"Xâm hại tình dục trẻ em" - cần nhiều tiếng nói hơn nữa!

 • Bởi Admin
  13/03/2017
  0 phản hồi

  Kyo York

  Vụ bé gái lớp 1 bị xâm hại tình dục ngay tại lớp học (TP.HCM), người lớn chúng ta có chuyện lớn đáng quan tâm hơn là bơi trong thế giới ảo...

  "Xâm hại tình dục trẻ em" - tôi xem là một hành động bẩn thỉu không xếp vào cùng loại động vật bậc thấp nào trên hành tinh này! Ấy thế mà chuyện tưởng chừng ghê gợn đó chỉ dấy lên làn sóng khiến dư luận quan tâm mạnh mẽ khi nó xảy ra ở Mỹ, hoặc thậm chí Campuchia (vụ người Việt chích điện vào sinh dục em bé Cam) hoặc từ một người nổi tiếng nào đó liên quan vừa qua! Mà ít ai quan tâm, hay lướt nhanh qua những dòng tin "cầu cứu khẩn khiết" của những người thân gia đình nạn nhân có trẻ em bị xâm hại!

  Ví dụ điển hình ông cụ trên 70 tuổi ở Vũng Tàu, đã xâm hại tình dục gần chục trẻ em trong khu chung cư trong một thời gian dài và bị phát hiện cách đây cũng khá lâu còn thách thức thuê giang hồ, đe dọa gia đình nạn nhân, cho đến hôm nay thì mới bị truy tố do chính một người nước ngoài bức xúc theo dõi và chụp ảnh làm bằng chứng, thì nhiều gia đình có con em bị hại và pháp luật mới vào cuộc. Điều này cho thấy người lớn quá thiếu trách nhiệm với trẻ em.

  Hay bức xúc hơn vụ việc mới đây, tưởng chừng như không thể xảy ra: "Một bé gái học lớp 1 tại TP.HCM bị xâm hại tình dục ngay tại lớp học sau giờ ăn trưa, khi gia đình phát hiện khi vùng kín của bé chảy rất nhiều máu" - Đến khi liên hệ camera của trường để xác định thì đúng "đoạn xâm hại bị mất tín hiệu"??? Thật lạ thường?

  Vậy bạn còn tin vào ai, không chính bạn bảo vệ cho con em bạn, bảo vệ cho những đứa trẻ của bạn trước hiểm họa "biến thái" của nhân loại khi sự vô cảm, thờ ơ và thiếu quan tâm sâu sắc đến trẻ em ngày càng bị bỏ quên? Nơi mà người ta chỉ mạnh mẽ chia sẻ hay lên án, dùng áp lực truyền thông, cộng đồng mạng để xâu xé hay tung hô nhau đời tư của nghệ sĩ, của những cô em nóng bỏng chụp ảnh khỏa thân,...

  Hằng ngày hằng giờ có biết bao nhiêu đứa trẻ phải sống trong lo sợ, trong tủi nhục và đôi khi tổn thương đó mang theo suốt cả cuộc đời mà chính người lớn gây ra.

  Thà sống như những tục lệ của bộ tộ xưa cũ, kẻ nào "dâm ô" cắt đứt "của quý" (nhằm của dơ chứ quý gì cái loại đó) treo giữa rừng, hoặc phơi mặt ném đá ngay giữa chợ, đằng này kẻ bị xâm hại đưa tin mà cứ che mặt đi, còn người bị hại thì lúc nào cũng bị soi thật kỹ.

  Đối với phụ huynh khi con em rơi vào hoàn cảnh đó, đừng la mắng tại vì, bởi bị... Hay đổ tránh nhiệm cho bé vì không nghe lời. Trước khi trách trẻ mình hãy là người có trách nhiệm, có sự quan tâm và chia sẻ với bé, trách cái đầu to già của mình trước. Đừng vì mang nổi ô nhục sợ mất danh dự mà ngậm miệng để làm "đen" cuộc đời của đứa trẻ, bởi danh dự của bé, cuộc sống của bé, tương lai bé, chính là vạch mặt được kẻ hại nó và trừng trị! Là bài học để những kẻ bệnh hoạn khác phải e dè và sợ sệt! Chứ không phải nhởn nhơ như bây giờ!

  Hãy thử tưởng tượng những đứa bé đáng được bảo vệ đó, là con em chúng ta thì tự nhiên hành trình đòi lại "ánh sáng cho trẻ em bị xâm hại tình dục" bởi những con yêu râu xanh MẤT DẠY ĐỒI BẠI gây ra không còn là "ánh nhìn thờ ơ nữa".

  Hãy chia sẻ!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi