Tình hình nguy cấp lắm rồi, lãnh đạo "xứ Thanh" ơi!

 • Bởi Admin
  08/03/2017
  3 phản hồi

  Hương Khê


  Hình ghép ông Trịnh Văn Chiến và mẹ con bà Quỳnh Anh. Ảnh: Internet.

  Cùng với bài “Quan lộ thần tốc của ‘hot girl’ xứ Thanh” mà báo Thanh Niên số ra ngày 06/03/2017 đưa tin, hôm nay (07/03/2017), báo Thanh Niên tiếp tục nổ phát súng tiếp theo nhằm vào các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa, để nói về thái độ im lặng của các cơ quan chức năng tỉnh này.

  Điều đặc biệt là tờ báo này còn dùng các thông tin trên báo lề Dân, mà từ trước đến nay, nhà nước CSVN luôn cho rằng “đó là những thông tin xấu, độc, do các thế lực thù địch vẽ ra nhằm bôi nhọ, nói xấu các vị lãnh đạo đảng và nhà nước các cấp”, để nói về những tin đồn về việc tuyển dụng, bổ nhiệm thần tốc với bà Quỳnh Anh cùng với việc tự nhiên “biến mất” của bà này. Qua đó cho thấy lâu nay các báo lề Dân đã có những tác động mạnh mẽ trong việc đấu tranh vạch trần những “mảng tối” của xã hội hiện nay, điều mà các báo lề Đảng hết sức cấm kỵ.

  Mặc dù theo Quyết định Số 25/2013/QĐ-TTg ngày 04 tháng 5 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ, quy định các cơ quan phải tạo điều kiện cho báo chí. Yêu cầu các cơ quan chức năng phải đảm bảo cung cấp thông tin nhanh, đầy đủ cho báo chí. Nhưng các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tỏ ra hết sức dè dặt, “lót lét như thằn lằn mồng Năm” mỗi khi tiếp xúc với phóng viên. Cứ mỗi khi PV nhắc đến tên Quỳnh Anh thì họ sợ như thí sinh thời phong kiến ngày xưa đi thi sợ “phạm húy” vậy.

  Tờ báo này viết: “Để làm rõ việc thăng tiến bất thường của bà Trần Vũ Quỳnh Anh, phóng viên (PV) Thanh Niên đã liên hệ làm việc với các sở Xây dựng và Nội vụ tỉnh Thanh Hóa để làm rõ quá trình tuyển dụng, bổ nhiệm đối với bà này. Tuy nhiên, từ lãnh đạo cho đến nhân viên của cả 2 sở này đều né tránh.

  Tại Sở Xây dựng Thanh Hóa, mặc dù Thanh Niên đã liên lạc và gửi thông tin đề nghị làm việc từ trước đó, nhưng khi PV trực tiếp đến làm việc, ông Trần Xuân Hoàn - Chánh văn phòng Sở Xây dựng, tỏ ra thận trọng đến từng chi tiết khi đề cập đến cái tên Quỳnh Anh. Ông Hoàn nói sẽ báo cáo lãnh đạo sở các nội dung báo chí đề nghị cung cấp, song không có dấu hiệu nào là sở này sẽ trả lời. Thậm chí khi PV hỏi “bà Quỳnh Anh hiện nay còn làm việc tại sở hay không?”, ông Hoàn cũng cho rằng phải báo cáo lãnh đạo rồi mới trả lời được”.

  “Theo tìm hiểu của Thanh Niên, từ khoảng tháng 9 năm ngoái, sau khi bị dư luận đồn đoán ầm ĩ trên mạng xã hội thì bà Quỳnh Anh đột nhiên “biến mất” với lý do được cho là sinh con thứ 2”.

  “Chiều 3.3, PV đến Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản tại tầng 5 của Sở Xây dựng Thanh Hóa để tìm hiểu. Những cán bộ phòng này cho biết bà Quỳnh Anh đang nghỉ chế độ thai sản. Tuy nhiên, ngay sau khi biết chúng tôi là nhà báo, cán bộ phụ trách phòng đã vội vã “hội ý” với lãnh đạo sở rồi nhất quyết không cung cấp bất cứ thông tin nào về bà Quỳnh Anh, kể cả việc bà này nghỉ chế độ thai sản từ lúc nào, bao giờ đi làm lại, ai sẽ là người thay thế bà Quỳnh Anh giải quyết công việc của phòng”...

  “PV đã liên lạc trực tiếp với ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, nhưng khi vừa đề cập đến việc của bà Quỳnh Anh, ông này đã vội cáo bận. Ông Việt cũng không hồi đáp khi PV nhắn tin đề nghị thu xếp một cuộc làm việc”.

  Không những họ từ chối không cung cấp thông tin, mà các cơ quan này còn từ chối tiếp nhận thông tin của báo chí.

  “Tại Sở Nội vụ, khi PV đề nghị ông Đầu Thanh Tùng - Giám đốc sở, về việc sẽ cung cấp thông tin việc bổ nhiệm cán bộ gây bức xúc trên địa bàn tỉnh, ông Tùng tỏ ý hoan nghênh và đề nghị PV gửi nội dung về sở để các phòng chuyên môn nghiên cứu, cung cấp thông tin cho báo chí. Tuy nhiên, khi phóng viên đề cập đến trường hợp bà Quỳnh Anh, lập tức ông Tùng từ chối và đẩy sang cơ quan khác, ông cũng từ chối cả việc tiếp nhận thông tin mà báo chí muốn cung cấp”.

  “Khi PV phản ánh trực tiếp với ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Ông Xứng nói “sẽ nhắc anh em rút kinh nghiệm và lập tức có sự trao đổi lại tới nhà báo” nhưng đến nay, Thanh Niên chưa nhận được bất cứ phản hồi nào về sự việc”.

  “Những diễn biến bất thường nói trên đang đặt ra hàng loạt câu hỏi, lẽ ra thông tin về tuyển dụng, bổ nhiệm cũng như tài sản của một cán bộ nhà nước phải được công khai thì tỉnh Thanh Hóa lại làm ngược lại, liệu đằng sau bà Quỳnh Anh còn có một bí mật nào đó”?

  Báo Thanh niên tiếp tục “xát muối” vào vết thương của lãnh đạo xứ Thanh. Sau khi báo chí Thanh Hóa đăng tin “Tỉnh ủy Thanh Hóa bác tin đồn Bí thư Trịnh Văn chiến có “bồ nhí”. Họ tưởng rằng vậy là đã dập được cơn sóng gió đang làm lung lay chiếc ghế lãnh đạo tỉnh này. Thì nay báo Thanh Niên viết:

  “Trong một diễn biến khác, tài liệu mà Thanh Niên thu thập được cho thấy bà Quỳnh Anh không những thăng tiến bất thường, sở hữu nhiều tài sản “khủng” mà còn thiếu trung thực trong kê khai lý lịch để đi học cao cấp lý luận chính trị.

  Theo tài liệu lưu trữ tại UBND P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa, bà Quỳnh Anh từng kết hôn với một người tên là C.V (sinh năm 1986, ngụ P.Đông Hương, TP.Thanh Hóa). Tuy nhiên, cán bộ tư pháp của P.Phú Sơn không nắm được thời điểm kết hôn của bà này mà trong hồ sơ chỉ còn lưu lại quyết định ly hôn giữa bà Quỳnh Anh và ông V. của tòa án vào ngày 10.12.2012. Đây cũng là thời điểm bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở Xây dựng Thanh Hóa. Đặc biệt, bà Quỳnh Anh đã chuyển khẩu khỏi P.Phú Sơn ra khu đô thị Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, H.Thanh Trì (Hà Nội) vào tháng 1.2014. Còn trong sổ bảo hiểm xã hội mang số: 3811007347 của bà Quỳnh Anh thể hiện rõ từ tháng 10.2013 đến tháng 3.2014, bà này nghỉ thai sản”.

  Bài báo kết luận: “Từ những tài liệu trên cho thấy, trên danh nghĩa bà Quỳnh Anh từng lập gia đình, có con. Thực tế, trước đây bà Quỳnh Anh vẫn thường xuyên đăng ảnh con trai trên trang Facebook cá nhân của mình (hiện trang này đã bị đóng). Tuy nhiên, tháng 5.2015, khi khai hồ sơ lý lịch để đi học bà Quỳnh Anh vẫn ghi địa chỉ thường trú tại P.Phú Sơn, TP.Thanh Hóa, đồng thời “bỏ quên” không khai tên con vào hồ sơ. Tại mục số 29 (quan hệ gia đình), bà chỉ khai tên 3 người gồm bố, mẹ đẻ và em trai ruột của mình”.

  “Là một đảng viên, lại có chân trong cấp ủy của Sở Xây dựng, nhưng bà Quỳnh Anh đã cố tình khai thiếu, hay nói chính xác hơn là đã thiếu trung thực trong kê khai hồ sơ lý lịch” (http://thanhnien.vn/thoi-su/quan-lo-than-toc-cua-hot-girl-xu-thanh-thai-do-im-lang-cua-co-quan-chuc-nang-tinh-810014.html)

  Từ khi ông Trịnh Văn Chiến làm Chủ tịch, rồi lên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cho đến nay, đã gây ra nhiều bức xúc cho người dân tỉnh này.

  Là một tỉnh nghèo vừa xin Trung ương trợ cấp gạo cứu đói, nhưng Thanh Hóa lại đang làm dự án xây công viên hơn hai ngàn tỷ đồng.

  Đặc biệt là lãnh đạo Thanh Hóa còn quá ưu ái cho ông chủ Tập đoàn FLC của tỷ phú đô la mới nổi Trịnh Văn Quyết. Nổi bật nhất là chính quyền Thanh Hóa định thu hồi bãi biển Sầm Sơn, trong đó có nhà cửa đất đai của người dân đã ở hàng trăm năm nay, để Tập đoàn FLC Của Trịnh Văn Quyết làm nhà hàng, biệt thự, đã gây nên nỗi bất bình uất ức trong nhân dân.

  Con đường làm giàu của Trịnh Văn Quyết được xây trên bao nhiêu máu và nước mắt của hàng vạn người dân nghèo khó đã đổ xuống trong công cuộc làm giàu của vị tỷ phú này.

  Lần này “con chuột trong bình” đã lòi đuôi, Liệu rồi ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có dám “đập nát cái bình” để bắt con chuột bự này không?

  Xem ra cuộc chiến này còn nhiều pha hồi hôp. Chúng ta hãy bình tĩnh chờ xem!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trần Thị Ngự viết: "vi phạm quyền riêng tư của người khác".
  Tôi cũng dã nghe nhiều về trường hợp "quyền riêng tư cá nhân", nhưng chẳng hiểu thế nào là đúng, thế nào là vi phạm.
  Lấy ví dụ cụ thể để dễ hiểu
  -Tôi đi khám bệnh và bị bệnh viện thu viện phí sai chế độ vì tôi thuộc diện được miễn 100% viện phí. Tôi hỏi nhân viên số điên thoại của giám độc bệnh viện để phản ánh thì nhân viên nói là "không được vi phạm quyền riêng tư cá nhân của giám đốc" nên không cho, lúc đó hết giờ làm việc. Tôi về nhà tra Google thì được biết số điện thoại của giám đốc, mấy ngày sau tôi đến bệnh viện thì thấy số điện thoại của giám đốc ghi ngay cửa phòng? Như vậy nhân viên bệnh viện đúng hay sai?
  - Trên các trang mạng lề phải thì đầy rẫy công bố đời tư của các diva và cả những ca sĩ, hài sĩ, cầu thủ ...như thế có là vi phạm xâm phạm quyền riêng tư cá nhân hay không?
  - Người đi điều tra mà cần hỏi những điều riêng tư nhưng người bị hỏi đưa ra quyền riêng tư cá nhân không trả lời thì sao?
  Có khi nào người ta biện lý về quyền riêng tư cá nhân để che giấu tội lỗi của mình không? Như thế có hợp pháp không?

  Phản hồi: 

  Cảm ơn bác Trần Thị Ngự đã góp ý, chúng tôi đã có sự thay đổi trong bức ảnh minh hoạ để đảm bảo quyền riêng tư của em bé.

  Mến,
  Huân

  Phản hồi: 

  Tôi xin chì còm về tấm hình.
  Không hiểu đây là hình DL đưa vào hay hình do tác giả bài viết gởi đến. Dù là xuất phát tại đâu, việc DL cho đăng hình có em bé là vi phạm việc bảo vệ trẻ em (privacy of children). Em bé trong hình không liên quan và không có trách nhiệm gì về việc làm của người lớn, dù đó là cha hay mẹ của em. Việc ghép hình này cho thấy bài viết chống tiêu cực đã quá xa đến mức vi phạm quyền riêng tư của người khác.