của chú làm đúng theo Hiến Pháp VN ban hành và có hiệu lực năm 2013. Đó cũng là chú đã đứng về phía Nhân dân và bảo vệ Đất Nước.

  Sài Gòn ngày 17-3-2017
  Sương Quỳnh

  * Chú và các an ninh, công an hãy đọc HIẾN PHÁP VIỆT NAM NĂM 2013:

  QUYỀN CON NGƯỜI, QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CƠ BẢN CỦA CÔNG DÂN

  Điều 25

  Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi