Mẹ nạn nhân chết trong đồn CA Cầu Ông Lãnh cùng các luật sư yêu cầu khởi tố vụ án

 • Bởi Sapphire
  27/02/2017
  1 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  DL - Bà Nguyễn Thị Ái, mẹ của nạn nhân Phạm Ngọc Nhung, người chết sau khi bị giam tại đồn công an phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, cùng với các luật sư đến Viện Kiểm Sát Nhân Dân TPHCM để yêu cầu khởi tố vụ án vào sáng nay, 27/2/2017.

  Bà Ái khóc đến ngất xỉu trước VKS thành phố vì cái chết con trai duy nhất của mình còn mờ ám, đến nay gia đình vẫn chưa nhận được tử thi.

  Sau đó, bà Ái cùng với các luật sư được mời vào trong VKS làm việc.

  Theo một đoạn video clip ghi lại hình ảnh buổi làm việc cho thấy các luật sư yêu cầu phải tổ chức khám nghiệm lại tử thi ngay và có sự chứng kiến của gia đình cùng với các luật sư vì kết quả khám nghiệm tử thi cũ có nhiều điểm bất thường.

  Kết quả bản giám định nói rằng “Nạn nhận chết vì chấn thương sọ não do vật tày gây nên.” và “Chết do té ngã chấn thương sọ não.” Bản chất 2 câu kết luận này là mâu thuẫn với nhau, luật sư cho biết tại buổi làm việc.

  Đồng thời yêu cầu khởi tố vụ án, điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của nạn nhân Phạm Ngọc Nhung.

  Phạm Ngọc Nhung bị công an phường Cầu Ông Lãnh bắt vào ngày 15/1/2016 trong một vụ ẩu đả. Đến ngày 18/1, gia đình nhận được tin Nhung đã tử vong và yêu cầu người nhà đến bệnh viện nhận xác.

  Tuy nhiên, bà Ái không đồng tình với những kết luận phía công an đưa ra, bởi có những điểm bất thường như sau: Phía CA khám nghiệm tử thi, Nhung được chuẩn đoán là bỏ chạy bị té chấn thương sọ não chết nhưng có rất nhiều vết thương trên người. Như gãy sườn, gãy xương má, dập phổi, trên người có rất nhiều vết thương. Dù có bỏ chạy vấp té cũng không thể dẫn đến cơ thể chi chít vết thương như thế.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Tuy nhiên, bà Ái không đồng tình với những kết luận phía công an đưa ra, bởi có những điểm bất thường như sau: Phía CA khám nghiệm tử thi, Nhung được chuẩn đoán là bỏ chạy bị té chấn thương sọ não chết nhưng có rất nhiều vết thương trên người. Như gãy sườn, gãy xương má, dập phổi, trên người có rất nhiều vết thương. Dù có bỏ chạy vấp té cũng không thể dẫn đến cơ thể chi chít vết thương như thế.[/quote]

  Rõ là bất thường.
  Phải có một khám nghiệm khác, không do Công An khám.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Những vụ như thế này cần phải được kiện tụng, đưa ra ánh sáng pháp lý.
  Quan chức nhà nước CHXHCNVN cần phải minh bạch, tôn trọng Luật Pháp khi thi hành nhiệm vụ.

  Nguyễn Jung