83,33333…% vi phạm là do… “công an đứng sau”!

 • Bởi Admin
  05/03/2017
  1 phản hồi

  Hà Văn Thịnh

  Trong bài báo đăng tải lúc 16:39 GMT+7, ngày 4.3.2017, báo Đời sống Pháp luật cho biết ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội khẳng định rằng, “trong 180 quán bia lấn chiếm vỉa hè (ở TP HN), có đến hơn 150 quán có công an đứng sau”(?)!

  Tạm tính tròn 150 quán – tức là có đến 83,333…% mọi sự vi phạm đều đồng nghĩa rằng, “chúng nó sở dĩ tồn tại” là nhờ có sự tiếp tay, bảo kê của… công an!

  Trước hết, xin mở ngoặc để độc giả ít am tường nội tình hiểu: Ông Nguyễn Đức Chung, trước khi là Chủ tịch TP HN, đã từng là… Giám đốc CA TP này – có nghĩa là, những gì ổng nói ra đều là… trên cơ sở của … ĐÚNG, là cái chắc!

  Có rất nhiều điều để nghĩ, để ngấm mà đau, mà xót xung quanh con số 83.33333… này.

  Thứ nhất, chắc chắn ông Chung biết điều này đã lâu; nhưng tại sao đến bây giờ ông mới nói, chính là điều lũ dân đen u mê nên cố mà hiểu cho nó ra… sự đời. Có thể thời ông ấy là GĐ CA, nói ra sợ ảnh hưởng, làm xấu ngành nghề; cũng có thể, nếu hồi đó, lỡ nói ra, ông Chung chẳng thể là ông Chung như bây giờ; và, cũng rất có thể, bây giờ nói, con đường ông Chung đi sẽ đi mãi đến… chung đường!...

  Thứ hai, Hà Nội là thủ đô – Đô Thị có vai trò như cái ĐẦU của đất nước mà sự thật về tha hóa, bất chấp quy tắc, pháp luật, kỷ cương như thế thì những sai phạm của dân đen, cỡ như lấn chiếm vỉa hè, chỉ là muôn vàn chuyện nhỏ.

  Lâu nay, báo chí, các nhà văn, nhà thơ, các triết gia nửa vời, nhất là các giáo viên trường Đảng – luôn đổ tội cho sự xuống cấp văn hóa, sự duy đồi về đạo đức là do… DÂN?!

  Họ đã sai, bởi chính ngành công an (thủ đô), nơi thực thi pháp luật, đại diện chính đáng nhất, đầy đủ nhất cho quyền lực của một nhà nước mà lại “đứng sau” những vi phạm , trông mong gì nữa ở dân đen sự tuân thủ hay đúng mực?

  Thứ ba, khá khen cho ông Chung, ông dám nói điều không ai dám: Chỉ có ông, người trong ngành CA mới đủ can đảm để nói rằng trong chăn có rận – rất nhiều rận… Nếu lãnh đạo Đảng và Nhà nước hiểu nhiều hơn, rõ hơn, chính xác hơn những gì tôi (và nhiều người dân) hiểu; thì tức khắc, các biện pháp ngay, luôn, đủ, để chấn hưng phép nước; để cương cường sự thật, sẽ được bắt đầu, không phải từ xóm văn hóa, hay làng nghèo văn hóa mà phải là ngay trong làng công an!

  Công an là rường cột, là thiết chế, là biểu tượng rõ nhất, đầy đủ nhất của một Nhà Nước. Nếu có đến 83,3333…% sự vi phạm của trật tự xã hội có “bóng dáng” của lực lượng đó, thì làm sao để bảo đảm sự ổn định, yên lành cho xã hội? Rõ ràng, người Dân lương thiện trông chờ vào sự bảo vệ của luật pháp, đồng nghĩa rằng mọi hy vọng của họ đều nằm trong “giới hạn” của… thất vọng?

  Cho dù tôi có buồn đến mức nào đi nữa, vẫn phải cảm ơn ông Nguyễn Đức Chung rất nhiều…

  Ông Chủ tịch TP Hà Nội đã đem đến cho tôi NIỀM TIN về sự đổi thay sẽ đến, phải đến!

  Công an là ngành “bảo thủ” nhất trong mọi chế độ đã và đang tồn tại trên trái đất này.

  Một khi ngành công an chấp nhận sự thay đổi để vì Dân, vì Nước…, chẳng có gì diệu tuyệt hơn!

  Xin cảm ơn ông, Nguyễn Đức Chung!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Dựa trên thông tin bài cung cấp,tôi có một câu hỏi: Ông Chung đứng ở đâu trong số "88,33% ...đứng sau" của hệ thống công an ấy và ông sẽ làm gì với những điều ông biết trong quyền hạn của ông, của một con người có trách nhiệm? Đến lúc đó mới quyết định được có cảm ơn ông hay không. Việc những người CS nói ra những sự thật, những điều tốt đẹp và làm ngược lại thì đã có nhiều. Kiểu như ông Hồ chí Minh nói phải để cho dân mở miệng, nhưng sau đó lại bắt bớ cầm tù tất cả những người cất tiếng nói khác mình (trong vụ Nhân Văn Giai Phẩm)...là một thí dụ điển hình trong vô vàn những điều đã xảy ra xuyên suốt trong chế độ CS trước kia và hiện nay.