Những bức ảnh của ngày 11.2.2017

 • Bởi Biên tập viên
  11/02/2017
  12 phản hồi

  Dân Luận sưu tầm trên FB

  Không bình Luận. No comments

  GHI CHÉP TRONG TÙ BÙI HẰNG

  Gia tài sau 3 năm lãnh án tù của Bùi Hằng là tập thơ Ghi Chép Trong Tù. Được viết cẩn thận trong cuốn vở học trò dày 56 trang.

  Tập Ghi Chép Trong Tù chia sẻ cảm xúc kiên cường của Bùi Hằng khi bị giam trong tù, cùng cảm giác nhớ thương mẹ, thương gia đình, bạn bè ở ngoài & mong 1 ngày được đoàn tụ.

  Ảnh chụp tiêu biểu 1 số bài thơ trong ghi chép của bà.

  Ảnh: Nguyễn Nữ Phương Dung

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Phản hồi: 

  EFG viết: "OK tốt rồi !"
  Ba Lúa: "Giọng rất quen, rất Hà Lội !"
  Bài này nói về hoàn cảnh của bà Bùi Thị Minh Hằng bị CS bắt bỏ tù oan, nay bà được thả.
  Không hiểu hai người E FG và Ba Lúa, nói "OK tốt rồi" và "Giọng rất quen, rất Hà Lội !" là có ý nghĩa gì mà cũng thu hút được người còm. Phải chăng hai vị khách này muốn đánh lạ hướng dư luận để người ta xúm vào bàn chuyện không đâu. E FG thì đã còm trong lúc rượu say, nghĩa là dũng cảm hơn ca lính đặc công. Còn Ba Lúa thì đã nhiều lần còm có ý đánh lạc hướng dư luận và còn vu cho người khác là DLV.
  Để tránh những trường hợp đánh lạc hướng dư luận thì tốt nhất là BBT nên kiểm định trước những còm rồi hãy post. Còn những bác khác thì hãy tỉnh táo và cảnh giác, thấy những còm vu vơ, chẳng nói lên ý nghiã gì, chỉ có ý đánh lạc hướng dư luận thì hãy vạch mặt chúng ra, chớ chạy theo chúng. Nếu chạy theo chúng là mình mắc mưu chúng đấy. Đang tự nhiên lại phân biệt "Hà Lội" với chẳng "Hà Lội"...

  Phản hồi: 

  Rõ là rách việc.

  Đi B, giữa chốn rừng thiêng nước độc, nhớ quê nhớ nhà mà nghe giọng đồng hương, chảy nước mắt chứ kỳ thị vùng miền mịa gì.

  Trên diễn đàn DL, nghe giọng quen, làm tui nhớ lại lời thủ trưởng khi làm ở ngân hàng, và khi thủ trưởng nói về Lãi suất phải “mềm như nước” và ông ví von “Đến nay, nấu và đáp ứng được như vậy, mà không bị các thực khách mắng là tốt rồi”.

  Phản hồi: 

  [quote=BA LÚA] EFG viết:

  OK tốt rồi !

  BA LÚA: Giọng rất quen, rất Hà Lội !
  [/quote]

  Tôi không hiểu "giọng" của bác EFG có giống "Hà Lội" hay không, nhưng chuyện giống hay không giống chẳng ăn thua gì ở đây. Ở nơi đâu cũng có người yêu nước, cũng có người quan tâm đến đất nước và dân tộc. Phân biệt vùng miền không những đi ngược lại tinh thần dân chủ mà còn làm suy yếu sự đoàn kết trong công cuộc đấu tranh cho dân chủ ở VN.

  Phản hồi: 

  [quote="Ba Lúa"]

  EFG viết:

  OK tốt rồi !
  ---
  Ba Lúa: Giọng rất quen, rất Hà Lội !
  [/quote]

  Lạ, tôi không hiểu tại sao viết "OK tốt rồi" lại là "giọng rất quen, rất Hà Lội"??

  Tôi vẫn thường nói OK, das ist gut, sehr gut, (đôi khi thêm) danke schön= Ok, this is good, very good, thanks = Ok, tốt lắm, tốt rồi, (cám ơn cháu, bạn, em... ) trong quá khứ, hiện tại, tương lai, dù ở Đức, VN, hay du lịch các nơi khác.

  Hay tôi cần bỏ thói quen này để không quen, không giống Hà Lội??

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  ( Anhbasam điểm tin) “….Ông Đoàn Huy Chương, nhà hoạt động công đoàn, đã về nhà ở Trà Vinh sau khi có tin ông ‘bặt vô âm tín’, vợ ông xác nhận với BBC Tiếng Việt.
  Bà Chiêm Thị Tường Mạnh, vợ ông Chương, cho biết công an đưa ông Chương từ trại tù Z30A ở Đồng Nai về tới nhà tại Trà Vinh vào chiều 13/2. Sức khỏe của ông Chương tốt, bà Mạnh nói thêm…”

  --------
  OK tốt rồi !
  Có vẻ người cha anh ĐH Chương có nhân cách không tốt và do đó, đã bị CA Việt cộng mua chuộc ! Hai cha con không có cùng cái nhìn về việc của anh Chương làm.
  Anh Chương và vợ có đến 02 tầng áp bức ! Thật khổ ! Mong anh vẫn vững tay chèo như lâu nay, sống vì lý tưởng của mình , sống cho quốc gia ,dân tộc và tương lai con cái !

  Chúc mừng anh trở về !
  .

  Phản hồi: 

  …Ông Đoàn Huy Chương 'bặt vô âm tín' ngày ra tù - BBC Tiếng Việt - Đoàn Huy Chương hiện đang ở đâu? – VOA…
  -------
  Việt cộng thì không thủ đoạn ác nào không dám làm, hơi lo lo….Các bác cho hỏi thăm, có ai có thông tin cập nhật, vui lòng share- Thanks

  PS:
  Dạo gần đây , toàn tin xấu…duy có tin này khiến người ta “bất đắt dĩ được an ủi” phần nào: “…Khách Trung Quốc bị đánh vì không cho tiền hải quan Việt Nam?.... Tuy vậy, vẫn không thể mở miệng để “Hoan hô Công an cửa khẩu Lao Cai được- Vì suy cho cùng, nó vẫn cứ …Sai !

  Phản hồi: 

  Trước kia Hồ Chủ tịch cũng có một tập thơ trong tù ( Ngục trung nhật ký). Nay bà Bùi Thị Minh Hằng cũng có một tập thơ trong tù. Sao ông trời oái oăm thế? Toàn bắt những người có tâm hồn bỏ tù.
  Chuyện nhà thơ ngồi tù thì cũng không hiếm, ta có Hữu, một nước ở Nam Mỹ có nhà thơ Na dim Hít mét, ở Bungari có nhà thư Bô- tép.
  Tôi chỉ đọc được một số dòng thơ thôi, thấy rất hay. Bà Hằng có thể in tập thơ này cho độc giả biết hoặc có thể gửi dần từng bài đến các trang mạng.
  Chữ của bà Hằng rất đẹp, còn đẹp hơn chữ của Hồ chủ tịch, chứng tỏ bà là người có học.
  Tôi rất kính phục sức manh tinh thần của bà đã kiên cường vượt qua hoàn cảnh nghiệt ngã nhất và cũng ngưỡng mộ nét chứ đẹp của bà.
  Kính chúc bà dồi dào sức khỏe để tiếp bước trên con đường đấu tranh vì tương lai dân tộc.

  Phản hồi: 

  Chúc mừng cô Hằng đã được về với gia đình, bạn hữu, với tòan dân.

  Nguyễn Jung

  Ps: Không hiểu tại cái PC của tôi hay tại DL, cái thiết bị viết tiếng Việt tự động của DL lúc có, lúc không.
  Tôi phải dùng bàn phím tiếng Việt của PC. Trong topic này không xuấthiện thiết bị tiếng Việt của DL.

  Ha, bàn phím tiếng Việt của PC có cả các mẫu tự J, Z,W.

  Phản hồi: 

  Hậu duệ các nữ tướng của Hai Bà Trưng : Bùi Thị Minh Hằng, Cấn Thị Thêu, Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Đoan Trang, Đỗ Minh Hạnh...cả nước khâm phục các chị.

  Phản hồi: 

  CHÚC MỪNG CHỊ MINH HẰNG ĐƯỢC RA KHỎI NHÀ TÙ NHỎ VÀ TRỞ VỀ VỚI GIA ĐÌNH.
  CHÚC CHỊ NHIỀU SỨC KHOẺ VÀ TINH THẦN MẠNH MẼ ĐỂ LÀM ĐƯỢC NHỮNG ĐIỀU MONG ƯỚC.

  Phản hồi: 

  Chúc mừng bác Bùi Thị Minh Hằng lấy lại tự do.
  Mong rằng các tù nhân chính trị, lương tâm khác, mau chóng lấy lại tự do.

  Phản hồi: 

  …Quá khứ không thể thay đổi được
  Tương lai không thể dự báo trước
  Cái chúng ta có thể nắm bắt chỉ là Hiện tại
  Hảy Hành động với Hiện tại để góp phần định đoạt tương lai …

  Bùi thị minh Hằng
  “Những ngày không ngừng nghỉ”
  -----------
  Cô Hằng có vẻ nghĩ ngợi rất nhiều trong những ngày tù …Có lẽ cô ấy nói đúng, Việt cộng cũng có chút công khiến cô trở nên sâu sắt và bản lĩnh hơn ?!

  Cảm ơn Hằng và cả tác giả ảnh “Nguyễn nữ phương Dung”.
  Chúc mừng Hằng “đã trở lại, lợi hại hơn xưa” , về với nhà tù lớn cùng toàn dân VN !