Khi người cộng sản nói về tâm linh

 • Bởi Admin
  17/02/2017
  0 phản hồi

  Hương Khê

  Tờ Tuổi Trẻ & Đời Sống, ấn phẩm phụ của tờ Tuổi trẻ Thủ Đô, cánh tay nối dài của ĐCSVN, ra ngày 26/01/2017 đăng bài của nhà thơ Trần Đăng Khoa viết về Dương Tự Trọng, nguyên Đại tá, Phó Giám đốc công an TP. Hải Phòng, đang bị ngồi tù về tội giúp anh trai là Dương Chí Dũng trong vụ Vinalines bỏ trốn, vơí tựa đề “Những chuyện kỳ bí bây giờ mới kể về Dương Tự Trọng”.

  Điều làm cho người đọc chú ý ở bài báo này không phải là giấc mơ của Dương Tự Trọng mơ tìm thấy “thần dược” trên núi Tam Đảo. Mà đó là giấc mơ Dương Tự Trọng gặp gỡ ông bố mình đúng vào giờ phút ông già này lâm chung. Giấc mơ có máu.

  Chúng ta đều biết người cộng sản là vô thần vô thánh. Coi tôn giáo là thuốc độc bùa mê để ru ngủ nhân dân. Con người chết là hết. Vậy tin vào tâm linh là thứ xa xỉ đối với họ.

  Thế nhưng một khi đã sa cơ lỡ vận, phải ngồi sau những chấn song sắt của nhà tù như một con hổ bị nhốt trong cũi sắt, ôn lại những tội ác mình đã gieo rắc cho nhân dân trong những năm tháng đã qua, thì Dương Tự Trọng mới ngộ ra rằng, con người chết chưa phải là hết. Có thế giới tâm linh.

  1. Bi kịch của một gia đình có truyền thống làm công an

  Ở thành phố Hải Phòng, không ai là không biết gia đình ông Dương Khắc Thụ, nguyên Đại tá, Giám đốc công an thành phố Hải Phòng trong thập niên 1970-1980, được mệnh danh là gia đình có truyền thống cách mạng, không chỉ với ông bố một thời hét ra lửa ở thành phố đất Cảng này, mà gia đình ông còn có những người con “làm nên sự nghiệp” trong guồng máy nhà nước Việt Nam.

  Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam(Vinalines), Ủy viên Thường vụ Đảng ủy khối Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương ĐCSVN.

  Dương Tự Trọng, nguyên Đại tá, Phó Giám đốc công an Hải Phòng, nguyên Cục phó Cục Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an.

  Cô con gái là Thượng tá Băng Tâm, Công an PC25 Hải Phòng.

  Con rể là Nguyễn Bình Kiên (chồng bà Băng Tâm), nguyên Đại tá, Phó Giám đốc công an Hải Phòng, nguyên Phó cục trưởng Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ và đầu tư (Bộ Công an).

  Trong bốn người con và rể ấy, thì đã có hai người dính vòng lao lý, một người bị lột hết sao và vạch, bị khai trừ đảng, ngồi chờ nghỉ hưu.

  2. Những thành tích bất hảo của anh em Dương Tự Trọng

  Trong những người con của ông Dương Khắc Thụ, người nổi tiếng nhất là Dương Chí Dũng với “thành tích” làm thất thoát hàng chục triệu đô la trong vụ án Vinalines. Chiếc ụ nổi đã hết hạn sử dụng mua 2,3 triệu USD được Dương Chí Dũng phù phép thành 19 triệu USD. Dự án nhà máy sữa chữa tàu biển tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu ban đầu được phê duyệt tổng mức đầu tư 3.854 tỷ đồng, cũng được Dương Chí Dũng và các đồng chí của y nâng lên thành 6.489 tỷ đồng…vvv.

  (https://vi.wikipedia.org/wiki/D%C6%B0%C6%A1ng_Ch%C3%AD_D%C5%A9ng).

  Mặc dù đã bỏ ra năm trăm mười ngàn USD để được Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an báo tin sẽ bị bắt và đã bỏ trốn ra nước ngoài, nhưng “lưới trời lồng lộng”, cuối cùng Dương Chí Dũng vẫn không thoát và phải tra tay vào còng. Trong phiên tòa xét xử Dương Tự Trọng, với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, DCD đã “nói toạc móng heo” ra rằng, ngoài số tiền năm trăm mười ngàn USD mà DCD đã đưa cho Phạm Quý Ngọ để mua tin, DCD còn đưa 1 triệu USD của bà Trương Mỹ Lan, chủ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho Phạm Quý Ngọ, để nhờ Ngọ chuyển cho Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang nhằm không làm khó Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trong quá trình chuyển đổi công năng Cảng Sài Gòn.

  (http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20140108/nhung-loi-khai-chan-dong-cua-du...);
  (https://www.youtube.com/watch?v=u7_68NXILl0)

  Những lời khai này của DCD đã thành một cơn địa chấn làm chấn động dư luận cả nước. Mặc dù Phạm Quý Ngọ đã bác bỏ việc 3 lần nhận tiền từ DCD, nhưng sau đó Phạm Quý Ngọ “bỗng dưng” bị đột tử một cách khó hiểu. Vì vậy trong dân gian đã có câu ca về cái chết của người này như sau:

  “Tin đâu như sét đánh ngang
  Thượng tướng đang sống chuyển sang từ trần
  Bạn bè, đồng chí mừng thầm
  Anh đi như rứa nhiều thằng yên thân”.

  Không thua kém người anh mình, Dương Tự Trọng cũng có những thành tích lẫy lừng trong ngành công an. Ngoài việc được mệnh danh là khắc tinh của các đối tượng tội phạm hình sự, Dương Tự Trọng được cho là đã được lên chức Phó GĐ Công an Hải Phòng và được thăng hàm Đại tá là nhờ công lao đã “buộc” Nguyễn Văn Chưởng nhận tội trọng vụ giết hại Thiếu tá công an Nguyễn Văn Sinh tại phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP Hải Phòng, đã bị kết án tử hình và đang chờ ngày bị xử tử. Mặc dù Nguyễn Văn Chưởng được nhiều người dân xã Bình Dân, huyện Kim Thành, Hải Dương làm chứng rằng, vào tối hôm xảy ra vụ án, họ thấy Chưởng ở quê, cách địa điểm xảy ra vụ án đến 35 km. Nhưng DTT “bằng các biện pháp nghiệp vụ”, đã buộc Nguyễn Văn Chưởng phải nhận tội giết người mà mình không phạm. Trong vụ án này, Dương Tự Trọng lúc đó là Thượng tá, Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra, đã cầm chiếc áo của Nguyễn Văn Chưởng gửi trong tù ra. Chiếc áo ấy Chưởng đã rút từng sợi chỉ thêu thành những lời kêu oan. Cầm chiếc áo trên tay, Dương Tự Trọng hùng hồn tuyên bố: “ Tao, Thượng tá Dương Tự Trọng, thề sẽ làm cho thằng chủ tịch xã Bình Dân mất chức”, vì ông chủ tịch xã này lỡ xác nhận rằng những người nhân chứng đó là người thuộc địa phương mình. (http://boxitvn.blogspot.com/2014/12/nguyen-van-chuong-phai-chet-vi-chuc-...). Không biết ông chủ tịch xã Bình Dân sau đó có bị mất chức hay không, nhưng Dương Tự Trọng đã mất toàn bộ sự nghiệp độc ác hại dân của mình.

  Trong việc tổ chức cho Dương Chí Dũng bỏ trốn, Dương Tự Trọng đã nhờ những người thuộc diện có “số má” trong giới giang hồ Hải Phòng, là những tội phạm hình sự và buôn lậu ma túy trợ giúp. Những người này đã đưa Dương Chí Dũng bỏ trốn, đã lo nơi ăn chốn ở cho DCD và lấy tiền của DTT tiếp tế cho DCD lúc còn ở Cămpuchia. Điều này cho thấy những dư luận cho rằng ngành công an bảo kê, thao túng cho bọn tội phạm hình sự, bọn buôn bán ma túy là có cơ sở.

  Khác với hai người con trai của ông Dương Khắc Thụ, người con rể Nguyễn Bình Kiên lại bị ngựa đá vì tội dám “mò dái ngựa”. Khi còn làm Phó cục trưởng Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ và đầu tư (Bộ Công an), Nguyễn Bình Kiên đã chỉ đạo cấp dưới ghi âm trộm và phát hiện vụ làm ăn phi pháp hàng triệu đô la của cha con ông Nguyễn Văn Thành lúc ông Thành còn làm Chủ tịch TP. Hải Phòng. Vì vụ này đụng phải hòn đá lớn, nên kế hoạch “cất vó” cha con ông Thành không được cấp trên phê duyệt. Sau này, lúc Nguyễn Bình Kiên về làm Phó GĐ CA Hải Phòng, cũng là lúc ông Thành lên làm Bí thư TP. Hải Phòng. Cơ hội đã đến,“kiến ăn cá thì cá ăn kiến”. Ông Kiên bị buôc tội “ đã chỉ đạo cấp dưới về nghiệp vụ liên quan đến liên lạc điện thoại cá nhân của gia đình ông T., một vị lãnh đạo hàng đầu đất Cảng”, bị khai trừ đảng và cách hết mọi chức vu, đuổi về chờ nghỉ hưu (http://kienthuc.net.vn/soi-xet/vi-sao-pho-giam-doc-cong-an-tp-hai-phong-...).

  Việc ghi âm trộm bất cứ cá nhân và tổ chức nào mà ngành công an nghi ngờ, là việc làm vi phạm pháp luật về bí mật thư tín. Nhưng với ngành công an lại là việc bình thường. Phạm Quý Ngọ khi báo cho Dương Chí Dũng bỏ trốn cũng dặn DCD hãy dùng sim rác gọi cho mình theo một số đặc biệt, và gọi xong thì vứt sim đi. Đến trường hợp của Nguyễn Bình Kiên thì phải trả giá.

  3. Dương Tự trọng đã thấy gì trong giấc mơ?

  Dương Tự Trọng kể với Trần Đăng Khoa: “Anh có tin vào tâm linh không? Là vì trong đời, có những việc em không thể lý giải được. Chỉ có thể khẳng định rằng, có một thế giới vừa hiện thực vừa huyền bí bao phủ quanh mình. Đó là thế giới tâm linh… Đấy là cuộc gặp gỡ với bố em. Ông cụ đến thăm em. Lâu lắm rồi em mới được gặp bố… Em thấy ông cụ đứng nhìn em trân trân… Em bảo bố nói gì với con đi chứ… Rồi ông khóc, nước mắt lại có máu. Máu nhỏ xuống cả mặt em. Thế là em khóc ầm lên và bừng tỉnh…Lúc ấy là 4giờ 15 phút ngày 25 tháng Giêng năm 2016… Em nói với các bạn cùng buồng giam rằng bố tôi mất rồi. Cụ vừa mới mất cách đây ít phút thôi. Chắc cụ đến để vĩnh biệt con… Sau này người nhà vào thăm, em biết sụ thật. Đúng là lúc ấy bố em đang hấp hối…”.

  Đúng là một giấc mơ rùng rợn. Một giấc mơ có máu. Nhưng là máu của ai? Phải chăng đó là máu của những người vô tội mà ngành công an nói chung và cha con DTT nói riêng đã gieo rắc cho nhân dân trong mấy chục năm qua? Phải chăng việc mấy người con và rể của ông Dương Khắc Thụ đang chịu quả báo nhãn tiền? Giấc mơ có máu này là lời cảnh báo cho những người chỉ biết “còn đảng còn minh”, đang hàng ngày gây ra biết bao tội ác cho nhân dân.

  Không chỉ Dương Tự Trọng tin vào tâm linh, mà nhà thơ Đại tá công an Hồng Thanh Quang, TBT báo Đại Đoàn Kết, trong một lần nói chuyện với nhà báo Hồng Cư trong chương trình Cà phê sáng với VTV3, khi nhà báo Hồng Cư hỏi về chuỗi hạt mà HTQ đeo trên cổ tay có ý nghĩa gì, thì vị Đại tá công an này nói, tôi tin vào tâm linh. Và hy vọng chuỗi hạt này sẽ đem lại nhiều điều may mắn.

  Không nên chờ đến lúc phải ngồi trong chấn song sắt nhà tù mới ngộ ra rằng con người chết chưa phải là hết. Có thế giới tâm linh. Mà những kẻ gây tội cho nhân dân sẽ phải chịu sự phán xét của luật nhân quả ngay khi họ còn sống.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi