Hoàng tử lưu vong bị ám sát - Triều đại nhà Kim đi về đâu?

 • Bởi Admin
  17/02/2017
  3 phản hồi

  Trần Gia Hồng Ân


  Hai anh em cùng cha khác mẹ nhà họ Kim.

  Kim Chính Nam, anh em cùng cha khác mẹ với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Chính Ân, bị ám sát chết, vào sáng thứ Hai, 13/2/2017, ở Nhà ga số 2 của Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia trên đường về lại nhà ở Macau, Trung Quốc.

  Kim Chính Nam đang đứng chờ lên máy bay, một vài phụ nữ tiến tới rất gần từ phía sau, xịt bình hóa chất nhỏ vào mặt ông rồi đào thoát. Ngay lập tức ông thấy chóng mặt xây xẩm, kịp kêu lên “cứu tôi với”, rồi gục xuống. Ông đã chết trên đường, chưa kịp tới bệnh viện.

  Sáng thứ Tư, 15/2/2017, Cảnh sát Hoàng gia Malaysia thông báo một trong những phụ nữ giết Kim Chính Nam đã bị bắt. Cô mang hộ chiếu Việt Nam có tên Doan Thi Huong, sinh ngày 31/5/1988, nguyên quán Nam Định.

  Tuy vậy, các nguồn tin chính thức đều cho rằng đây là giấy tờ giả. Những nghi phạm nữ đã dùng bình chứa độc tố (chưa rõ loại nào) xịt vào mặt ông Nam chính là các nữ điệp viên kỳ cựu của Bắc Triều Tiên.

  Cuộc điều tra mới ở bước đầu. Chưa biết Kim Chính Nam đi một mình hay với người khác, và có bao nhiêu điệp viên tham gia vào vụ ám sát ngoạn mục này.

  Kim Chính Nam con trai cả của Kim Chính Nhất từng được mệnh danh là Hoàng tử Bắc Hàn, đã được vua cha chọn kế vị vào năm 2001. Bất hạnh thay, trong một lần đi du lịch tới Nhật, Nam đã dùng hộ chiếu giả, và bị bắt tại Phi trường Narita, Tokyo, Nhật Bản.

  Sau khi bị giam giữ ba ngày, Nam khai với cảnh sát Nhật rằng ông dùng hộ chiếu giả để vào Nhật với mục đích muốn thăm khu du lịch Tokyo Disneyland. Thực ra, Nam là một du khách rất quen thuộc tại khu đèn đỏ nổi tiếng ăn chơi thuộc quận Yoshiwara, Tokyo.

  Sự cố này đã làm người cha Kim Chính Nhất mất mặt, đành hủy bỏ quyền thừa kế, mà đưa Kim Chính Ân lên thay.

  Kim Chính Nam sinh năm 1971, tại Bình Nhưỡng, nhưng danh tính của Nam được giữ kín khá lâu bởi mối tình đầy sóng gió của cha ông với nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Song Hye-rim. Bà Song đã ly dị chồng, có con riêng, và lớn hơn Kim Chính Nhất đến 5 tuổi. Mối tình chóng vánh mà hệ lụy thì vô cùng bi thảm. Cha mẹ, con và người chồng sau của bà Song chết trong trại lao khổ. Còn bà sống kiếp lưu vong rồi qua đời ở tuổi 65 tại Moscow, vào năm 2002.

  Sau khi cha Nam mất năm 2011, Kim Chính Ân trở thành lãnh tụ tối cao. Người mẹ ghẻ đầy quyền lực gạt Nam ra khỏi gia đình. Từ đó, Kim Chính Nam phải chọn cuộc sống lưu vong. Nam lang thang khắp nơi từ Moscow đến Geneva, từ Bắc Kinh đến Paris, và cuối cùng định cư tại Macau, thành phố của những sòng bài, từng là thuộc địa của Bồ Đào Nha, nay đã thuộc về Trung Quốc.

  Vụ ám sát thành công của các nữ điệp viên vào sáng thứ Hai tuần này, không phải lần đầu. Ông Nam đã bị theo dõi và ám sát vào năm 2011, 2012, và 2015, nhưng đều thoát hiểm.

  Theo tin của Tình báo Nam Hàn thì sau khi bị ám sát hụt vào năm 2012, Kim Chính Nam đã viết thư cho em Kim Chính Ân xin tha mạng cho ông và gia đình. Thư viết: “Chúng tôi không còn biết đi đâu, không còn nơi nào để ẩn nấp. Xin ông làm ơn hủy bỏ lệnh giết tôi và gia đình tôi. Chúng tôi giờ đây chỉ còn một cách là tự sát thôi!” Nhưng lời cầu khẩn, van xin tha mạng vẫn bị người anh em cùng cha khác mẹ bỏ ngoài tai.

  Sáng 15/2/2017 quan chức Bắc Hàn thuyết phục nhà cầm quyền Malaysia giao thi thể Kim Chính Nam cho họ mổ tử thi và điều tra nhưng Malaysia chưa trả lời. Truyền thông Bắc Hàn tuyệt nhiên không đưa tin tức gì về cuộc ám sát này.

  Người ta thắc mắc Kim Chính Nam, đã sống lưu vong, an phận, không hề có ý định tham chính, vô danh tiểu tốt, không phải là một đấu thủ chính trị. Vậy mà, Nam vẫn bị thủ tiêu.

  Sáng nay Quyền Tổng thống Nam Hàn Kwang Kyo-ahn thông báo sẽ phối hợp điều tra với cảnh sát Malaysia, và tố cáo đích danh tội ác của Kim Chính Ân, 33 tuổi, không những giết Kim Chính Nam, mà còn giết người chú ruột và nhiều cán bộ cao cấp của chính quyền miền Bắc bằng hình thức rất dã man.

  Qua vụ ám sát người anh em cùng cha khác mẹ này, người ta tự hỏi về số phận triều đại nhà Kim sẽ đi về đâu. Ba thế hệ: Ông nội là Lãnh tụ Vĩ đại Kim Nhất Thành. Bố là Lãnh tụ Kính yêu Kim Chính Nhất. Con trai là Lãnh tụ Tối cao Kim Chính Ân đã trị vì ở xứ Bắc Hàn gần 70 năm nay.

  Wednesday, February 15, 2017
  Calgary, Canada

  Chủ đề: Thế giới

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  (Bài chủ ) “…Cảnh sát Hoàng gia Malaysia thông báo một trong những phụ nữ giết Kim Chính Nam đã bị bắt. Cô mang hộ chiếu Việt Nam có tên Doan Thi Huong, sinh ngày 31/5/1988, nguyên quán Nam Định….”
  --------
  Hè hè, Dòng họ “độc tài khát máu” ấy, đi về đâu thì có vẽ người VN cũng không quan tâm lắm. Người ta chỉ muốn thấy, nhân dân BTT làm gì đó để bắt “cái gia tộc quỹ dữ “ ấy trả quả ác của chúng mà thôi. Nếu số phận Ủn mà như Gadhafi , thì có khi cả thế giới đều…hả hê !

  Riệng chuyện “ Hoa hậu sát thủ” Đoàn thị Hương này thì có chút cần nói thêm. Đến nay, ta thấy chính phủ Indo. Tỏ ra rất minh bạch và hợp tác, chính Tổng thống họ chính thức lên tiếng…Trong khi đó, Việt cộng gần như ngó lơ , ấp úng….vv. là vì sao ?

  Là vì …quá ngu ! Cho dù Việt cộng thì tất nhiên luôn “đem con bò chợ”, điều gì xảy đến cho các passport XHCN, chúng cũng mặc kệ thằng dân đen. Trong nước chúng còn giết, đánh, đàn áp…thì xá gì cái thằng dân lang thang bên ngoài quốc gia ? Nhưng Ngu ở đây là , càng ít minh bạch, càng giữ cho im ắng…thì càng bất lợi cho chính lũ Việt cộng ấy trong các quan hệ “ăn mày” trên trường quốc tế mà thôi :
  (1) Bị nghi ngờ nặng nề từ Công đồng quốc tế : Cộng sản là anh em bè bạn về mặt XHCN- lý tưởng và thể chế chính trị tương đồng. Khi Ủn muốn giết anh mình, tất nhiên quốc gia mà Ủn có thể nhờ cậy, không ai khác hơn là “đồng bọn” –Tức Việt cộng hoặc TQ !
  (2) Bị “căm ghét “lây & lãnh hệ quả : Thằng Ủn đang bị toàn thế giới lên án vì máu điên Chí Phèo – liên tiếp thử vũ khí hạt nhân, tên lửa đạn đạo…Vậy mà “Việt cộng còn ngầm giúp nó” giết anh trai. Cái căm ghét của thế giới sẽ tăng lên gấp đôi. Và tất nhiên quốc tế sẽ càng đề phòng Việt cộng, liệu mai này, khi là “chư hầu của TQ” như BTT rồi, nó có theo gót thằng Ủn không ?

  Hai câu hỏi ấy, ai cấm công đồng quốc tế không nêu lên ? Và khi đã nêu lên, chắc chắn sẽ đi kèm với vô vàn các chiến lược , chiến dịch đối phó cả BTT lẫn Việt cộng .Nếu không chân thành hợp tác , thanh minh , làm cho ầm ỉ lên…thì Ủn giết anh mà Việt cộng thì…” ăn cho hết” các hậu quả. Nhất là tay nghề chụp mũ của thế giới rất siêu đẳng, dù có thực hay không, mối “thâm giao với BBT “ như lâu nay công khai to mồm trên báo !

  Hiểu chưa Tô Lâm ?! Hiểu rồi thì làm đi…huy động toàn bộ lũ 4T , không đánh dân nữa mà cùng thanh minh đồng loạt để bảo vệ các đảng chó chết của chúng mày đi.
  Không thì bỏ tiền ngân sách ra nuôi chúng làm gì ?

  Theo tôi cô điệp vụ Bắc Triều Tiên mang Hộ Chiếu giả Viet Nam ,cho nên phía VN ko cần thiết phải lên tiếng .
  Báo chí bên này có đưa tin cô gái mang giấy Thông Hành của VN ,còn hình dạng là của BTT .
  Thứ tư vừa qua cũng đã bắt một người đàn bà khác ,một phụ nữ BTT mang thông hành giả của Viet Nam.
  Op woensdag werd al een andere vrouw gearresteerd, een Noord-Koreaanse in het bezit van Vietnamese reisdocumenten op naam van Doan Thi Huong. Ze werd herkend op basis van camerabeelden die op het vliegveld waren gemaakt.
  Đây là tin chính thức từ ANP (TTX Hà Lan)mà trang AD đưa lại
  Bewerkt door: Redactie 16-02-17, 05:20 Laatste update: 17-02-17, 02:02 Bron: ANP

  "Người ta thắc mắc Kim Chính Nam, đã sống lưu vong, an phận, không hề có ý định tham chính, vô danh tiểu tốt, không phải là một đấu thủ chính trị. Vậy mà, Nam vẫn bị thủ tiêu."
  Trong địa chính trị, Kim Chính Nam là con bài chờ lúc được tố ra. Ai giữ bài, ai đi nước tố ? Trung Quốc. Bản thân Kim Chính Nam chỉ muốn yên thân, đúng . Trung Quốc nuôi và tìm cách đưa Kim Chính Nam về chấp chánh như một thứ Lê Chiêu Thống cũng không phải là chuyện lạ . Tầu làm chuyện cài người, Mỹ cũng cài người, Tây cũng cài người từ Khải Định đến con bài Bảo Đại . Lỗi là tại ông Trời bắt Kim Chính Nam làm con của Kim Chính Ỉn, anh của Kim Chính Ủn.
  Hoan hô chúng ta, những thường dân ung dung cày để có tiền cho vợ con và nhậu