Tri ân cũng... bị bắt!

 • Bởi Admin
  11/03/2017
  4 phản hồi

  Sương Quỳnh

  TƯỜNG TRÌNH VIỆC BỊ BẮT TẠI CÔNG AN PHƯỜNG 2 – VŨNG TÀU.

  Khoảng 8g sáng ngày 10-3-2017 lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ bị thảm sát ở Gạc Ma năm 1988 tại bờ biển Vũng Tàu, mở đầu ngày đầu tiên trong 7 ngày tưởng niệm từ ngày 10 -3 đến ngày 17-3 -2017. theo thông báo của CLB Lê Hiếu Đằng. Sau khi kết thúc, chúng tôi lên đường chờ xe đón đi ăn sáng thì thấy công an, CSCĐ, dân phòng đến đặc kín nơi chúng tôi vừa làm lễ xong, khoảng hơn gần 5o người. Xe đến đậu quãng hơi xa nên mọi người đi bộ đến chỗ đậu. Tôi đi cuối cùng thì nhìn thấy công an , dân phòng chạy rầm rập khoảng gần 20 người vây kín một thanh niên đang ngồi trên xe gắn máy ( sau này được thả, gặp mọi người nói mới biết tên cậu thanh niên này là Tâm Kế.

  Lúc đó mọi người đã lên xe, tôi nghĩ mình không thể để Tâm kế một mình bị bắt được, tôi vừa chụp hình cảnh bắt Tâm kế, tôi vừa đi lại gần Tâm Kế. Đúng lúc đó gần chục công an thường phục, dân phòng, công an mặc quân phục xúm quây lấy tôi, bốn năm người bẻ tay, cướp điện thoại của tôi. Một người mặc áo đen, tôi đoán là AN thành phố chỉ xe đỏ nói: lên xe về đồn. Đúng lúc đó một xe thùng màu trắng, loại xe hay đi hốt đồ của những người bán hè phố đến. Họ bắt tôi lên xe này. Tôi nói tôi lên xe đỏ, không lên xe này. Một công an già , lùn, nói giọng Nghệ An đeo ham trung tá ( sau này tôi biết là đồn phó phường 2 khi ông này xưng danh với các thành viên CLB LHĐ đến đồn đòi tự do cho tôi) ông này quát tôi: Mày phải lên xe này. Và mấy AN mặc thường phục xúm vào lôi tôi lên xe. Tôi vằng ra nói: để tôi tự lên, rồi tôi tự bước lên xe. Lên ngồi cùng tôi là một công an mặc sắc phục và một phụ nữ. Họ đưa tôi về công an phường 2 – Vùng Tàu.

  Tôi thản nhiên xuống xe và hỏi : Vô phòng nào? Người thì chỉ tôi vào phòng tiếp dân, người thì chỉ phòng bên cạnh. Đúng lúc đó ông phó công an phường ra chỉ lên lầu: mày lên đó, lên cho biết ( Chả biết ông ta muốn tôi biết cái gì?) Tôi thấy cách xưng hô vô văn hóa, nên khi bỉ nhìn ông ta. Ông quát theo: mày nhìn cái gì? Tôi thủng thẳng lên lầu trong đầu nghĩ: Đã lùn, xấu lại ăn nói mất dạy thế đích thị công an cấp chỉ huy.

  Lên theo tôi một cô trẻ, khá xinh, mặc thường phục, nhưng nói trong điện thoại ( Đang chuẩn bị hỏi con này) Tôi lại nghĩ: Xinh đẹp thế mà cũng mất dạy vô văn hóa giống tên lùn, xấu kia. Chán cho côn an Vũng Tàu. Tôi không ngạc nhiên về cách nói vô văn hóa của họ, vì tôi biết lâu rồi.

  Nhưng khi làm việc thì cô này xưng chị em lịch sự, chứ không mày tao giống ông CA phó phường kia. Cô ta bắt tôi tường trình, tôi nói tôi đang đứng trên đường tự dưng bắt tôi về đây thì tường trình cái gì? Cô này cãi: Mời chị về. Tôi không chịu tường trình. Cô này chạy xuống gọi lão lùn lên. Ông ta quát tôi : Giấy tờ đâu. Tôi thủng thẳng nói: Tôi để trên xe, đang đứng thì bắt tôi về đây làm sao tôi có? Trả tôi điện thoại tôi gọi mọi người mang giấy tờ đến. Ông ta nói: vậy thì tường trình toàn bộ sáng nay làm gì, đi từ đâu thì mới xem xét được chứ. Tôi nói: Tường trình vậy thì tường trình, tôi làm sai đâu mà sợ. Ông ta quá lên: Không sợ thì tường trình đi. Rồi đi xuống.

  Tôi viết ngắn gọn cái việc tường trình. Đại loại , ghi rất đầy đủ những thành viên CLB đi xuống làm lễ và nói rõ là hàng năm vẫn làm, nhưng năm nay muốn thả vòng hoa tại Vũng Tàu mở đầu trong 7 ngày tưởng niệm... Nói chung như thế nào mình viết như thế vì thấy chẳng có gì phải che dấu việc làm chính đáng của chúng tôi. Trong đó tôi ghi rõ công an Vũng Tàu cướp điện thoại của tôi. Cô gái sau khi đọc bản tường trình lớn giọng: Côn an Vũng Tàu cướp hồi nào? Tôi nói: bốn người xúm lại bóp tay và cướp điện thoại trên tay tôi là cướp chứ còn gì nữa. Cô này im lặng.

  Cô gái này nói tôi phải khai lý lịch vì tôi không có giấy tờ tùy thân, để còn xác minh. Khai thì khai. Khai đến đâu cô ta đọc theo tới đó, mặt cô ta từ từ hạ cái mặt vênh váo xuống dần. Sau đó một thanh niên mặc thường phục cùng cô ta ghi biên bản nói tôi ký. Tôi bảo có gì mà phải biên bản? Người thanh niên kia nói: Chị cứ xem, nếu không đúng thì chị ghi không đúng, sau khi chúng tôi hỏi và trả lời. Câu cuối cùng họ hỏi tôi: Việc làm của chị sáng nay có sai trái và phạm pháp không? Tôi nói: Tôi không thấy việc tôi làm có gì sai trái và phạm pháp. Tôi làm việc này vì đó là quyền công dân và đúng với lương tâm tôi. Họ nói tôi xem va ký.
  Đang lúc viết thì AN mặc áo đen có mặt lúc bắt tôi và cướp điện thoại của tôi ở bãi biển chạy lên, tay cầm điện thoại của tôi hỏi : Chị cho password. Tôi nói: Tôi không cho, đó là quyền riêng tư của tôi. Anh ta lớn giọng dọa: Được chị không cho Password đó nhé., rồi đi xuống. Rồi cũng một cậu beo béo sau này áp tải tôi về tôi biết tên là Nam lên hỏi thẻ nhà báo , rồi hỏi làm báo nào. Tôi nói tôi khai cả trong bản tường trình rồi, tôi nói tiếp: Tôi khai trong đó là nhà báo tự do thì hà cớ gì chất vấn tôi thẻ. Cậu này đuối lý đi xuống. Rồi lúc sau một công an mặc sắc phục lên hỏi tôi và nói để ông ta chụp hình. Tôi nhìn thẳng vào ông ta và ngẩng cao đầu với ánh mắt coi thường, cho chụp. Ông ta chụp 2 phát. Lúc đó cũng muốn chọc: có đẹp không dzậy ? mà thôi vì nói với hắn nay làm gì phí lời.

  Họ để mặc tôi ngồi đó . Tôi sáng giờ chưa ăn sáng, chiếc áo đầm của tôi ươt sũng vì khi tôi mang vòng hoa xuống biển thả, sóng to đã làm ướt hết cả. Tôi vừa đói và lạnh hết cả người, nhưng cố ôm chặt mình để bớt lạnh. Trong lúc ngồi thì cậu như CS chống bạo động canh tôi phía ngoài đợi mãi có vẻ sốt ruột hỏi tôi: bao giờ họ cho chị về? Tôi nói: Chị biết đâu. Rồi tôi đứng dậy ra hành lang đứng nhìn xuống đường, hy vọng có anh em nhìn thấy và biết tôi bị bắt đưa về đây. Tôi thấy AN thường phục và ông CA phó phường ngồi rất đông quanh cái bàn dưới sân. Ông phó phường nói chuyện ĐT rất to: Chúng tôi không bắt ai ở đây, không có 3 người nào cả. Hỏi TP họ có bắt không, chứ tôi không bắt ai cả. Tôi đứng nhìn xuống và nhếc mép cười: Lũ hèn hạ, bắt mà không dám nhận. Họ đang xúm lại xem một xấp giấy, tôi đoán là đang tra luật để tìm xem ghép tôi vào tội nào. Nhìn lên thấy tôi, một người chạy lên nói cậu canh tôi bắt tôi vô phòng lại.

  Khoảng hơn 12 giờ trưa, một an ninh thường phục.và ông CA phó phường lên nói: Chị đi xuống nhà. Ôn ta còn hỏi tôi : Có đói không thì mua cơm hộp về cho ăn. Tôi nói : OK. Giọng ông ta đã không còn quát nạt và mày tao với tôi nữa. Nhưng tôi ngồi đợi mãi không thấy ai mang cơm cho tôi. Tôi thấy cậu AN Nam đi qua tôi đòi cơm của tôi: cậu này nói : Chắc có người đi mua sắp về. Tôi gục xuống bàn để nghỉ thì ông phó CA phường lại chạy vào hỏi: Chị có biết cái xe thuê đó không biển số thế nào, ai thuê không? tôi nói: không biết, tôi đi lúc trời còn tối nên không để ý. Anh ta lại đi ra. Tôi nghĩ: à, giờ biết xuống giọng rồi, xưng chị cơ đấy.
  Lúc sau tôi thấy phòng bên kia có tiếng nam hét lớn: có chịu ký không ? Rồi sau đó là tiếng đấm liên tiếp. Tôi đoán chắc chắc cậu thanh niên bị bắt lúc sáng với tôi bị đánh. Nhưng sau này mới biết đó là Vinh Lê cũng bị bắt lên phường này và bị đánh vì không ký biên bản.

  Lúc sau hai người vào nói tôi làm cam kết không ra Vũng Tàu tụ tập gây mất trật tự nữa. Và hứa làm xong sẽ cho tôi về. Tôi viết: Tôi cam kết không tụ tập đông người gây rối trật tự (Tôi không phẩy vì có dụng ý). Rồi viết tiếp: mà sáng nay chúng tôi tụ tập không hề gây rối. Rồi ký. Anh công an này chấp nhận. Rồi bắt tôi ký biên bản vi phạm với lỗi : Tu tập đông người. Tôi nói tôi không ký, dưới biển người ta tụ tập cả mấy chục người sao không bắt lại bắt tôi. Lúc này họ kéo vào đông chật cả phòng, chắc cố tình gây áp lực với tôi bằng quát tháo rầm rầm, nhất là cậu mặc áo đen mặt lúc nào cũng sát khí đằng đằng. Cô gái sáng giờ tra hỏi tôi nói: Tại chị cầm vòng hoa, chị thắp nhang mới bắt chị chứ. Tôi, cười thầm, vì cố tình để cô ta phải nói lý do bắt tôi do đi tưởng niệm, mà trong biên bản họ cố né tránh viết vào.. Tôi cầm bút viết vào chỗ ký : Tôi không gây rối trật tự, rồi mới ký. Họ bắt tôi viết lên trong biên bản. Tôi ghi : Chúng tôi tụ tập 5 người thành viên CLB LHĐ , họ bắt tôi viết tiếp và một số người nữa. Cậu mặc áo đen quát: Có muốn xem ảnh không ? Chị nói chị không quay phim , thế sao phim đầy trên phây? Tôi thản nhiên nói: cậu xem phim thấy tôi thắp nhang, bê vòng hoa không? Vậy thì làm sao tôi quay ? Cậu này tịt. Nhưng vẫn bắt tôi ghi : cùng vài người. Tôi ghi thêm : cùng vai người làm tưởng niệm. Họ đi ra, mặt cô gái có vẻ hỉ hả, đắc thắng. Sau đó hơn nửa tiếng, cô này gọi tôi ra xe và nói : Đi về chị.

  Trên xe có hai người ngồi sẵn, một người mặc sắc phục, một người mặc áo trắng ngồi ghế sau một chiếc xe 7 chỗ. . Họ bắt tôi ngồi giữa, một bên cô gái kia, một bên là an ninh mập tên Nam. Phía trên là cậu an ninh mặc áo đen. Họ chở chúng tôi về phía Bà Rịa. Cậu mặc áo trằng nói: Phải trả tôi đồ chứ. Cậu mặc áo đen ngồi trên nói: yên tâm sẽ trả đầy đủ. Tôi quay lại nhận ra Tâm Kế, người bắt với tôi sáng nay. Chắc em nói cố để tôi nhận ra em ngồi sau. Đến gần Bà Rịa họ rẽ vào đường Trường Sa, tôi hơi ngạc nhiên không biết họ đưa chúng tôi đi đâu? Đến chỗ vắng họ dừng xe, bắt Tâm kế xuống. Cậu mặc áo đen đưa gói đồ và điện thoại cho Tâm Kế. Tôi thấy hai an ninh chỉ mặt Tâm Kế nói, tôi đoán họ dọa nạt, dằn mặt Tâm kế.

  Họ lên xe và quay xe lại và đưa mình tôi về phía Bà Rịa. Tôi quay lại nhìn Tâm Kế, ánh mắt Tâm Kế nhìn tôi đầy lo lắng, bất lực nhìn chúng đưa tôi đi. Tôi nhìn em và gật đầu như để động viên em yên tâm. Em cứ đứng giữa đường trời nắng chang chang nhìn theo tôi mãi. Lúc đó tim tôi thổn thức , tôi cố kìm nước mắt, nhưng cảm thấy thật ấm tình người trong ánh mắt đó.


  Anh Hoàng Hưng - VĐĐL viết đơn đòi tự do cho SQ.

  Họ đưa tôi ra lộ 51, đến đúng cây số ghi : 3 KM Bà Rịa Vũng Tàu thì người áo đen ra dấu dừng lại. Lái xe tấp vào, an ninh tên Nam nói với : Xuống đi. Cậu áo đen xuống và đưa tôi điện thoại và gằn giọng: Đừng nói lòng yêu nước, tôi thừa biết mấy người làm vì tiền. Chúng tôi không đón chào chị, tôi hy vọng không gặp lại chị, đừng để tôi phải gặp chị lần nữa. Tôi im lặng và nhìn anh ta bằng con mắt mắt kinh bỉ. Anh ta lên xe, và chiếc xe đi mất để tôi đứng giữa đường. Cái loại ngồi xổm lên pháp luật, cái bọn cư xử như cầm thú mà còn lên giọng dạy đạo đức? nghe mà tôi lợm cả giọng muốn ói.

  Tôi biết chắc điện thoại bị phá, nhưng cũngthử bấm và đúng như vậy. Tôi đứng vào một cây ven đường và quyết đinh đón xe taxi về SG. Nhưng không có chiếc nào, 15 phút sau tôi đón đại một chiếc xe đò. Tài xế dừng lại, tôi nói hoàn cảnh của tôi không có tiền vì bị công an bắt bất ngờ và điện thoại bị công an phá hỏng nên không thể liên lạc với bạn bè đang còn ở VT đón tôi về.. Anh ta cho tôi lên đi nhờ và dặn tôi về đến SG thì bắt xe ôm về nhà thì trả tiền. Tôi mừng lắm, lên xe kể lý do vì sao tôi bị bắt cho cả xe nghe. Cả xe ngồi nghe tôi kể chuyện. Rồi tôi thấy một cậu đang lướt nét. Tôi mượn cậu vào phây và liên lạc được với Trần Hoàng Hận. Hận nói tôi xuống và chờ mọi người chạy đến rước về. Anh lái xe nghe vậy nói: Tôi sẽ để chị ấy tại gần Chùa ( tên quên mất rồi) cho dễ tìm. Anh ta đi đọan nũa thấy bảng tên Chùa rồi dừng cho tôi xuống. Tôi nói anh tài xế cho tôi số DT để tôi gửi tiền lại. Anh ta đáp: Tôi cho chị đi nhờ thôi. Tôi cảm động lắm, cảm ơn anh ta và tất cả khách trên xe rồi xuống.

  Ngồi ngay quán nước ven đường để mọi người dễ thấy. Tôi nói chị chủ quán cho tôi một ly sữa cà phê. Chị này sau khi nghe câu chuyện của tôi tức quá nói: Tụi chúng nó nói : Đất Nước này của Dân, Vì Dân, nhưng mà là của chúng nó chứ Dân nào?

  Lúc sau có một bạn thanh niên tới hỏi tôi: Chị có phải là chị Sương Quỳnh không? Tôi giật mình nghĩ: AN nhanh thế, ngồi đây mà cũng tìm ra. Nhưng cậu này nói: Em là bạn của Hận, Hận nhờ em ra tìm chị vì nhà em gần đây. Sau đó Hân đã gọi inbox để tôi gặp mọi người. Tôi nhìn thấy Hận, anh Ngãi, chị Kim Chi, chị Ánh Hông mà mừng vui khôn xiết. Trong lòng cảm tạ ơn Chúa đã gìn giữ tôi thoát khỏi sự dữ và cho tôi gặp toàn người tốt trong một đọan đường bơ vơ không tiền, không điện thoại liên lạc, Ngài đã cho tôi gặp toàn nhừng người đã tận tâm giúp đỡ tôi trong lúc hoạn nạn.

  Hân đưa tôi về nhà và nấu cho tôi ăn nhẹ, vì tôi nói tôi mệt không muốn ăn. Hân và tôi kiểm tra điện thoại thì công an Vũng Tàu đã nhúng nước và lấy đi sim điện thoại và thẻ nhớ của tôi. Hân nói điện thoại vứt đi rồi chị ạ, vì chúng nhúng nước như thế này cơ mà. Những trò đê tiện này cũng không làm tôi ngạc nhiên. Tuy gặp biến cố này những tôi vẫn vui vì toàn bộ buổi lễ tưởng niệm sáng nay tôi đã streamlive và thành công tốt đẹp. Gần 5 giờ rưỡi chiều thì mọi người về tới, gặp nhau mừng vui tíu tít. Hận - CĐVN phỏng vấn streamlve luôn trên xe để tôi tường thuật lại vụ việc bị bắt sáng nay và cũng cho cộng đồng phây biết tôi đã an toàn. Rồi mọi người tìm quán cho tôi ăn và xót xa khi biết tôi không được ăn từ sáng tới giờ. Mọi người kể cho tôi nghe đã lên công an TPVT đòi người ra sao, sau đó buổi chiều đến công an phường 2 đòi thấy họ chở Vinh lê về nhà. Gặp ngay ông phó CA phó phường nói giọng sấc sược bị chị Kim Chi quạt cho: tại sao nói với Dân với giọng như vậy? Ông này chuồn mất vào trong. Mọi người tính ngồi lỳ cho đến khi đòi được tôi mới thôi thì nhận được tin từ Hận báo tôi đã bị đưa về Bà Rịa.

  Chị Kim Chi giao cho tôi bốn biểu ngữ chụp đòi tự do cho tôi làm kỷ niệm. Và tôi rất đỗi cảm động khi biết tất cả mọi người lo lắng cho tôi.

  XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN ANH TÀI XẾ, HÂN VÀ ANH CHỊ EM CÙNG ĐI VÀ MỌI NGƯỜI ĐÃ QUAN TÂM, LO LẮNG CHO SƯƠNG QUỲNH TRONG SUỐT THỜI GIAN SƯƠNG QUỲNH BỊ BẮT.

  SG 11 giờ 30 PM ngày 10-3-2017

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  NGHỆ SĨ KIM CHI: CÔNG AN VIỆT NAM

  Trước đây trong lòng tôi hình ảnh người công an Việt Nam luôn rất đẹp. Nhưng bây giờ với tôi thì họ là những người dối trá, hung bạo, tham lam. Hôm ngày 10 tháng 3. 2017, anh chị em trong CLBLHĐ chúng tôi cùng một số cháu trong các nhóm XHDS ra Vũng Tàu thả vòng hoa trên biển để tưởng niệm 64 chiến sĩ đã hì sinh ớ Gạc Ma.

  Việc tưởng niệm diễn ra trang nghiêm, cảm động. Người tắm biển khá đông đã chứng kiến hình ảnh thiêng liêng đó. Việc tưởng niệm được phát ngay tại chỗ nên công an Vũng Tàu xuất hiện ngay lập tứ.Chúng tôi kịp lên xe, nhưng nhà báo Sương Quỳnh thì bị công an Vũng Tàu bắt Chúng tôi đến trụ sở công an thành phố Vũng Tàu để đòi người. Người tiếp chúng tôi là một thiếu tá công an xinh đẹp. Cô ta nhẹ nhàng lịch sự, nhưng tiếc thay lại nói dối như cuội. Cô ta bảo để liên lạc dưới công an phường hai hỏi về sự mất tích ba người của chúng tôi. Rồi cô ta khẳng định ở đó không có ai bị bắt hết. Sự thật là ở công an Phường hai thành phố Vũng Tàu bắt ba người: nhà báo Sương Quỳnh, Vinh Le và Kế Tâm. Trên thực tế công an phường hai còn đánh đập Kế Tâm và mắng mỏ nhà báo Sương Quỳnh. Tên phó ở đó còn xưng" mày tao" với Sương Quỳnh. ! Vậy mà cô thiếu tá công an thành phố Vũng Tàu cứ nhất quyết nói rằng phường hai không bắt ai hết. Trời ơi! Công an Vũng Tàu đại diện cho ai mà lại cư xử với những người yêu nước khốn nạn như vậy? Rồi buổi chiều hôm đó, chúng tôi đến công an phường hai tìm nhũng người bị bắt thì tên phó công an nói giọng trọ trẹ cũng quát nạt chúng tôi. Hắn ta khẳng định ở đó không bắt ai cả. Cái trò cả vú lấp miệng em lại diễn ra. Hắn xấc xước xua đuổi chúng tôi . Bốn anh em chúng tôi đã mắng chúng:" Đây là nơi công an làm việc, chứ không phải nhà riêng của các anh mà muốn đuổi ai thì đuổi. Là công an mà sao anh lại nói nặng hỗn láo với dân như thể ?". Kẻ xấc xược quát to:" Các người thích thì cứ ngồi. Tôi khẳng định ở đây chẳng có bắt ai hết..." Họ dối trá đến phát sợ. Họ thô bạo đến man rợ. Đó chính là hình ảnh công an Việt Nam ngày nay.

  Theo FB Kim Chi

  Phản hồi: 

  Tri ân cũng... bị bắt theo điều luật nào? Đất nước phải có kỷ cương chứ. Tại sao những trí thức lại để cho những người trong ngành pháp luật vi phạm pháp luật như vậy? Dân đen thì đã đành rồi, thấp cổ bé họng mà. Còn toàn trí thức, lại có cả nhà báo mà đành chịu như vậy sao?
  Đất nước thế này thì dân lành biết trong cậy vào đâu? Trí thức cũng không biết kêu ai hay sao?
  Cần phải xử lý thích đáng những kẻ trong ngành pháp luật lại làm trái pháp luật. Thế nhưng ai xử? Hay chờ lịch sử xét xử.

  Phản hồi: 

  Cám ơn và hoan nghênh E FG đã mở đầu cái còm bài này với những lời lẽ vô cùng ý nghĩa, làm cho nhiều người cần học tập theo. Trong lúc vận nước đang bên bờ vực thẳm mà vẫn cứ vô tư thì vừa có tội với Tổ quốc, vưà có tội với chính thế hệ sau của mình. Sống hôm nay cũng phải nghĩ đến công lao của bao thế hệ ông cha bỏ xương máu để có ngày nay. Vậy mà ngày nay đang có nguy cơ mất nước mà lại thờ ơ sao?
  Có lẽ chúng ta không thể cứ như sách cũ là cứ mỗi khi bị CS đàn áp vì chúng ta có lòng yêu nước thì lại than thở trên mạng, thế thôi. Chính những người trong cuộc nên làm đơn gửi đến các nơi yêu cầu công an phải trả lời VÌ SAO ĐÀN ÁP NGƯỜI YÊU NƯỚC TRI ÂN NHỮNG NGƯỜI CON ƯU TÚ HY SINH VÌ TỔ QUỐC?
  Cần có đơn gửi đến tất cả cấc cơ quan hữu trách các cấp của nhà nước, đồng thời hô hào mọi người cùng lên tiếng, kể cả báo chi lề phải.
  Mặt khác cũng càn đánh bài ngửa với Đảng CS: hỏi thẳng: CÓ PHẢI CÁC ÔNG MUỐN BÁN ĐỨT ĐẤT NƯỚC CHO GIẶC HẤN HAY KHÔNG?
  CÓ THÌ NÓI CÓ, KHÔNG THÌ NÓI KHÔNG. Nhiệm vụ của nhà nước là phải cho dân biết.
  Bài này đã xuất hiện trên một ngày ròi mà sao ít còm thế, trong khi những bài nói về nước Mỹ xa xôi thì còm om xòm, lại còn tranh luận gay gắt nẩy lửa. Chẳng rõ giác ngộ chính trị là như thế nào? Chẳng biết những bộ óc trí thức dẫn đường định hướng cho quần chúng như thế nào?
  Chẳng lẽ "Kinh tế thị trường định hướng XHCN" là biến cả Tổ quốc thành món hàng để kinh doanh béo bở hay sao?
  Cộng an đàn áp người dân yêu nước thì công an đứng về phía nào? Phía giặc hay phía Đảng? Hay phía nào?

  Phản hồi: 

  Sương Quỳnh thật mạnh mẽ ! Cám ơn những người yêu nước dũng cảm !

  Đây là một hiện tượng mang tính cảnh báo : Tại sao chỉ một nhóm nhỏ “ tri ân, tưởng niệm chiến sĩ VN đã hy sinh vì tội ác của TQ” mà vẫn bị đàn áp thẳng tay ? “. tại sao chút gợi nhớ, hoàn toàn không làm nguy hại “hệ thống độc đảng toàn trị” vẫn bị theo sát và trừng trị ? …Xét đến các biểu hiện gần đây, e rằng, bên trong có “những sự thật to lớn hơn đang bị che đậy” ?!

  Việt cộng luôn luôn cáo buộc người yêu nước biểu tình về bất cứ chuyện gì, môi trường , giáo dục hay chống cướp đất quy hoạch ….là “có động cơ chính trị”, là ăn tiền của các “thế lực thù địch” ! Dù cho chúng nhận thức rất rõ sự phẫn nộ tập thể và chính nghĩa của các đoàn người… Những cáo buộc ấy, đều không thể ngăn chặng hay làm mờ đi lời cáo buộc của chính người dân Việt Nam về tội “ Bán nước cho TQ “ của bè lũ bọn chúng !
  Hai lời cáo buộc ấy, xét về tính khả tín trong lòng người dân VN , có lẽ người ta tin vào cáo buộc “bán nước” nhiều hơn ! Ngay cả đối với chính những người trong nội bộ bọn Việt cộng.

  Gần đây, có hiện tượng bọn Công an TQ, bọn DLV TQ đội lốt để thâm nhập ngày càng sâu vào xã hội VN – Ta có thể thấy những thằng mặt rô to béo, cực hung hãn , luôn lầm lì không mở mồm…được xua ra, có nhiệm vụ chăm ngòi bạo lực cho lũ Côn an / Dân phòng Việt cộng….mỗi khi lũ ấy có vẻ do dự, đắn đo ! Ta có thể thấy bọn DLV TQ dùng “google translate” , ngọng ngịu dịch “còm”của lũ TQ sang tiếng Việt , bất kể kết cấu hay ngữ pháp, giọng văn không thuộc vùng miền nào !

  Sắp tới, đàn áp dân Việt chỉ do chính côn an TQ đảm trách ! – Mọi chuyện dính đến các “công ty TQ” ( tức các “lô cốt chiến lược “ của giặc trên đất nước VN ) đều được nhanh chóng chấp thuận và bảo vệ tối đa. Trong QH, lần lược các tiếng nói về mội trường, các ứng viên ngoài đảng bị thãi hồi, vô hiệu hóa…vv một cách có hệ thống …vv. Những đảng viên thức tỉnh, nhận ra nguy cơ, chỉ có thể cảnh báo lại qua lời “trăn trối “ cuối cùng …) .
  Việt cộng Trọng Lú đã ký 15 văn bản hợp tác toàn diện- Chuyến đi, Trọng mang Tô Lâm theo để ký kết “Hiệp ước đàn áp”, mượn tay giặc giết dân Việt , đàn áp mọi kháng cự chống đối, Trọng gọi là “học tập, đào tạo ,trao đổi quan chức” , mà trước hết là các công cụ trấn áp , tức “quan chưc” trong “bộ Công an”- Tức là mang Côn An TQ sang “công tác” trên đất Việt !

  Quá trình bán nước đã được kích hoạt , đang bắt đầu trong âm thầm ?! – Lĩnh vực Phây cũng được chúng tận dụng ráo riết , chắc chắn thế. Không những chuyện vô hại, tào lao , bé xé ra to để kích thích tính hiếu kỳ,lơ là họa mất nước. mà còn chủ động quảng bá “sao, mông, vú, đít, showlitz…” đển lôi cuốn “đánh lạc hướng” dư luận, nhất là tuổi trẻ !

  Toàn dân VN nên tỉnh táo, chớ để cho bị bọn 4T TQ ấy dẫn dụ,rồi một sáng nhận ra sự thật thì nước đã mất, mình và gia đình đã trở thành nô lệ !
  Hãy cùng nhau quan sát và liên tục, nhanh chóng lên tiếng cảnh tỉnh !