Vụ "Hot girl Thanh Hóa": Lời nói của người trong cuộc

 • Bởi Admin
  09/03/2017
  4 phản hồi

  Trần Vũ Quỳnh Anh

  Trích bài báo "Cần xác minh tài sản khủng "hot girl" xứ Thanh Trần Vũ Quỳnh Anh" trên tờ Giao Thông: Năm 2012, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở này. Từ tháng 10/2013 - 4/2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng nhưng đến tháng 4/2015 đã được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng quản lý nhà và thị trường bất động sản, và chỉ 6 tháng sau (tháng 10/2015), được bổ nhiệm làm Trưởng phòng…

  Không những vậy, với thu nhập hàng năm khoảng 60 triệu đồng như trong hồ sơ tự khai của mình, gia đình không mấy khá giả, nhưng bà Quỳnh Anh được cho là có khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỉ đồng: từng sở hữu một căn biệt thự lớn 3 mặt tiền tại khu đô thị bắc đại lộ Lê Lợi (khu đô thị Bình Minh), phường Đông Hương, Thanh Hóa (hiện căn biệt thự này đã được bà Anh chuyển nhượng cho mẹ ruột) và một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỉ đồng. Hiện chiếc xe này cũng đã được sang tên cho một người khác tại Hà Nội.

  Người đẹp xứ Thanh Trần Vũ Quỳnh Anh từng bị dư luận đồn thổi là có liên quan mật thiết đến Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Thanh Hoá Trịnh Văn Chiến nhưng Tỉnh ủy và bản thân ông Chiến đã bác bỏ tin đồn này nhiều lần.


  Trần Vũ Quỳnh Anh. Ảnh: FB Trực Định.

  Hôm nay, khi tôi chia sẻ cùng mọi người những dòng tâm sự này, là lúc bản thân tôi đã vượt qua được tất cả những nỗi khổ tâm day dứt, những nỗi lo lắng và đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần suốt thời gian dài từ tháng 9/2016 đến nay.

  Tên tôi là: Trần Vũ Quỳnh Anh.

  Chắc khi nói đến tên tôi sẽ có khá nhiều người biết, mặc dù những người đó không quen tôi ngoài đời thực, không gặp gỡ, hoặc thậm chí không có một mối liên hệ nào với tôi. Nhưng tại sao vậy? tại sao những người không biết tôi là ai? lại có thể phán xét, chửi rủa, ném đá và vùi dập cuộc đời tôi một cách công khai và bình thản đến vậy. Tôi nghĩ sở dĩ mọi người nhìn thấy tôi, một Trần Vũ Quỳnh Anh xấu xa và tội lỗi, hư hỏng, tham vọng, trơ trẽn, bất chấp Chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước là do mưu đồ của một số người muốn lấy tôi làm con tốt để thực hiện một ván cờ không loại trừ yếu tố chính trị, có sự tiếp tay của một số phóng viên báo chí mà theo tôi đã viết bài và cung cấp cho mạng phản động ở nước ngoài, đến thời điểm hiện nay lại đưa cho một vài tờ báo trong nước.

  Nói đến báo chí tôi có thần tượng một Nhà báo chân chính, một tài năng trên mặt trận tư tưởng, tài năng này là tượng đài lớn không bao giờ có thể phai nhạt niềm kính yêu của tôi trong suốt cuộc đời, dù sau này tôi có ở đâu hay công tác trong bất kì lĩnh vực nào đi chăng nữa.

  "Chủ tịch Hồ Chí Minh là người khai sinh ra nền Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng thời Người cũng là một nhà báo. Đối với hoạt động báo chí, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt lưu ý các nhà báo phải khách quan đối với từng con người, từng sự việc trong tác phẩm của mình, phải tránh “thổi phồng” những gì không biết, không được nghe hoặc nhìn thấy cụ thể thì "chớ nói, chớ viết".

  Tôi đã được báo chí "ưu ái" viết rất nhiều bài về sự nghiệp thăng tiến, về đời tư và về gia đình, những bài viết đó đều được đăng trên trang nhất với những cái title vô cùng hấp dẫn như "Quan lộ thần tốc của 'hot girl' xứ Thanh"; "Nhan sắc khả ái và con đường quan lộ" "choáng với khối tài sản... "bồ nhí" v.v... Nhưng mọi người có biết tất cả những nhà báo viết bài đăng hình ảnh về tôi đó, chưa một ai gặp tôi, chưa một ai hỏi tôi dù một câu hỏi rằng họ đang cần thông tin tài liệu đúng nhất để đăng bài.

  Tôi muốn có lời giải thích chính xác nhất cho mọi người bằng chính trang cá nhân của mình mà không dám nhờ đến một nhà báo nào chắp bút hay phỏng vấn, chỉ vì tôi hoang mang, tôi không biết thực sự nhà báo nào giữa trăm ngàn nhà báo ngoài kia là nhà báo chân chính, nhà báo nào sẽ phản ánh đúng sự thực mà họ được biết, được nhìn, được nghe. Nói thế này có thể tôi đã đụng chạm đến những nhà làm báo có tâm có đức. Nhưng hãy thông cảm cho tôi, đây chính là những suy nghĩ chân thật nhất mà tôi chia sẻ cùng mọi người.

  1. Trong suốt quá trình công tác của tôi tại cơ quan Sở xây dựng tỉnh Thanh Hóa từ năm 2011 đến hết ngày 23/9/2016. Bản thân tôi với tấm bằng đại học (cử nhân tin học) đã phải vô cùng cố gắng học tập trau dồi kiến thức mới có thể đáp ứng công việc mà cơ quan giao phó. Mỗi ngày làm việc tại cơ quan là một ngày không ngừng học hỏi, nghiên cứu tài liệu, nghiên cứu thực tiễn. Với niềm đam mê công việc và niềm vinh dự tự hào được làm việc bên các đồng chí, đồng nghiệp, được đứng trong hàng ngũ của Đảng và nhà nước, tôi đã nỗ lực hết sức mình. Là phụ nữ, vừa tham gia công tác tại cơ quan, vừa chăm lo cho gia đình. Tôi chưa một lần vi phạm và làm sai việc gì dù là nhỏ nhất tổn hại cũng như thất thoát đến tiền của nhà nước. Năng lực trình độ của tôi luôn được các đồng chí đồng nghiệp ghi nhận và đánh giá cao. Các năm công tác tôi đều được tập thể bình bầu là cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận bằng khen và khích lệ động viên từ đồng nghiệp và cấp trên. Để có thể đảm nhận vị trí trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản ngoài quy trình bổ nhiệm theo quy định (Hội nghị cấp phòng giới thiệu danh sách nhân sự, hội nghị cán bộ chủ chốt, hội nghị ban chấp hành Đảng ủy, hội nghị lãnh đạo Sở) tôi còn phải trải qua rất nhiều kỳ học và kỳ thi, các kỳ học và thi tôi tham gia từ khi công tác tại cơ quan Sở xây dựng bao gồm:

  Thi tuyển chọn cán bộ hợp đồng có quỹ lương tại Sở xây dựng, Kỳ thi tuyển công chức của tỉnh (Trúng tuyển theo Quyết định số 1469/QĐ-UBND với số điểm cao thứ 3 sau hai đồng chí Lê Đăng Mạnh hiện đang công tác tại UBND tỉnh và đồng chí Hoàng Văn Toàn đang công tác tại tỉnh ủy Thanh Hóa), Kỳ thi tuyển chức danh phó phòng (kết quả thi đứng thứ 1), Kỳ thi tuyển lớp thạc sỹ MBA, Kỳ thi tuyển chức danh trưởng phòng (kết quả thi đứng thứ 1/26 ứng viên tham gia thi tuyển), tham gia học lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, tham gia học lớp thạc sỹ MBA, tham gia học lớp cao cấp lý luận chính trị.

  Đối với các đồng chí là nam giới thì việc theo học và thi tuyển các lớp trên là việc không khó, nhưng đối với tôi, là phụ nữ trải qua hai lần sinh nở, để có thể hoàn thành các lớp học và thi tuyển như trên là sự cố gắng không ngừng nghỉ của không chỉ bản thân mà còn có sự đóng góp của gia đình và đồng nghiệp. Sự việc xảy ra ngày 17/9/2016 đúng thời điểm tôi chuẩn bị sinh em bé thứ 2, một trang mạng phản động đã dùng những lời lẽ và suy luận vô căn cứ để bôi nhọ danh dự tôi và rất nhiều đồng chí lãnh đạo nguyên lãnh đạo cấp ủy chính quyền tỉnh Thanh Hóa. Đây là cú sốc tinh thần vô cùng ghê gớm làm tôi rơi vào trạng thái hoảng loạn về tinh thần.

  Không thể giữ em bé trong bụng tôi đã phải lên bàn mổ ngay trong đêm. Những ngày sau khi sinh con là những ngày đầy nước mắt của tôi, nếu không phải vì tôi may mắn có được gia đình hai bên nội ngoại hết mực yêu thương, an ủi thì tôi đã không thể vượt qua cú sốc này. Tất cả những gì tôi nỗ lực cố gắng thời gian qua, chỉ vì những lời đồn đoán vô căn cứ, những lời vu khống bịa đặt mà danh dự, truyền thống gia đình tôi bị chà đạp đến không thể chịu đựng nổi.

  Tôi luôn tâm niệm, làm việc là cống hiến hết mình, quả thực đến giây phút này tôi thấy sự lựa chọn công việc của tôi là không phù hợp, chính trị không phù hợp với người phụ nữ như tôi. Tinh thần sức khỏe của tôi sa sút, tôi không đủ bản lĩnh và tự tin bước tiếp trên con đường tôi đã đi suốt những năm qua. Tôi đã có quyết định chính thức thôi việc kể từ ngày 23/9/2016.

  2. Về khối tài sản "khủng" mà báo chí đã nêu tôi xin khẳng định như sau:

  Căn nhà tại địa chỉ số 60C Đàn Xã Tắc, P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa, không thuộc sở hữu của tôi như báo chí đưa tin, Căn nhà này là đất thổ cư Ông bà ngoại tôi ở từ những năm trước giải phóng. Khi ông bà già yếu có tặng lại cho Bố Mẹ và chúng tôi. giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên cả Bố và Mẹ. Tôi và gia đình đã ở căn nhà này từ năm 1999-2000.

  Căn nhà số F9 Khu III tại khu đô thị bắc đại lộ Lê Lợi (khu đô thị Bình Minh), P.Đông Hương, TP.Thanh Hóa không phải sở hữu của tôi, đây là căn nhà thuộc sở hữu của Mẹ tôi, căn nhà chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, do mẹ tôi chưa thanh toán hết số tiền theo hợp đồng cho công ty Bình minh. Số tiền còn nợ lại 1.160.700.000đ (Một tỷ một trăm sáu mươi triệu bảy trăm ngàn đồng).

  Chiếc xe Cadillac Escalade không phải tài sản của cá nhân tôi mà là khoản tiền chung mua xe kinh doanh giữa gia đình tôi và bác Lê Thị Nga bạn của Bố mẹ tôi. bác Nga hiện thường trú tại Liễu giai, ba đình Hà nội. Bố mẹ tôi và bác Nga quyết định mua chiếc xe này là do tư vấn của tôi, khi nghiên cứu các tài liệu về sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Quản lý thuế. Tôi nghĩ nếu mua xe dung tích xi-lanh trên 6.000 cm3 thì khi luật có hiệu lực những chiếc xe này sẽ bị tính thuế tăng lên 150% . Lúc đó bán đi sẽ rất có lãi. Tôi không thể lường trước được sự việc lại bị những kẻ xấu lợi dụng làm tổn hại đến bản thân và gia đình khi kinh doanh chiếc xe này .

  Căn nhà lô 9-10 khu đô thị đại thanh, xã tả thanh oai, huyện thanh trì, hà nội là căn nhà nằm cách xa trung tâm thành phố, thuộc khu dành cho người ở có thu nhập thấp mà gia đình hai bên nội ngoại đã cho tôi. Đây chính là tài sản thuộc sở hữu của tôi. Chú tôi đã thiết kế và xây dựng căn nhà này, hiện tại gia đình chú cũng ở kế bên nhà tôi.

  Tôi chỉ có một chiếc xe là phương tiện đi lại duy nhất trị giá hơn 1 tỷ đồng.

  Tất cả tài sản mà gia đình tôi có được, đều là những đồng tiền mồ hôi nước mắt dành dụm suốt bao năm trời. Tiền ông bà để lại cho con cháu, tiền gia đình tôi kinh doanh những lĩnh vực mà pháp luật không ngăn cấm, thử hỏi xem có nhà báo nào, có người nào phát hiện tôi trong thời gian làm trưởng phó phòng có tham ô tham nhũng một đồng tiền nào không?

  Đối với các thông tin phản động ngày 17/9/2016 do không chịu được cú sốc tôi đã nghỉ việc, nhưng đối với báo chí chính thống ngày 6/3/2017 đăng tin buộc tôi phải lên tiếng bảo vệ nhân phẩm bản thân và gia đình, rất nhiều luật sư, những người nghiên cứu, làm luật và thực thi pháp luật sau khi xem hồ sơ đã tư vấn cho tôi nên khởi kiện những bài báo này. Tuy nhiên, gia đình đã khuyên tôi là phụ nữ nên tránh xa những rắc rối, những thị phi để toàn tâm toàn ý chăm lo cho con nhỏ và gia đình.

  Trên đây là tất cả những điều chân thật nhất từ đáy tim tôi với danh dự một con người. Cuộc đời một người có thể vì một bài báo mà có được thành công nhưng cũng có cuộc đời cũng chỉ vì một bài báo mà bị hủy hoại. Rất mong mọi người hiểu đúng bản chất sự việc cũng mong các nhà báo trước khi đặt bút viết bài, hãy viết bằng trái tim và khối óc của một nhà làm báo chân chính, đừng để bị lợi dụng để phục vụ cho mục đích cá nhân của bất kể người nào, biết đâu lại là phương tiện cho một mưu toan nào đó và tôi đã là một nạn nhân. Cũng qua lời tâm sự này, cháu kính mong các Bác lãnh đạo Đảng Nhà nước Chính phủ làm thế nào để người dân nhận được các thông tin chính xác khách quan, tin tưởng vào chế độ, để những người có nguy cơ bị lôi vào cuộc cho mưu toan gì đó không bị như cháu. Để cho thế hệ trẻ tin tưởng phấn đấu xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

  Theo fb Trực Định
  ________________

  #CDVN: Nội dung trên được cho là của cô Trần Vũ Quỳnh Anh (Thanh Hóa), nhưng chưa có cơ sở để khẳng định. Quý vị đọc với thái độ dè dặt nhất định, chỉ mang tính tham khảo, đối chiếu.

  quynhanh_01.jpg
  Thông báo kết quả thi tuyển chức danh Trưởng phòng & tương đương của Sở Xây dựng Thanh Hóa.

  Hợp đồng chuyển nhượng đất ở cho bà Vũ Thị Dần (trang 1).

  Hợp đồng chuyển nhượng đất ở cho bà Vũ Thị Dần (trang cuối).

  Giấy đăng ký xe ô tô.

  Quyết định cho nghỉ việc bà Quỳnh Anh.

  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (1).

  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (2).

  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (3).

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chuyện đâu còn có đó, chớ nên kết án bằng giọng lưỡi buồn vui giận hờn. Câu chuyện có hai vấn đề chính: số một: nghi vấn chuyện Bí Thư Thanh Hóa có quan hệ "thân mật" với bà Quỳnh Anh và số hai là sự lên chức kèm tài sản cao "hơi bất thường".
  Vấn đề chỉ còn chờ phía điều tra (Đảng, Công An) sẽ làm việc và đưa ra kết luân tỉ như xét nghiệm ADN của cháu bé và ông Bí Thư coi có quan hệ cha con hay không ? (cũng khó mà nói chính xác vì tác động của chính trị và quyền lực vào thì trắng đen loạn nhịp) và xem coi nguồn gốc của tài sản có minh bạch hay không (lại cũng tùy chính trị và quyền lực) - Cuối cùng cũng chỉ là trận đấu có đòn phép và thế võ, thắng hay thua nó không nằm trong cái logic trung chính

  Phản hồi: 

  Lâu lắm mới thấy một cái còm khá hay như còm của Mộc Miên trong bài này.
  Tình hình thực tế thì như thế, nhưng cái gì là nguyên nhân để biến một phụ nữa thành một con điếm? Điếm với kẻ nghèo thì thì hai cái nghèo cộng lại. Còn điếm với quan, dĩ nhiên là giàu thì cả hai đều giầu lên. Vậy có điếm cái thì có điếm đực không?
  Bao giờ chỉnh đốn cho xong
  Để anh còn được đèo bòng với em
  Bây giờ chỉnh đốn chưa xong
  Chúng ta còn thỏa trong lòng vét vơ
  Cuộc đời bỗng chốc như mơ
  Cùng là đồng chí cùng thờ một quan
  Mặc dân Thanh Hóa gian nan
  Chúng ta cùng sống an nhàn sướng thân
  Mặc cho trái đất xoay vần
  Còn mình còn Đảng ta cần có nhau.

  Phản hồi: 

  Nhà thơ Nguyễn Duy từng nói "Gái điếm bán trôn nuôi miệng" . Còn bọn chính khách điếm đàng (cộng sản) thì "bán miệng nuôi trôn" ! Cũng là đĩ ,là điếm hết cả thôi : loại sau là bọn đĩ miệng ("thuật ngữ" độc đáo,rất chất Nam bộ !). Bọn này làm đĩ không phải bằng cái trôn mà là bằng cái... miệng, bằng cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo, giỏi lượn lẹo,lấp liếm,lảng lơ... Cấp nào cũng vậy trong cái hệ thống chính trị băng hoại, quỷ quái này,muốn mau chóng thăng quan tiến chức thì phải biết, phải quán triệt rằng : trong 36 kế tiến thân thì tuyệt kế hàng đầu là biết dùng những lời lẽ ton hót ,xảo trá nịnh nọt làm vui lòng ,làm cho cấp trên,các đồng chí,đồng đảng ...sướng, khóai đạt đỉnh ! Làm đĩ bằng...miệng,lưỡi như cách này của hầu hết giới "chính khách" Việt nam có khác chi kiểu chơi thứ 36 (chơi bằng miệng-khẩu dâm) trong các film xxx !!! Em hotgirl Quỳnh Anh ở đây , nói cho đúng thì không hẳn là thuộc loại thứ nhất - bán cái "trờ" nuôi cái miệng .Bởi vì rõ ràng theo như lời trần tình tha thiết của em, thì gia cảnh,dòng họ nhà em đâu đến nỗi thuộc hộ nhà nghèo, không đủ áo quần che thân. Trái lại phải nói em sinh ra trong một gia đình thuộc loại giàu có, phú quí, có nhiều của ăn của để mới là đúng ! Thế thì việc em đem cái của ấy đi bán (cho 2 anh giai được biết tên là Tuấn và Chiến...) có phải là để nuôi cái miệng,cái thân ngà ngọc, cái nhân thân (thuộc vào thành phần khá giả từ trung cho tới thượng lưu ở xứ Thanh - là tỉnh nghèo vốn có biệt danh từ lâu "ăn rau má phá đường ray",cái xứ mà không ít người ở đây chọn nghề ăn mày - đi ăn xin rong ruổi khắp nơi trong cả nước đem về làm...giàu cho gia đình " làm kế "mưu sinh") của em đâu !.
  Lời trần tình rất bi ai, thống thiết ,rất miệng, lưỡi của em ở đây cho thấy em này tuy còn khá trẻ , tuổi đời tuy chưa phải là lớn lắm (~40t) nhưng em tỏ ra cho thấy là em có đủ, thật ra là có thừa tố chất, bản lĩnh rất lọc lõi ,rất già dặn,rất tinh quái, thừa xảo quyệt biết nhu biết cương, biết khi tiến khi nào (tạm) lui đúng lúc của một chính khách cơ hội, rất lão luyện, điếm đàng, của thời Sản mạt
  Xếp em hotgirl ma nữ (thần đanh mỏ đỏ) này vào loại nào trong hai loại "đờ-i-đi-ngã...đĩ" trên đều khó cả ! Làm đĩ nuôi thân như thân phận của nhiều cô gái nhà nghèo thì cuối đời thân xác tàn tạ,héo hon trở thành đĩ già,đĩ rạc. Còn làm đĩ để mà vừa được sướng cái thân, cái xác, vừa trở nên giàu sang phú quí, quyền thế mau chóng theo cách nhẹ nhàng nhất thì phải gọi cái tên còn gì chính xác hơn là : con đĩ bợm (từ dân gian Bắc bộ !) mới toát lên đầy đủ hình ảnh, bản chất đĩ của bọn này !

  Phản hồi: 

  Rồi... cha con Đảng TA đang đấu đá nhau!

  Báo của Đảng TA, nếu không có sự gật đầu của Đảng TA... đố cha tên phóng viên nào dám đăng nếu không muốn về nhà đuổi gà cho vợ hay mất cái chổ đội nón. Lâu lâu Đảng TA cho đăng lên vài cái tin như vầy... hèn chi mà Dân TA bỏ tiền phấn đấu rầm rầm để gia nhập Đảng TA.

  Đảng TA mà chấp thuận cho tự do báo chí, thì Dân TA sẽ thấy nhiều chuyện còn kinh dị hơn nữa kìa.