Chỉ làm sói mới không bị tế thần (5)

 • Bởi Admin
  17/03/2017
  0 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Trong phần kê khai tài sản, ngoài việc có cổ phần ở công ty thép Dana Ý ra, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ còn kê khai mình có vốn ở 4 công ty kinh doanh khác nhau.

  Như vậy về mặt chính thức, ngài chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có vốn ở 5 công ty cả thảy. 5 công ty này hoạt động trên địa bàn ngài quản lý.

  Như thế có công bằng với các công ty khác trên địa bàn. Với phần vốn nằm đến 5 công ty, liệu ngài chủ tịch có quan tâm đến chúng làm ăn ra sao, hay ngài bận việc nước mà mặc kệ phần vốn của mình hao hụt.?

  Chuyện một chủ tịch thành phố mà có vốn làm ăn đến tận 5 công ty sân sau như thế, liệu tâm trí phục vụ nào cho việc nước. Nếu ông ta đam mê kinh doanh đến vậy, nên để ông ta rời khỏi chức vụ hiện hành về làm doanh nhân cho thoả chí làm giàu. Không thể để hiện tượng vừa đá bóng, vừa thổi còi một cách ngang nhiên khiến dư luận cười chê cả đám quan chức chế độ.

  4 công ty mà Thơ góp vốn kinh doanh là gì, tại sao không nêu tên trong bản kê khai.? Cái này ban kiểm tra trung ương đảng cần phải làm rõ để lấy lại niềm tin của nhân dân.

  Theo nguồn tin khá chính xác, một người có tên là Đặng Thanh Bình tay chân ruột của Thơ, Bình là ông chủ của công ty cổ phần đầu tư Đà Nẵng- Miền Trung, viết tắt là DMT. Bình chính là người trông coi số cổ phần của Thơ uỷ thác để đầu tư nhiều nơi.

  Từ năm 2010 khi Thơ giữ chức giám đốc sở kế hoạch đầu tư, DMT lên như diều vì có phần góp vốn của Huỳnh Đức Thơ. Dưới sự tác động của Thơ, công ty này đã có những bước nhảy vọt, tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận đạt đều 30 -40 % một năm. Đến năm 2016 khi Thơ đã làm chủ tịch, công ty này đã chuyển biến một cách kinh hoàng, những cú hốt bạc hàng trăm ngàn tỷ này của DMT đều trên địa bàn Đà Nẵng.Vốn điều lệ cũng tăng mau lẹ gấp 20 lần.

  DMT làm chủ đầu tư trực tiếp như: Cụm công nghiệp Thanh Vinh mở rộng; KDC Quang Thành 3B, KĐT Phước Lý, KĐT Yên Thế - Bắc Sơn với tổng diện tích hơn 118ha với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Gần đây, hàng loạt các dự án mới đang triển khai như KDC Bàu Mạc, Bàu Mạc mở rộng, tuyến đường Lê Trọng Tấn nối dài... Thành tựu nổi bật nhất của DMT là đơn vị tiên phong trên địa bàn TP Đà Nẵng thực hiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật dự án theo hình thức BT.

  http://www.baomoi.com/cong-ty-cp-dau-tu-da-nang-mien-trung-luon-dong-han...

  Đặng Thanh Bình còn là phó chủ tịch công ty cổ phần Thép Dana Ý. Công ty đã gây ô nhiễm môi trường và đuổi dân đi, tiền hỗ trợ định cư do Huỳnh Đức Thơ lấy ngân sách thành phố chi trả (đã nói trong phần 4). Công ty những năm Thơ làm giám đốc sở kế hoạch đầu tư, báo cáo doanh thu tăng trưởng năm 2013 là 107%.

  Đặng Thanh Bình còn là cổ đông chiến lược, đứng thứ hai trong hội đồng quản trị công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng. Ngày 9 tháng 8 năm 2016 khi Thơ đã làm chủ tịch thành phố Đà Nẵng, Thơ đã ban hành quyết định số 5354/QĐ-UBNDTP Đà Nẵng chuyển đổi mô hình công ty TNHH Một Thành Viên Cấp Nước Đà Nẵng thành mô hình công ty cổ phần. Tức từ công ty một thành viên là nhà nước biến thành công ty cổ phần, số cổ phần được bán cho người mua là công ty cổ phần đầu tư Đà Nẵng - Miền Trung do Đặng Thanh Bình đứng ra mua, đằng sau Bình chính là Huỳnh Đức Thơ.

  Như thế đã chắc chắn ngoài có phần vốn ở Thép DanaY, Huỳnh Đức Thơ còn hùn vốn ở công ty cổ phần cấp nước Đà Nẵng, công ty cổ phần đầu tư Đà Nẵng - Miền Trung thông qua Đặng Thanh Bình. Ngoài ra còn những công ty khác sẽ tìm hiểu sau.

  Nếu C46 hay Uỷ Ban kiểm tra trung ương, ban phòng chống tham nhũng trung ương chỉ cần triệu tập Đặng Thanh Bình để hỏi về nguồn vốn, nguồn tiền của Bình ở đâu ra, câu trả lời rất dễ dàng dẫn đến ngài chủ tịch Huỳnh Đức Thơ.

  Về việc Đà Nẵng định cản trở dịch vụ taxi Uber và Grabcar là do Thơ muốn chèn ép hai hình thức này để các hãng taxi có cổ phần của Trần Thọ tại Đà Nẵng rộng đường làm ăn, có nghi vấn chính Huỳnh Đức Thơ cũng có cổ phần taxi ở Đà Nẵng. Tuy nhiên đây chỉ nghi vấn chưa xác minh, nhưng chuyện Trần Thọ, người đỡ đầu Thơ có cổ phần ở các hãng taxi Đà Nẵng là có thật.

  Huỳnh Đức Thơ là chủ tịch uỷ ban nhân dân Đà Nẵng, một vị quan thanh liêm vì dân vì nước?

  Hay là một bố già cai quản mọi nguồn lợi béo bở như vận chuyển, xây dựng, bất động sản, cung cấp nước.?

  Ông ta, Huỳnh Đức Thơ là một bố già thực sự ở Đà Nẵng.

  Nhưng bài viết này chưa kết thúc ở đây. Vẫn còn một câu chuyện nữa làm ăn của Huỳnh Đức Thơ để làm phần kết.

  Đó là công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng, nơi mà Đặng Thanh Bình từng là chủ tịch hội quản trị từ khi thành lập vào năm 2005 đến năm 2007.

  Hiện nay công ty này tập trung vào các hạng mục béo bở sau.

  SDN tập trung vào việc đầu tư xây dựng khu công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng,… điển hình là hai khu công nghiệp tiềm năng Liên Chiểu và Hòa Khánh Mở Rộng; Dự án biệt thự nghỉ dưỡng The Song – Danang Beach Villas đẳng cấp 5 sao tọa lạc tại vị trí đắc địa của thành phố Đà Nẵng

  http://www.dananginvest.com/vi/gioi-thieu.html

  Tất cả đêù trên địa bàn ngài chủ tịch Huỳnh Đức Thơ quản lý, nơi mà một mệnh lệnh của ngài khiến cỡ Hoàng Anh Gia Lai, Quốc Cường Gia Lai cũng phải ngậm ngùi cuốn xéo, Sungroup Lê Viết Lam biến ra Quảng Ninh.

  Giờ thì công ty cổ phần đầu tư Sài Gòn Đà Nẵng viết tắt SDN tha hồ tung hoành thoải mái dưới cái bóng của ông chủ tịch kiêm bố già Huỳnh Đức Thơ.

  Phải nói Đặng Thanh Bình là đệ ruột một thời của Nguyễn Bá Thanh, Thơ đánh hơi bắt rễ với Bình đầu tiên ở mức độ ngang phân, sau này Thơ dốc túi đánh canh bạc với Trần Thọ bí thư thành uỷ Đà Nẵng và Trần Lư Hải phó ban tổ chức trung ương. Hai kẻ sắp về hưu này đã nhận tiền của Thơ để đưa hắn leo nhanh chóng qua mấy bậc thành chủ tịch Đà Nẵng như ngày nay. Trần Lưu Hải cũng là người ký quyết định bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh về làm phó chủ tịch tỉnh Hâụ Giang.

  Khi Thơ lên chủ tịch, thành sếp của Bình. Đặng Thanh Bình phục vụ một lòng, một dạ với Thơ.

  Trở lại câu chuyện về SDN mà Bình sáng lập, bây giờ công ty này đang triển khai những dự án béo bở trên các vị trí đắc địa tại Đà Nẵng như công ty quảng cáo. Huỳnh Đức Thơ kiếm bộn tiền trên những dự án này đã đành.

  Nhưng đau đớn hơn, chính vì cái đau đớn này mà phải để SDN vào phần kết của bài viết này.

  Đó là SDN bắt tay với công ty Công TY Trách Nhiệm Hữu Hạn BAO Bì Nước Giải Khát CROWN Đà Nẵng

  https://vinabiz.org/company/detail/cong-ty-trach-nhiem-huu-han-bao-bi-nu...

  Tên giao dịch của công ty này là CROWN Đà Nẵng.

  Công ty có vốn 100% nước ngoài, loại hình kinh tế một thành viên ngoài Việt Nam. Đây là một công ty của Trung Quốc lấy cái tên khiến người ta nhầm tưởng là công ty của Nhật, để che dấu bàn tay của Trung Quốc can thiệp vào kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng qua việc đầu tư xây dựng. Trong khi bản đăng ký của công ty này là sản xuất bao bì, dịch vụ hàng hoá, sản phẩm máy móc thiết bị mà lại được chấp nhận đầu tư lĩnh vực xây dựng, bất động sản.

  Như thế Thơ đã đuổi các doanh nghiệp lớn Việt Nam không chịu hùn hạp mức giá cắt cổ y đưa ra, và y đưa các công ty sân sau của mình cấu kết với công ty Trung Quốc tung hoành chiến lĩnh, thống trị Đà Nẵng.

  Những lần Thơ ra Hà Nội ở khách sạn Melia ở 44 Lý Thường Kiệt Hà Nội, toàn bộ chi phí ăn ở đều do CROWN Đà Nẵng (Trung Quốc vốn 100%) đài thọ hết. Tất cả hoá đơn chứng từ việc thanh toán này ở Melia vẫn còn. Nếu cơ quan điều tra, kiểm tra có động thái ngay bây giờ sẽ không khó gì thấy hoá đơn, chứng từ trên.

  Mối thâm giao với người Trung Quốc với Thơ đã có từ thời thơ làm bí thư quận Ngũ Hành Sơn, giờ ai ở quận này tính xem thời điểm nào người Trung Quốc mua đất đai ở đây dễ dàng nhất là ra năm tháng thơ làm bí thư ở đấy.

  Mới chỉ một tay chân của Thơ là Đăng Thanh Bình, mức độ thao túng của Thơ đã phủ sóng bao trùm khủng khiếp, đó là thế trận bao vây Đà Nẵng của Thơ. Kết hợp với thế trận bao vây mà Bình chịu trách nhiệm giăng quanh đất Đà Nẵng, còn có những mũi xung kích khác của Thơ đánh chiếm từng nơi như Lân Trắng, Phạm Phước Sơn, Lê Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thái Sơn, Lê Thị Ngọc Hải, Mai Đăng Hiếu...(sẽ có phần nói về từng nhân vật này).

  Những tài sản của Thơ kê khai vài chục tỷ, chưa thấm gì bằng tài sản mà vợ bé của y Lê Thị Mỹ Hạnh đang có. Đừng nói là tài sản của Thơ hiện đang có khắp nơi. Căn nhà mà y đang đứng tên với bà Vân Anh vợ cả chỉ là che mắt thiên hạ mà thôi.

  Đáng buồn tiếng trống lệnh của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát ra được báo chí hoan hô rầm rộ, tiếng trống có thể vang tới nơi xa tít tắp miền quê sông nước Hậu Giang. Nhưng nó lại không vang tới Đà Nẵng, thành phố lớn thứ ba đất nước, khoảng cách chỉ nửa đường với Hậu Giang.

  Ai là kẻ ngăn tiếng trống lệnh chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng vang đến Đà Nẵng, ai là kẻ ngăn chỉ thị 05 của Nguyễn Phú Trọng trảm xuống Huỳnh Đức Thơ vì lối sống sa đoạ, vợ lẽ, con riêng gây mất niềm tin của nhân dân?

  Ai?

  Có lẽ nào Nguyễn Xuân Phúc đã che mắt, che tai của ông già Nguyễn Phú Trọng để Thơ lộng hành một cõi như vậy.?

  Chờ xem động thái của Nguyễn Xuân Phúc và Nguyễn Phú Trọng tới đây, mới rõ câu trả lời.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi