Luật sư Hà nội tuyên bố bỏ đảng

 • Bởi Admin
  15/02/2017
  7 phản hồi

  Lê Văn Hòa


  LS Lê Văn Hoà tuyên bố bỏ đảng.

  THÔNG BÁO VỀ VIỆC TỰ RA KHỎI ĐẢNG (Đảng đã buộc tôi phải làm điều này)

  Tôi đã gửi chuyển phát nhanh đến từng địa chỉ cần thiết, nhưng sợ họ giấu nhẹm không đến tay Bộ Chính trị nên phải đăng công khai ở đây.

  Hy vọng lần này sẽ đến tai Bộ Chính trị và các vụ việc tôi đề cập sẽ được chỉ đạo kiểm tra làm rõ, người vô tội được minh oan và những cơ quan, cá nhân gây nên vụ án oan sai phải bị xử lý. Tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật về những thông tin tôi đã đăng trên trang cá nhân của tôi.

  Kính gửi: - Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư ĐCSVN,
  - Ông Đinh Thế Huynh, Thường trực Ban Bí thư,
  - Ban Tổ chức Trung ương,
  - Uỷ ban Kiểm tra Trung ương,
  - Văn phòng Trung ương,
  - Ban Tuyên giáo Trung ương.

  Tên tôi là: Lê Văn Hòa, sinh năm 1956 (hưu trí), nguyên Chuyên viên Cao cấp bậc 5/6-hàm Vụ trưởng Vụ 4, Ban Nội chính Trung ương (BNCTW); nguyên Phó vụ trưởng Vụ Nội chính-Văn phòng Trung ương (VPTW). Vào Đảng: 16/11/1982; chức vụ Đảng cao nhất đã đảm nhiệm: Đảng ủy viên-Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy BNCTW. Ngày tự ra khỏi Đảng: 1/7/2016 (không chuyển sinh hoạt đảng, không sinh hoạt đảng ở đâu, không đóng đảng phí liên tục 9 tháng qua); ngày trả Thẻ đảng viên cho Đảng bộ BNCTW: 8/2/2017.

  Lý do tôi ra khỏi Đảng:

  1. Do tôi mất niềm tin và để phản đối Lãnh đạo VPTW và BNCTW không những vô cảm trước nỗi oan trái của người dân, không tiếp thu kiến nghị của tôi cần phải tổ chức kiểm tra, có biện pháp ngăn chặn, khắc phục oan sai của vụ án Thái Lương Trí; đặc biệt Ban NCTW còn can thiệp, chỉ đạo án (Án bỏ túi) đó là nguyên nhân chính gây nên vụ án oan sai đặc biệt nghiêm trọng này.

  - Từ năm 2012 đến nay, tôi liên tục kiến nghị với Lãnh đạo VPTW, BNCTW (cũng như với Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, cũng các ban, bộ ngành chức năng của trung ương) cần kiểm tra làm rõ vụ án Thái Lương Trí (vì liên quan đến trách nhiệm của nhiều cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý). Nhưng không một cá nhân, cơ quan nào kiểm tra xem xét, đến việc trả lời tôi theo quy định của pháp luật cũng không cơ quan nào thực hiện.

  - Lãnh đạo BNCTW bỏ ngoài tai kiến nghị mang tính xây dựng của tôi, cử đại diện tham dự, phát biểu trong các cuộc họp Liên ngành Tư pháp Trung ương trong suốt quá trình điều tra, truy tố, xét xử là việc khởi tố, truy tố, xét xử ông Thái Lương Trí và ông Dương Minh Hải là đúng người đúng tội, không oan sai. Đó là việc làm sai chức năng, nhiệm vụ, vi phạm pháp luật nghiêm trọng và là nguyên nhân số 1 làm cho vụ án oan sai, kéo dài đến nay hơn 8 năm không kết thúc được.

  Ông Trí, ông Hải bị xử tù oan sai tổng cộng gần 40 năm, bị bắt tạm giam oan gần 8 năm; còn hai kẻ cướp mỏ (Đoàn Văn Huấn, Chu Thị Thành) được Ban NCTW cùng cấp sơ thẩm coi là bị hại, được họ “Giúp đỡ” tối đa nên đã cướp trắng mỏ Huội Chừn (Lào) trị giá nhiều triệu USD của Công ty TNHH Thái Dương Nghệ An do ông Thái Lương Trí làm Giám đốc.

  (Ngoài việc không lắng nghe kiến nghị về vụ án Thái Lương Trí nêu trên, Lãnh đạo BNCTW còn không tiếp thu kiến nghị của tôi về việc tôi khẳng định tử tù Hàn Đức Long (Bắc Giang) bị kết án oan sai. Nghiêm trọng hơn, đại diện Ban NCTW còn tham gia họp với Liên ngành tư pháp Trung ương (5/2015) và phát biểu Hàn Đức Long không oan! Đó là sự quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm cần bị lên án).

  2- Lý do thứ 2 tôi ra khỏi Đảng:

  Tôi phản đối việc UBKTTW và BNCTW không xử lý dứt điểm vụ tham ô đặc biệt nghiêm trọng tại BNCTW trong giai đoạn 2004-2007: Tham ô tập thể gần 1 tỷ đồng của Dự án “Nghiên cứu đấu tranh phòng, chống tham nhũng”. Vụ tham ô này do mình tôi phát hiện, kiên quyết đấu tranh với Lãnh đạo BNCTW và UBKTTW trong gần 2 năm mới được làm rõ. Nhưng Lãnh đạo UBKTTW và BNCTW đã cố tình bao che cho gần 10 đối tượng tham ô, không kỷ luật một ai dù chỉ ở mức Cảnh cáo như kiến nghị của Tổ Kiểm tra. Nghiêm trọng hơn, chỉ thời gian ngắn sau, tất cả số đối tượng này đều được bổ nhiệm chức vụ cao hơn.

  3- Lý do thứ 3 tôi ra khỏi Đảng:

  Tôi bất bình vì sự coi thường đảng viên của Tổng Bí thư cùng Bộ Chính trị, đã không một lần nào kiểm tra, xem xét kiến nghị của tôi về “Vụ án Thái Lương Trí” và “Vụ tham ô tập thể gần 1 tỷ đồng tại BNCTW” mà liên tục từ năm 2008 đến nay tôi đã gửi hàng chục lượt với hàng trăm bản Kiến nghị.

  Nghiêm trọng hơn, Bản kiến nghị của tôi đề ngày 25/12/2012 đề nghị Bộ Chính trị chỉ đạo kiểm tra ngăn chặn oan sai của vụ án Thái Lương Trí đã bị đánh cắp rồi bán cho đối tượng xấu Đoàn Văn Huấn, đối tượng Huấn đã in sao hàng trăm bản gửi kèm theo đơn vu khống tôi đi khắp nơi, đặc biệt gửi cho cả những cá nhân trực tiếp thụ lý vụ án mà đã bị các nạn nhân tố cáo có hành vi tiêu cực, không khách quan trong thi hành nhiệm vụ (ngày 8/12/2016, tôi đã có đơn gửi Tổng Bí thư cùng nhiều vị lãnh đạo liên quan khác đề nghị quan tâm, giám sát việc tôi Tố cáo-đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra-Công an thành phố Hà Nội khởi tố 2 đối tượng Đoàn Văn Huấn, Chu Thị Thành về 4 tội danh: “Làm lộ bí mật tài liệu của cơ quan, tổ chức”; “Vu khống”; “Hối lộ” (nhiều Lãnh tụ Lào); “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Nhưng đến nay tôi vẫn không nhận được bất cứ công văn trả lời của Tổng Bí thư và những cá nhân khác.

  Trân trọng cảm ơn!

  Hà Nội, ngày 12 tháng 2 năm 2017
  Ký tên
  Lê Văn Hòa

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  E FG viết:
  Như bài chủ, chống Tham lam nhũng nhiễu của đồng bọn là một việc làm can đãm. Nhưng khi xét qua 03 nguyên nhân khiến tác giả bỏ đảng CS, chẳng thấy có gì liên quan đến những trăn trở băn khoăn về Thể chế Chính trị, về Dân tộc, về Nhân quyền, về ngoại xâm…vv. ( Một cách sơ lược bằng cách đếm từ , ta hoàn toàn không thấy các từ “nhân dân”; “Tổ quốc”, “ Dân tộc”, “chủ quyền”, “nhân quyền”…vv , trong khi có đến 16 từ “Đảng” , 6 từ “Bộ Chính trị”…! )
  Lòng “bất mãn” ấy , phải chăng thật ra cũng chỉ xoay quanh những “thứ” ấy ! Hơn là cái nhìn phán xét từ một thứ “ lỗi hệ thống” rành rành ?

  Vì vậy mà ngẫm ra thì vẫn có chút...lợn cợn, “vui –buồn” lẫn lộn nhỉ ?

  Đồng ý với nhận xét này của bác EFG, tuy nhiên, tôi hoan nghênh sự công khai của tg bài chủ.
  Những điểm bác EFG nêu ra, tôi nghĩ rồi sẽ từ từ đến.
  Có thể dù đã tuyên bố công khai bỏ đảng, nhưng Tg vẫn còn chút e dè nào đó chăng??
  với lý do nào, với hình thức nào thì ly khai đảng CS là: "Ok, tốt rồi." :)
  Để có thể tốt hơn nữa thì có lẽ nên chờ, nên để các đảng viên đã ly khai, tự họ suy gẫm thế sự, xã hội ...nước nhà.
  Đã đi được một bước, thì bước thứ 2, thứ 3.... sẽ dễ dàng hơn.

  Nguyễn Jung

  (bác NJ) “….Cần nhiều hơn nữa những đảng viên đảng CS dám công khai lên tiếng ly khai đảng này…”
  --------
  OK với bác NJ ,
  Lúc này , đây là những việc làm cần khuyến khích. Mọi sự lên tiếng mạnh mẽ, tự do và cương quyết thế này sẽ giúp các vị khác bừng tỉnh và sẽ khích lệ họ lên tiếng . Tất nhiên là nó góp phần vì tương lai của một VN coi nhẹ vấn đề đảng phái, coi trọng tổ quốc dân tộc và quyền con người . Nhưng tôi cũng khá chắc chắn, quyết định này, trước hết sẽ giúp cho chính bác tác giả Lê văn Hòa . Bác ấy sẽ thoát ràng buộc và từ đó, nhìn mọi vấn đề tỉnh táo, sáng suốt hơn …
  Cuộc sống từ nay về sau cũng sẽ thanh thản hơn …
  -------

  Chuyện chung là như thế. Còn bàn với bác NJ là một chuyện khác, “tế nhị” hơn một chút. Hic!

  Chuyện bỏ đảng , trở về với Tự do, với “tình Dân tộc, nghĩa Đồng bào” này, rồi cũng sẽ phải đến lúc đụng cái “limit” của nó…Nói rõ hơn là đến cuối 2018, dân tộc VN sẽ không tiếp nhận “đơn bỏ đảng” nữa ! Hè Hè .
  Nếu họ thực tâm vì Tổ quốc VN , thì hãy có hành động đúng vào lúc dân tộc đang cần đến mình. Nếu cứ ỡm ờ do dự vì chút “đặc quyền, đặc lợi nhỏ mọn, hoặc gặp “nguy cơ đồng chí hại ta”, hoặc nấn ná tìm cơ hội tham nhũng hổng xong mới “đón gió trở cờ”…vv, thì nhưng con người ấy, càng thêm phô bày sự tráo trở bất lương ra thêm mà thôi ! Những người như thế, liệu sẽ có ích gì cho một cuộc đấu tranh Nhân bản và Cao thượng của dân tộc VN ?

  Như bài chủ, chống Tham lam nhũng nhiễu của đồng bọn là một việc làm can đãm. Nhưng khi xét qua 03 nguyên nhân khiến tác giả bỏ đảng CS, chẳng thấy có gì liên quan đến những trăn trở băn khoăn về Thể chế Chính trị, về Dân tộc, về Nhân quyền, về ngoại xâm…vv. ( Một cách sơ lược bằng cách đếm từ , ta hoàn toàn không thấy các từ “nhân dân”; “Tổ quốc”, “ Dân tộc”, “chủ quyền”, “nhân quyền”…vv , trong khi có đến 16 từ “Đảng” , 6 từ “Bộ Chính trị”…! )
  Lòng “bất mãn” ấy , phải chăng thật ra cũng chỉ xoay quanh những “thứ” ấy ! Hơn là cái nhìn phán xét từ một thứ “ lỗi hệ thống” rành rành ?

  Vì vậy mà ngẫm ra thì vẫn có chút...lợn cợn, “vui –buồn” lẫn lộn nhỉ ?

  Dân quê viết : "Nhiều năm nay hiện tượng bỏ Đảng xẩy ra thường xuyên, không phải chỉ lúc nghĩ hưu mới bỏ Đảng đâu, nhiều người bỏ Đảng ngay cả lúc đương chức, bỏ Đảng để theo ĐÔ (đô la) có bỏ Đảng thì các công ty nước ngoài người ta mới nhận, nhưng người lao động bỏ Đảng thì âm thàm, không ai biết vì không công bố trên internet như những trí thức.
  Khối công an đương chức và sĩ quan quân đội đương chức bỏ Đảng đấy, không nên nói "vơ đũa" làm tổn thương đến những người tốt."

  Những người mà Dân Quê liệt kê trên thì chưa thể gọi là "CỤ" trong Đảng TA. Còn cụ nầy gia nhập Đảng TA từ năm 1982 tới nay... lèo lách tới chức vụ nêu trên mà chỉ thấy có một vụ oan sai buộc phải từ bỏ Đảng TA. Nếu không coi đó là tếu lâm Giao Chỉ thì cũng không biết phải đó như thế nào nữa.

  Còn chuyện đánh giá người tốt người xấu thì phải coi đứng trên khía cạnh nào. Thí dụ có người tốt với người thân nhưng lại xấu với hàng xốm... thì được coi là người tốt hay là người xấu?

  DOORDIE: "Thấy cũng ngộ. Mấy cụ trong Đảng TA thì lúc hết thời... vế hưu thì mới từ bỏ Đảng TA.
  Đúng là tếu lâm Giao Chỉ..."
  Nhiều năm nay hiện tượng bỏ Đảng xẩy ra thường xuyên, không phải chỉ lúc nghĩ hưu mới bỏ Đảng đâu, nhiều người bỏ Đảng ngay cả lúc đương chức, bỏ Đảng để theo ĐÔ (đô la) có bỏ Đảng thì các công ty nước ngoài người ta mới nhận, nhưng người lao động bỏ Đảng thì âm thàm, không ai biết vì không công bố trên internet như những trí thức.
  Khối công an đương chức và sĩ quan quân đội đương chức bỏ Đảng đấy, không nên nói "vơ đũa" làm tổn thương đến những người tốt.
  Còn người vào Đảng thì cũng có nhiều hoàn cảnh khác nhau, người cầm súng theo lệnh của Đảng hồi chiến tranh cũng nhiều "tâm tư" lắm. Có người tự hỏi và tự bảo nhau "Không biết mình là giặc hay nó là giặc?" (Nó là chỉ phía VN Sài Gòn. Tôi không muốn nhắc lại quá khứ, nhiều khi quên đi hơn nhớ lại, nhưng còn giữ một kỷ vật của người đã khuất, hôm nay đưa ra để các bác thấy rằng có những con người vừa là nạn nhân vừa là tội phạm, Đảng CS bắt người ta phải là tội phạm.
  Hồi chiến tranh có anh ôm khảu AK vào miền Nam, bà má miền Nam hỏi: "Sao các con vào trong này làm gì?" Anh lính trả lời:
  - Chúng con không còn con đường nào khác?
  Bà má lại tưởng anh lính này được cấp trên dạy cho câu trả lời như thế nên cứ thế mà nói, nhưng anh lính nầy trả lời giải thích rõ như sau:
  - "Không còn con đương nào khác" không giống những cuộc khởi nghĩa của nông dân trướ kia, bị chính quyền phong áp bức nhiều quá nên phải vùng lên, mà "không còn con đường nào khác" là như thế này: không đi bộ đội thì không được chia ruộng, không có cái gì mà ăn, một người không đi bộ đội thì cả nhà chết đói, không được phát các loại tem phiếu, người sống mà như chết. CS có loại vú khí là lương thực, cứ đánh vào dạ dầy là phải nghe tất.
  Xin công bố cái kỷ vật thời chiến của người cầm súng AK
  Ai sinh ra khẩu AK
  Để cho ta phải xa nhà đến đây
  Ban đêm ngủ ở rừng cây
  Cao nguyên gió lộng trời mây mịt mùng
  Nhiều đêm nằm nghĩ lung tung
  Chiến tranh sao lại hãi hùng lắm thay
  Bom rơi đạn nổ đêm ngày
  Khi nào kết thúc về ngay quê nhà
  Quê nhà có mẹ có cha
  Có con có vợ thật là vui tươi
  Chiến tranh giết hại bao người
  Cả ta cả địch sao cười giết nhau
  Gây bao nhiêu cảnh thương đau
  Hòa bình ăn cháo ăn rau cũng đành.

  Dân miền Nam.. trước 75, khi có chiến sự đều chạy về phía VNCH. Sau 75, có cơ hội thì cũng liều mạng xuống thuyền bỏ chạy Đảng TA.

  Còn cụ nầy thì mãi tới mấy chục năm sau... nay mới từ bỏ Đảng TA với những lý do cay đắng vì dân vì nước. Đọc mà rơi nước mắt... thật khổ cho cụ.

  Thấy cũng ngộ. Mấy cụ trong Đảng TA thì lúc hết thời... vế hưu thì mới từ bỏ Đảng TA.
  Đúng là tếu lâm Giao Chỉ...