Nghe Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long nói về bạn và thù của Việt Nam

 • Bởi Admin
  15/03/2017
  7 phản hồi

  Định An

  Không biết từ đâu cái Clip nói chuyện trong lớp cập nhật kiến thức cho cán bộ của Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Giám đốc Học viện Chính trị An ninh nhân dân được lan truyền trên mạng. Lại đúng cận ngày 14/3, ngày mà cách đây 29 năm Trung Quốc nổ súng chiếm đảo Gạc Ma 14/3/1988, thảm sát 64 người lính công binh Việt Nam. Không rỏ ẩn ẩn ý gì nhưng nghe tướng Long nói mà buồn, mà chán, mà thất vọng. Thấy tương lai đất nước sao mịt mờ quá.

  Tướng Long nói:

  - Trung Quốc, không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính chủ quyền nước ta ở Biển Đông, không phải chỉ thời ông Tập Cận Bình, ông khác lên cũng vậy thôi, câu chuyện là bao giờ họ sẽ lấy, lấy bằng cách nào. Không loại trừ việc họ tìm cách làm suy yếu nước ta từ bên trong, cài cắm, móc ngoặc, lôi kéo. Hồi xưa chỉ một vài người đã chết, bây giờ con số đã hàng trăm mà không dừng lại, trăm này cộng với trăm kia... Trung Quốc xấu vậy, chứ xấu nữa chúng ta cũng phải tìm cách chung sống, chỉ cố gắng làm sao để họ đừng xấu hơn...bất hạnh dân tộc Việt Nam nằm bên cạnh ông anh lòng tốt thấp...

  - Campuchia, Việt Nam luôn xem là người anh em, nay đã trở mặt hoàn toàn, miệng nói biết ơn Việt Nam nhưng lại đâm sau lưng.

  - Mỹ, trước kia đánh ta không được nay sử dụng tôn giáo, dân tộc, dân chủ nhân quyền làm công cụ, phương tiện gây sức ép với chúng ta. Các đại sứ Mỹ ở Việt Nam trước đây chủ tâm móc ráp các phần tử bất mãn, các phần tử cơ hội chính trị có quan điểm khác lạ, xâu chuổi các phần tử này thành lực lượng để gây sức ép. Mục đích của Mỹ có một Việt Nam phải theo quỹ đạo liên minh của Mỹ đảm nhiệm xứ mệnh soay trục Châu Á mà Mỹ đang triển khai.

  - Nhật, quan hệ rất tốt với Việt Nam, là đối tác toàn diện, sâu rộng, thiết thực. Phối hợp với Việt Nam chân thành, hiệu quả trên nhiều phương diện kể cả an ninh quốc phòng. Nhưng nước Nhật là ai? là nước Mỹ thứ 2 ở Châu Á.

  Hiểu theo lời tướng Long nói, thì Việt Nam nhìn đâu cũng có kẻ thù - Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp, Mỹ là kẻ thù tiềm ẩn, nước anh em Campuchia cũng trở mặt và ngay cả Nhật là đối tác chiến lược nhưng cũng là nước Mỹ thứ 2.

  Và còn phải cố gắng để Trung Quốc đừng xấu hơn. Cách nào?

  Tướng Long còn khẳng định chắc chắn: Dân tộc Việt Nam là một trong những dân tộc chơi với bạn tốt đến mức mà còn cái quần xà lỏn cũng chơi, không ai chơi với bạn tốt như chúng ta, thậm chí tốt đến cái mức là tặng vợ cho bạn, ông dẫn chứng bằng câu chuyện Lưu Bình - Dương Lễ.

  Chúng ta tốt, hết lòng vì bạn nhưng tiếc rằng lòng tốt đã đặt nhầm nơi, chúng ta chơi nhầm bạn. Chẳng phải ông bà xưa đã đúc kết "chọn bạn mà chơi" là gì. Vậy nên vấn đề bạn của chúng ta là ai. Có câu ngạn ngữ đáng suy ngẫm: "Hãy nói bạn của bạn là ai, tôi sẽ nói bạn là người thế nào!"

  Tổng bí thư Lê Duẫn từng nói "Ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa và cho cả nhân loại..." để rồi Việt Nam chỉ là anh lính xung kích của phong trào cộng sản, hàng triệu người chết, đất nước bị tàn phá, tụt hậu. Chủ tịch nước Lê Đức Anh nói: "họ bắn sang ta bằng đạn pháo, thì ta "bắn lại" bằng tình hữu nghị! Nhất định phải làm mọi cách để nối lại tình hữu nghị". Tình hữu nghị đó là gì khi mà Trung Quốc ngày đêm âm mưu thôn tính nước ta?

  Giáo sư Nguyễn Đình Cống trong bài "Bàn về một số thất bại về đối ngoại của Việt Nam" đã đưa ra nhận xét: "Với các quốc gia, chúng ta có quan hệ ngoại giao với rất nhiều nước, ký nhiều hiệp định hợp tác toàn diện và chiến lược, nhận được một số viện trợ ODA, nhưng thử hỏi có nước nào thân thiết với ta như kiểu quan hệ giữa Mỹ với Nhật hoặc với Nam Hàn. Mang tiếng có nhiều bạn nhưng khi mà bị mắc kẹt vào ý thức hệ cộng sản thì không thể nào có bạn thân thiết trong những nước theo chế độ dân chủ. Họ đi lại, quan hệ với ta chỉ là theo hình thức ngoại giao".

  Trung Quốc không bao giờ từ bỏ dã tâm thôn tính toàn bộ chủ quyền nước ta chứ không riêng gì Biển Đông. Với họ, Việt Nam luôn bị xem là một quận huyện của Trung Quốc tách ra độc lập. Họ giúp ta đánh Pháp, đánh Mỹ chẳng qua là lấy xương máu của người Việt phục vụ cho mưu đồ của họ. Chưa bao giờ họ coi ta là bạn, chỉ có chúng ta ngộ nhận mà thôi. Vì nếu Trung Quốc xem Việt Nam là Láng giềng tốt, Bạn bè tốt, Đồng chí tốt, Đối tác tốt thì họ đã không hậu thuẩn Campuchia tấn công ta ở biên giới phía tây Nam, không tấn công biên giới phía Bắc, không chiếm đảo ở Biển Đông .

  Tướng Long cũng khẳng định là chỉ có Việt Nam mới có thể chống lại Trung Quốc, nhưng trong tình hình hiện nay khác trước rất nhiều, nếu đơn phương lấy gì chống lại âm mưu bành chướng đó? Trong khi chính sách ngoại giao đu dây không bao giờ là an toàn. Rất nguy hiểm, có thể biến Việt Nam trở thành điểm nóng để giải quyết các mâu thuẫn Quốc tế - lịch sử từ sau 1945 đã minh chứng. Nên nhớ rằng, ở thời điểm hiện tại Trung Quốc là một cường quốc quân sự, đứng thứ 3 trên thế giới chỉ sau Mỹ và Nga.

  Trung Quốc có tất cả 14 láng giềng trên bộ và từng có tranh chấp lãnh thổ với tất cả (trừ Pakistan vì hai nước có quan hệ đồng minh). Trên biển cũng tranh chấp với Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines nhưng có nước nào nhân nhượng họ như Việt Nam. Mà với Trung Quốc mình càng nhân nhượng họ càng lấn tới.

  Trung Quốc tranh chấp chủ quyền trên biển với Hàn Quốc, Nhật Bản bị phản đối, đâu dám làm tới. Vì sao? Vì Hàn Quốc, Nhật Bản là đồng minh của Mỹ. Trước nay Trung Quốc muốn làm gì cũng phải xem quan điểm của Mỹ. Xét cho cùng làm đồng minh của Mỹ đâu mất gì, hãy xem những nước đồng minh Mỹ, mấy nước nghèo. Những nước kết thân Trung Quốc nước nào giàu.

  Với Mỹ, trước 1945 ta đã có một mối quan hệ rất tốt, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất mong muốn xây dựng mối quan hệ ngoại giao với Mỹ. Nhưng lịch sử đã rẽ ngang, hai nước trở mặt từ bạn thành thù chỉ bởi ta chọn ý thức hệ cộng sản. Còn Trung Quốc kẻ thù dân tộc trở thành anh em "bốn tốt mười sáu chữ vàng".

  Có lẽ Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa nói đúng, việc xác định không đúng ta và bạn - thù có thể xảy ra tình hình là thay vì thêm bạn bớt thù thì lại thêm thù, bớt bạn hoặc coi bạn là thù và coi thù là bạn.

  Nên nhớ rằng "Trên thế giới này không có bạn bè vĩnh viễn hay kẻ thù vĩnh viễn chỉ có lợi ích quốc gia mới là vĩnh viễn" - Winston Churchill.

  Định An

  Tập tin đính kèmKích thước
  Image icon truong-giang-long_1.jpg116.29 KB

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  DÂN QUÊ : "Bạn căn cứ vào đâu mà nói: "Đất nước VN mất một nữa trước 75 và trọn vẹn sau 75 vào tay TQ rồi còn gì để mất nữa."..."

  Nếu không thì tại sao tại thời điểm nầy TQ chiếm đất và biển của VN nhưng hãng thầu TQ vẫn trúng thầu ở VN và TQ vẫn dẫn đầu về kim ngạch nhập khẩu của VN. Dảng TA không dám phản khán và tất cã những ai phản đối TQ trên đất nước VN đều bị Dảng TA trù dập.

  TQ đâu cần đánh đắm để chiếm lãnh thổ VN như xưa. TQ mua đứt 20 tên uỷ viên trong bộ chánh trị là có thể cai quản cả đất nước VN.

  DOORDIE: "Chuyện của đất nước VN... nên để cho người VN tự nhận thức và tự quyết định lấy."

  Vâng chúng tôi biết là "Chuyện của đất nước VN... nên để cho người VN tự nhận thức và tự quyết định lấy" Có bao giờ chúng tôi quên nhiệm vụ này đâu. Từ lâu ông cha ta đã dạy: "Tổ quốc lâm nguy thất phu hữu trách". Bạn có biết Tổ quốc là gì không?
  Ngay từ hồi học ở trường cấp 1 và ngay ở nhà, chúng tôi đã được dạy dỗ: “Tổ quốc trên hết” là chân lý bất di bất dịch của mọi thời đại đối với dân tộc ta. Yêu nước là yêu Tổ quốc. Điều này thì đối với người Việt chẳng xa lạ gì. Từ vị vua quan đến người cùng đinh, từ bà mẹ già đến đứa trẻ, ai mà chẳng yêu Tổ quốc Việt Nam của chúng ta. Điều đó đã trở thành máu thịt của các thế hệ người Việt.
  Tổ quốc là gì? Là lãnh thổ, là đất đai và những tài nguyên trên mặt đất và tiềm ẩn trong lòng đất, là những gì tổ tiên bao đời đã để lại, là vùng trời, là vùng biển thuộc lãnh thổ nước ta, là “con đường nhỏ trong làng hàng ngày đưa ta tới trường” (ý của nhà báo xô viết Ilya Erenbua) là quyền lợi của cộng đồng các dân tộc sống trên lãnh thổ ta.
  Tổ quốc là đình chùa miếu mạo ở khắp nơi từ thành thị đến chốn thôn quê thờ các vị tổ tiên từ ngàn đời ra sức xây dựng quê hương để lại cho con cháu. Tổ quốc là cánh đồng lúa bát ngát mà hàng ngày có bao lớp bà mẹ chẳng quản nắng mưa, còng lưng xuống cấy từng cây lúa để nuôi ta lớn lên rồi trở thành nguyên thủ quốc gia hay ông chủ một công ty lớn, hay nhà khoa học làm việc trong phòng thí nghiệm, hay chiến sĩ ngày đêm canh gác bầu trời, vùng biển nơi biên giới hải đảo.
  Tổ quốc là nơi nếu ta ở nước ngoài thì lòng ta đau đáu nhớ thương nghĩ tới và khi ta nghe có lũ lụt tràn ngập nơi nọ nơi kia thì lòng ta xót xa và mắt ta dưng dưng ngấn lệ. Tổ quốc ta dứt khoát không thể là chiến trường để các cường quốc đứng đầu hai phe thử nghiệm các các loại vũ khí hiện đại giết người hàng loạt.
  Tổ quốc là rừng vàng biển bạc từ Mục Nam quan tới mũi Cà Mau. Tổ quốc là “Nam quốc sơn hà Nam đế cư”.
  Sau này khi lớn lên, kinh qua cuộc đời, chúng tôi còn hiểu thêm: "Tổ quốc Việt Nam là của người Việt Nam chứ không phải là tiền đồn của phe này phe nọ. Dân ta không phải là tên lính biên phòng cho những nước cách ta hàng vạn dặm. Ta chẳng dại gì để người ta lợi dụng “đánh Mỹ tới người Việt Nam cuối cùng.”
  Giáo dục lòng yêu Tổ quốc, yêu đồng bào toàn tâm toàn ý đưa đất nước tiến lên không lép vế các nước khác chính là giáo dục chính trị.
  Trong lịch sử của dân tộc đã có kẻ sợ mất ngai vàng, sợ mất ghế hơn sợ mất nước và đã bị lịch sử lên án, đời đời bị người nguyền rủa. Ngày nay cũng có kẻ vì quyền lợi riêng tư mà quên mất lợi ích của quốc gia, vơ vét đút túi hàng triệu đô la dùng cho việc xây cầu cống, đường sá hoặc các công trình công cộng khác.
  Khái niệm về Tổ quốc thì rất rõ, nó đã ăn sâu vào tâm thức của mọi người Việt Nam, còn khái niệm XHCN thì chưa rõ ràng, muốn dân toàn tâm toàn ý với chủ nghĩa xã hội thì trách nhiệm của nhà báo phải làm rõ điều này.
  Trong công cuộc kiến thiết đất nước, người muốn dựa vào cường quốc này, người muốn dựa vào cường quốc kia, nhiều khi thái quá và ta đã phải trả giá. Dân tộc văn minh thì chỉ tôn thờ tổ tiên và danh nhân của mình chứ không tôn thờ người nước ngoài, vì thử hỏi danh nhân nước ngoài có công trạng gì đối với dân tộc ta?
  Yêu Tổ quốc và chủ nghĩa xã hội là hai đề tài được báo chí đề cập đến nhiều nhất trong những ngày kỷ niệm hay những dịp tết đến xuân về. Nói (hoặc viết) thì nhiều nhưng nói thế nào để thấm vào tim gan người nghe (hay người đọc) thì hầu như chưa đạt yêu cầu."
  Chúng tôi giữ gìn đất nước để nếu bạn có về thì Tổ quốc sẵn sàng đón người con xa xứ về thăm Tổ quốc. Tổ quốc này của chúng tôi và cũng là của bạn vì chúng ta cùng dòng máu Việt.
  Bạn căn cứ vào đâu mà nói: "Đất nước VN mất một nữa trước 75 và trọn vẹn sau 75 vào tay TQ rồi còn gì để mất nữa."
  Xin bạn hãy tỉnh ngộ.

  TTT: " Chỉ có những kẻ tự chọt cho mù mới không thấy cộng sản VN đã bán nước cho trung cộng. (Không phải mới sau nầy mà ngay từ thời hồ chí minh còn sống)."

  Vài ngày nay vắng bóng NGƯỜI TỬ TẾ. Hôm nay lại thất người tử tế. Mừng quá. Thế là ta có đồng minh, tuy vậy vẫn có vài sự hiểu nhầm, chưa thóng nhất, không sao cả, cứ đồng minh là tốt rồi.
  Rõ ràng là CS bán nước, Hồ Chí Minh rước CNCS vào nước ta , mà có lúc lại không dám nhận, tức là làm mà không nhận là hèn, là dối mình dối người.
  Thế nhưng trong cuộc đấu tranh không đổ máu này, cần có sự tranh thủ, biến thù thành bạn, thêm bạn bớt thù. Ta không nên hẹp hói, chỉ cần thù còn một chút tính người ta cũng lợi đụng làm cho họ trở thành người, nếu không ta sẽ đẩy họ về phía bên kia, làm họ bực là họ xa ta đấy.
  Trong thực tế ta cũng thấy có nhà báo lề Đảng chống Đảng, có công an như bác Trương Duy Nhất, bác Ba Sàm ...cũng đã giác ngộ từ bỏ cái Đảng lưu manh đẻ về ví nhân dân, rồi còn trung á Anh Kim, rồi cụ Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, đại tá nhà báo Bùi Tín... cũng bỏ Đảng về với dân đấy thôi.
  Xin hãy tìm dẫn chứng hơn là chỉ lý luận áp đặt.
  Nay Dân luân đã thực hiện khai dân trí, rất cần những bộ óc tham gi, rồi còn thực hiện cải tổ giáo dục và cải cách xã hội, mỗi người góp một ý.
  Trước thì chỉ thấy "thử thì kêu, đốt thì xịt", nay cần thực chất, trước hết là nhờ các trí thức cả hai phía, lề phải và lề dân (vì sao thế, nếu có điều kiện viết trên diễn đàn thì tôi nói rõ hơn, còn nói ở còm hơi bị hạn chế), hai là các trí thức hải ngoại, ba là các trí thức công giáo và cả Phật giáo, rồi đến tất cả mọi người, kể cả dân cày và người lao động... cứ ai có tâm huyết thì tham gia. Mong bạn TTT mở đầu.

  Chỉ có những kẻ tự chọt cho mù mới không thấy cộng sản VN đã bán nước cho trung cộng. (Không phải mới sau nầy mà ngay từ thời hồ chí minh còn sống).

  Bọn csVN biết người dân cũng hiểu được điều nầy. Cho nên dù chúng đã tung hết các lực lượng để bảo vệ cho chế độ, chúng vẫn phòng xa. Phòng xa không phải cho người dân VN, mà cho chúng còn đủ thời gian vơ vét rồi VỌT.

  Tung đọan video nầy ra, csVN hòng bịp những người nhẹ dạ cả tin: rằng thì là mà trong hàng ngũ đảng viên csVN vẫn còn nhiều người yêu nước và đang tìm cách cứu nước. Người dân VN “hãy an lòng mẹ ơi” đừng manh động. Mọi việc đã có “đảng viên yêu nước” lo rồị.

  Ếch ơi, hãy chờ …cho tới lúc nước sôi!

  Doordie: "Còn thế hệ thứ hai thì chả mấy ai thèm quan tâm đến chuyện của VN. Chuyện của đất nước VN... nên để cho người VN tự nhận thức và tự quyết định lấy. Chứ mấy cụ già ở hải ngoại chả có mấy cụ có thể giúp gì được cho dân VN.
  Đất nước VN mất một nữa trước 75 và trọn vẹn sau 75 vào tay TQ rồi còn gì để mất nữa. Chuyện của đất nước mình đang sinh sống mà thờ ơ trao cho Đảng TA quyết định tất cả thì chả có ai giúp được mình hết. Dân VN hiện nay thì đa số chỉ muốn kiếm tiền lo hưởng thụ... một số nhỏ biết lo xa ráng kiếm chút đỉnh bỏ chạy khỏi nước VN."
  Thỉnh thoảng tôi vãn tháy có người ở nước ngoài lên Dân luạn bàn tán về chuyện Việt Nam. Tôi cứ tưởng họ quan tam đến nước mình. Nay nhờ bạn phát biểu, tôi mới biết: "Còn thế hệ thứ hai thì chả mấy ai thèm quan tâm đến chuyện của VN. Chuyện của đất nước VN... nên để cho người VN tự nhận thức và tự quyết định lấy."
  Hóa ra họ chỉ coi còm trên Dân luân là để giải trí, trêu trọc người này người nọ. Nên nhắc lại đây là
  DIỄN ĐẦN CỦA NHỮNG NGƯỜI TỬ TẾ.
  Chúng tôi toàn con cháu trong những gia đình đã từng có thế hệ cầm súng chống Pháp, cầm súng chống Mỹ, cầm súng chống Trung quốc, nay thì đến thế hệ cầm bút CHỐNG CỘNG.
  Dù đất nước thế nào thì chúng tôi vãn biết đất nước này là của người Việt Nam và không quên bổn phận. Đất nước này là của cha ông để lại cho chúng tôi. Không phải ai trong nước cũng như bạn nghĩ đâu, chỉ biết kiếm tiền rồi ra nước ngoài, xin đừng nhầm những người Việt Nam với bọn CS chỉ biết "còn Đảng còn mình", bán lương tâm nuôi dạ dầy.
  Tôi định viết bài "Chống Đảng, ngán Đảng, oán Đảng và khinh Đảng" để nói thực tình hiện tượng nước nhà đối với Đảng CS, nhưng còn thiếu một vài tư liệu.
  Rồi cũng có ngày lịch sử lên án Đảng CS và Tổ quốc lên án những người CS. Nhưng dù sao ta cũng vẫn phải coi CS LÀ CHUYỆN NỘI BỘ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM, dù trong các gia đình, nhất là gia đình miền Bắc thì chẳng có gia đình nào là thiếu bóng dáng đảng viên CS.
  Bạn cũng nên nhớ ràng biết bao đảng viên CS dã sáng mắt ra, có tướng quân đội CS thì bảo "Quân đội chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc", tướng công an thì bảo "Phải có lực lượng tòa án giải quyết việc đất đai, chứ công an không can thiệp vào chuyện cướp đất đai của người dân". Ta không thể vơ đũa cả nắm.
  Ngay cái ông tướng Long này tuy 99% là CS nhưng ông ta vãn còn từ 0,1 đến 1% tính dân tộc, ta vẫn có hy vọng thức tỉnh 1% của ông ta còn lại.
  Ông ta là người CS thì bản chất của CS ít nhiều đều mang tính lưu manh và hèn nhát, nhưng ông ta chưa chắc đã muốn nếm gót giầy thằng Tàu, không thấy ông ta đề cập đến hội nghị Thành Đô là đến năm 2020 thì Việt Nam thêm cho cờ Trung quốc một sao, chứng tổ trong những điều ông ta nói còn có điều gì chưa nói hết ra. Nhưng nếu ông ta cứ hô hào "Trung với Đảng" thỉ sẽ có ngày Tổ quốc Việt Nam hỏi tội ông ta.
  Hãy làm cho ông ta tỉnh ngộ như một số người khác đã từng ăn phải bả CS.
  Chỉ càn mọi người lên tiếng giác ngộ cho những người CS cũng là giúp cho cuộc đấu tranh rồi.
  Còn muốn giúp người trong nước thì thiếu gì cách, việc này ta sẽ bàn sau. Nên nhớ rằng cuộc đấu tranh này là cuộc đấu tranh không đổ máu mà cần trí tuệ, người ở nước ngoài chắc trí tuệ hơn người trong nước vì họ sống ở những nước văn minh.

  MINH TÈO viết "Muốn đánh thắng Trung quốc thì trước hết phải SA THẢI tất cả những loại tướng như ông tướng này đi.
  TRƯỚC HẾT MUỐN NÓI VỀ ÔNG TƯỚNG NÀY THÌ CŨNG PHẢI NÓI VỀ DÂN TA ĐÃ CHỨ
  Sớ dĩ ông tướng này cũng như chế độ CS còn tồn tại ở nước ta chính là dân ta DÂN TRÍ THẤP, QUÁ THẤP, cứ tưởng người trong nước phải chịu cảnh "19 anh chị chột làm vua xứ mù", thế nhưng dân ta còn bộ phận ở hải ngoại thì cũng chẳng khá gì hơn. Nói điều này chắc trước kia thì các bác ở nước ngoài tự ái, lên cơn, nay nhờ thị trường còm đã phong quang, không còn cỏ dại do admin điều chỉnh nên có thể nói thẳng với nhau điều này. "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân" là thế. Bài này có hơn 560 người đọc, dĩ nhiên trong đó có nhiều trí thức, nhưng có ai có ý kiến gì đâu, trong khi đó thì họ cứ lao vào những chuyện đâu đâu ấy, kể cả những chuyện quá khứ hổi còn Ngô Đình Diệm.
  Dân trí như thế thì họa mất nước đến nơi rồi.
  "

  Những người bỏ xứ ra đi thế hệ thứ nhất hay một rưởi dù có nặng lòng với đất nước đi chăn nữa cũng chả có giúp gì được nhiều. Một là đã chết hai là đã già rồi. Còn thế hệ thứ hai thì chả mấy ai thèm quan tâm đến chuyện của VN. Chuyện của đất nước VN... nên để cho người VN tự nhận thức và tự quyết định lấy. Chứ mấy cụ già ở hải ngoại chả có mấy cụ có thể giúp gì được cho dân VN.

  Đất nước VN mất một nữa trước 75 và trọn vẹn sau 75 vào tay TQ rồi còn gì để mất nữa. Chuyện của đất nước mình đang sinh sống mà thờ ơ trao cho Đảng TA quyết định tất cả thì chả có ai giúp được mình hết. Dân VN hiện nay thì đa số chỉ muốn kiếm tiền lo hưởng thụ... một số nhỏ biết lo xa ráng kiếm chút đỉnh bỏ chạy khỏi nước VN.

  Nghe cái ông tướng này phát biểu thấy có giọng của ông tướng cướp thất thế. Ồng tướng mà không có khí phách anh hùng. Chỉ có những người ignorant mới tin ông ta. Nếu muốn đập ông ta thì có thể đập cả trăm phát, ông ta nói đến đâu có thể đập được đến đấy vì ông ta có cái nhìn thiển cận, lúc nhìn mình thì không biết nhìn địch, lúc nhìn địch thì không biết nhìn mình. Thế thì làm sao trở thành tướng quân sự được.
  Muốn đánh thắng Trung quốc thì trước hết phải SA THẢI tất cả những loại tướng như ông tướng này đi.
  TRƯỚC HẾT MUỐN NÓI VỀ ÔNG TƯỚNG NÀY THÌ CŨNG PHẢI NÓI VỀ DÂN TA ĐÃ CHỨ
  Sớ dĩ ông tướng này cũng như chế độ CS còn tồn tại ở nước ta chính là dân ta DÂN TRÍ THẤP, QUÁ THẤP, cứ tưởng người trong nước phải chịu cảnh "19 anh chị chột làm vua xứ mù", thế nhưng dân ta còn bộ phận ở hải ngoại thì cũng chẳng khá gì hơn. Nói điều này chắc trước kia thì các bác ở nước ngoài tự ái, lên cơn, nay nhờ thị trường còm đã phong quang, không còn cỏ dại do admin điều chỉnh nên có thể nói thẳng với nhau điều này. "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân" là thế. Bài này có hơn 560 người đọc, dĩ nhiên trong đó có nhiều trí thức, nhưng có ai có ý kiến gì đâu, trong khi đó thì họ cứ lao vào những chuyện đâu đâu ấy, kể cả những chuyện quá khứ hổi còn Ngô Đình Diệm.
  Dân trí như thế thì họa mất nước đến nơi rồi ..
  Mọi người có thấy không? Khi nói về nguyên nhân Tàu xâm lược nước ta thì ông tướng này không nói cái nguyên nhân sâu sa là chính Hồ Chí Minh đã dạy cho dân ta "Việt Nam Trung hoa núi liền núi, sông liền sông", rồi cứ "Trung hoa có bác Mao, Việt Nam có bác Hồ". Đây là vấn đề ông tướng này né tránh.
  Vấn đề thứ hai ông ta né tránh là: ông ta biết nguyên nhân Trung quốc muốn nuốt chửng nước ta là do ta theo ý thức hệ CS cùng với Trung quốc. Vậy thử hỏi nay ý thức hệ của ta là gi? Còn có nét gì mang bản sắc của CNCS hay không? Các bác nào thử xem đi ở đường phố Hà Nội là thủ đô nước XHCN thì khác Paris thủ đô nước Pháp ở chỗ nào? Điều này không có sách vở nào nói mà phải động não mới thấy. Thế nhưng đất nước không chịu phát triển, còn trí TRÍ THỨC KHÔNG CHỊU SUY NGHĨ, cái gì cũng phải để người khác chỉ giá. cho, rồi "trích dẫn".
  Nước ta trước đây thắng được Trung quốc là do ta không có Đảng, nay ta có Đảng thì cứ đề Trung quốc gặm nhấm dần dần, vậy mà ông không có lời nào lên án cái khẩu hiệu "Trung với Đảng", "Trung với Đảng" để làm gi? Hay "Trung với Đảng" để mất nước?gì? Thế là ông tướng này đồng lõa với Đảng đề bán nước, để diệt hại dân ta hay sao?
  Ông tướng này có cái nhìn rát lạ kỳ, trong khi tổ chứ NGO đem lại bao nhiêu lợi ích cho các quốc iai thì khi NGO vào ta, ông lên án ngay, bảo họ là lợi dụng để lật đổ chế độ. Vậy theo ông thì chế độ hơn hay đất nước, dân tộc hơn? Lịch sử loài người đã trải qua bao chế độ, cái chế độ nọ có thể thay thế chế độ kia, thế nhưng có dân tộc nào thay thế được dân tộ nào không? Hay ông muốn dân tộc Trung hoa thay thế dân tộc Việt trên mảnh đất hình chữ S này?
  Chẳng biết viết những dòng này có đến ông hay không và khi đọc ông có chụp ngay cho cái mũ "phản động" hay không?
  Nhưng nếu ông còn duy trì cái chế độ này, đàn áp những người chống Trung quốc thì ông sẽ có tội với lịch sử, có tội với dân tộc Việt Nam đấy. Ông không còn lý do gì thuyết phục thì ông dùng công an côn đồ đáp lại người dân bằng dùi cui và còng số 8.
  Táu đánh ta nay thâm hiểm gấp hàng nghìn lần trong lịch sử. Trước thì Tàu chỉ đánh ta bằng gươm giáo, nay nó đánh ta bằng cách thả BOM NGU lên đầu các nhà lãnh đạo, nó đánh ta toàn diện cả kinh tế, chính trị, quân sự, môi trường hàng hóa, văn hóa nghệ thuật... và còn thêm cả gái nữa. Liệu cái còn số 8 và dùi cui của các ông có dám đập vào vòng 1, vòng 2, vòng 3 của các cô gái chân dài người Trung quốc hay không?

  GS Nguyễn Đình Cống nói: "Mang tiếng có nhiều bạn nhưng khi mà bị mắc kẹt vào ý thức hệ cộng sản thì không thể nào có bạn thân thiết trong những nước theo chế độ dân chủ. Họ đi lại, quan hệ với ta chỉ là theo hình thức ngoại giao". Khi mắc vào ý thức hệ CS thì chẳng những ta bị các nước đéo thèm chơi mà ngay trong nước, người dân cũng không ưa, tiếng than dậy đất khắp từ thành thj đến nông thôn, từ miền xuôi đến miền ngược. Vì ý thức hệ CS nên đã xuất hiện chế độ phân phổi, tem phiếu, Đảng (nhà nước) đéo cho dân ăn, đéo cho dân mặc, đéo cho dân mua sắm, thế thì dân oán trách là phải. Thời tem phiếu dã qua thì nay tiếp đến thời cướp đất và móc túi dân với đủ mọi thứ thuế và phí...
  Đối nội thì mất lòng dan, đối ngoại thì mát bạn bè, chỉ vì ông Hồ Chí Minh rước cái của nợ CNCS vào nước ta.
  Trong quá trình lịch sử 4.000 năm Trung quốc không thắng được ta, nhưng nay dưới ý thức hệ CS thì nguy cơ mất nước đang đến gần.
  Vậy để tránh mất nước thì vứt mẹ nó ý thức hệ CS đi là xong. Khốn nỗi những người CS lại coi Đảng hơn mất nước, "thà mất nước còn hơn mất Đảng".Thế thì mất cả hai, dân ta lại làm nô lệ ở ngay cái thời buổi văn minh, nhân loại bước vào thế kỷ XXI.
  Kết luạn công lao của Đảng thật là to đối với Trung quốc. Điều này thì ai cũng thấy nhưng Đảng vẫn chối cãi.