Nghi phạm người Việt Nam bị bắt giữ trong vụ ám sát Kim Jong Nam

 • Bởi Admin
  15/02/2017
  1 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Liên quan đến cái chết của Kim Jong Nam, anh trai lãnh tụ Bắc Hàn, một phụ nữ mang quốc tịch Việt Nam đã bị cảnh sát Malaysia tạm giữ ngày hôm nay.

  Được biết cô tên là Đoàn Thị Hương, sinh ở Nam Định. Cho tới thời điểm bài viết này lên trang, báo chí chính thống Việt Nam vẫn dấu không đưa chi tiết này. Có nguồn tin cho biết có sự can thiệp chỉ đạo từ Ban Tuyên giáo Trung Ương.

  Cảnh sát Malaysia cho biết cô bị bắt dựa trên hình ảnh ghi lại bởi camera ở sân bay.

  Cô bị bắt một mình hai ngày sau khi Kim Jong Nam được cho là bị ám sát bằng thuốc độc tại sân bay khi trên đường đi Macau.

  Kim Jong Nam nói với tiếp viên có người lấy tay che mặt mình từ phía sau, và vẩy nước gì đó vào người ông. Người ta đã đưa Kim Jong Nam ngay lập tức tới bệnh xá, và sau đó chuyển tiếp tới bệnh viện Putrajaya nhưng không cứu kịp.


  Thông cáo về vụ bắt giữ nghi phạm người Việt từ cảnh sát Malaysia.

  Cập nhật từ Nguyen Anh Tuan: "TƯỞNG ĐÂU LÀ ĐÙA" - Lời khai ban đầu của nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam của vụ giết Kim Jong Nam, theo báo Malaysia.

  Nhật báo Oriental Daily (Malaysia) cho biết nghi phạm 29 tuổi mang hộ chiếu Việt Nam Doan Thi Huong vừa khai rằng cô đến Malaysia với mục đích du lịch cùng với 1 người bạn gái và 4 người đàn ông. Ngay khi đến sân bay, những người đàn ông này nói với cô rằng họ muốn chơi một trò đùa. Họ hướng dẫn cô cách xịt một loại chất lỏng vào một hành khách, để rồi ngay sau đó bạn gái của cô trùm đầu hành khách này bằng một chiếc khăn, cũng theo hướng dẫn của 4 người đàn ông đi cùng.
  Theo đó, nghi phạm 'tưởng rằng chỉ là một trò đùa, chứ không nghĩ đã làm chết người'.

  Báo cũng dẫn nguồn tin từ cảnh sát rằng ngay sau khi xảy ra sự việc, Huong và người bạn gái đã lấy taxi rời khỏi hiện trường, trong khi 4 người đàn ông đi về khách sạn của họ ở khu Salak Tinggi.

  Theo báo, nghi phạm Huong còn khai rằng khi mất tung tích những người đi cùng, cô đã quay trở lại sân bay, và bị bắt ở đó.

  Hiện cảnh sát Malaysia đang tiếp tục tìm kiếm các nghi phạm còn lại.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Nếu “đối tượng” này là “nữ sát thủ đánh thuê của bọn Tô Lâm” thì nữ giới VN XHCN sẽ cùng bị lạc đạn ( và toàn thể người VN XHCN cũng có thể bị phân biệt đối xử vì lý do an ninh ! ( nhưng bù lại, sẽ luôn được welcome ở …BTT ! )

  Nếu cô ta bị hàm oan , do bị dụ dỗ, ngây ngô, ham vui…( cô ta tự trở lại sân bay để tìm người mà không hề che dấu thân phận ? ) , hoặc nếu bạn Kim Jong Nam đã bị hạ độc từ trước …Thì mọi chuyện vẫn phình phường, chỉ có mỗi Ủn vui, TQ giận …thế thôi ! ( lịch sử khắp thế giới, chưa thấy “ngai vàng” nào mà không nồng nặc mùi máu , nhất là của những kẻ cùng huyết thống: Cha giết con, con giết cha, an hem giết nhau…nháo nhào – Mỗi chiếc ngai là một khối máu tanh hôi được cô đặc lại. Thời sau này, mỗi “chiếc ghế”cũng….e hèm ! )
  -------

  Mặc cho mọi kết quả, kiểu nào thì bây giờ, hai chữ “Nam Định”có khi còn nổi tiếng hơn cả Việt Nam ? Nhưng hỏng lẽ cả xứ Nam Định chỉ sinh ra toàn …”sát thủ nhân rân“ như thế sao ? Vô lý ! Bởi cũng như nhiều địa phương khác, Nam Định cũng là quê hương của cùng lúc “Ác quỷ” và “Thiên thần” !? Tính theo mức độ nổi danh và ảnh hưởng thì …ở thời nay , phần “Quỷ” chiếm nhiều ưu thế hơn !
  Sơ sơ :

  “Ác Quỷ “ đảng thì rất ấn tượng, nghe xong là rùng mình : Trường Chinh ( một vai gánh đảng, vai kia gánh …Tàu, rất nhiều tài năng tố cha mẹ, bợ đỡ giặc thù, giàu ác tính lẫn nô lệ tính ). Mấy anh em “sát thủ” dòng Phan Đình , mà dân miền Bắc bảo rằng , tuy họ có “danh thì thơm nhưng mộ thì thối” ?!, gồm Lê Đức Thọ - Phan Đình Khải ( bạn thân của Quỷ vương Kissinger ) / Mai Chí Thọ - Phan Đình Đống ( “Đại Côn an” đầu tiên của Việt cộng , đặt “nền móng sai nha lang sói ” cho côn an ngày nay ) / Đinh Đức Thiện - Phan Đình Dinh ( chuyên gia phá rừng làm đường mòn HCM )… Trần Huy Liệu ( cha ruột anh hùng... Lê văn Tám ), Vũ văn Ninh ( phó Thủ một thời…) vv.
  Bọn …đàn em họ , có quý mặt mũi những “bạn hiền” của dân ta như : Nguyễn Cơ Thạch ( và tất nhiên Phạm Bình Minh, tuy khác họ, as usual ), Nguyễn Văn An, Vũ Mão, Đinh Thế Huynh, Đinh La Thăng…vv, hầu hết giỏi làm “nghề đảng” , chuyên buôn “nước bọt”…mồm to ,miệng khỏe, bộ não rất… cơ bắp !
  Lực lượng “Văn–Nhạc-Thi nô” không kém đông đúc, toàn là đám “mặt dơi tai chuột”, “đón gió trở chiều”…có mối tình “Ngưu Mã” với Ma Cô Thi Sĩ Hữu Thỉnh, đượng kiêm chủ tịch dòng “văn thơ“bái lạy, tung hê…CM “, rất chi trơ tráo, đầy mùi tục khí – kể ra thêm bẩn bàn phím !

  Thế nhưng , cũng ở Nam Định ,“lực lượng đối trọng” với bọn “Quỹ dữ ” ( cả về tài năng lẫn nhân phẫm ) tuy có ít hơn, song chất lượng thì hơi bị…“phê”, chẳng hạn Trần quốc Tuấn, Trần Xuân Bách,… hay nhà bác học “cây nhà lá vườn “ rất đáng nể của VN là Lương Thế Vinh…, có Nguyễn Hiền nhân tài xịn, đỗ Trạng nguyên năm mới…13 tuổi …vv. Văn nhân tài tử loại “khủng” làm “đối trọng” của bọn “nghệ nô” cũng không ít, như Trần tế Xương ( hay Cao Xương, Kế Xương, Tú Xương…nhà thơ , nhà “ngôn ngữ” học xuất sắt ), hoặc bác Văn Cao ( tác giả “Tiến quân ca”, “Làng tôi” …nhạc mền nhưng đầu rất cứng, có lẽ sức “tự chuyển hóa” quá mạnh, đảng ta không hề ưa ! ) , bác Vũ Thành An ( ông hoàng nhạc… khóc, ai bị thất tình -nên nghe xong rồi mới có th6e3 vui vẻ và quyết tâm…chết ! ), bác Đoàn văn Cừ làm thơ khiến người mong đợi Tết , bác Nguyên Hồng với “Bỉ vỏ” gối đầu giường của nhiều người, bác Trần Dần ( trí thức thực học, Tú tài triết học thời Pháp thuộc…làm thơ rất hay và đảng ta rất ghét ), bác Nguyễn Khải có tuỳ bút Đi tìm cái tôi đã mất…( nhưng cuối đời vẫn tìm hổng ra... ), Nguyễn Bính ( yêu thơ và thơ yêu , bình dân nhưng sâu sắt, tạo cảm hứng để phổ nhạc, đầu cũng khá cứng …nên đảng ta hại đến te tua )…vv
  ------

  Riêng EFG mỗ , “mến mộ” xứ Nam Định ở một đặc điểm khác, đó là vì họ có …không ít những “đóa hoa đồng nội” thơm & đẹp đến ngất ngây. Vâng, “Phụ nữ ( đẹp) sẽ cứu chuộc nhân loại” ( ranh ngôn EFG ) , cả “mùi” lẫn “vị” ( He he ) ,đều đủ sức lấn áp mùi chính trị uế tạp xung quanh ta ! Hịc, có khá nhiều hoa hậu , á hậu và “top model” có xuất thân hay gốc gác Nam định : Nàng Minh Thu- Á hậu 2 Hoa hậu Thế giới , nàng Vũ Hoàng Điệp Nữ hoàng sắc đẹp, Hoa hậu VN 1990 Nguyễn Diệu Hoa, Hoa hậu VN 1994 Nguyễn Thu Thủy… Người mẫu Vũ Thu Phương , á quân Vietnam's next top model Trà My…vv…( Nhìn ngắm họ, ta có thể hiểu nhạc sĩ Vũ thành An…. thêm một chút nữa ! )

  Và cuối cùng là “ Hoa hậu sát thủ…liên quốc gia” : Đoàn thị Hương ? Hu hu
  ---------

  PS: Bà xã tôi đi ra, thấy đang gõ gõ, liền “chỉ thị” rằng, về chuyện ấy - bả thích ông Lê Công Định, vì ổng vừa nhắc nhở mọi người rằng, đây là chiêu trò che dấu tội ác đàn áp Formosa…Có nói gì, viết gì thì đừng có làm loãng cái ý này của ông ấy ! EFG tất nhiên …Yes, mom ! Ngẫm lại, đâu phải …vô lý ?