Chống đối chính quyền ở Mỹ

 • Bởi Admin
  26/01/2017
  34 phản hồi

  Văn


  Nhóm bảo vệ môi trường Green Peace International treo lá cờ "[Hãy] Phản Kháng" phía sau Nhà Trắng.

  Sau khi Trump nhậm chức tổng thống Mỹ thì phong trào chống đối chính quyền của Trump lan ra rộng khắp nước Mỹ.

  Chỉ một ngày sau lễ nhận chức vào 20 tháng Giêng, hàng triệu người nhuộm thành một màu hồng khắp cách thành phố lớn như Los Angeles tới thủ đô Hoa Thịnh Đốn phản đối Trump. Họ phản đối cách ăn nói hàm hồ, xúc phạm phụ nữ của Trump. Trong đó có diễn viên xinh đẹp Scarlet Johansson trong siêu phim Avengers cũng tham gia phát biểu trong cuộc biểu tình chống Trump. Nữ diễn viên Ashley Judd hùng hồn tuyên bố "tôi là người đàn bà ghê gớm" như bao nhiêu người phụ khác trong lịch sử Mỹ đóng vai trò quan trọng trong nhiều cuộc cách mạng thay đổi xã hội Mỹ.

  Ngay sau Lễ Nhận Chức, Trump kí hàng loạt sắc lệnh bên hành pháp nhằm đảo ngược hay ngăm cấm nhiều chính sách thời Obama. Một trong những chính sách gây tranh cãi nhất là ngăn cấm Cơ Quan Chuyên về Môi Trường không được công bố thông tin số liệu liên quan tới Thay Đổi Khí Hậu. Ngay lập tức, nhiều tờ báo khoa học trong đó có Nature, đăng bài báo khuyên các nhà khoa học phải đấu tranh chống lại chính sách của Trump về môi trường.

  Tin tức sôi nổi xung quanh từng cử chỉ nhỏ của Trump được bàn tán sôi nổi rộng khắp trên Facebook và Tweeter. Nhân viên của Trump như Sean Spicer và Kellyanne Conway làm cho nhiều người giân dữ vì trả lời rằng chính quyền của họ có quyền bất đồng với chứng cứ, dữ kiện, và có quyền đưa ra chứng cứ và dữ kiện khác loại.

  Cách trả lời này khơi gợi nhưng chi tiết trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của George Orwell mang tựa đề 1984, trong đó mô tả một xã hội mà chính quyền dùng bộ máy tuyên truyền để bóp méo thông tin, thật giả lẫn lộn, và họ có quyền định nghĩa thật và giả theo ý muốn chính trị của họ.

  Nhiều nhà quan sát độc lập thậm chí còn lập Bản Tin Đề Kháng nhằm đưa thông tin chống Trump tới nhiều người hơn trên mạng xã hội. Nhiều nhóm được lập ra nhằm liên kết nhau để giữ lửa biểu tình. Có người còn trèo lên một cẩn cầu xây dựng treo biểu ngữ "Chống Đối" (Resist) ngay gần Nhà Trắng của Trump.

  Xã hội Mỹ hiện tại giống với một cuộc cách mạng hơn là sự kết thúc của một cuộc bầu cử. Người dân Mỹ chống chính quyền của mình bằng niềm tin vào sự bình đằng, quyền con người rộng khắp cho tất cả mọi người. Họ tin vào đấu tranh bất bạo động của chính họ, của chính những người tốt, không bao giờ để cái xấu bóp méo xã hội của họ.

  VN-Calgary.

  Chủ đề: Thế giới

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  34 phản hồi

  Phản hồi: 

  Dan Quê: "Tại sao người Mỹ lại chê người Việt Nam thiếu giác ngộ chính trị?"
  Hồi còn chiến tranh mọt số con em cán bộ miền Nam ra Bắc tập kết được gởi sang Liên xô học tập, có ông già người Liên xô bảo "Thanh niên Việt Nam thiếu ý thức chính trị" , cũng giống như người My nhận xét "người Việt Nam thiếu giác ngộ chính trị.
  Các bác ờ Mỹ biết nhiều hơn, các bác thử tìm xem ai là người nói câu trên?

  Phản hồi: 

  Không ngờ bài này lại thu hút được nhiều người còm rôm rả đến như vậy. Thì người ta hiểu biết cái gì, quan tâm đến cái gì thì người ta còm cái ấy. Có mấy bài nói về tình hình nước nhà, chỉ mong có nhiều người người quan tâm và còm nhiều như bài này thôi.
  Tôi có còm đưa ra hai câu hỏi:
  -Tại sao người Mỹ lại chê người Việt Nam thiếu giác ngộ chính trị?
  - Sau cuộc nội chiến thì bên thua bên thắng ở Mỹ đối xử với nhau thế nào? Câu này có thể có ích cho người Việt Nam hiện nay muốn biết.
  Thì Trần Thị Ngự lên tiếng liền:" Sau cuộc nội chiến thì bên thua bên thắng ở Mỹ đối xử với nhau thế nào? Câu này có thể có ích cho người Việt Nam hiện nay muốn biết.
  Topic này đang bàn về việc chống đối những việc làm được coi là sai trái của TT Trump. Đừng tìm cách làm lạc đề bằng cách đưa ra các câu hỏi không liên quen nhá." (Hết trích)
  Bản thân thị Ngự cũng có còm về Trump mấy đâu, mà chỉ tìm còm của người khác rồi ném đá trả đũa thôi. Mà tôi hỏi 2 câu thì Thị Ngự lại cắt đi một câu, sao lại thích nửa vời thế? Ngự cắt ngay cái nửa trên mà chỉ soi nửa dưới.
  Câu hỏi trên của tôi là: "Tại sao người Mỹ lại chê người Việt Nam thiếu giác ngộ chính trị?"
  Có lẽ qua những còm và nhất là còm của Thị Ngự thì cũng có thể hiểu tại sao "Tại sao người Mỹ lại chê người Việt Nam thiếu giác ngộ chính trị?" Mà lại thiếu giác ngộ chính trị "một cách có ý thức".
  Khi Minh Tèo còm: "Người trong nước chẳng hiểu mô tê gì ở Mỹ nên không dám lên tiếng. Có điều này tôi muốn hỏi các vị: một hôm tại khách sạn nọ có ông khách nước ngoài nói với cô tiếp viên: "I want to be a king."
  Bản thân tôi cũng "chẳng hiểu mô tê gì ở Mỹ nên không dám lên tiếng", chẳng hiểu Ngự có bảo ""Không biết thì dựa cột mà nghe" không, còn bản thân tôi có cột vừa to vừa cứng chỉ để người khác dựa mà thôi
  Thị Ngự không trả lời câu hỏi "I want to be a king" là gì mà phang luôn một đòn "Không biết thì dựa cột mà nghe. Nhé" sau khi đưa ra một trang những ông Tây ông Nhật để khoe kiến thức: "… chuyện cách mạng Pháp 1789, cách mạng Mỹ 1783, Minh Trị Thiên Hoàng, các tư tưởng của Montesquieu, Voltare, Locke, Hiến Pháp Mỹ, Hiến Chương LHQ, Tuyên Ngôn Nhân Quyền, v. v". Nhưng câu kết lại quay về với cội nguồn "Không biết thì dựa cột mà nghe."
  Đáng trách Thị Ngự là đưa ra cái câu nói thuần Việt lại cắt xén làm cho tinh thần câu tục ngữ này sai hoàn toàn. Cả câu tục ngữ này như sau "Biết thì thưa thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe" ý bảo những người dã dốt lại hay nói quàng nói xiên là thôi đi. Ngự không chú ý đến phần trên mà chỉ quan tâm đến phần dưới có cái "cột" để dựa thôi, thế là dựa không vững rồi.
  À, còn cái câu "I want to be a king", tôi đọc là "I vẫn to bé ạ kinh". Nếu tôi đọc sai thì nhờ Ngự phát
  âm hộ
  cho đúng nhé.
  Có câu người ta hỏi như "hài ước là gì? CS sợ cái gì?" thì chẳng ai trả lời, xem ra dân mình kiến thức rộng quá!!!
  Hỏi một đằng đáp một đằng
  Sao mà cứ thế lằng nhằng Ngự ơi
  Dưới đất nói chuyện trên trời
  Bao giờ đáp lại cho tôi được nhờ
  Việc nhà thì cứ thờ ơ
  Ở bên Mỹ quốc làm ngơ việc nhà
  Hóa ra bản tính đàn bà
  Dù già dù trẻ vẫn là trẻ con
  Dựa "cột" thì cứ sòn sòn
  Còn bao nhiêu chuyện nước non mặc làng.
  Trong cái còm này, tôi cố tình để sơ hở. Chẳng biết Ngự có soi để phang cho thật đau không? Bản thân tôi đã quen chịu đau rồi, nhất là mấy ngày qua trời rất rét.
  Ôi ngày tết đọc Dân Luận còn vui hơn cả đọc mấy tờ báo cười số tết và xem chương trình Táo quân. Rất tiếc là hết tết rồi lại phải bắt tay vào đi cày.

  Phản hồi: 

  [quote="NJ"]Bác Ba Lúa nổi doá rùi. Haha.
  Tôi sẽ cám ơn Trời, Phật, nếu thật sự Boente là người liêm khiết, phục vụ luật pháp và lẽ phải.
  [/quote]

  Bác NJ, tui không nỗi đoá. Tui chỉ muốn xem Boente thực sự mĩa mai bằng câu " Trump là vua",

  Tui Gú Gồ tìm thông tin nhưng hoàn toàn không thấy truyền thông Mỹ đăng câu nói này kể cả các nhà truyền thông thiên tả như CNN hay CNBC, bởi chuyện này mới có ba ngày.

  Không lẽ Boente ngu đến thế ? Tui không tin là thế với con người liêm khiết như ông, còn chị Yates thì lại khác, chị ta sai hoàn toàn, hãy đọc phân tích bài viết giáo sư luật đại học Harvard.

  Phản hồi: 

  Ha ha, có ai nói Dana Boente không lấy làm vinh dự khi nhận chức đâu nhỉ! Truyền thông Đức đâu có đục đẽo chữ nào đâu.
  Câu tôi đã dẫn trong còm trước nằm khoảng giữa bài viết.
  Đoạn trích dẫn bên dưới - trong còm này- nằm ngay trên đầu bài viết tôi đã đưa link. Bác Ba Lúa hổng chịu đọc, hổng chịu nhờ anh Gú, anh Sýt dịch cái link, rùi chém truyền thông Âu châu kinh quá.

  Chuyện hãnh diện khi nhận chức khác xa tinh thần trách nhiệm, tính liêm khiết, bảo vệ, thi hành luật pháp Qg khi làm việc.
  Dana Boente đâu có nói sẽ bảo vệ Trump và các sắc luật Trump đưa ra.
  Ông ta nói là: "Tôi sẽ bảo vệ và thực thi pháp luật của nước ta mà nhân dân và quốc gia của chúng ta được bảo vệ"

  [quote="Tên tác giả"]Trumps neuer kommissarischer Justizminister Dana Boente freilich ist kein Robert Bork. Er ist Republikaner und hat seine Ernennung mit Stolz angenommen, aber er ist ein unbestechlicher harter Mann und auch bei konservativen Demokraten hoch angesehen. Hillary Clintons Vizepräsidentenkandidat Tim Kaine hatte ihn im Mai 2015 sehr empfohlen, als Barack Obama einen neuen Oberstaatsanwalt des Gerichtsbezirk Östliches Virginia suchte. Kein Wunder, denn kurz zuvor hatte Boente als Ankläger ein Korruptionsverfahren gegen Robert McDonnell geführt, den früheren Gouverneur von Virginia und ein Republikaner. Nach der Verurteilung seines Parteifreundes hatte Boente gesagt: "Niemand, auch nicht der höchste Staatsvertreter, steht über dem Recht."[/quote]

  Đại khái là như thế này: ".....Dana Boente là đảng viên đảng Cộng Hoà, rất hãnh diện khi được trao chức vụ tạm thời- bộ trưởng Tư pháp- nhưng ông ta là một người liêm khiết, incorruptible và được nhiều đảng viên đảng Dân Chủ đánh giá cao.... tháng 5 năm 2015, Tim Kaine đã đề nghị với Obama đưa Dana Boente vào chức vụ Sếp các Công tố viên của viện Công tố miền Đông Virginia....
  Qua conviction, belief, condemning của các đồng chí trong đảng Cộng Hoà, Boente đã nói: " Không ai - ngay cả người đứng đầu Qg- được đứng trên Luật Pháp."

  Tôi đưa lại lần thứ hai cái Link đã đưa.

  http://www.msn.com/de-de/nachrichten/politik/trumps-schicksal-liegt-in-d...

  Bác Ba Lúa nổi doá rùi. Haha.
  Tôi sẽ cám ơn Trời, Phật, nếu thật sự Boente là người liêm khiết, phục vụ luật pháp và lẽ phải.

  Nguyễn Jung.

  Phản hồi: 

  Trích từ facebook

  [quote="Thanh Hieu Bui"]Khi dòng người Hồi Giáo đổ vào châu Âu, khiến Châu Âu và Đức phải đối phó vất vả tiếp nhận. Báo chí Việt Nam đưa tin về chuyện châu Âu mệt nhọc chuyện này đầy vẻ thích thú, nhất là những vụ khủng bố đọc tin thì như là báo chí Việt Nam vui mừng. Chẳng thấy bài báo nào của Việt Nam ca ngơi sự nhân đạo, dũng cảm của nước Đức đã tiếp nhận người tị nạn Trung Đông cả.

  Giờ Trump nó cấm tạm thời vài tháng mấy nước Trung Đông vì lý do hạn chế khủng bố. Thấy nhiều tiếng la ó phản đối chê Trump thế này, thế nọ. Có người Việt ở Đức lâu năm,mới hôm nào còn dè bỉu chuyện nước Đức tiếp nhận người Trung Đông tị nạn, giờ lại chửi thằng Trump nó ác không cho người ta tị nạn.
  [/quote]

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Bộ trưởng tạm thời (của bộ Tư Pháp) Dana Boente đã mỉa mai: "Trump là "Hoàng đế America". Người cai trị Qg bằng những nghị định, thay vì bằng các đạo luật thông qua Quốc hội[/quote]

  Lại là những lời trích từ truyền thông Âu Châu thiên tả và chữ nghĩa thì bị đục đẽo.

  Đây là những gì Dana Boente nói:

  [quote="Dana Boente"]Bộ trường tư pháp tạm thời: I am honored to serve President Trump in this role until Senator Sessions is confirmed. I will defend and enforce the laws of our country that our people and our nations are protected"

  Tôi rất vinh dự được phục vụ Tổng thống Trump trong vai trò này cho đến khi Thượng nghị sĩ Sessions được xác nhận. Tôi sẽ bảo vệ và thực thi pháp luật của nước ta mà nhân dân và quốc gia của chúng ta được bảo vệ
  [/quote]

  Phản hồi: 

  Cái ghế Trump ngồi đang rung rinh và nền Dân chủ nước Mỹ đang bị thách thức, cũng rung rinh theo.
  Số phận của Trump nằm trong tay Toà án tối cao, sẽ còn nhiều màn gay cấn diễn ra với hơi bị nhiều những đơn thưa Trump đã vi phạm Hiến Pháp.

  Bộ trưởng tạm thời (của bộ Tư Pháp) Dana Boente đã mỉa mai: "Trump là "Hoàng đế America". Người cai trị Qg bằng những nghị định, thay vì bằng các đạo luật thông qua Quốc hội."

  [quote="Tên tác giả"] Trumps designierter Justizminister bezeichnete ihn prompt als "amerikanischen Kaiser", der über Dekrete regiere statt mit Gesetzen, die der Zustimmung des Kongresses bedürfen.[/quote]

  http://www.msn.com/de-de/nachrichten/politik/trumps-schicksal-liegt-in-d...

  Hãy chờ xem, người dân Mỹ và những "đầy tớ" của họ sẽ làm gì!

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Cảm ơn Đỗ Nam Trung đã chuyển ngữ bài viết rất hay của Sven Felix Kellerhoff về việc Trump cách chức bộ trưởng tư pháp Sally Yates. Việc làm của bà Sally Yates chính là để bảo vệ hiến pháp và chống lại các luật vô lý hay không chính đáng theo như quan Diểm của Thomas Jefferson trước đây:

  [quote=Thomas Jefferson] If a law is unjust, a man is not only right to disobey it, he is obligated to do so.[/quote]
  Martin Luther King cũng có quan điểm tương tự khi ông kêu gọi phản kháng dân sự (civil disobedient) để chống luật phân biệt chủng tộc.
  [quote=Martin Luther King] One has not only a legal but a moral responsibility to obey just laws. Conversely, one has a moral responsibility to disobey unjust laws.[/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=DÂN QUÊ] Sau cuộc nội chiến thì bên thua bên thắng ở Mỹ đối xử với nhau thế nào? Câu này có thể có ích cho người Việt Nam hiện nay muốn biết.[/quote]

  Topic này đang bàn về việc chống đối những việc làm được coi là sai trái của TT Trump. Đừng tìm cách làm lạc đề bằng cách đưa ra các câu hỏi không liên quen nhá.

  Phản hồi: 

  (bác Đỗ Nam Trung) ”….Trong trường hợp của vị Bộ trưởng Tư pháp đã bị cách chức chỉ thấy một cái gì đó chung chung, nói theo ngôn ngữ của Montesquieu nghĩa là chỉ còn lại một sự hiểu biết mơ hồ về sự phản bội. Và chính điều điều này đã dẫn bước vào vực sâu lịch sử.
  Bản chất của vấn đề là, Donald Trump đã thật sự bực tức về động thái chỉ trích một cách công khai của Sally Yates đối với sắc lệnh của ông ta. …”

  ---------

  Hoàn toàn đồng ý, và còm của bác Đỗ Nam Trung rất đáng suy gẫm . Thanks.

  Khi biết tin này, cùng lời buộc tội “betray” nặng nề ấy từ nhóm Trump điên, tôi cũng đã thấy khá sốc ! Với tôi, bà Sally Yates đã có phản ứng hoàn toàn xứng đáng trong cương vị ( quyền – acting) Bộ trưởng Tư Pháp . Cương vị ấy buộc bà phải hết sức cẩn trọng về tính pháp lý, hợp hiến của các “sắt lệnh”. ..trước mọi quyết định, rằng có tuân thủ hay không. Lẽ nào đám Trump hề, không hiểu nổi điều hiển nhiên ấy ở đất nước được cho là “cái nôi của nền dân chủ” ?

  Chưa nói, sắt lệnh ấy của Trump đã phân biệt đối xử và thực sự xâm hại nguyên tắc tự do tôn giáo ! Theo tinh thần của hiến pháp Mỹ, điều đó là hoàn toàn vi hiến . Trong khi, cách xử lý vấn đề nhập cư, hay sử dụng “con ngáo ợp “ an ninh …vv, lẽ ra đám Trump phải có một giải pháp chi tiết và cụ thể ( như ý kiến của Mark –ông chủ face book từng đề cập ) đúng việc đúng nơi, đúng đối tượng ….Còn như việc “quơ đũa cả nắm”, phán định vô tội vạ và xảo trá ( trong khi cố tình bỏ qua các nước Hồi giáo thực sự có nhiều khả năng đe dọa về an ninh, thậm chí đã trực tiếp góp tay vào thãm họa 11/9 ) như của Trump hề , là không đáng được tôn trọng hay tuân thủ.

  Trump hề cũng đã không thèm bàn thảo, đón nhận tư vấn pháp lý nào của ai cả…?!
  Có lẽ não trạng độc tài khi còn là ông chủ ngành …cò đất , một mình một cõi có quyền uy tối thượng trong ốc đảo trọc phú , đã luôn khiến Trump tự cho rằng…khi mình đã là TT Mỹ ,thì muốn làm gi ta cứ làm ! Não trạng ấy khiến y nhìn mọi quan chức và người dân Mỹ, bằng cái nhìn như đối với những nhân viên làm thuê trong tập đoàn Trump vậy ( thông thường khi ông chủ đã muốn thì cấm có hó hé, nếu không thì “ You are fired ! “)

  Não trạng độc tài ấy, có một định nghĩa xác quyết về “lòng trung thành” và từ đó sẽ làm …phọt ra lời buộc tội ấy ! Vì giống như định nghĩa của bọn Trọng Lú về “trung với đảng”, Trump cũng đang cho rằng “trung thành” là với Trump chứ không phải “trung thành với Hiến pháp Mỹ”. Trump hề ngày càng giống hệt bọn Trọng Lú hạng người độc tài luôn có bản chất và não trạng tương tự nhau !

  Rất tiếc, quan chức Mỹ là chuyên nghiệp, trình độ học vấn của mỗi quan chức ở Mỹ có lẽ đều cao hơn mọi tay cò đất vô liêm sĩ….Cũng như ở Mỹ, hoàn toàn không có cái loại khái niệm ” Trên” khốn nạn của bọn Việt cộng , hoặc cái “phong cách bàn tán đại sự quốc gia theo lối …xầm xì “Trên đã …có ý kiến, đã có chỉ thị...”, như lũ Việt cộng, nhé Trump hề nhé !

  Phản hồi: 

  Theo còm của Tràn Thị Ngự:
  Minh Tèo viết: "Người trong chẳng hiểu mô tê gì ở Mỹ nên không dám lên tiếng."
  Trần Thị Ngự đáp lời ngay tắp lự: "Cổ nhân có câu: Không biết thì dựa cột mà nghe. Nhé."
  Người ta không biết, người ta hỏi cũng mắng mỏ ta. Phải chăng đây là lối lịch sự văn minh ở MỸ mà chỉ riêng Trần Thị Ngự tiếp thu được?
  Còn câu người hỏi nghãi câu tiếng Anh "I want to be a king."thì không thấy Ngự trả lời. Chắc là Ngự cũng không biết, thế thì dựa cột mà nghe. Nhiều người cả trong nước và ngoài nước biết câu cái "cột" đấy:
  Chùa một cột hai hột hai bên.
  Ngự có thích dựa vào cái cột ấy không? Tìm cái cột to và cứng mà dựa cho vững nhé.
  Thôi không dám hỏi Ngự nữa mà hỏi người khác vậy:
  -Tại sao người Mỹ lại chê người Việt Nam thiếu giác ngộ chính trị?
  - Sau cuộc nội chiến thì bên thua bên thắng ở Mỹ đối xử với nhau thế nào? Câu này có thể có ích cho người Việt Nam hiện nay muốn biết.

  Phản hồi: 

  [quote="NJ"]Ps: Bác nào rảnh, tìm hiểu thêm về Bannon.[/quote]

  Steven Bannon bây giờ làm quan to lắm, Tổng tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ và Bộ trưởng nội an quốc gia Mỹ còn phải chầu rìa trong những cuộc họp an ninh tại toà nhà trắng và chỉ được mời khi cần, riêng Bannon thì hiện diện bất cứ lúc nào.

  Ghê thật, Bannon dám còn được giữ chìa khoá phóng nguyên tử nữa chứ? Trump chắc là học được từ Nguyễn Phú Trọng cái phong cách lãnh đạo này, xhcnvn là ưu việt, bọn dãy chết thì giai đoạn này chỉ có chết đến bị thuơng.

  Phản hồi: 

  "Chống đối chính quyền của Mỹ" .

  Tám năm qua Đảng Dân Chủ cựu Obama đã nuôi nhân dân ăn ngon ngũ khỏe quá, nên người nào cũng mập ù lên cân mà không biết cách nào giảm cân, bây giờ có cơ hội đi tuần hành chống chính quyền Trump được ốm vài ký vui quá. Đặc biệt là trong nhóm tuần hành ngày 21/1/2017 chống ông Trump có mặt Joshua Kushner em trai cố vấn Nhà Trắng Jared Kushner càng vui. Hầu hết vợ con của ông Trump là bộ não Đảng Dân Chủ, nhưng bị ông Trump độc tài khó tánh bắt buộc sống tư duy như trong thời đại "Little House on the Prairie", chồng chúa vợ toi, cha vua con nô tì... Waaaah :'( :'( :'(

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]The media should be embarrassed and humiliated and keep its mouth shut and just listen for a while.

  .......

  I want you to quote this. The media here is the opposition party. They don’t understand this country. They still do not understand why Donald Trump is the president of the United States

  [/quote]

  keep its mouth shut = không phải là giữ mồm giữ miệng (= cẩn thận khi nói năng) mà có nghĩa là im, câm mồm.
  Ừ thì, chỉ có Trump, Bannon cùng bộ sậu hiểu thôi, còn những người khác ngu cả.

  Sao giống quan chức nước CHXHCNVN quá.

  Nguyễn Jung

  Ps: Bác nào rảnh, tìm hiểu thêm về Bannon.

  Phản hồi: 

  [quote="Ba Lúa"]Đọc lại các phản hồi, thấy còm sĩ NJ cũng bị truyền thông cánh tả lái máy bay, [/quote]

  Tôi không bao giờ để cho người khác định hướng tư duy cả. Tôi theo dõi tin tức để tự mình định hướng suy nghĩ. Từ đầu đến giờ, tôi luôn luôn nói "hãy chờ xem", đừng vội vàng...

  Tôi có dẫn link về đoạn trích dẫn: Truyền thông cần câm mồm của Bannon.
  Câm mồm hay im lặng khác gì nhau? OK, Im lặng ...rồi sao nữa? Lắng nghe... rồi sao nữa?

  Mục đích dẫn link của tôi luôn là để những bạn đọc khác nhận thấy những quan điểm khác nhau, không phải ai cũng chạy theo Trump, bênh Trump.

  Truyền thông chỉ trích Trump, không phải là theo cánh tả, họ chỉ trích Trump, Bannon ...vì những phát biểu mang tính đe doạ, cấm đoán, kỳ thị...
  Làm chính trị cần phải diplomatic khi nói năng.
  Cái sắc lệnh cấm dân 7 Qg không được vào Mỹ rõ ràng là vi phạm Nhân quyền, tại sao cũng Muslim mà chỉ có dân 7 QG này bị cấm???

  Ngoài ra, không chỉ truyền thông Mỹ mà cả Thế giới và luôn cả những nhân vật cộm cán của đảng Cộng Hoà cũng đã, đang chỉ trích Trump nặng nề.
  ----
  EU-Ratspräsident Donald Tusk có một diễn văn kêu gọi cộng đồng Âu châu phải sát cánh nhau...
  ...vì trật tự Thế giới và Hoà Bình đang bị đe doạ....., trước nhất là từ khi có sự giao chuyền quyền lực ở Mỹ.

  "Weltordnung und Frieden in Gefahr" ...

  http://www.msn.com/de-de/nachrichten/politik/tusk-stellt-russland-china-...
  ---
  Ngoài ra, Trump cũng đang làm trò cười cho báo chí khi nhầm lẫn 2 nhân vật của Quốc hội EU.

  Präsidenten des Europäischen Rates, Donald Tusk, với EU-Kommissionspräsident Jean-Claude Juncker

  https://www.welt.de/politik/ausland/article161205940/Trump-verwechselt-T...
  ------
  Nhiều người Mỹ đang hốihận vì đã bỏ phiếu cho Trump
  [quote="Tên tác giả"]Donald Trump ist noch keine zwei Wochen im Amt, da bereuen viele seiner Wähler ihre Entscheidung. Unter dem Hashtag "TrumpRegrets" versammeln sich enttäuschte US-Bürger auf Twitter.
  http://www.msn.com/de-de/nachrichten/politik/supernumbertrumpregrets-vie...
  [/quote]
  -----
  Merkel demonstriert gegenüber Trump moralisches Rückgrat“ = Merkel demonstrates against Trump's moral backbone "

  https://www.welt.de/politik/ausland/article161675753/Merkel-demonstriert...

  ----

  Các bác nào không hiểu tiếng Đức, có thể nhờ systranet hay google dịch dùm. Tôi dịch rất tồi, có thể gây hiểu sai, hiểu lầm.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  [quote="NJ"]Cố vấn Bannon (của Trump) : "Truyền thông cần phải câm mồm"
  Những lời này nhắc nhở đến một chế độ toàn trị.
  Trong một cuộc phỏng vấn, cố vấn của Trump - ông Bannon- đã nói về vai trò của truyền thông: "Truyền thông cần phải câm mồm." Lời phát biểu này thật đáng e ngại, đáng sợ, đặc biệt nhắm tới 2 báo New York Time và Washington Post.[/quote]
  Đọc lại các phản hồi, thấy còm sĩ NJ cũng bị truyền thông cánh tả lái máy bay, tương tự như bài viết của Bác Mạnh Kim, nên tui phản hồi bởi chuyện này y hệt chuyên Đức Cha Ngô Quang Kiệt trong nước về viêc công dân VN mang hộ chiếu VN khi xuất ngoại.

  Đây là những gì Steve Bannon nói:

  [quote="Bannon said "] The media should be embarrassed and humiliated and keep its mouth shut and just listen for a while.
  Các phương tiện truyền thông nên cảm thấy xấu hổ và nhục và nên giữ mồm miệng và chỉ cần lắng nghe một lúc
  [/quote]

  Và Bannon còn nói như sau và còn đòi hỏi phải nói (quote) những gì ông ta nói:

  [quote=" Mr. Bannon added"]I want you to quote this. The media here is the opposition party. They don’t understand this country. They still do not understand why Donald Trump is the president of the United States.
  Các phương tiện truyền thông ở đây là đảng đối lập. Họ không hiểu được đất nước này. Họ vẫn không hiểu tại sao Donald Trump làTổng Thống của Hoa Kỳ.
  [/quote]

  Phản hồi: 

  LỊCH SỬ: Sa thải bộ trưởng bộ Tư pháp
  Tại sao việc Trump buộc tội phản bội lại rất nguy hiểm

  Sven Felix Kellerhoff
  Dịch từ Welt.de
  https://www.welt.de/geschichte/article161684344/Warum-Trumps-Verratsvorw...

  Đương nhiệm Bộ trưởng Bộ Tư pháp Sally Yates đã bị sa thải vì "sự phản bội lại Bộ Tư pháp". Với việc buộc tội này Tổng thống Trump đã tự gia nhập vào cộng đồng của những nhân vật khó coi.

  Câu nói tiếp đây đã có tuổi gần một phần tư thiên niên kỷ, nhưng tuy vậy, chưa bao giờ nó tỏ ra mang tính thời sự như ngày hôm nay: "Chính phủ chỉ cần nói ra một cách mơ hồ cái gì là phản bội, và chỉ như thế thôi nó đã tự tỏ ra là chế độ chuyên quyền." Nhìn nhận này đã được Charles de Montesquieu 1748 viết ra trong tác phẩm triết học lớn của ông "Tinh thần luật pháp" (The Spirit Of The Laws).

  Trong thực tế, những lời buộc tội phản bội luôn luôn là một chỉ dấu rõ ràng về những vấn nạn cơ bản của một cộng đồng. Hôm thứ Hai Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cách chức bà Bộ trưởng Tư pháp Sally Yates. Qua thông cáo báo chí, Nhà Trắng lên án bộ trưởng Bộ Tư pháp do đã có hành động "sự phản bội lại Bộ Tư pháp", bởi vì bà ta cảm thấy không thuyết phục đối với sắc lệnh gây tranh cãi của tổng thống không cho phép những công dân của bảy nước nhập cảnh mặc dù họ đã có giấy tờ nhập cảnh "hợp pháp" (lawful).

  Điều này tạo nên một cấp độ mới trong cuộc tranh luận đối với các vấn đề nội tại ở Hoa Kỳ. Bởi vì các cáo buộc chung chung về phản bội (mang tính chính trị) chính xác là những gì mà Montesquieu đã nói về tiêu chỉ để nhận biết có sự chuyển đổi từ một chính phủ hợp pháp sang một chế độ chuyên quyền.

  Tất nhiên, đã có những định nghĩa rõ ràng, nghĩa là có "một số" hành vi tội phạm nhất định, - như trong tiếng Đức và tiếng Anh - thuật ngữ "phản bội" được sử dụng để gọi chúng. Có hành vi được gọi là phản bội chính quyền, đó là những hành vi chống lại một chính phủ hợp pháp và các hoạt động hợp pháp của nó, có hành vi được gọi là phản quốc, đó là những hành vi đem lại lợi ích cho một thế lực thù địch nước ngoài, và hành vi thứ ba, đó là tiết lộ bí mật, ví dụ như phát tán những thông tin được bảo mật mà mình không có thẩm quyền.

  Trong tiếng Anh, có hai thuật ngữ gần như đồng nghĩa đó là "Treason", được sử dụng trong luật Mỹ cho tội phản quốc và phản bội chính quyền, và từ "Betrayal", khi viết chung thành cụm từ "Betrayal of Secrets" chúng sẽ tương đương với từ phản bội bí mật trong tiếng Đức. Không có hành vi tội phạm nào như đã dược định nghĩa như trên để có thể kết tội một cách hợp pháp rằng Sally Yates đã thực sự "phản bội": Bà ta đã nói, bà cho rằng cái sắc lệnh mà Tổng thống hoàn toàn có quyền ban hành có thể đã vi phạm luật pháp.

  Trump trong buổi lễ nhận chức chỉ cách đây mười mười ngày đã tuyên thệ "đem hết sức mình tôn trọng, giữ gìn và bảo vệ Hiến pháp của Hoa Kỳ". Trong đó Điều II, Mục 3 có nói, Tổng thống phải "chăm lo sao cho luật pháp được thực thi một cách trung thực." Và Yates rõ ràng ở đây đã không phản bội theo nghĩa pháp lý - điều mà đương nhiên phải bị luật pháp trừng trị.

  Ngược lại, ví dụ như trong trường hợp của Bradley, bây giờ Bradley Manning, người đã bị tố giác sao chép hàng triệu tài liệu mật rồi chuyển giao cho Wikileaks và do đó năm 2010 đã bị kết tội làm gián điệp. Người cựu quân nhân đã chuyển giới này bị Trump trong một Tweet ngày 26 tháng một gọi là "Trailor", nghĩa là "kẻ phản bội".

  Trong trường hợp của vị Bộ trưởng Tư pháp đã bị cách chức chỉ thấy một cái gì đó chung chung, nói theo ngôn ngữ của Montesquieu nghĩa là chỉ còn lại một sự hiểu biết mơ hồ về sự phản bội. Và chính điều điều này đã dẫn bước vào vực sâu lịch sử.

  Bản chất của vấn đề là, Donald Trump đã thật sự bực tức về động thái chỉ trích một cách công khai của Sally Yates đối với sắc lệnh của ông ta. Có lẽ ông ta cảm thấy nó như là một điều bất trung. Nhưng một bộ trưởng khi tuyên thệ nhậm chức chỉ có nghĩa vụ trung thành với Hiến pháp chứ không phải đối với cá nhân tổng thống; như đã được ghi rõ trong Điều VI, Mục. 3

  Việc bất trung với một cá nhân, tất nhiên vì vậy không thể là một sự phản bội, mà, ví dụ như, thời đế quốc La Mã nó được gọi là "crimen laesae majestatis", có nghĩa là "tội xâm phạm tới hoàng tộc", một hành vi phạm tội hình sự sẽ bị trừng trị. Trong một nước cộng hòa như Hoa Kỳ hành vi phạm tội kiểu như vậy dĩ nhiên là không hề có.

  Sally Yates đã chống lại Donald Trump, nhưng cô không hề cam kết phải có nghĩa vụ đối với ông ta, mà là đối với luật pháp. Một hành vi "phản bội" không thể cấu thành. Trừ khi Mỹ là một chế độ chuyên quyền.

  Phản hồi: 

  [quote=Minh Tèo] Bài này mới xuất hiện mà thu hút nhiều còm quá, phần lớn là của ba vị quen thuộc, đó là Trần Thị Ngự, Ba Lúa và NJ.
  Người trong chẳng hiểu mô tê gì ở Mỹ nên không dám lên tiếng. Có điều này tôi muốn hỏi các vị: một hôm tại khách sạn nọ có ông khách nước ngoài nói với cô tiếp viên: " I want to be a king."[/quote]
  Các ý tưởng về dân chủ và nhân quyền cũng như các cuộc cách mạng dân chủ có nguồn gốc ở các nước tây phương.

  Nếu chỉ muốn chý ý đến VN không thôi thì chắc hẳn không cần nói chuyện cách mạng Pháp 1789, cách mạng Mỹ 1783, Minh Trị Thiên Hoàng, các tư tưởng của Montesquieu, Voltare, Locke, Hiến Pháp Mỹ, Hiến Chương LHQ, Tuyên Ngôn Nhân Quyền, v. v. Thay vào đó, Minh Tuệ nên đóng cửa nói chuyên về lãnh đạo VN, các đời vua VN thời phong kiến, và tư tưởng Hồ Chí Minh cho nó thuần VN.

  [quote=Minh Tèo]Người trong chẳng hiểu mô tê gì ở Mỹ nên không dám lên tiếng.[/quote]
  Cổ nhân có câu: Không biết thì dựa cột mà nghe. Nhé.

  Phản hồi: 

  Bài này mới xuất hiện mà thu hút nhiều còm quá, phần lớn là của ba vị quen thuộc, đó là Trần Thị Ngự, Ba Lúa và NJ.
  Người trong chẳng hiểu mô tê gì ở Mỹ nên không dám lên tiếng. Có điều này tôi muốn hỏi các vị: một hôm tại khách sạn nọ có ông khách nước ngoài nói với cô tiếp viên: " I want to be a king."
  Cô tiếp viên trả lời khách bàng tiếng Anh, nhưng dịch sang tiếng Việt thì là: "Nước tôi là nước XHCN, không có vua."
  Tôi không hiểu ông khách nước ngoài ý muốn nói gì? Các bác ở Mỹ đều đùng tiến Anh như tiếng mẹ đẻ, làm ơn dịch sang tiếng Việt cho tôi hiểu. Cám ơn.

  Phản hồi: 

  [quote=NJ] Một cuộc chiến mới đang xẩy ra giữa Thẩm phán liên bang và sắc lệnh của TT Trump: Trục xuất những người đến từ những Qg được nêu trong sắc lệnh.
  TT Trump sẽ phản ứng ra sao với quyết định này của Thẩm phán liên bang?[/quote]

  Nếu muốn thì Trump ra lệnh cho tổng chưởng lý liên bang (Attorney General], tức bộ trưởng tư pháp làm đơn kháng cáo quyềt định của toà sơ thâm liên bang (federal district court) thành phố New York lên toà thượng thẩm liên bang (circuit court), rồi cứ thế có thể lên đến tối cao pháp viện.

  ACLU đã vào cuộc rồi và cứ cái đà này thì cả ngày nước Mỹ chỉ lo kiện với cáo.

  Phản hồi: 

  Về các biện pháp tra tấn tù nhân:

  [quote="Tên tác giả"]Trong thông cáo, Thượng nghị sĩ John McCain, tiểu bang Arizona, viết : Tổng thống có thể ký các sắc lệnh mà ông muốn, nhưng chúng ta sẽ không quay lại áp dụng các biện pháp tra tấn. Bản thân ông McCain đã từng là tù nhân và bị tra tấn ở Việt Nam trong những năm 60 ».[/quote]

  http://dannews.info/2017/01/26/trump-muon-tai-ap-dung-bien-phap-tra-tan-...

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Một cuộc chiến mới đang xẩy ra giữa Thẩm phán liên bang và sắc lệnh của TT Trump: Trục xuất những người đến từ những Qg được nêu trong sắc lệnh.
  TT Trump sẽ phản ứng ra sao với quyết định này của Thẩm phán liên bang?

  Nguyễn Jung

  [quote="Tên tác giả"]Một thẩm phán liên bang ở New York đã ban hành lệnh khẩn cấp tạm thời ngăn chặn chính phủ Mỹ trục xuất những người đến từ những quốc gia nằm trong sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Donald Trump.[/quote]

  http://dannews.info/2017/01/29/tham-phan-lien-bang-chan-sac-lenh-di-tru-...

  Phản hồi: 

  1. Không sai, khi bộ sậu của Trump bất đồng với chứng cứ, dữ kiện của báo chí.
  Nhưng, bộ sậu của Trump phải chứng minh ngược lại là truyền thông sai như thế nào, bằng chứng cớ,chứ không thể nói là truyền thông hiểu sai, còn cho rằng truyền thông cần phải câm mồm.
  Cho tới hôm nay, Trump vẫn chưa chứng minh ngược lại những gì truyền thông nói về Trump: Số người tham dự lễ tuyên thệ nhận chức của Trump ít hơn các đời Tổng thống trước, Nga đã giúp Trump thắng cử....
  Trump đã cáo buộc, số người đã bỏ phiếu cho Clinton là đã bỏ phiếu nhiều lần, nhưng không đưa ra những chứng minh có cơ sở.

  2. Bức tượng Martin Luke King, phóng viên không nhìn thấy vì bức tượng này đã bị che bởi một cánh cửa ...phóng viên này đã xin lỗi, phóng viên này đã co một thái độ rất sòng phẳng cho sai lầm cá nhân.

  [quote="Tên tác giả"]Two minutes later Zeke emailed a correction to a large list of White House reporters. “The MLK bust remains in the Oval Office in addition to the Churchill bust per a WH aide. It was apparently obscured by a door and an agent earlier. My sincerest apologies.” He tweeted a correction as well. A TIME story that included the error was corrected, and for the next several hours, Zeke worked to alert colleagues of the mistake. He sent out several emails to reporters and eight tweets, including, at 8:41 p.m.“Tweeting again: wh aide confirms the MLK bust is still there. I looked for it in the oval 2x & didn't see it. My apologies to my colleagues.” At 8:46 p.m., Press Secretary Sean Spicer retweeted that message with the words “Apology accepted.” To that, Zeke replied: “This is on me, not my colleagues. I've been doing everything I can to fix my error. My apologies.”

  http://time.com/4645541/donald-trump-white-house-oval-office/

  [/quote]

  Như những phản ứng, đã luôn làm với những phê bình từ những người khác chính kiến, Trump - qua Twitter- đã tấn công ông Lewis, một Bürgerrechtsikone, cánh tay phải của Martin Luke King vào hôm trước ngày lễ tưởng niệm MLK.

  [quote="Tên tác giả"]Trump hat mit seinem Angriff auf die Bürgerrechtsikone Lewis wieder einmal demonstriert, dass ihn die in Washington geltenden Tabus nicht scheren. Die Attacke gegen den Bürgerrechtler fuhr der künftige Präsident zudem ausgerechnet vor dem Feiertag am Montag zu Ehren von Martin Luther King, dessen Weggefährte Lewis einst war.

  http://www.spiegel.de/politik/ausland/john-lewis-buergerrechtler-bezeich...

  Tôi cho rằng, những phản ứng của Trump - qua Twitter- đối với những người khác chính kiến hoàn toàn thiếu Rhetorik, rhetoric, không phải là lối nói của một Tổng thống một cường quốc như Hoa Kỳ, giống như các nhà lãnh đạo VN, nói lấy được, bất cần người khác.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]

  Trump-Berater Bannon „Die Presse sollte ihren Mund halten"

  Die Worte erinnern an totalitäre Regime: In einem Interview spricht Trumps Chef-Berater über die Rolle der Medien. Seine Hinweise sind erschreckend und vor allem an zwei Häuser gerichtet.

  http://www.faz.net/aktuell/politik/trumps-praesidentschaft/trump-berater... [/quote]

  Cố vấn Bannon (của Trump) : "Truyền thông cần phải câm mồm"

  Những lời này nhắc nhở đến một chế độ toàn trị.
  Trong một cuộc phỏng vấn, cố vấn của Trump - ông Bannon- đã nói về vai trò của truyền thông: "Truyền thông cần phải câm mồm." Lời phát biểu này thật đáng e ngại, đáng sợ, đặc biệt nhắm tới 2 báo New York Time và Washington Post.

  .....
  „Die Eliten-Medien haben alles falsch verstanden, 100 Prozent komplett falsch“, sagte Bannon.
  Bannon: "các phương tiện truyền thông ưu tú hiểu sai tất cả mọi việc, 100% sai" .

  Trump KHÔNG CHỊU tường trình, minh bạch cho cử tri biết chuyện ông đã khai thuế như thế nào, chứ không phải né thuế, hay trốn thuế. Vì không chịu tường trình,nên không ao biết Trump né thuế hay trốn thuế.

  Nguyễn Jung

  Ps: Chúng ta cần tôn trọng nhau khi bàn luận, thảo luận, không nên vội vàng chụp mũ nhau những điều này điều kia.:" Nếu ai cũng chỉ mới có hơn 40 năm lưu vong mà đã vội quên thù, muốn bắt tay với bọn Việt cộng, muốn theo phò đảng Lừa phỉnh, thì lần mất nước sắp tới đây vào tay bọn Tàu, chắc chắn là vĩnh viễn luôn!!!"

  VN đã lệ thuộc Tàu- vĩnh viễn hay tạm thời- KHÔNG phải là lỗi của người tỵ nạn. Đừng nhập nhằng như vậy.

  Cũng vậy, người dân Mỹ có quyền tự do ngôn luận và quyền chống chính phủ họ. Chuyện ngày xưa với bọn phản chiến khác chuyện ngày hôm nay.
  Nhiều phát ngôn của Trump và nhân viên nhà trắng- dưới quyền Trump - khiến cho nhiều người nghi ngờ rằng Trump đi ngược lại những giá trị Dân chủ, Tự do, Nhân quyền nước Mỹ đã xây dựng từ hơn 200 trăm năm nay.

  Phản hồi: 

  Hitler cũng được dân Đức đưa lên nắm quyền một cách rất dân chủ và kết quả là họ đã bị Hitler đạp xuống bùn đen. Dân tộc thượng đẳng, chủ nghĩa xã hội quốc gia là bài học thế giới không được phép quên.
  Giả như Trump lên nắm quyền hồi sau 1975 có lẽ không có người VN ở đất Mỹ đông như ngày nay.

  Phản hồi: 

  Vấn đề khí thải thì chắc là "không có anh nào dám thải khi vào nước Mỹ".
  Chính quyền và người dân nước Mỹ chịu trách nhiệm "một mình" về vấn đề khí thải trên bầu trời của họ. Mỗi một chính quyền phải cân nhắc giữa lợi ích và hệ quả trong các chương trình của Qg.

  Phát triển bằng mọi giá - như VN- hay tạo công việc làm cho vài trăm ,vài ngàn, vài chục ngàn người, không tính đến hệ quả lâu dài cho vài triệu, vài chục triệu người dân của chính xứ mình là một việc làm thiếu tính dài lâu.
  Ngoài ra việc ô nhiễm khí quyển, không dừng lại ở China, Việtnam, Mỹ... vấn đề này là vấn đề toàn cầu. Ô nhiễm không khí không dừng lại, nơi nó đã được "sinh ra" vì không khí biết bay, tự di chuyển....

  Tôi không rõ dân Mỹ thích sưởi loại nào, nhưng sưởi bằng than đá, rất nhiêu khê, vì một lò sưởi bằng than đá chỉ có khả năng làm ấm một phòng, không làm ấm tất cả các phòng. Phải cho than vào từng lò -nếu có nhiều lò trong nhà -Ô nhiễm không khí trong nhà, ngoài trời, chắc chắn sẽ gia tăng.
  Vấn đề khác là tất cả các công nhân làm ở hầm đào than - không sớm thì muộn - sẽ bị bệnh phổi, thường phải về hưu rất sớm, không còn khả năng lao động. Những ngôi nhà vùng khai thác than đá có nguy cơ sụp vì đất sụt lở. Đó là kinh nghiệm của nước Đức.
  Ngày hôm nay, ở Đức, hình như không còn ai sưởi bằng than đá nữa, nhưng có nhiều nhà sưởi bằng gỗ -có thể rẻ hơn các loại sưởi khác- hệ quả và công dụng như sưởi bằng than đá - bụi đầy nhà, ô nhiễm bầu trời- là tất yếu.
  Sưởi bằng gỗ, ở nhiều nơi là một mốt, buổi tối ngồi trong phòng khách xem Tivi, gần đó là cái lò sưởi đẹp, có ánh lửa bập bùng, kêu lách tách.... sưởi loại này chỉ là phụ, vì tính lãng mạn nhiều hơn, chứ không vì công dụng, trong nhà còn phải có một hệ thống sưởi khác cho tất cả các phòng.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Trích: "Tin tức sôi nổi xung quanh từng cử chỉ nhỏ của Trump được bàn tán sôi nổi rộng khắp trên Facebook và Tweeter. Nhân viên của Trump như Sean Spicer và Kellyanne Conway làm cho nhiều người giân dữ vì trả lời rằng chính quyền của họ có quyền bất đồng với chứng cứ, dữ kiện, và có quyền đưa ra chứng cứ và dữ kiện khác loại.". Ủa, có gì là sai nếu bộ sậu của Trump bất đồng với "chứng cứ, dữ kiện" của báo chí???? Đã có không ít lần báo chí đã phải tẽn tò, xin lỗi hoặc cải chánh khi đã đăng tin thất thiệt về ông Trump. Mới đây nhất, họ tung tin ông Trump cho dẹp bỏ đầu tượng của Martin Luther King trong WH, sau đó xin lỗi. Rồi lại vụ ông Mnuchin, người được ông Trump chỉ định làm Bộ trưởng Ngân Khố, cũng bị phao tin là hãng của ông ta đã foreclosure căn nhà của một bà lão gần 90 tuổi mặc dù bà ta đã trả tiền nợ đầy đủ!!!! Báo chí truyền thông dòng chính (mainstream) của Mỹ đã hoàn toàn đánh mất lương tâm nghề nghiệp sau khi quá bực bội nhục nhã vì đã sai lầm nặng nề trong cuộc bầu cử vừa qua, cho nên tìm đủ mọi cách để trả thù ông Trump, một cách đê tiện hèn mạt nhất mà một phóng viên có lương tâm nghề nghiêp không ai làm!!!!! Nhìn đi, cả một lũ xông vào đánh hội đồng ông Trump trước và sau bầu cử, thế mà vẫn không biết nhục!!!!!! Ông Trump chỉ có dùng Twiter để tiếp cận dân chúng Mỹ, thế mà cũng chống lại cả bầy cả lũ báo chí méo mó kia. Ông Trump có trong tay truyền thông gì đâu mà bảo là "chính quyền dùng bộ máy tuyên truyền để bóp méo thông tin, thật giả lẫn lộn, và họ có quyền định nghĩa thật và giả theo ý muốn chính trị của họ.". Cái này đủ chứng tỏ là FBooker Ngô Văn(?) là bias, là nói ngược với sự thật!!!!

  1. Trump lải nhải về popular vote là để có lý do điều chỉnh lại hệ thống bầu cử vốn rất lỏng lẻo do đảng Lừa (Dân Chửi có logo hình con Lừa) cố tình tạo ra. Bầu cử là chỉ dành cho công dân Mỹ mà thôi, ngoài ra phải được coi là bất hợp lệ. Sẽ đi đến chỗ bầu cử TT lần sau, phải có ID và chứng minh là công dân Mỹ. Nếu vậy, thì đảng Lừa cũng mệt rồi, vì sẽ mất đi vài triệu lá phiếu lậu.
  2. TT Mỹ Dwight Eisenhower có phải đã từng có đồng minh là Stalin trong WWII không? Stalin chắc là "hiền" và "ngay thẳng" hơn Putin hay sao? Bạn thù không là vĩnh viễn, chỉ có quyền lợi quốc gia mới là vĩnh viễn, OK! Tại sao ông Trump không thể liên minh với Nga để diệt ISIS và rảnh tay đối phó với Tàu cộng????? Hay là việc ông Trump chuẩn bị đối đầu với Tàu sẽ làm cho một số người VNHN như FBooker như Ngô Văn đây khó chịu chăng????
  3. Là một thuơng gia, ai cũng tìm cách làm sao cho có lợi nhất cho công ty mình, né thuế nhiều nhất nếu biết áp dụng luật đúng cách (né thuế không phải là trốn thuế và điều đó không phạm pháp). Trump cũng giống như cả triệu thuơng gia Mỹ khác thôi, có gì lạ đâu?
  4. Chuyện gái gú của Trump cũng như John F. Kennedy, Bill Clinton, tại sao Kennedy và Bill lại được dân Mỹ yêu mến mà lại ghét Trump? Thomnas Jefferson và các TT Mỹ khác cũng từng có ngoại tình, có con rơi da đen nữa, thì đã sao?
  5. Chuyện Nga nhúng tay vào bầu cử Mỹ chỉ là chuyện HOÀN TOÀN NHẢM NHÍ do báo chí và đảng Lừa, cộng thêm CIA tay sai của Obama như đã nói trên, dựng lên. Sự kiện là Nga có hack vào các cơ quan của Mỹ, cũng giống như Tàu cộng, Iran, Bắc Hàn, đã từng có làm, và Mỹ cũng do thám trên toàn thế giới, là chuyện có thật. Tuy nhiên khi bảo rằng điều "Nga hack vào hệ thống bầu của của Mỹ làm để thay đổi kết quả, hay ảnh huởng đến kết quả bầu cử" là láo khoét. Chưa nghe một người công dân Mỹ nào khi cầm lá phiếu đi bầu TT cho ông Trump, bảo là tôi đi bầu vì người Nga bảo thế! Sau 8 năm thất bại của Obama và đảng Lừa, nhân dân Mỹ đã chọn ra những người đại diện cho họ ở từng địa phương, từng tiểu bang, đều nghiêng về đảng Cộng Hòa và TT là ông Trump. Kết quả, đảng CH nắm đa số trong lưỡng viện của QH, số Thống Đốc các tiểu bang cũng chiếm đa số. Điều này rõ ràng ý của dân chúng Mỹ đã muốn như thế, mà còn có người cứ ra rả lập lại theo lời của bọn truyền thông Mỹ là Obama là TT "thành công" trong 8 năm qua!!!!! Hackers của Nga làm sao làm được chuyện này??? Obama chỉ biết trừng phạt Nga vì chuyện hacking, nhưng lại câm mỏ khi Tàu hacked vào ăn cắp từ bí mật kỹ nghệ cho đến quân sự, rồi đánh cắp cả chục triệu hồ sơ cá nhân của người Mỹ nữa, Obama cũng....im re luôn!!!! Tại sao????
  6. Qua TPP, Obama đã hợp pháp hóa các công ty quốc doanh của bọn Việt cộng (legitimized the state-owned companies) để cho chúng được coi giống như các công ty tư nhân của Mỹ hay các quốc gia tư bản khác. Điều đó làm cho bọn Việt cộng mừng húm, vì thế là chúng có quyền mua bán chuyển tiền ngoại tệ ra nước ngoài ngang nhiên hợp lệ khỏi lo bị điều tra, bị ngăn chặn bởi đạo luật Magnitsky Act cũng do chính Obama ký. Dưới thời đại nào mà bọn Việt cộng với thành tích NQ như thế mà lại được ngồi vào HĐ Bảo An của LHQ, mà trắng đổi thành đen và bọn Tàu cộng ngang nhiên độc chiếm biển Đông nhưng không nước nào dám phản kháng, đối đầu thật sự, như ông Trump và ông Ngoại trưởng Mỹ tương lai vừa mới tuyên bố thẳng thừng?????
  7. Riêng cuộc chiến của ông Trump với đám "Phụ nữ chổng mông Đòi quyền sống", với đám báo chí méo mó, đám trí thức thiên tả, đám biểu tình đòi quyền hút cần sa tự do, cả thế giới chống lại ông Trump, không biết những điều này có làm cho những người VN đang theo đuôi của họ chống lại ông Trump, có nhớ lại thời kỳ chiến tranh VN, nay đang xẩy ra y hệt như vậy, không nhể? Thời đó, bọn biểu tình chống chiến tranh cùng với đảng Lừa luôn đổ lỗi cho VNCH là kẻ gây chiến, không chịu ngồi xuống "Hòa Bình" với bon Việt cộng! Bon chúng đi biểu tình mang theo cờ MTGP, rồi nay lá cờ đó đã biến mất. Ngày nay ai cũng biết bọn MTGP chỉ là con Cờ....của Bắc Việt, nhưng tất cả đều im lặng một cách hèn hạ nhục nhã vờ quên đi chuyện khốn nạn mà bọn họ đã gây ra thang thuơng cho cả một dân tộc VN. Ông PT, những người Việt tị nạn CSVN, và đám truyền thông Việt ngữ đang chống lại ông Trump có còn nhớ không? Các ông các bà "còn nhớ hay đã quên"? Sao mau quên thế? VNCH trước kia đã là nạn nhân của bọn chúng, nay những nạn nhân đó lại theo đuôi bọn chúng lập lại điều trước kia đã từng làm cho thân nhân mình mất mạng trên biển Đông, tan nhà nát cửa vì bọn chúng, thế mới là ly kỳ chớ!!! Trong 8 năm Obama làm TT, có bao nhiêu người dân Mỹ cũng không thích, cũng tuyên bố "Obama Not My President", nhưng đã có ai làm những chuyện như sau lần bầu cử này chưa? Rõ ràng bọn "Phụ nữ chổng mông đòi quyền sống", bọn đòi tự do hút cần sa, bọn di dân lậu mỗi lần biểu tình lại giương cờ Mễ, cờ Tây ban Nha (bọn chúng đang ở đâu vây????), bọn da đen quậy quạng BLM, bọn đồng tính LBGTQ, bọn minh tinh tài tử như Jane Fonda, Madonna, Judd, óc của chúng thì nhỏ như hạt đậu xanh nhưng lại cứ ngỡ mình là thông minh tỏa sáng,...là bọn quá khích, cần phải bỏ tù. Chính bọn chúng đã quậy tung muốn phá nát đất nước Mỹ này, y hệt như bọn chúng đã từng làm với VNCH chúng ta trong thời chiến tranh VN. Đất nước VN chúng ta đã tồn tại sau 1,000 năm nô lệ giặc Tàu, 100 năm nô lệ giặc Tây, cũng là vì chúng ta đã không bao giờ quên mối thù mất nước. Nếu ai cũng chỉ mới có hơn 40 năm lưu vong mà đã vội quên thù, muốn bắt tay với bọn Việt cộng, muốn theo phò đảng Lừa phỉnh, thì lần mất nước sắp tới đây vào tay bọn Tàu, chắc chắn là vĩnh viễn luôn!!!

  Điều ly kỳ là những điều mà Obama mong muốn thực hiện như "Xoay trục về Á Châu", tự do mậu dịch với Á Châu, ông Trump sẽ đạt được một cách nhanh chóng, hiệu quả và mang lợi cho nước Mỹ. Obama và đảng Lừa có làm 100 năm cũng sẽ chả đi đến đâu và chỉ còn làm "rách việc" thêm ra mà thôi! Còn việc biển Đông, Trump sẽ vì quyền tự do lưu thông hàng hải, vì những mỏ dầu khí, vì chiến tranh mậu dịch, chắc chắn sẽ đụng độ với Tàu. Đụng độ đến mức nào, chiến tranh hay chỉ thuơng thảo nhượng bộ, thì còn phải chờ vào xem Tàu cộng có "lớn mật" dám đẩy cuộc chiến đến đâu. Cỡ nào đi nữa, thì Trump và tướng Mattis đã sẵn sàng "chơi". Xin chờ xem hồi sau sẽ rõ. Bộ phim "Đơn Kiếm diệt quần ma" với vai chính là Donald Trump sẽ còn dài và ly kỳ gay cấn!

  Dân Mỹ đã lên tiếng nói qua lá phiếu bầu vừa qua chứng tỏ họ không coi chuyện gái gú, né thuế, ăn nói văng mạng của Trump là quan trọng. Làm cho nước Mỹ hùng mạnh trở lại, là mong muốn mà người dân Mỹ đã ủy nhiệm cho Trump trong 4 năm sắp tới. Shut up, get behind Trump, and give him a chance to be POTUS!!!!

  Pages