Chỉ làm sói mới không bị tế thần (4)

 • Bởi Admin
  15/03/2017
  0 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Khi đồng loạt các báo lên tiếng về khối tài sản của mình, Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo văn phòng uỷ ban tỉnh có biện pháp đối phó. Thực hiện lệnh của Thơ, văn phòng uỷ ban TP ra thông báo những tài sản của Thơ kê khai là đúng quy định và nhấn mạnh rằng Thơ thuộc diện ''trung ương'' quản lý.

  huynhductho_01.jpg

  Hàm ý của thông báo nhấn mạnh trung ương quản lý, có thể hiểu được đó là lời thách đố cao ngạo với dư luận, tôi Huỳnh Đức Thơ có trung ương đỡ sau lưng, không làm gì được tôi đâu.

  Thông tin khác cho biết, khi Trương Minh Tuấn ( bộ trưởng bộ 4T, người nhờ có tiền trong vụ bán AVG để chạy lên chức bộ trưởng ) nhận điện thoại của Thơ nhờ chỉ đạo các báo chí gỡ bài. Tuấn đã điện xuống các báo chỉ đạo, nhưng sau hồi bàn bạc thấy gỡ ngay thì bất lợi, Tuấn đã chỉ đạo các báo đưa bài ẩn xuống dưới hoặc trang sau.

  Huỳnh Đức Thơ đang đe doạ dân Đà Nẵng rằng y có quan hệ mật thiết với thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, mọi chỉ trích hiện nay với y chỉ là muỗi đốt trâu già. Đến dao phay y còn không ngán chứ đừng nói vài ba con muỗi.

  Vào ngày 14 tháng 12 năm 2016, bức xúc vì công ty thép Dana Ý (mà ngài chủ tịch Huỳnh Đức Thơ có cổ phần) người dân thành phố Đà Nẵng đã biểu tình phản đối nhà máy này gây ô nhiễm môi trường.

  Báo VNExpress trích lời ông Mai Xuân Thọ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Vân Dương 2, xã Hòa Liên, nói rằng Công ty CP Thép Dana Úc và Công ty CP Thép Dana Ý trong quá trình sản xuất đã xả khói bụi, nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, và Công ty Dana Úc còn chôn nhiều tấn xỉ sắt, thép ra khuôn viên nằm sát khu dân cư khiến cuộc sống người dân bị xáo trộn. Người dân không chỉ gánh chịu mùi hôi, sống trong bụi bặm, mắc hàng loạt bệnh, trong đó có ung thư, mà hoa màu của dân cũng bị ảnh hưởng.

  Trước sự phản đối của người dân, Huỳnh Đức Thơ đã cho lực lượng an ninh đến giải tán những người dân biểu tình.

  Đúng Dana Ý là của ông chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, nên cách xử lý vụ việc này cũng ngược đời. Dân người ta đang ở, nhà máy đến bên cạnh, gây ô nhiễm. Dân đòi nhà máy đóng cửa và rời đi. Uỷ ban tỉnh lại bảo dân rời đi. Thế nên mới có văn bản dưới đây.

  Nhà máy gây ô nhiễm thì giải toả dân quanh đó, di rời dân quanh đó đi chỗ khác. Người ta đang ở yên tại sao không di rời nhà máy mà lại di rời dân. Đặc biệt trong công văn của Dana Ý họ nói chỉ có tiền để giải toả đền bù còn tiền hỗ trợ cho dân đến chỗ mới thì uỷ ban thành phố chịu. Văn bản của công ty Dana Ý như một văn bản chỉ đạo thành phố Đà Nẵng phải sử dụng ngân sách trong công tác tái định cư ( được in đậm ).

  Tóm tắt lại thế này.

  Công ty Dana Ý của ngài chủ tịch thành phố gây ô nhiễm, dân phản đối. Ngài chủ tịch một mình đóng hai vai. Ở vai chủ tịch thành phố ngài quyết định di dời dân, ở vai ông trùm ngài gửi công văn đề nghị thành phố trả tiền đỡ việc di rời dân.

  Đất của thành phố, tiền của thành phố , tức tiền dân bù cho dân. Ngài được tiếng giải quyết cho dân, vừa giảm thiệt hại cho doanh nghiệp sân sau của mình.

  Trong khoản 1 mục B của công văn số 1195 uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về triển khai thông báo số 176, ngài chủ tịch nhắc đến công ty Dana Y.

  - Cho phép tồn tại để khắc phục, thay thế công nghệ mới.

  Một phép màu cho Dana Ý, từ đây công ty này có thể ung dung làm gì thì làm, dân xung quanh đã bị chuyển, không còn ai kiện cáo. Thời gian thay thế công nghệ không bị giới hạn.

  Nói đến chuyện công ty DanaY còn đang kêu khó khăn phải bảo thành phố hỗ trợ tiền định cư cho dân , thì lấy đâu ra tiền thay thế công nghệ. Trong khi mới vài năm trước báo cáo tài chính của công ty Dana Y này vào năm 2013 khoe nhặng lên là nhà máy thay thế dây chuyền công nghệ mới, đạt doanh thu vượt cũ cả 100 %.

  http://www.thepdana-y.com/uploads/DNY%20-%20BCTN%202013%20-%20Chinh%20th...

  Mới đây công ty này dưới sự tác động của Thơ đã nhận cung cấp thép cho công trình cao tốc Quảng Ngãi, Đà Nẵng.

  Thế nên nói chuyện công ty này không có tiền đến nỗi phải xin thành phố gánh hộ hậu quả của công ty gây ra là bố láo. Bố láo thứ nhất là công ty làm thì công ty chịu, sao bắt ngân sách thành phố phải chịu. Bố láo thứ hai là người dân đang sinh sống lâu đời, mình đến gây hoạ lại bắt họ chuyển đi. Bố láo thứ ba là có tiền, có quan hệ, làm ăn lên ầm ầm , báo cáo huyênh hoang, chi tiền bắn pháo hoa thừa mứa. Nhưng động đến chi trả cho dân bắt thành phố gánh. Khó khăn mà còn có tiền chi cho thành phố bắn pháo hoa sao. Thư ông chủ tịch Huynh Đức Thơ cảm ơn công ty DanaY của ông ta đã chi tiền bắn pháo hoa còn đây.

  Tất nhiên rồi cuối cùng thì chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng chẳng bị rụng cọng lông nào sau những thông tin về y. Điều đó chẳng có gì ngạc nhiên vì bản chất chế độ này là thế.

  Tuy nhiên ước mơ trở thành một vị tổng bí thư trong sạch, liêm khiết và công minh của Nguyễn Phú Trọng bất thành. Huỳnh Đức Thơ bôi lên mặt Trọng những vết nhơ giữa ban ngày, bằng những hành vi bất chính của y vào những phong trào mà Trọng kêu gọi.

  Trọng phát động chống lợi ích nhóm, chống dùng quyền lực tác động kiếm chác.

  - Thơ trả lời bằng vụ tác động Dana Y, và bao nhiêu chân rết của y ở mọi ngóc ngách Đà Nẵng như vòi bạch tuộc (sẽ kể lần lượt từng chiếc vòi ở phần sau)

  Trọng chỉ đạo các địa phương triển khai nghị quyết 05 học tập đạo đức Hồ Chí Minh.

  - Thơ trả lời bằng cách ngang nhiên cho vợ bé đi thâu tiền, thâu đất xây biệt thự hai mặt tiền giữa thành phố. Hồ Chí Minh nào mà đạo đức vợ bé, con riêng để Thơ noi theo thế ông Trọng.

  Trọng chỉ đạo làm rõ chạy chức quyền.

  - Thơ 9 tháng lên 4 chức, toàn qua những phiên họp bất thường, phá bỏ cả quy định như thành uỷ chỉ có 15 thường vụ.

  Bây giờ Nguyễn Phú Trọng không xử lý gì Thơ, thậm chí còn bao che cho Thơ. Đó mới là điều mà tôi, người viết bài này cần nhất. Vì như thế, quan điểm của tôi từ trước đến giờ cho rằng Nguyễn Phú Trọng chỉ đi thanh trừng những người mà ông ta không ưa. Còn những người khác có vi phạm gấp trăm lần như thế, ông ta sẽ bảo người đó không có tội, tất cả do thế lực thù địch thêu dệt nói xấu cán bộ đảng ta.

  Nghe nói chiều nay, ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ có ý kiến về Huỳnh Đức Thơ.

  Chờ xem.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi